Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cạnh tranh các từ khóa phổ biến để giành chiến thắng xếp hạng công cụ tìm kiếm và thu hút nhấp chuột từ người tìm kiếm là một quá trình khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Thông thường, kiểu SEO đó là một đề xuất thất bại.

Nhưng bạn không cần phải từ bỏ. Thay vào đó, hãy phát triển chiến lược từ khóa giúp thương hiệu của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Khám phá khối lượng tìm kiếm của từ khóa, mức độ cạnh tranh, mức độ liên quan, v.v., để tìm sự cân bằng phù hợp của các yếu tố, để nội dung của bạn kiếm được thứ hạng cao hơn.

Dưới đây là năm hành động để phát triển quy trình nghiên cứu từ khóa mang lại kết quả tốt hơn:

1. Ưu tiên các từ khóa tiềm năng dựa trên các yếu tố ưu tiên

Nhiều yếu tố được xem xét khi bạn cân nhắc xem có nên nhắm mục tiêu một từ khóa hay không. Một số có thể nặng hơn những thứ khác dựa trên điều kiện hiện tại của trang web của bạn.

Trước tiên, hãy tạo một bảng tính để liệt kê tất cả các từ khóa tiềm năng mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó, thêm các cột cho các yếu tố đánh giá, bao gồm khối lượng tìm kiếm, độ khó và ý định để hiểu được bối cảnh cạnh tranh.

Một số công cụ SEO có thể giúp bạn đánh giá độ khó. Ví dụ này đến từ Ahrefs . Nó ước tính số lượng backlink mà trang web của bạn sẽ cần để xếp hạng cho từ khóa được đề xuất của bạn. Nó bao gồm từ dễ (ít hơn 10 tên miền xuất bản một backlink) đến siêu khó (hơn 200 tên miền backlink đến trang web của bạn).

MẸO: Nếu địa lý quan trọng đối với thương hiệu của bạn, hãy cân nhắc đánh giá từ khóa dựa trên dữ liệu của quốc gia cụ thể.

Bảng tính cho phép bạn linh hoạt trong việc sắp xếp dữ liệu để cân nhắc giữa yếu tố này so với yếu tố khác. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp các từ khóa theo điểm độ khó thay vì khối lượng tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể ưu tiên các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

2. Xem xét tiềm năng của các từ khóa đuôi dài

Nhiều nhà tiếp thị nội dung bỏ qua các từ khóa dài vì người tìm kiếm không sử dụng chúng thường xuyên. Ahrefs minh họa câu hỏi hóc búa này trong biểu đồ Đường cong nhu cầu tìm kiếm , đi từ The Fat Head (một số lượng nhỏ tìm kiếm cực kỳ phổ biến truy vấn) đến The Chunky Middle (hàng triệu lượt tìm kiếm với khối lượng hàng tháng khá) đến Long Tail (hàng tỷ lượt tìm kiếm với một số lượng nhỏ người tìm kiếm).

Việc không quan tâm đến việc cạnh tranh cho các từ khóa đuôi dài chỉ là một trong những lợi ích. Những từ này cũng thể hiện rõ hơn mục đích tìm kiếm , khiến những người nhấp vào có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Bạn cũng có thể dành ít thời gian hơn để tạo nội dung vì bạn đang nhắm mục tiêu một chủ đề hẹp hơn thay vì cố gắng trở thành một nguồn toàn diện.

3. Lắng nghe những người tìm kiếm

Các phần Mọi người cũng Hỏi và các phần tìm kiếm có liên quan trong các công cụ tìm kiếm chỉ ra các chủ đề liên quan đến truy vấn. Sử dụng những kết quả đó để xác định các từ khóa thay thế mà đối tượng mục tiêu tìm kiếm của bạn có thể sử dụng.

Trong ví dụ hấp dẫn này, bạn có thể thấy truy vấn rộng – cách làm nước sốt fettuccine – trở nên cụ thể hơn trong phần Mọi người cũng hỏi:

Khi xem xét những kết quả này, ý định của mỗi người tìm kiếm trở nên rõ ràng hơn. Chủ đề đầu tiên – làm nước sốt fettuccine đặc hơn – có thể là một cuộc điều tra của một người đang nấu món ăn. Nhưng cuối cùng – nước sốt fettuccine được gọi là gì – có nhiều khả năng là tìm kiếm của một người không nhớ tên Alfredo. Các từ khóa của danh sách đầu tiên sẽ được nhắm mục tiêu tốt hơn bởi một thương hiệu muốn giúp mọi người nấu ăn.

Quy trình tương tự hoạt động cho phần tìm kiếm có liên quan. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy những người tìm kiếm đang tìm kiếm các mẹo liên quan đến nấu ăn (cách làm sốt alfredo mà không cần kem) so với những người đang tìm kiếm sản phẩm (sốt alfredo ngon nhất trong lọ).

Mặc dù các phần này có thể hữu ích trong việc hiểu các từ khóa thay thế tương tự, chúng cũng có thể hỗ trợ khi phát triển nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng một số chủ đề tìm kiếm có liên quan đó làm tiêu đề phụ trong nội dung của mình.

4. Kiểm tra vị trí của đối thủ cạnh tranh của bạn trên SERPs

Thực hiện tìm kiếm từ khóa được đề xuất của bạn và xem những trang nào sở hữu thứ hạng hàng đầu. Nếu bạn thấy các trang web phổ biến xếp hạng ở trên cùng, bạn có thể nghĩ rằng sự cạnh tranh từ khóa quá cao và loại bỏ nó khỏi danh sách của bạn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy kiểm tra xem nội dung có thực sự trả lời cho từ khóa được nhắm mục tiêu hay không. Nếu nội dung xếp hạng cao chỉ trả lời một phần của cụm từ khóa, bạn có thể có cơ hội xếp hạng bằng cách tạo nội dung chất lượng giải quyết tất cả hoặc gần như tất cả.

Ví dụ: giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu từ khóa “máy tính xách tay chơi game 14 inch tốt nhất”. Phân tích sự cạnh tranh của nó trên SERP , bạn sẽ thấy các trang web phổ biến (The Verge và PC Mag ) là những thứ hạng hàng đầu.

Bạn xem xét kỹ hơn nội dung của họ và nhận ra rằng họ không trả lời thỏa mãn mục đích tìm kiếm từ khóa. Nội dung của họ là về những chiếc máy tính xách tay chơi game tốt nhất nói chung, không chỉ về kích thước 14 inch. Nó có thể tạo cơ hội cho trang web của bạn xếp hạng cao bằng cách xuất bản nội dung tập trung hẹp vào khía cạnh 14 inch của mục đích cụm từ khóa.

5. Lưu ý các từ khóa ‘ngoài tầm với’

Cơ quan của trang web có khả năng ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm ở một số khả năng. Nếu trang web của bạn hiện không có cơ quan có thẩm quyền cao, thì sẽ rất khó để cạnh tranh cho một số từ khóa.

Nghiên cứu của Backlinko , sử dụng xếp hạng của cơ quan Ahrefs, minh họa điều này. Các vị trí xếp hạng tương quan chặt chẽ với xếp hạng tên miền của trang web. Ít nhất 75% trong số 10 vị trí xếp hạng hàng đầu đến từ các trang web có xếp hạng tên miền từ 50 trở lên.

Mặc dù trang web của bạn có thể không thể cạnh tranh ngay bây giờ, nhưng bạn có thể có thể cạnh tranh trong tương lai. Nếu bạn liên tục triển khai chiến lược SEO cho trang web của mình, quyền hạn của nó sẽ phát triển và trở nên nổi bật hơn.

Do đó, hãy ghi lại những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng nhưng hiện tại cảm thấy quá khó. Khi cơ quan quản lý miền của bạn phát triển, hãy truy cập lại danh sách các từ khóa nằm ngoài khả năng tiếp cận này để đánh giá xem chúng có nằm trong phạm vi tiếp cận với cơ quan quản lý miền cao hơn của bạn hay không.

Nhìn bên ngoài để biết tiềm năng SEO

Nghiên cứu từ khóa là cần thiết cho SEO. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng các từ khóa phổ biến nhất hoặc thường được sử dụng nhất.

Bằng cách nhìn ra bên ngoài hộp tìm kiếm các từ khóa tiềm năng có liên quan nhưng ít được khai thác hơn, trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng vươn lên trong bảng xếp hạng và đứng đầu đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tất cả các công cụ được lưu ý trong bài viết này đều do tác giả xác định. Nếu bạn có một công cụ để chia sẻ, vui lòng thêm vào các ý kiến.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Dan Brunell

Dan Brunell là một người có niềm đam mê với công nghệ và SEO. Anh ấy là người sáng lập Innovation Infinite , một trang web thảo luận tất cả những điều về công nghệ.

Các bài đăng khác của Dan Brunell

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.