Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Đã đến lúc đứng vững chuẩn bị cho các hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Có, hãy đứng dậy khỏi ghế của bạn. Yêu cầu các đồng nghiệp tiếp thị nội dung của bạn làm điều tương tự. Mỗi ngày làm việc không quá 15 phút. Chia sẻ những gì bạn đã làm trong 24 giờ qua, những gì bạn dự định làm hôm nay và những trở ngại bạn gặp phải có thể cản trở sự tiến bộ của bạn.

Bài tập hàng ngày này chỉ là một phần trong việc chuyển nhóm của bạn sang phương pháp tiếp thị nội dung Agile.

“Quy trình tiếp thị nội dung Agile mở ra nhiều điều hơn cả là tốc độ, năng suất và hiệu quả. Nó cũng mang lại sự hài lòng cho nhân viên và tạo chỗ cho sự sáng tạo từ trung thực đến chân thiện mỹ ”, viết Andrea Fryrear, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Agile Sherpas, (đồng thời là chuyên gia hàng đầu của CMI về mọi thứ Agile.)

Việc áp dụng các nguyên tắc linh hoạt trong tiếp thị đang gia tăng. Trong báo cáo Trạng thái tiếp thị nhanh năm 2021 , hơn một nửa số nhà tiếp thị (51% ) cho biết họ sử dụng quy trình Agile để quản lý công việc – tăng 10 điểm so với năm 2020. Trong các chuyên ngành cụ thể, Agile thậm chí còn phổ biến hơn:

Nếu bạn chưa sử dụng tiếp thị Agile, có thể bạn đang tự hỏi nó là gì và nó có thể giúp ích gì cho chương trình tiếp thị nội dung của thương hiệu bạn. Hãy để tôi giải thích.

Tiếp thị Agile là gì?

Tiếp thị nhanh là cách tiếp cận được xây dựng dựa trên các nguyên tắc và thực hành của phương pháp nhanh được sử dụng trong phát triển phần mềm để tập trung nguồn lực vào các dự án có giá trị cao. Các nhóm chức năng chéo hợp tác để tạo ra nội dung cho các dự án ưu tiên. Các quy trình nội dung Agile là lặp đi lặp lại, xây dựng dựa trên những gì hoạt động (như được xác định bởi các phân tích có sẵn và đầu vào khác) và loại bỏ những gì không hoạt động. Các nhiệm vụ thường được sắp xếp thành các khoảng thời gian hoàn thành ngắn.

Phương pháp tiếp cận Agile khác với nội dung và phương pháp tiếp thị truyền thống theo những cách này, Andrea giải thích trong bài viết cho Atlassian :

Các nhóm nội dung có thể chọn tuân theo một trong số các khuôn khổ tiếp thị Agile. Hai trong số phổ biến nhất là Scrum và Kanban:

Hầu hết các nhà tiếp thị (53%) trong khảo sát Trạng thái Agile Marketing năm 2021 cho biết họ sử dụng kết hợp các kỹ thuật Scrum và Kanban. Andrea giải thích thêm về cách triển khai từng cách tiếp cận trong bài viết Câu hỏi thường gặp về tiếp thị Agile này.

Các đặc điểm của tiếp thị Agile là gì?

Andrea đã giải thích cách năm thuộc tính của khái niệm tiếp thị Agile có thể hoạt động đối với nhóm nội dung bất kể họ tuân theo khuôn khổ Agile nào:

Cách xây dựng hoạt động tiếp thị nội dung Agile

Trước khi bạn toàn tâm toàn ý và thiết kế lại hoạt động tiếp thị nội dung của mình để theo cách tiếp cận Agile, hãy thực hiện một dự án thử nghiệm để giúp bạn hiểu rõ hơn về tất cả các yếu tố và nỗ lực, bao gồm cả các chi tiết cụ thể của nước rút.

Andrea chia sẻ các thành phần chính cho chương trình tiếp thị nội dung sử dụng phương pháp Agile : < / p>

Hãy xem qua từng cái.

Mọi người trong nhóm cần biết lý do đằng sau công việc. Câu chuyện của người dùng làm rõ điều đó.

Andrea đưa ra bài tập điền vào chỗ trống đơn giản này để viết ra câu chuyện của người dùng ở góc nhìn thứ nhất:

Với tư cách là ___________ (vai trò của khán giả), tôi muốn _______________ (có loại trải nghiệm nội dung này) để tôi có thể ______________ (hoàn thành điều này).

Đây là cách cô ấy viết câu chuyện của người dùng khi khán giả bao gồm các nhà tiếp thị nội dung : < / p>

Với tư cách là nhà tiếp thị nội dung , tôi muốn xem bản trình bày về việc sản xuất nhiều nội dung hơn trong thời gian ngắn hơn để tôi có thể tăng cơ hội cho nhóm của mình thành công .

Câu chuyện của người dùng giúp người sáng tạo phát triển các nội dung chất lượng cao hơn ngay từ đầu, tiết kiệm thời gian trong quá trình sửa đổi. Đây cũng là một bài kiểm tra tuyệt vời để xem nội dung phù hợp với chiến lược tiếp thị nội dung đến mức nào.

MẸO: Nếu câu chuyện của người dùng tiết lộ một câu chuyện sử thi, hãy chia câu chuyện đó thành các kho người dùng để phù hợp với quá trình chạy nước rút. Để minh họa, hãy sử dụng một ví dụ khác của Andrea về một câu chuyện sử thi: “Là một nhà tiếp thị nội dung, tôi muốn học cách triển khai một chương trình video để tôi có thể tận dụng tối đa phương tiện này.”

Nội dung hướng dẫn đó không thể hoàn thành trong hai tuần chạy nước rút. Tuy nhiên, Agile vẫn có thể được sử dụng bằng cách chia nhỏ câu chuyện sử thi thành nhiều câu chuyện người dùng có thể hoàn thành trong thời gian chạy nước rút. Dưới đây là những câu chuyện của người dùng từ Andrea cho hai lần chạy nước rút đầu tiên để hoàn thành câu chuyện sử thi:

Khi nào nội dung được hoàn thành? Nghe có vẻ như là một câu hỏi dễ dàng, phải không? Nhưng đã bao nhiêu lần bạn đặt tên tệp là “FINAL” chỉ để có “FINAL 1”, “FINAL 2” và “FINAL 3” phù hợp?

Chi tiết danh sách các tiêu chí khách quan để cho biết nhóm của bạn định nghĩa “đã hoàn thành”. Ví dụ, đó có thể là lần đăng ký của người phê duyệt cuối cùng. Hoặc có thể là sau khi nội dung đã trải qua quá trình hiệu đính.

“Hoàn thành” có thể là kết quả của một đánh giá cộng tác. Andrea giải thích đó là cách nhóm của cô ấy xác định nó. Họ coi nội dung đã hoàn thành sau khi được xem xét trong cuộc họp hai tuần một lần và được cập nhật để phản ánh mọi phản hồi mang tính xây dựng.

Việc thiết lập các tiêu chí cho “đã hoàn thành” cũng giúp loại bỏ việc ra quyết định lộn xộn. Rốt cuộc, định nghĩa của một người về “đã xong” có thể khác với định nghĩa của người khác – khiến nội dung cuối cùng của bạn không nhất quán.

Tiếp thị nhanh liên quan đến nội dung đã hoàn thành trong nước rút – khung thời gian ngắn, xác định trước để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên thời gian chạy nước rút là bao lâu hoặc bạn cần bao nhiêu lần chạy nước rút để hoàn thành một dự án nội dung tùy thuộc vào loại nội dung và nguồn lực của bạn.

Ví dụ: bạn có thể hoàn thành một bài đăng trên blog trong hai tuần chạy nước rút. Tuy nhiên, một video có thể mất sáu tuần – với các nhiệm vụ kéo dài nhiều lần nước rút.

Dưới đây là cách tạo video có thể trông như thế nào theo phương pháp Agile:

Tỷ lệ chạy là điểm được tính vào cuối mỗi nước rút dựa trên những gì nhóm đã hoàn thành trong thời gian đó. Điểm số này giúp bạn tinh chỉnh ước tính của mình về mức độ công việc mà nhóm của bạn có thể thực hiện trong các khoảng thời gian đã định trước.

Khi bạn phát triển phương pháp tiếp thị nội dung Agile, hãy chỉ định một giá trị điểm cho từng loại nội dung. Ví dụ: hai điểm được thưởng cho một bài viết blog đã hoàn thành chạy nước rút, trong khi 10 điểm cho một bài viết video đã hoàn thành. (Hãy nhớ rằng một nước rút hoàn thành không nhất thiết có nghĩa là một nội dung hoàn chỉnh.)

Khi nước rút kết thúc, hãy tính tốc độ chạy. Tôi đã sửa đổi một ví dụ mà Andrea đã chia sẻ:

Trung bình hai tuần đó, tỷ lệ chạy của nhóm là 16. Giờ đây, nhóm có thể ước tính chính xác hơn điểm cho nước rút tiếp theo để đảm bảo cơ hội hoàn thành tốt nhất.

Ủng hộ tiếp thị nội dung Agile

Để tiếp thị Agile thành công, mọi người phải hiểu rõ khái niệm này – từ những người liên quan trực tiếp đến những người đưa ra yêu cầu về nội dung.

Đừng bỏ qua các cuộc họp bàn hàng ngày đó trong những ngày đầu chuyển đổi sang Agile. Chế độ dự phòng hàng ngày giúp mọi người chú ý đến những gì đang xảy ra và tạo cơ hội để khắc phục các sự cố tiềm ẩn. Và chúng cũng là một tín hiệu mạnh mẽ về cam kết của thương hiệu đối với phương pháp tiếp thị nội dung Agile.

Khi bạn đã tham gia tốt vào quy trình Agile, hãy tổ chức các cuộc họp để duy trì công việc của bạn. Nhưng bạn sẽ không cần chúng chứng minh giá trị của Agile. Nhóm của bạn sẽ nhận thấy những lợi ích về tốc độ, năng suất, hiệu quả và chỗ cho sự sáng tạo. Và khán giả của bạn sẽ thấy được lợi ích từ nội dung phù hợp, có giá trị và phù hợp hơn.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Ann Gynn

Ann Gynn chỉnh sửa blog CMI. Ann thường xuyên kết hợp các từ và chiến lược cho B2B, B2C và các tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục sống đúng với biệt danh thời trung học của cô, Biên tập viên Ann. Cựu giảng viên hỗ trợ đại học, Ann cũng giúp đào tạo các chuyên gia về nội dung để họ có thể tự làm. Theo dõi Ann trên Twitter @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.