NFT có Điều gì đó mà các nhà tiếp thị nội dung nên quan tâm không?

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Bạn nên làm gì với NFT?

1. Vâng, làm ơn.

2. Hãy chờ xem.

3. Pfft.

Các thương hiệu như Gap , Coca-Cola , Adidas , Reebok , Lamborghini và các loại khác các công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng sẽ trả lời, “Vâng, làm ơn,” vì họ đã tạo ra các bước đột phá. Tin tức , thể thao giải trí các thương hiệu cũng đã có những động thái.

Nếu bạn không nhận được câu hỏi về cách (hoặc liệu) chiến lược nội dung của thương hiệu của bạn có nên bao gồm NFT hay không, thì vấn đề chỉ là thời gian.

Trước khi trả lời câu hỏi không thể tránh khỏi, bạn nên hiểu một số khái niệm cơ bản về NFT và biết cách sử dụng chúng.

Nhà chiến lược nội dung và tác giả truyện tranh Buddy Scalera đã đưa ra phần giới thiệu hữu ích cho các nhà tiếp thị nội dung trong một tập gần đây của bỏ lỡ cơ hội lớn hơn .

Cuối cùng, bài báo gợi ý rằng “NFT có thể là điểm tiếp xúc kỹ thuật số trung tâm giữa thương hiệu và người tiêu dùng của họ – và là điểm tiếp xúc do chính thương hiệu kiểm soát”. Thay vì sử dụng NFT cho nội dung kỹ thuật số, các thương hiệu có thể sử dụng chúng để xác định trải nghiệm hoặc đối tượng độc đáo trong thế giới thực.

Cái được gọi là “NFT tiện ích”, như Buddy giải thích, là những NFT mở khóa thứ gì đó. Buddy chỉ vào dự án VeeFriends NFT của Gary Vaynerchuk. Mua VeeFriends NFT mở khóa các chức năng khác nhau (ví dụ: phiên huấn luyện trực tiếp với Gary, quyền truy cập vào một phần độc quyền của cộng đồng Discord của anh ấy). Trong trường hợp này, mua NFT cũng giống như mua thẻ hoặc vé với giá trị bổ sung.

Trong một kịch bản thương hiệu, công ty sẽ quyết định những gì vượt qua dưới dạng NFT sẽ mở khóa. Đó có thể là thứ mà doanh nghiệp của bạn thường tính phí, chẳng hạn như bảo hành mở rộng hoặc trải nghiệm sự kiện. Buddy nói: “Bạn có được toàn bộ điều tiếp thị trải nghiệm này,” Buddy nói.

Một trong những dự án NFT dễ thấy nhất, Bored Ape Yacht Club, cung cấp cả tài sản sáng tạo và tiện ích trong mỗi mã thông báo. Chủ sở hữu NFT của Bored Ape có thể truy cập câu lạc bộ xã hội với các lợi ích giống như một máy chủ Discord riêng, nơi các thành viên có thể trò chuyện với các thành viên khác.

Đầu năm nay, một bộ sưu tập NFT miễn phí cho Giải Grammy được cung cấp truy cập vào một kênh Discord riêng tư. Và một trong những NFT đã mở khóa “tấm vé vàng”, thanh toán chi phí đi lại và ăn ở cho người chiến thắng và một người bạn tới dự lễ trao giải.

Chiến lược nội dung của thương hiệu của tôi có nên bao gồm NFT không?

Mặc dù bạn là người tốt nhất để biết liệu chiến lược nội dung của thương hiệu của bạn có nên bao gồm NFT hay không, Buddy gợi ý sử dụng 3 điểm C của tiếp thị nội dung để đưa ra quyết định của bạn – nội dung, cộng đồng và tính nhất quán.

Một lần nữa, Buddy chỉ ra Gary Vaynerchuck, người đã nuôi dưỡng cộng đồng của mình bằng nội dung miễn phí nhất quán trong một thập kỷ. Khi anh ấy đánh rơi một bộ sưu tập NFT, cộng đồng của anh ấy đã sẵn sàng cho nó.

Nhưng các thương hiệu sẽ phải vật lộn với NFT nếu họ không chú ý đến các nguyên tắc cơ bản, JK cảnh báo. Điều đó có nghĩa là giáo dục khán giả về giá trị mà dự án NFT của bạn mang lại cho họ chứ không phải chỉ nhảy vào cuộc đua vì các thương hiệu khác đang làm điều đó.

“Chúng tôi với tư cách là người quản lý hoặc tư vấn thương hiệu cần phải trung thực và minh bạch với thương hiệu của mình,” Buddy giải thích. Điều đó có nghĩa là thực hiện công việc chăm chỉ bao gồm đánh giá bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị nội dung nào. Hầu hết công việc đó diễn ra trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về loại nội dung (NFT hoặc không) để tạo.

Buddy khuyên bạn nên hỏi những câu hỏi này trước khi đi sâu vào NFT:

Tôi muốn thêm một câu hỏi nữa: Nó có phù hợp với những gì thương hiệu của bạn đại diện không?

Patagonia có thể sẽ không cung cấp NFT (hoặc tìm thấy thành công với chúng nếu có) vì cam kết của họ đối với các nguyên nhân môi trường. Tác động môi trường của việc đúc tiền (tức là tạo) một NFT điển hình (và các tài sản blockchain khác) bằng 500 dặm lái xe trên một chiếc ô tô chạy bằng xăng.

Salesforce đã học được một cách khó khăn về sự phù hợp giữa NFT với các giá trị thương hiệu. Là một công ty cam kết bền vững, Salesforce nhận thấy hàng trăm nhân viên của mình phản đối kế hoạch tạo một “đám mây NFT” nơi người sáng tạo có thể đúc và bán mã thông báo. Các nhân viên cho rằng tác động môi trường của NFTs mâu thuẫn với cam kết của công ty về tính bền vững, mà công ty gần đây đã quảng cáo trong một quảng cáo chạy trong giải Super Bowl.

Tôi nên làm gì với NFT hôm nay?

Những gì bạn nên làm hôm nay về NFT thực sự phụ thuộc vào phân tích của bạn về cách (hoặc liệu) NFT có ý nghĩa như thế nào đối với khán giả và thương hiệu của bạn. Đó cũng chính là lời khuyên mà bạn đã nghe về việc tham gia bất kỳ các sáng kiến ​​mới hợp thời nào.

Nếu khán giả của bạn bao gồm những người chơi game, những người sưu tập nghệ thuật hoặc những người đam mê và những người dễ tương tác với các yếu tố liên quan đến blockchain hoặc tham gia vào metaverse, bạn có thể quyết định di chuyển nhanh hơn một người mà đối tượng của họ cảm thấy ít kết nối với những vòng kết nối đó hơn. < / p>

Sử dụng những ngày đầu này để trao đổi với các bên liên quan về cách NFT có thể phù hợp với chiến lược, định vị và giá trị thương hiệu của bạn. Nói chuyện với khán giả và khách hàng của bạn để đánh giá mức độ quan tâm và cởi mở của họ đối với NFT. Nếu NFT có vẻ hứa hẹn sau những cuộc thảo luận đó, hãy nghiên cứu để quyết định con đường tốt nhất cho bạn về phía trước.

Đánh dấu trang các tài nguyên này để giúp bạn trên con đường của mình:

Tôi muốn biết suy nghĩ của bạn về NFT. Họ có phù hợp với khán giả của bạn không? Bạn có muốn đọc thêm về các thương hiệu sử dụng NFT không? Chúng tôi có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi NFT nào khác? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Kim Moutsos

Kim Moutsos lãnh đạo nhóm nội dung tài năng tại Viện Tiếp thị Nội dung, nơi cô là phó chủ tịch biên tập. Đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp hơn 20 năm, Kim thích trao đổi ý tưởng và bài học kinh nghiệm với những người thực hành tiếp thị nội dung khác. Bạn có thể theo dõi cô ấy trên Twitter tại @KMoutsos hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Kim Moutsos

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453