A) Các thông tin bắt buộc phải khai thác được trong 1 cuộc gọi:

– Tầm tiền ( khoảng tiền, lượng tiền) khách muốn đầu tư. Nếu khách ko đủ tiền có thể tư vấn thêm cho khách về chính sách vay ngân hàng ân hạn nợ gốc và ko trả lãi trong 12 tháng ( xem chính sách bán hàng trong file đính kèm)

– Dựa vào tầm tiền khách muốn đầu tư và kiến thức về giá sp tư vấn cho khách nên đầu tư ở đâu(nha trang, phú quốc hay đà năng) căn hộ nào phù hợp và hỏi khách chọn căn diện tích ntn, bao nhiêu phòng ngủ

– Hỏi hướng nhà khách hợp.

– Hỏi email

– Ghi chép thông tin đầy đủ để sales dễ tiếp khách

B) Kịch bản Telesales

Kịch bản 1: dành cho data chưa lọc (data chưa net)

Chào a Quang/ Alo có phải anh quang ko ạ

Ừ/ phải/ vâng tôi quang đây,

Vâng, e là Huế . E có thể giúp anh những thông tin chính xác và mới nhất về các dự án bds của Vinhome trong 2 phút và đánh giá các bds khác mà a đang quan tâm ở HN. A có quan tâm dự án nào của Vinhokmes ko ạ?

Anh không

Vậy anh có cần thông tin về bds nào khác mà anh đang quan tâm không ạ

Kịch bản 2: Data chất lượng cao

Dạ chào anh quang, Bên Vinhomes chúng em đang có sp đầu tư tỉ xuất lợi nhuận 10% dành cho người chuyên đầu tư bds. A có hay đầu tư bds ko ạ?

Trường hợp 1:( a ko cho e đến tư vấn thì a phải tự đến nghe e tư vấn)

A ko -> dạ, thế a hay đầu tư về lĩnh vực j ạ? Anh đầu tư…blabla….

Vâng. Các kênh đầu tư có ưu điểm ntn so với bds ạ?

Kênh đầu tư này….bala, bla….

Cảm ơn anh đã cho em hiểu biết thêm về 1 khía cạnh đầu tư mới. Đó là kiến thức rất quý giá với e. Bên công ty e tổ chức offline thường xuyên vào thứ 7 dành cho giới đầu tư. Đó là buổi cafe kết bạn và chia sẻ về kết quả đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau của doanh nhân. Chi phí là 1 ly cafe tự trả. a tham gia buổi offline tuần này được ko? e sẽ gửi mail tóm tắt chương trình offline cho a

Trường hợp 2: ( thuyết phục bằng dc hẹn gặp)

A không -> Năm 2016 là năm cực thịnh của BĐS, đầu tư có thể sinh lợi tới 85% đấy anh ạ. E chia sẻ với anh cách kiếm 300 usd đều đặn mỗi ngày từ bđs nhé!

Bên em đang khai thác mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu anh đầu tư 1 căn hộ bên em sẽ ký hợp đồng vay vốn lãi xuất 10%/năm với anh cho đến khi bàn giao căn hộ. Sau đó bên em tiếp tục ký hợp đồng thuê lại căn hộ đó để kinh doanh du lịch và trả cho anh 85% lợi nhuận thu từ việc kinh doanh này đồng thời ký cam kết trả tối thiểu 10% /năm trên tổng giá trị căn hộ nếu 85% lợi nhuận kinh doanh nhỏ hơn 10% giá trị căn hộ. Theo cách này nếu a đầu tư 1 căn biệt thự 20 tỷ thì tối thiểu mỗi ngày anh có 300usd, 1 tháng là 180 triệu a ạ.

Hợp đồng thuê này có giá trị trong 5 đến 10 năm liên tiếp tùy căn hộ anh chọn để đầu tư. Ngoài ra anh còn được tặng 15 đêm nghỉ miễn phí trong 1 năm tại chính căn hộ anh đã đầu tư anh ạ. anh thấy phương án đầu tư này thế nào ạ?

Phản ứng 1:

Uh, nghe cũng có vẻ được. Thế BĐS/ sản phẩm ở đâu?

Dạ bên e đang có ở nha trang, phú quốc và đà nẵng anh ạ. Anh muốn đầu tư ở đâu và anh muốn đầu tư khoảng bao nhiêu tiền ạ?

Anh đầu tư ở Phú Quốc, anh đầu tư 2 tỷ

Dạ 2 tỷ thì ko thể đầu tư ở phú quốc dc rồi vì phú quốc chỉ có biệt thự từ 16-30 tỷ thôi ạ. 2 tỷ anh đầu tư vào nha trang đi, nha trang có căn hộ khách sạn giá từ 2-5 tỷ đấy anh, mà khách sạn cho thuê dễ hôn biệt thự anh ạ.Công xuất phủ đầy phòng cao hơn thì 85% lợi nhuận của anh sẽ nhiều hơn. Em đang có mấy căn view biển đẹp lắm anh ạ.

Thế tiến độ thanh toán như thế nào em?

Dạ đầu tiên anh đặt cọc ……( trình bày theo chính sách bán hàng). Tuy nhiên anh có 2 lựa chọn đầu tư đấy ạ. Hoặc lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn. Nếu lướt sóng anh có thể lời ngay 5 -10%  còn đầu tư dài hạn anh sẽ thu được tới 66% cơ ạ. Chiều nay em có thể qua nói rõ cho anh về vấn đề này, anh rảnh lúc nào ạ?

Em nói luôn đi, chiều nay anh ko có thời gian ( 1 dạng từ chối – các bạn tìm cách xử lý từ chối để đặt hẹn)

Dạ, em nói ngay cũng được mà bài toán đầu tư đặt bút viết giải thích dễ hiểu hơn. Em qua chỗ anh nhanh thôi, chỉ 5 phút là được. Em mang cả sơ đồ và các thông tin dự án sang cho anh luôn cho a dễ hình dung

Uh, thế thì e qua đi.

Dạ mấy giờ anh nhỉ. Em gặp anh ở đâu…..

Phản ứng 2:

Anh chẳng thấy hấp dẫn gì cả

Dạ vâng. Hình như anh có kênh đầu tư nào tốt hơn phải ko ạ?

Uh, anh đang đầu tư abc,xyz..

Quay lại trường hợp 1, mời tham gia offline thứ 7

Kịch bản 3:

Em chào chị A. Em là Tâm bên chăm sóc khách hàng Vinhomes. Chị B bạn chị đã tìm hiểu sp đầu tư mới bên em và rất quan tâm vì tỉ xuất lợi nhuận lên tới 85% chị ạ. Em xin phép được giới thiệu với chị về cơ hội đầu tư này c nhé.

  1. 1. Trường hợp 1:

Đồng ý : Uhm,em nói xem

Chị có hay đầu tư ko ạ?

Có/ko.

E có kênh đầu tư tuyệt đối an toàn và sinh lợi cao cho chị đây ạ.

Vinhomes đang triển khai các dự án biệt thự nghỉ dưỡng sát biển trong khu resort vinpearland nha trang và phú quốc. Nếu chị đầu tư 1 căn biệt thự biển ở đây thì Vinhomes sẽ thuê lại căn biệt thự của chị và đồng ý chia lại cho chị 85%  lợi nhuận kinh doanh từ việc cho thuê nghỉ dưỡng biệt thự mà chỉ cần đóng 1 nửa số tiền mua biệt thự.Ngoài ra hằng năm chị và gia đình sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng tại chính căn biệt thự của mình hoặc hệ thống khách sạn của Vinpearland.Tất cả các quyền lợi trên đều được Vinhomes cam kết bằng văn bản trong liên tục 10 năm

Chị đã tới nghỉ dưỡng ở Vinpearland chưa ạ?

Chị tới rồi./chưa

Chị thấy nghỉ ở đây có thích ko ạ?

Thích/ cũng dc.

(Dạ, vậy chắc chị biết qua /em xin giới thiệu qua )về giá thuê biệt thự nghỉ dưỡng ở đây/ chứ ạ?

Chị chưa/rồi e ạ/uh

Dạ vâng, theo báo cáo mới nhất thì Nha trang tháng vừa qua đón hàng triệu lượt khách du lịch và giá bên quản lý resort báo trung bình mỗi đêm nghỉ là 700 usd chị ạ. Nếu tính 85% thì chị có 595 usd/đêm đó chị.

Thế biệt thự ở đâu?

Dạ, c có 3 lựa chọn đầu tư là vinpearland nha trang, phú quốc hoặc đà nẵng. Trong 3 địa điểm trên c thấy thích nơi nào nhất ạ

C chọn nha trang

Vâng, c chọn giống với những khách đầu tư trước của e đấy ạ. Nha trang là tp du lịch 4 mùa mà c. Với 85% lợi nhuận kinh doanh du lịch được vinhomes trả cho chị thì việc chọn địa điểm kinh doanh cũng khá quan trọng c ạ.ổ nha trang có các căn trị giá từ 2 tỷ tới 30 tỷ.c định đầu tư căn bn tiền ạ?

C đầu tư 10 tỷ.

Dạ với 10 tỷ c sẽ có 2 lựa chọn đầu tư. Hoặc đầu tư 5 căn hộ ks hoặc đầu tư 1 căn biệt thự. Để giúp c lựa chọn đầu tư loại nào tốt nhất e cần gặp để tư vấn và tính toán cụ thể bài toán tài chính cho c thấy rõ. Chiều nay/sáng nay e sang gặp chị để tư vấn kỹ hơn cho chị và chọn căn nhìn biển cho chị nhé

– Tình huống 1: đồng ý

Uh, vậy x giờ em qua nhé

Dạ địa điểm là gì c?

Y giờ

vâng em sẽ qua đúng giờ c nhé.Em cảm ơn chị.

Uh/ vậy mấy giờ em qua được ạ?

X giờ

E đến địa chỉ nào ạ/e đến địa chỉ y

Vâng,x giờ e sẽ có mặt ở y để gặp chị.Em cảm ơn chị.

– Tình huống 2: từ chối

Chiều nay/sáng nay chị ko rảnh/ bận em ạ

Dạ vậy ngày mai em gặp chị có được không? Em chỉ cần 5 phút để tư vấn đầy đủ thông tin cho chị. 5 phút cho 1 cơ hội kiếm tiền,5 phút chị có thêm lựa chọn đầu tư tuyệt vời,xứng đáng mà c!

Uh thế mai e qua chỗ c.

Dạ vâng. C hợp hướng j c. E có những căn viuew hồ đẹp lắm c ạ.

C hợp đông tứ trach e ạ

Vâng. Vậy e chọn trước cho c vài căn đẹp c nhé

Với 10 tỷ thì sau 10 năm c được sở hữu căn biệt thự 20 tỷ và hằng năm còn có 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tương đượng 25tr mỗi đêm đấy ạ. Tỷ xuất lợi nhuận tối thiểu là 10% /năm mà c. Ngày mai qua chỗ c em sẽ tính toán cụ thể bài toán tài chính có lợi cho c nhất c nhé. Mai e qua sáng hay chiều ạ

Sáng e nhé

Mấy giờ ạ

X giờ ở cafe y nhé

Vâng, e sẽ qua đúng giờ ạ. Chúc c ngày làm việc vui vẻ

  1. Trường hợp 2.

Ko, chị ko quan tâm đâu, chị đang bận.

Vâng, em biết chị đang bận nhưng nếu chị nói chuyện với em 2 phút thì chị có thêm 1 lựa chọn an toàn về đầu tư mà có thể đem về ngay lập tức cho chị tối thiểu 2 tỷ mỗi năm chị ạ. Công việc hiện tại có đem đến thu nhập như vậy cho c ko?

– Tình huống 1: bận thật

Chị đang họp, tí em gọi lại nhé!

Vâng, em gọi lại cho chị khi chị họp xong nhé.( 2 tiếng sau gọi lại)

Hoặc: Anh đang rất bận?

Vâng, vậy em có thể gọi cho anh vào lúc nào được ạ?

Gọi cho anh vào cuối tuần nhé

– Tình huống 2: Giả vờ bận

Chị đang bận/ chị không quan tâm

Vâng, em biết chị bận, Nhưng e sẽ cảm thấy rất có lỗi nếu không chia sẻ cơ hội sở hữu tối thiểu 259uds mỗi ngày cho chị. 2 phút nói chuyện đổi lấy 259 usd mỗi ngày c thấy sao ạ?

Uh, thế em nói xem nào.

Dạ. 259 usd là con số tối thiểu mỗi ngày c nhận được nếu c đầu tư 20 tỷ vào mua bất động sản trong khu resort để kinh doanh c ạ. Bên e đang có chương trình thuê lại bđs chị đã mua để kinh doanh du lịch và chấp nhận chia sẻ tới 85% lợi nhuận kinh doanh cho chị. Con số 259 là con số cam kết tối thiểu thôi ạ, thực tế có thể còn cao hôn gấp 2-3 lần con số đó ạ

Đầu tư Nhiều tiền thế c ko có đâu.

Dạ, c có thể lựa chọn đầu tư ít hơn với các căn từ 2 tỷ trở đi tuy nhiên đầu tư càng nhiều thì lợi nhuận càng cao c ạ. Lợi nhuận cam kết ở đây là 10%/năm/ tổng giá trị đầu tư c ạ. C biết vinpearl nha trang ko ạ?

C biết

Bên em đang đầu tư mở rộng vinpearland nha trang, vinpearland phú quốc, vinpearl resot and villa đà nẵng đấy. C thấy tiềm năng của 3 địa điểm trên ntn ạ?

Nếu chọn đầu tư thì c đánh giá cái nào tốt nhất ạ?

C thấy đà nẵng tốt.

Vâng, c chọn đúng đấy ạ. ĐN là Tp du lịch mà c. Ngoài nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí ở vinpearl c còn có thể tới nhiều địa danh khác: ngũ hành sơn, tháp bà bonaga, sơn trà điện ngọc, lý sơn….Ở đây lượng khách du lịch quốc tế khá đông, khi nào gặp chị em chỉ cho c trang web thống kê lượng khách du lịch đà nẵng cho c nhé. Thế c dự định sẽ đầu tư bao nhiêu ạ?

C định đầu tư 3 tỷ.

Dạ 3 tỷ thì ko đầu tư ở ĐN dc c ạ.ĐN chỉ có biệt thự thôi mà biệt thự thì thấp nhất cũng 17 tỷ cơ ạ. C đầu tư nha trang nhé. Ở nha trang trên đường lê thánh tôn Vinhomes có căn hộ khách sạn bán giá chỉ từ 2 tỷ. Chính sách lợi nhuận và ưu đãi vẫn như biệt thự c ạ. Trên thực tế thì căn hộ ks luôn có tỉ lệ lấp đầy cao hơn biệt thự hơn nữa Nha trang là thành phố có thể khai thác du lịch dc cả 4 mùa. Từ Ks này có thể đi bộ ra biển dc c ạ, e qua chọn cho c căn view biển nhé, chiều nay được ko c

Chiều c bận rồi.

Thế sáng mai e qua nhé. Em rất muốn ngồi với c 1 lúc để phân tích rõ bài toán tài chính và chỉ cho c thấy làm thế nào để đầu tư hiệu quả nhất. Nếu nói chuyện trực tiếp e có thể giúp c đầu tư đạt lợi nhuận 18% tổng giá trị đầu tư trong ngay năm đầu tiên đấy c

Uh. Thế sáng mai e qua đi.

Dạ mấy giờ, ở đâu ậ

X giờ ở y nhé

Dạ em sẽ đến đúng giờ c nhé. Chúc c ngày lv hiệu quả

Trường hợp khách chọn đầu tư phú quốc

Vâng, theo c thì nha trang, đà nẵng, phú quốc ở đâu đầu tư hợp lý nhất ạ?

C thấy phú quốc được e ạ

Vâng đúng rồi c. PQ được định hướng phát triển thành đặc khu kinh tế mà. Ở PQ bây giờ hiện đại lắm c. Riêng Vinhomes đã đầu tư cảng tầu du lịch để đón khách quốc tế, xây casino, 4 khu resort 5* , vườn quốc gia lớn thứ 2 thế giới chưa kể các chính sách ưu đãi đặc biệt của nhà nước về thuế và các dự án hạ tầng đang triển khai nữa.ở PQ có căn từ 16 tỷ tới 30 tỷ c định đầu tư căn bn ạ.

Tình huống 1:

Ôi nhiều thế, c chỉ có 5 tỷ thôi. Dạ ko sao c ạ. 5 tỷ vẫn đầu tư dc c ah. Bên em có ngân hàng hỗ trợ đầu tư với mức lãi xuất cho vay 0% và ko phải trả gốc trong 1 năm đầu đấy c. Nếu đầu tư 5 tỷ thì trong 10 năm ko phải trả thêm đồng nào nhưng c vẫn có thể sở hữu trọn vẹn căn biệt thự 15 tỷ và ko còn nợ ngân hàng đấy ạ. Tuy nhiên hàng năm c sẽ ko nhận dc đồng lãi nào vì lãi bù hết vào số tiền thiếu khi mua biệt thự rồi. Để an toàn và sinh lợi ngay thì c đầu tư căn hộ khách sạn ở nha trang đi c. 5 tỷ là có thể mua dc  2 căn hộ rồi. Chính sách lợi nhuận vẫn là 10%/năm như biệt thự c ạ

Tình huống 2

C chỉ có 10 tỷ thôi.

Dạ 10 tỷ thì vẫn đầu tư dc ạ.Bên em có ngân hàng hỗ trợ đầu tư với mức lãi xuất cho vay 0% và ko phải trả gốc trong 1 năm đầu đấy c. Nếu đầu tư 10 tỷ thì trong 10 năm ko phải trả thêm đồng nào nhưng c vẫn có thể sở hữu trọn vẹn căn biệt thự 16 tỷ và ko phải trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên tỷ lệ sinh lợi sẽ giảm đi chút c ạ. Em có cách để vay được ngân hàng mà vẫn bảo toàn tỷ lệ sinh lợi cho c được. Chiều nay c ngồi với e 1 lúc e sẽ trực tiếp bày cách cho c nhé.