15 Sai lầm về Nội dung Kỹ thuật số có thể Làm tổn thương Thương hiệu của Bạn

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cũng giống như nội dung có thể giúp thương hiệu của bạn, nó có thể cũng làm tổn thương nó.

Việc xuất bản nội dung sai có thể có nhiều hình thức, nhưng kết quả cuối cùng là tương tự. Tệ nhất, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn. Tốt nhất, nội dung của bạn sẽ bị bỏ qua.

Tôi đã tổng hợp hầu hết các nghi ngờ lớn nhất khi nói đến nội dung gây hại nhiều hơn lợi, vì vậy bạn có thể tránh chúng và chỉ tạo nội dung thực sự giúp ích cho thương hiệu của bạn.

1. Quá nhiều nội dung quảng cáo

Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong cuộc trò chuyện với một kẻ khoe khoang hàng loạt? Ngáp.

Những người tiếp tục về mức độ tuyệt vời của họ nhanh chóng trở nên nhàm chán – đối với các thương hiệu cũng vậy. Rốt cuộc, mối quan hệ của bạn với khách hàng nên là về họ, không phải về bạn. Nếu bạn phớt lờ nhu cầu của họ, họ sẽ cho rằng bạn không có gì cho họ và đi nơi khác.

Quy tắc 80/20 đã được trích dẫn là nội dung truyền thông xã hội hiệu quả Tỷ lệ . Tập trung 80% bài đăng của bạn vào việc cung cấp thông tin và giải trí cho những người theo dõi bạn, trong khi chỉ 20% là về doanh nghiệp của bạn. Tương tự, quy tắc năm-ba-hai cho biết cứ 10 bài đăng được xuất bản, thì năm bài phải được tuyển chọn từ nội dung của người khác, ba bài phải là bài nguyên gốc cho thương hiệu của bạn và hai bài phải mang tính cá nhân và thú vị humanize thương hiệu của bạn .

Nhưng những quy tắc này có còn đúng không? Nói chung, có. Mặc dù tỷ lệ có thể khác nhau, nhưng hãy luôn đặt khán giả của bạn lên hàng đầu khi chọn nội dung sẽ xuất bản.

MẸO: Bạn không chắc liệu thương hiệu của mình có đang thống trị cuộc trò chuyện hay không? Xem lại các bài đăng trong tháng qua của bạn và xác định số lượng bài đăng liên quan đến điều quan trọng đối với thương hiệu của bạn và số lượng bài đăng có liên quan đến những gì quan trọng đối với khán giả của bạn. (Một số có thể đề cập đến cả hai đối tượng.) Nếu số lượng thương hiệu của bạn cao hơn số lượng khán giả, bạn đang nói quá nhiều về thương hiệu.

2. Ngập email

Hãy xem xét hai thống kê mở rộng tầm mắt này: 76% khách hàng mong đợi sự tương tác nhất quán với thương hiệu không phân biệt bộ phận. Tuy nhiên, chỉ có 54% nói rằng có vẻ như các nhóm bán hàng, dịch vụ và tiếp thị bị sa thải và không chia sẻ thông tin.

Sự ngắt kết nối đó thường hiển thị trong hộp thư đến của khách hàng. Ví dụ, một email quảng cáo được gửi đi. Trong vòng vài phút, một bản tin hiển thị trong hộp thư đến, sau đó hai giờ với yêu cầu phản hồi từ dịch vụ khách hàng.

Sự phân phối thiếu gắn kết đó có thể khiến khán giả của bạn cảm thấy thất vọng với số lượng và sự kết nối chênh lệch trong giao tiếp của thương hiệu của bạn. Họ có khả năng sẽ hủy đăng ký nhận tất cả các email về thương hiệu của bạn – ngay cả những email mà họ thấy có giá trị.

Làm việc trên các silo để điều phối khả năng tiếp cận email của bạn với khán giả. Nếu điều đó không khả thi, hãy cập nhật biểu mẫu “hủy đăng ký” để cung cấp cho họ lựa chọn về nội dung họ muốn nhận (và không nhận.)

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

3. Nội dung quá tiêu cực

Doomscrolling là một việc, nhưng nó không phải là thứ mà thương hiệu của bạn dựa vào. Mặc dù nội dung tiêu cực được chia sẻ nhiều hơn nội dung tích cực, nhà xuất bản của nội dung tiêu cực đó là không nhất thiết phải được đánh giá cao hơn.

Tôi không thấy việc nói về điểm khó của khách hàng giống với nội dung tiêu cực. Nếu bạn đưa ra một giải pháp, đó là cách tiếp thị tốt. Nhưng nếu bạn bắt đầu và kết thúc bằng một lưu ý tiêu cực, thì thương hiệu của bạn chỉ là một kẻ đi xuống.

4. Nói về các chủ đề có thể gây tranh cãi

Kể từ những năm 1800, một số hình thức của câu nói, “ Không bao giờ thảo luận về chính trị hoặc tôn giáo trong một công ty lịch sự , ”đã được xung quanh. Và điều này cũng đúng đối với các thương hiệu khi nói chuyện với khán giả của họ.

Chỉ đưa ra các chủ đề có tính phân cực cao và cảm xúc nếu chúng nằm trong sứ mệnh của thương hiệu của bạn và cách tiếp cận doanh nghiệp. Nếu có, hãy làm như vậy một cách có cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

5. Văn bản và thiết kế tồi

Nếu các từ của bạn không đúng ngữ pháp, thông điệp của bạn sẽ không đúng và thậm chí có thể không được hiểu. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thiết kế nội dung của bạn kém. Văn bản và thiết kế tốt có sức mạnh để xây dựng cá tính cho thương hiệu của bạn, tạo câu chuyện và truyền cảm hứng.

6. Giọng nói không nhất quán

Cùng với nội dung sao chép xấu và thiết kế tồi, nội dung dường như có khủng hoảng về tính cách doanh thu lớn.

Một phút, thương hiệu của bạn đăng meme về mèo liên quan đến chủ đề của bạn. Bài tiếp theo là một đoạn suy nghĩ sâu sắc. Cuối cùng, bạn gặp phải một khán giả hoang mang không biết tiếng nói của thương hiệu bạn là gì.

Luôn ghi nhớ tiếng nói thương hiệu và phong cách khi bạn tạo và xuất bản nội dung.

7. Dòng tiêu đề nhàm chán

Sáu mươi bốn phần trăm nói rằng họ quyết định mở email dựa trên các dòng chủ đề, theo một khảo sát năm 2021 của Barilliance . Và vẫn còn, những dòng tiêu đề như “đọc cho tôi” hoặc “kiểm tra này” là một tá. Mặc dù họ có thể trực tiếp mời ai đó mở email nhưng họ không thực sự nói chuyện với người nhận. Chúng cũng không giúp người đọc hiểu những gì họ có thể nhận được nếu mở nó ra.

Tạo các dòng chủ đề hấp dẫn và cá nhân hóa chúng bất cứ khi nào có thể.

8. Nội dung giống nhau trên mọi nền tảng

Nhiều thương hiệu phân phối chéo cùng một nội dung trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của họ. Nhưng kỹ thuật tiết kiệm thời gian khả thi đó có thể có tác động tiêu cực vì các nền tảng không thể hoán đổi cho nhau.

Mỗi nền tảng xã hội có một phong cách, giọng điệu và định dạng riêng biệt. Họ cũng thu hút các nhân khẩu học khác nhau. LinkedIn chuyên nghiệp, văn bản nặng và trang trọng. Instagram nặng về hình ảnh và hình ảnh, trong khi Twitter phù hợp với những thông tin và hình ảnh có kích thước nhỏ.

Khi bạn tạo nội dung, hãy nghĩ về nền tảng và khán giả của bạn trên nền tảng đó, đồng thời điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và khán giả của bạn sẽ không dễ dàng phản hồi.

9. Nội dung không được công nhận

Sử dụng nội dung của người khác và chuyển nó thành nội dung của riêng bạn là một cách nhìn không đẹp. Điều này cũng đúng với việc kết hợp hình ảnh, trích dẫn, video, kết quả khảo sát và không ghi nhận nguồn gốc chính xác.

Nếu bạn muốn xuất bản lại hoặc trích dẫn nội dung đáng kể, hãy xin phép và ghi có phù hợp. Nếu bạn không hiểu, hãy tìm một nguồn thay thế. Nếu bạn sử dụng thông tin từ một nguồn khác trong nội dung của mình, hãy trích dẫn và liên kết đến nguồn gốc.

10. Nội dung nhồi nhét thẻ băm

Thẻ bắt đầu bằng # có vị trí: Chúng giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn và tham gia cuộc trò chuyện. Nhưng thêm quá nhiều, và bạn trông hơi tuyệt vọng. Quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # cũng có thể khiến nội dung khó đọc và làm giảm tác động của những thẻ có liên quan nhất.

Instagram cho phép tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng, nhưng nó khuyên bạn chỉ nên sử dụng ba đến năm là tốt nhất kết quả . Mặc dù Twitter cho phép có bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với 280 ký tự của nó, nó khuyến nghị Chromatix , một chuyên gia thiết kế web từng đoạt giải thưởng và cơ quan chuyển đổi có trụ sở tại Úc. Với kiến ​​thức nền tảng về công ty quảng cáo, anh ấy đã phân tích 60.000 trang web và dẫn dắt công ty kỹ thuật số của mình giành được hơn 80 giải thưởng và đề cập trong ngành trong 13 năm qua. Ngoài ra, anh còn điều hành Irwin Hau – Huấn luyện doanh nghiệp kỹ thuật số , một công ty tư vấn kinh doanh tư nhân tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách sử dụng các công cụ web được thiết kế tùy chỉnh và giải pháp đám mây. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn hoặc theo dõi anh ấy trên Twitter @IrwinHau .

Các bài đăng khác của Irwin Hau

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453