5 Mẹo Nội dung Thường xanh cho Chiến lược Tiếp thị Quanh năm

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Chiến lược nội dung của bạn có sử dụng “may mắn không ”Của màu xanh lá cây?

Nếu bạn xuất bản nội dung mới, thì điều đó sẽ xảy ra.

Nội dung Evergreen giống như một đòn may mắn – tiếp cận một người vào đúng thời điểm họ cần. Dành một số phần trăm nội dung bạn sản xuất cho các chủ đề thường xanh sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư tiếp thị nội dung của mình. Nó cũng có thể tạo ra sự tăng trưởng về người đăng ký, người theo dõi hoặc khách hàng bằng cách cung cấp trợ giúp và hướng dẫn mà khách truy cập trang web muốn.

Hãy coi việc đưa nội dung thường xanh vào chiến lược của bạn giống như việc gieo mầm một rừng cơ hội cho hoạt động tiếp thị nội dung của thương hiệu.

Nội dung thường xanh là gì?

Theo định nghĩa, nội dung thường xanh luôn “mới” và không có ngày hết hạn. Thuật ngữ này bắt nguồn từ những cây và bụi cây luôn giữ được màu xanh lá cây của chúng bất kể mùa nào (chúng không bao giờ ngủ yên). Tương tự, nội dung thường xanh duy trì hoặc tăng giá trị của nó trong thời hạn sử dụng dài (đôi khi là vô hạn) vì nội dung đó có liên quan – nhưng không nhất thiết phải hợp thời.

Tiếp thị nội dung là tất cả về việc cung cấp nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm. Nhưng việc tập trung vào đúng thời điểm mà một người cụ thể cần một phần nội dung cụ thể không phải là điều dễ dàng.

Bao gồm nội dung thường xanh (bài đăng blog, bài báo, video, đồ họa thông tin, v.v.) như một phần của chiến lược tiếp thị của bạn sẽ giúp ích. Hãy coi những phần thường xanh của bạn là hàng hóa đóng hộp trong kho nội dung của bạn. Một phòng chứa nội dung đầy ắp có nghĩa là khách truy cập sẽ luôn tìm thấy thứ gì đó đáng để tiêu thụ.

1. Chọn một chủ đề thường xanh (và làm cho nó vượt thời gian)

Bạn có thể đã có nhiều nội dung thường xanh – hoặc nội dung thường xanh tiềm năng – trong thư viện của bạn . Chúng là những mảnh ghép vượt thời gian (thường là những nhà vô địch SEO ) thu hút khách truy cập tháng này qua tháng khác .

Đây là một ví dụ. Betty Crocker bán hỗn hợp bánh và kem phủ, vì vậy các bài viết giải thích cách trang trí bánh sẽ có ý nghĩa đối với chiến lược tiếp thị nội dung của công ty. Bài viết thường xuyên của thương hiệu Đã đến lúc hoàn hảo để thử 5 kỹ thuật trang trí bánh dễ dàng đến bất ngờ này xuất hiện cao trên trang kết quả tìm kiếm về “cách trang trí một chiếc bánh”.

Điều gì làm cho tác phẩm này luôn xanh tươi? Trước tiên, hãy lưu ý rằng dòng tiêu đề không ràng buộc bài viết với bất kỳ sự kiện hoặc ngày lễ nào, ngay cả mặc dù bánh ngọt nổi bật trong các dịp sinh nhật và lễ kỷ niệm theo mùa.

Mặc dù ngày xuất bản (ngày 19 tháng 3 năm 2020) xuất hiện ở đầu trang, hầu hết người đọc sẽ không quan tâm ngay cả khi họ nhận thấy. Xét cho cùng, các mẹo trang trí bánh kem cơ bản không hết hạn hoặc thay đổi đáng kể.

Cũng lưu ý rằng nhiều loại bánh được trưng bày cung cấp đủ chủng loại để tránh hạn chế sự hấp dẫn của chúng. (Những chiếc bánh màu hồng nhạt có thể gợi nhớ đến Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh hoặc sinh nhật, nhưng những chiếc bánh sô cô la giữ hình ảnh phù hợp với nhiều sự kiện hơn là chỉ những sự kiện đó.)

MẸO: Tránh các hình ảnh hợp thời trang hoặc theo mùa trong các bài viết thường xanh. Hình ảnh vượt thời gian gửi tín hiệu rằng nội dung vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Bây giờ, hãy xem đoạn đầu tiên:

Nếu bạn có thời gian và năng lượng, chúng tôi sẽ có những kỹ thuật bạn cần để làm ra những chiếc bánh được trang trí đẹp mắt. Và đừng lo lắng, không yêu cầu kinh nghiệm. Mặc dù có vẻ ngoài ấn tượng nhưng những kỹ thuật này thân thiện với người mới bắt đầu!

Đoạn văn đó có thể được viết ngày hôm qua hoặc 30 năm trước. Bất kể ai đó muốn biết cách trang trí chiếc bánh – một thành viên của đối tượng mục tiêu của Betty Crocker – vẫn sẽ thấy lời khuyên hữu ích.

2. Tạo nội dung mới mẻ về các chủ đề hợp thời

Mặc dù các tác phẩm thường xanh phải là trường tồn theo thời gian, nhưng bạn có thể viết về các chủ đề hợp thời một cách mới mẻ.

Ví dụ: tôi đã viết một bài báo có tên Tin tức có nên làm gián đoạn lịch nội dung của bạn không? Đây là Cách quyết định hai năm trước. Nhìn vào ngày xuất bản: 17 tháng 3 năm 2020.

Bạn có thể đoán “tin tức” tôi đã nghĩ đến khi viết nó. Nhưng tôi không đề cập đến đại dịch hoặc COVID-19 trong bài báo. Chủ đề – tin tức làm gián đoạn nội dung đã lên kế hoạch của bạn – có vẻ đúng lúc, nhưng tôi đã viết chủ đề đó theo phong cách mới mẻ bằng cách không tập trung cụ thể vào tin tức của thời điểm đó.

Mẹo: Trước khi tạo nội dung về một chủ đề hợp thời, hãy phân tích tất cả các khả năng có liên quan. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân xem những ý tưởng nào sẽ phục vụ tốt cho khán giả của bạn hiện tại trong tương lai. Ưu tiên phát triển những ý tưởng này.

3. Biến nội dung hiện có thành những phần thường xanh

Bạn có thể sửa đổi nội dung hiện có để tạo ra một phiên bản thường xanh – ngay cả khi ngay từ đầu bạn đã không lên kế hoạch cho nội dung đó là thường xanh.

Hãy xem quy trình có thể hoạt động như thế nào bằng cách sử dụng bài viết này từ NerdWallet: Cách Tìm Người Khai Thuế hoặc Cố vấn Thuế Tốt nhất Gần Bạn . Đó là vào ngày 21 tháng 1 năm 2022 – đúng với mùa thuế hiện tại. Bài viết đề cập đến bảy mẹo khá bất hủ để tìm một người khai thuế tốt ở địa phương. Tuy nhiên, mẹo thứ tư bao gồm thông tin ngày tháng – thống kê về mức phí trung bình vào năm 2020 – khiến bài viết có cảm giác kém mới mẻ hơn một chút.

Để tạo một phiên bản mới của bài viết đó, NerdWallet có thể chỉ cần xóa câu đó. Chỉnh sửa nhỏ này sẽ ít ảnh hưởng đến tính hữu ích của bài viết – đó là một chi tiết đáng có nhưng không cần thiết đối với giá trị của tác phẩm.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể sửa đổi các phần trong nội dung hợp thời của mình để tạo ra các phiên bản mới của chúng. Nó có thể đơn giản như viết một phần giới thiệu mới để lấy ra các tài liệu tham khảo theo mùa hoặc theo ngày tháng và xuất bản một phần mới phiên bản.

Công việc cần thiết để tái xuất bản các phiên bản mới nhất của nội dung của bạn có thể sẽ mất ít giờ hơn so với việc tạo tác phẩm hoàn toàn mới.

4. Liên kết với thông tin kịp thời

Nội dung của Evergreen vẫn có thể bao gồm yếu tố thời gian mà không cần đề cập đến thời gian trong bài viết thực tế. Hãy quay lại ví dụ về NerdWallet. Nó bao gồm một gạch đầu dòng (và liên kết) có nội dung “Tìm người khai thuế địa phương miễn phí: Xem ai sẵn sàng trợ giúp bạn về thuế ở khu vực của bạn.”

Danh sách đó sẽ thay đổi hàng năm. Tuy nhiên, bài viết vẫn hay (nhưng vẫn hữu ích) vì nó không bao gồm các chi tiết thường xuyên thay đổi – nó chỉ đưa người đọc đến một trang mà thông tin (có lẽ là thường xuyên được cập nhật) tồn tại.

5. Lên kế hoạch tạo nội dung thường xanh

Bạn có thể tạo nội dung thường xanh mà không cần đắn đo suy nghĩ về “nội dung thường xanh” của nó. Tuy nhiên, thực hiện một cách tiếp cận có chủ ý để lập kế hoạch và tạo nội dung mới mẻ sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, thịnh vượng và phát triển.

Làm theo các mẹo sau để đảm bảo nội dung thường xanh là một phần của lập kế hoạch nội dung của bạn:

Và cùng với đó, nội dung thường xanh của bạn sẽ giúp thương hiệu của bạn thấy được màu xanh từ hoạt động tiếp thị nội dung của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Ann Gynn

Ann Gynn chỉnh sửa blog CMI. Ann thường xuyên kết hợp các từ và chiến lược cho B2B, B2C và các tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục sống đúng với biệt danh thời trung học của cô, Biên tập viên Ann. Cựu giảng viên hỗ trợ đại học, Ann cũng giúp đào tạo các chuyên gia về nội dung để họ có thể tự làm. Theo dõi Ann trên Twitter @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453