Cách đưa ý tưởng nội dung của bạn từ chung chung thành nguyên bản

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Đưa ra ý tưởng nội dung mới không dễ dàng trong thế giới trực tuyến bão hòa nội dung ngày nay. Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều nhà tiếp thị cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng trong cùng một chủ đề trong khi dựa trên cùng một thông tin hoặc sự kiện.

Nếu doanh nghiệp của bạn bán phụ tùng ô tô, bạn có thể xuất bản các bài báo thường xuyên về bảo dưỡng ô tô. Nhưng có thể có bao nhiêu độc nhất hoặc nguyên bản đảm nhận 10 điều cần kiểm tra thường xuyên trên ô tô của bạn?

Hóa ra, điều này đã không ngăn cản hàng trăm bài báo như vậy được xuất bản, bằng chứng là trong các kết quả tìm kiếm của Google sau:

Ngoài việc có thể giải quyết một số thứ khác cần kiểm tra, không có cả đống sự khác biệt giữa chúng. Bạn có thể đoán hầu hết những điều này nếu không đọc các bài viết: áp suất lốp, dầu, nước, bugi, v.v.

Tại sao ai đó sẽ đọc bất kỳ bài báo nào trong số những bài viết này ngoài cú nhấp chuột đầu tiên? Giá trị bổ sung nào có được khi đọc nhiều biến thể của “kiểm tra áp suất lốp của bạn?”

Bên trong công ty phụ tùng ô tô, danh sách kiểm tra dường như có ý nghĩa khi là một phần của thư viện nội dung của nó. Nhưng ngoài trang web của mình, nội dung còn trong một cuộc chiến bất khả kháng để thu hút người đọc – tranh giành thứ hạng, trang bị từ khóa và thông tin giống như nhiều người khác.

Đây không phải là tiếp thị nội dung; đó là SEO đến cùng – nơi mà lợi thế chiến thắng có nhiều khả năng được xác định bởi Cốt lõi của mỗi trang Web Vitals hơn là nội dung tương tự.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Quy trình (không phải) quảng cáo

Đây là lý do tại sao tôi nghĩ rằng điều này vẫn tiếp tục xảy ra.

Một doanh nghiệp bán doohickeys, do đó, nhóm tiếp thị lập bản đồ một loạt các chủ đề liên quan đến doohickeys và các vấn đề mà họ giải quyết. Mọi ý tưởng nội dung khả thi đều được chấm cho từng cá nhân trong hành trình của khách hàng, từ nhận thức đến mua hàng và hơn thế nữa.

Họ đưa ra chủ đề của tuần này về các vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải với hình tượng trưng vì hiểu được những hạn chế của hình tượng trưng thường là bước đầu tiên để quyết định nâng cấp lên doohickey đầy đủ tính năng. Nhóm kiểm tra danh sách từ khóa , ghi lại một số ý tưởng đầu tiên nảy ra trong đầu và bắt đầu viết tóm tắt .

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, các ý tưởng nội dung hoàn toàn chưa được phát triển.

Dù sao đi nữa, người viết đã được tóm tắt với một tiêu đề và một loạt các từ khóa, vì vậy họ phát triển một cấu trúc đơn giản và loại bỏ 800 từ. Đã đến lúc yêu cầu trợ lý tiếp thị tra cứu hình ảnh có sẵn về những phụ nữ hấp dẫn đang mỉm cười hoặc trầm ngâm nhìn máy tính xách tay khi ngồi ở những nơi không thực tế và / hoặc không thoải mái nhất có thể. (Có ai thực sự viết các bài đăng trên blog của họ ở cầu thang không?)

Và đó là cách thế giới nhận được một bài đăng trên blog khác có tiêu đề 5 điều cần cân nhắc trước khi bạn mua Doodad.

Tất cả thông tin đều chính xác, đáp ứng các yêu cầu của bản tóm tắt và văn bản hoàn toàn ổn. Nó không phải là bản gốc.

Quy trình này đã đưa nhà tiếp thị, người viết tóm tắt và cuối cùng là người viết đến cùng một nội dung cơ bản và có thể dự đoán được như mọi doanh nghiệp khác đang cố gắng bán những thứ giống nhau cho cùng một đối tượng. Bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh của họ.

Tất nhiên, không phải tất cả các nhà tiếp thị đều tuân theo quy trình này. Tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đang đọc cuốn sách này đều rất sáng tạo. (Cái ôm của cả nhóm.)

< / a> điều đó – vì lý do này hay lý do khác – vô tình làm giảm nội dung thành hàng hóa cắt bánh quy mà không có chỗ cho sự phát triển sáng tạo.

Xét cho cùng, lịch trình nội dung liên tục cả tuần này qua tuần khác không thể bị trì hoãn trong khi các loại quảng cáo chăm chú ra khỏi cửa sổ hoặc đi bộ lâu dài với hy vọng rằng nguồn cảm hứng cuối cùng sẽ đến.

Có thể không?

Hóa ra, đó hoàn toàn không phải là cách cảm hứng hoạt động.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Huyền thoại về sự sáng tạo

Nhiều người trong số các bạn biết câu chuyện về Archimedes – một chiếc bồn tắm, một tia nước và một người cởi trần hét lên “Eureka”.

Chính xác thì Archimedes đã hét lên, “Heureka”, tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Tôi có nó.”

Thậm chí còn vĩ đại hơn, bồn tắm của Archimedes có thể là bồn tắm dành riêng cho người lớn mà anh ta đã đứng trong khi một nô lệ đổ nước lên người – một lần nữa chứng minh rằng những ý tưởng tuyệt vời nhất xảy ra trong phòng tắm. Và nếu bạn muốn hoàn toàn chính xác, toàn bộ điều có thể chưa bao giờ xảy ra . Nhưng này, tôi đang nói rõ ở đây.

Đúng hay không, câu chuyện về Archimedes trong bồn tắm đã trở thành một phần chính của huyền thoại về sự sáng tạo, duy trì niềm tin rằng nguồn cảm hứng đến từ hư không. Một ý tưởng đột nhiên xuất hiện trong đầu bạn và bạn ngay lập tức biết rằng nó hoàn hảo. Eureka!

Ngoại trừ ý tưởng tuyệt vời của Archimedes hoàn toàn không phải là một tiết lộ bất ngờ hay ngẫu nhiên, mà là đỉnh điểm của một chuỗi các sự kiện và khiến nhiều người căng thẳng đầu óc. Theo câu chuyện, Archimedes đã rất mệt mỏi với việc giải cách tính khối lượng của chiếc vương miện bằng vàng mới được trang trí công phu của nhà vua mà không làm nó tan chảy. Tôi sẽ để lại lý do và nguyên nhân của các vị vua giận dữ và vương miện vàng cho các kỹ năng Google cá nhân của bạn nếu bạn tò mò.

Vấn đề chính là Archimedes đã cố gắng tìm kiếm một phương pháp để đo thể tích của các vật thể phức tạp một cách tuyệt vọng. Anh đã cân nhắc các giả thuyết từ lâu trước khi bước vào bồn tắm ngụy tạo của mình. Nếu không, có lẽ anh ấy đã hoàn toàn bỏ lỡ tầm quan trọng của việc nước tràn ra khỏi bồn tắm – giống như mọi lần tắm trước đó.

Câu chuyện của Archimedes cho thấy khả năng sáng tạo không phải là nguồn cảm hứng siêu nhiên mà là cách suy nghĩ mà tất cả chúng ta đều có thể thực hành. Sự sáng tạo không sinh ra từ một suy nghĩ hay sự quan sát mà là sự va chạm của những đoàn tàu suy nghĩ, về cuộc gặp gỡ đã biết trước cái mới, mối liên hệ giữa những thứ tưởng như không liên quan và – quan trọng là – tích cực tìm kiếm chúng.

Và điều đó có nghĩa là bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sáng tạo hơn khi cố gắng đưa ra những ý tưởng ban đầu cho nội dung của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tìm góc

Trong SEO cũng chiến thắng.

Cái hay của ý tưởng này là nó đã đặt con ngựa, chứ không phải tình trạng bệnh, làm trọng tâm của nội dung. Con ngựa biết chữ không thể giải thích được sẽ được thể hiện như một sinh vật sống, biết suy nghĩ, có khả năng cảm thấy đau đớn và khó chịu, sợ hãi và bối rối giống như chúng ta – thúc đẩy sự đồng cảm và thấu hiểu hơn giữa chủ và ngựa của họ.

Người tham dự hội thảo vô cùng hào hứng. Chắc chắn, cần phải suy nghĩ nhiều hơn để biến ý tưởng thành một đề xuất cụ thể, chưa kể đến quảng cáo chiêu hàng, thảo luận ngân sách, v.v. Tuy nhiên, quá trình quảng cáo đã tắt và đang chạy.

Không bao giờ dừng lại ở ý tưởng đầu tiên

Chìa khóa là biết ý tưởng đầu tiên của bạn cũng có thể là ý tưởng đầu tiên của những người khác. Nó nhanh chóng xuất hiện trong tâm trí chính xác bởi vì nó quen thuộc, đó chính là cách hoạt động của những câu nói sáo rỗng.

Một quy trình sáng tạo tốt nhận ra điều này. Một quy trình sáng tạo tốt sẽ lấy ý tưởng đầu tiên đó và hỏi, “Tôi có thể thêm gì vào điều này?” Một quy trình sáng tạo tốt sẽ chính thức hóa việc tìm kiếm ý tưởng thứ hai để tìm ra cách nhìn mới cho ý tưởng đầu tiên.

Đó là lý do tại sao các mẫu tóm tắt của riêng tôi bao gồm không gian cho cả hai ý tưởng:

Tôi không thể chỉ đưa ra “10 điều cần kiểm tra trên ô tô của bạn”. Tôi cần cung cấp thêm một số thứ nữa. Tôi cần suy nghĩ về điều gì đó nhiều hơn.

Đôi khi, câu trả lời có thể đơn giản như việc kết hợp hai ý tưởng hiện có nhưng hiển nhiên. Câu hỏi đó về việc nhận được nhiều giá trị hơn từ doodad của bạn có thể được kết hợp với phần về những lỗi thường gặp với doohickeys để trở thành một phần mới về cách doodad của bạn có thể cải thiện doohickey của bạn. Hoặc một cái gì đó.

Đôi khi, bạn có thể cần phải tư duy vượt trội để tìm ra những mối liên hệ ít rõ ràng hơn với những chủ đề rất khác nhau.

Nếu bạn đã đọc nhiều bài báo của tôi, bạn có thể nhận thấy một số chủ đề liên tục được cắt xén: tiếng Hy Lạp cổ đại, trích dẫn văn học, tưởng tượng của trẻ em, thần thoại và truyền thuyết. Và đó là bởi vì tôi đã đọc rất nhiều trong số chúng. Tôi cũng có một bộ sách nhỏ không bao giờ rời khỏi bàn làm việc: Brewer’s Dictionary of Phrase

Nếu tôi bị mắc kẹt trong một góc nhìn nào đó, tôi sẽ tìm kiếm các từ khóa có liên quan trong những cuốn sách này. Một câu nói của Douglas Adams có thể gợi ý một chủ đề thú vị hoặc một đoạn văn học dân gian cũ có thể cho tôi một cách thú vị để giải thích một phần công nghệ mới.

Bạn có ý tưởng.

Hay đó phải là ý tưởng ? Rốt cuộc, bạn sẽ cần hai cái.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jonathan Crossfield

Jonathan Crossfield tự mô tả mình là một người kể chuyện vì nhà văn, biên tập viên, nhà chiến lược nội dung, nhà tiếp thị kỹ thuật số, nhà báo, người viết quảng cáo, nhà tư vấn, nhà đào tạo, diễn giả và blogger sẽ không vừa vặn trên danh thiếp. Jonathan đã giành được giải thưởng cho các bài báo trên tạp chí và các bài đăng trên blog của mình về tiếp thị kỹ thuật số, nhưng điều đó đã quá lâu rồi nên bây giờ có vẻ tự hào khi tiếp tục đề cập đến nó trong bios. Anh ta sống ở Blue Mountains gần Sydney, Úc, với một người vợ rất kiên nhẫn và một con mèo rất thiếu kiên nhẫn. Theo dõi Jonathan trên Twitter @Kimota .

Các bài đăng khác của Jonathan Crossfield

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453