Menu
Shopping Cart
Close
  • Hotline:
    08 8813 8813

Cách triển khai bài long-form

HomeCách triển khai bài long-form

Một trong những xu hướng content marketing hiện nay được nhiều maketer áp dụng đó là long-form content. Đây là một vũ khí cực kì lợi hại để đưa trang lên top google và xây dựng hình ảnh chuyên gia. Vậy cách để triển khai bài long-form content như thế nào?

Bài long-form là gì?

Long-form là dạng bài viết dài và siêu dài, dạng này phân tích chuyên sâu vào một chủ đề giúp người đọc có cái nhìn toàn cảnh hơn.

Bạn có thể bắt gặp dạng bài này ở báo chí, blog chuyên ngành, …Long-form mang đến cho người đọc nhiều kiến thức và trải nghiệm hơn

Tại sao phải viết bài long-form?

Long-form  giúp trang web và kênh của bạn tăng trưởng và ổn định vững vàng hơn. Níu chân khách hàng bằng cách cung cấp cho họ nhiều kiến thức, trải nghiệm hơn các dạng bài viết khác.

Cách triển khai bài long-form

1. Hiểu được vấn đề bạn đang đề cập

Bài viết càng dài, đòi hỏi bạn phải rành về vấn đề đó, nếu không sẽ rơi vào tình cảnh lan man và gây nhàm chán. Hãy tìm hiểu thật kỹ topic trước khi bắt tay vào viết nhé!

2. Chọn lọc topic

  • Chọn keyword của lĩnh vực đó. Hãy chọn từ 3-5 keyword liên quan, đừng chọn quá ít gây hạn chế cũng đừng chọn quá nhiều gây lan man.
  • Tìm kiếm theo keyword, chọn đọc các bài của kênh chính thống hoặc báo cáo/nghiên cứu của các tổ chức bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn.
  • Đọc hết tất cả các chủ đề. Chọn chủ đề được nhiều người tìm kiếm nhất vì nó thể hiện nhu cầu hoặc chọn chủ đề mà người ta ít đề cập nhất tức là không có tính cạnh tranh.
  • Cuối cùng chọn ra chủ đề phù hợp nhất.

3. Lập outline bài viết

Lên ouline đầy đủ các cấu phần xoay quanh chủ đề bạn viết

4. Viết nội dung

  • Bài long-form có độ dài từ 1000-2000 từ
  • Biên tập nội dung sâu phù hợp với chủ đề
  • Triển khai nội dung một cách đơn giản và dễ hiểu

5. Kiểm tra sau khi viết

Kiểm tra lại cấu phẩn đã đủ hay chưa?

Bài viết đã được tối ưu hay chưa?

LƯU Ý: Một bài long-form có thể được viết lại 2-3 lần. Có những lúc đọc lại mình cảm thấy phần nó không hay có thể bỏ hoặc sửa lại là chuyện bình thương. Vì vậy, đừng quá chú trọng vào nội dung hoàn hảo ngay từ đầu nhé!

Link demo bài long-form

Case Study là gì? 12 cách sử dụng Case Study trong chiến lược Marketing (marketingai.vn)

Chứng khoán là gì? Những điều cơ bản cần biết trước khi đầu tư (chanhtuoi.com)

SEO Content: 11+ Proven SEO Templates (For More Organic Traffic) (seosherpa.com)