Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 7 tháng 3 năm 2022 < / img>

Trong thời gian gấp rút để lên trang nhất của kết quả tìm kiếm của Google, một cơ hội chính nổi bật là hữu ích và phù hợp nhất: đoạn trích nổi bật .

Ở đầu nhiều tìm kiếm thông tin, những đoạn văn bản này cung cấp câu trả lời nhanh cho câu hỏi của người tìm kiếm. Vì các đoạn trích nổi bật xếp hạng cao hơn kết quả danh sách tiêu chuẩn, chúng thường được gọi là “vị trí số không”.

Nếu câu trả lời ngắn gọn xuất hiện trên trang kết quả là không đủ, người tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đó để tìm hiểu thêm. Do đó, biết cách tăng cơ hội nội dung của bạn trở thành đoạn trích nổi bật là một công cụ sắc bén cho các nhà tiếp thị muốn tăng nhận thức về thương hiệu và lưu lượng truy cập tự nhiên.

Làm cách nào để bạn tạo nội dung có cơ hội xếp hạng cao trong các đoạn trích nổi bật?

Mặc dù nhiều người cho rằng các đoạn trích nổi bật là lãnh thổ của các bậc thầy về SEO hoặc các thương hiệu có ngân sách tiếp thị hàng triệu đô la, nhưng điều đó không đúng. Trên thực tế, rất dễ dàng để xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật chỉ có nội dung không phải trả tiền. Bạn chỉ cần bí quyết.

Đoạn trích nổi bật là gì?

Các đoạn trích nổi bật là nội dung thông tin hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google Ngay sau quảng cáo và bài đăng được tài trợ (nếu có). Tìm kiếm về “cách hiển thị ROI cho hoạt động tiếp thị” này có một đoạn trích từ Marketing Mo:

Nếu cụm từ tìm kiếm thu hút các quảng cáo được tài trợ, chúng sẽ xuất hiện phía trên đoạn mã, được xếp hạng là kết quả không phải trả tiền hàng đầu. Google hiển thị những gì nó coi là nội dung chất lượng cao trong không gian này vì nó tập trung vào việc đáp ứng mục đích của người dùng . < / p>

Cách kiếm các đoạn trích nổi bật trong 4 bước

Kiếm một đoạn trích nổi bật trong Google không đơn giản như việc đặt từ khóa hoặc đảm bảo nội dung của bạn được viết tốt . Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tôi sử dụng (và dạy) để tạo nội dung xếp hạng và kiếm đoạn trích. Ví dụ này hướng dẫn cách chúng tôi kiếm được Semrush , KWFinder Ahrefs là lựa chọn tuyệt vời để khám phá dữ liệu từ khóa.

Nguồn hình ảnh

Điều đó đưa tôi đến chỉ số tiếp theo khi chọn từ khóa, đặc biệt nếu bạn đã quan tâm đến việc kiếm một đoạn trích nổi bật.

Mức độ liên quan

Nếu từ khóa không quá cạnh tranh, hãy tự hỏi mức độ liên quan của từ khóa đó đối với điểm khó của khán giả.

Điều này tóm tắt để tìm ra mục đích tìm kiếm của người dùng đằng sau từ khóa. Mục tiêu của họ là gì khi họ nhập cụm từ đó vào Google? Bạn có thể gắn nó vào một điểm khó khăn mà thương hiệu của bạn có thể giải quyết được không?

Đối với “người viết nội dung tiếp thị”, mục đích tìm kiếm rõ ràng sau khi xem trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ). Bảng “Mọi người cũng hỏi” đang cho biết:

Những người tìm kiếm muốn hiểu “người viết nội dung tiếp thị” là gì, họ làm gì và / hoặc cách trở thành một người viết – và điều đó có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của tôi. Từ khóa hoàn hảo để chúng tôi nhắm mục tiêu trong một bài viết trên blog.

MẸO: Những thuật ngữ nào phù hợp với vị trí và / hoặc văn hóa của khán giả của bạn? Hãy cân nhắc điều này khi theo đuổi các cụm từ tìm kiếm từ khóa của bạn.

Khi bạn xác định được từ khóa và chủ đề nội dung của mình, bạn sẽ tạo nội dung sẽ nâng cao cơ hội để Google đưa các đoạn trích từ bài viết của bạn sang giới thiệu.

Cụ thể, hãy luôn hướng đến cấu trúc nội dung của bạn phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm.

Từ việc nghiên cứu kết quả tìm kiếm cho “người viết nội dung tiếp thị”, chúng tôi biết người tìm kiếm muốn hiểu những gì – người viết nội dung tiếp thị làm gì? Vì vậy, bài viết của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó một cách nhanh chóng, ngay bên dưới H2 đầu tiên.

Lưu ý: Mặc dù từ khóa trọng tâm của chúng tôi là “người viết tiếp thị nội dung”, Google đã chọn “người viết nội dung tiếp thị” cho đoạn trích nổi bật này. Luôn có khả năng không thể đoán trước với thuật ngữ chính xác mà bạn sẽ đạt được xếp hạng.

Ba điều cần lưu ý về ví dụ này:

Đừng quên phần còn lại của nội dung. Phần còn lại của phần cung cấp cho người tìm kiếm thông tin họ cần về chủ đề này được sắp xếp từ quan trọng nhất đến quan trọng nhất. Một lần nữa, tất cả những điều này được hướng dẫn bởi trang kết quả tìm kiếm hiện có, bao gồm:

Nếu tôi có thể truyền đạt bất kỳ lời khuyên nào về việc giành được các đoạn trích nổi bật, thì đó là: Cách tiếp cận một phát không bao giờ hiệu quả.

Tính nhất quán quan trọng trên tất cả nội dung của bạn. Nó trực tiếp đóng góp vào chuyển đổi như thế nào? Hãy hỏi câu hỏi này mỗi lần để đảm bảo rằng bạn đang nhận được thứ gì đó từ những thứ hạng và vị trí mạnh mẽ này trên Google.

Trong bài viết của chúng tôi về “người viết nội dung tiếp thị”, chúng tôi bao gồm các biến thể của lời kêu gọi hành động mời độc giả xem lớp học miễn phí xuyên suốt phần này:

Lộ trình CTA của chúng tôi bắt đầu khi người tìm kiếm nhấp vào đoạn mã nổi bật dành cho “người viết nội dung tiếp thị” và kết thúc khi họ đăng ký tham gia chương trình của chúng tôi.

Luôn quan tâm đến mục tiêu cuối cùng của bạn trong suốt quá trình tạo để nó không chỉ kiếm được các đoạn trích nổi bật; nó cũng sẽ kiếm được khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, hãy thêm nó vào phần nhận xét.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Julia McCoy

Julia McCoy là một doanh nhân, tác giả và nhà chiến lược hàng đầu về việc tạo ra nội dung xây dựng thương hiệu đặc biệt. Ở tuổi 19, cô đã xây dựng Express Writers với tổng vốn đầu tư khởi nghiệp là 75 đô la và trong thập kỷ tiếp theo đã tăng doanh thu lên 5 triệu đô la thông qua tiếp thị nội dung SEO 100% không phải trả tiền trước khi xuất xưởng. Hiện nay, cô điều hành chương trình Tin tặc nội dung, nơi cô dạy các doanh nhân cách xây dựng sự hiện diện bền vững, ưu tiên nội dung. Tìm hiểu thêm về phương pháp của cô ấy trong Hệ thống © Chuyển đổi Nội dung. Theo dõi cô ấy trên Twitter @ JuliaEMcCoy .

Các bài đăng khác của Julia McCoy

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.