Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Làm cho nội dung của bạn có thể truy cập được cho tất cả khán giả của bạn là một điều thông minh chiến lược ngay cả khi luật pháp không yêu cầu đối với tổ chức của bạn.

Nội dung có thể truy cập cho phép mọi người sử dụng tác phẩm của bạn. Nó cũng báo hiệu cho mọi người rằng thương hiệu của bạn nhận ra giá trị của nội dung bao hàm.

Nội dung có thể truy cập chính xác là gì?

Theo Nhóm công tác W3C (và được minh họa bên dưới bởi Straive), khả năng truy cập nội dung web bao gồm bốn nguyên tắc < / a>. Đó là:

Nguồn hình ảnh

Khả năng truy cập web cũng giải quyết “khuyết tật tình huống” – các yếu tố tạm thời ảnh hưởng đến cách một người truy cập hoặc nhận thức một trang web hoặc ứng dụng. Ví dụ: kết nối Wi-Fi kém có thể ngăn truy cập trên thiết bị di động hoặc ánh sáng tự nhiên chói lọi cản trở người dùng đang ở ngoài trời. Hoặc nhiễm trùng tai có thể khiến người tiêu dùng không thể nghe đầy đủ.

Do đó, nội dung dễ tiếp cận nhất vẫn là có thể sử dụng được , có thể nhìn thấy được và có thể hiểu được bất kể như thế nào, khi nào hoặc nơi một người truy cập nội dung.

Nội dung nào cần có thể truy cập được?

Cơ quan toàn cầu được chấp nhận rộng rãi Nguyên tắc Hỗ trợ Tiếp cận Nội dung Web (WCAG) định nghĩa nội dung web là “ thông tin trong một trang web hoặc ứng dụng web, bao gồm thông tin tự nhiên như văn bản, hình ảnh và âm thanh cũng như mã hoặc đánh dấu xác định cấu trúc, cách trình bày, v.v. ”

Nói cách khác, mọi phần nội dung được xuất bản kỹ thuật số đều có thể truy cập được, bao gồm:

Bạn có thể sửa nội dung không truy cập được bằng cách nào? Dưới đây là năm cơ hội:

1. Sử dụng văn bản mô tả

Việc thiếu văn bản mô tả cho các thành phần thiết yếu của trang web là một rào cản phổ biến về khả năng truy cập.

Trong ví dụ này, các cụm từ như “đọc thêm” và “tìm hiểu thêm” không đủ rõ ràng. Thay vào đó, hãy gắn nhãn các liên kết hoặc nút với những gì người đó có thể mong đợi tìm thấy, chẳng hạn như “duyệt qua các địa điểm cắm trại” hoặc “đọc toàn bộ sứ mệnh của chúng tôi”.

Nguồn hình ảnh

May mắn thay, việc bao gồm tiêu đề trang mô tả, tiêu đề, văn bản liên kết và mô tả meta, cũng như văn bản thay thế cho hình ảnh, cũng rất hữu ích cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là vì các dạng dữ liệu có cấu trúc này giúp máy móc có thể truy cập được – các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cuộn qua nội dung trang web của bạn. Tương tự, họ cung cấp thông tin về các công nghệ hỗ trợ giúp những người bị khiếm thị hoặc khiếm thị truy cập nội dung web.

2. Sử dụng đủ độ tương phản màu sắc

Nội dung có độ tương phản thấp, chẳng hạn như văn bản màu xám nhạt trên nền trắng, có thể khiến một số người khó xem và hiểu nội dung. Điều này không chỉ khó đối với những người bị suy giảm thị lực vĩnh viễn mà còn khó khăn đối với mọi người khi xem trong ánh sáng tự nhiên hoặc sáng và trên màn hình được hiệu chỉnh kém.

Tiêu chí tương phản của WCAG chỉ định độ tương phản tối thiểu giữa màu văn bản và màu nền. Đối với kích thước phông chữ 18 điểm hoặc lớn hơn (14 điểm nếu được in đậm), độ tương phản phải là 3-1. Đối với kích thước phông chữ nhỏ hơn, độ tương phản phải là 4,5-1. ( công cụ tương phản miễn phí này có thể giúp bạn xác định xem tỷ lệ tương phản màu có phải là tỷ lệ thích hợp hay không.)

3. Tạo các định dạng thay thế cho nội dung âm thanh và hình ảnh

Làm cho video, hội thảo trên web và nội dung âm thanh có thể truy cập được có nghĩa là bao gồm các định dạng thay thế, chẳng hạn như bản ghi. Nội dung dựa trên văn bản này cũng có thể hữu ích cho SEO vì trình thu thập thông tin có thể tìm kiếm nội dung này.

Nó cũng có thể hữu ích khi giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, thêm dấu thời gian mô tả và thêm tính năng bỏ qua cho khán giả của bạn, những người có thể có một số khả năng về thị giác hoặc thính giác.

4. Thể hiện trải nghiệm người dùng tốt

Hãy nhớ rằng, khả năng tiếp cận kỹ thuật số không chỉ là về trình đọc màn hình và độ tương phản màu sắc. Khả năng truy cập web thường đi kèm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX) , đây cũng là ưu tiên của các nền tảng tìm kiếm.

Hãy nghĩ về trải nghiệm tổng thể khi điều hướng và sử dụng nội dung bạn tạo và xuất bản. Nội dung blog có được tổ chức thành các danh mục mô tả rõ ràng không? Trang web của bạn có thể tìm kiếm được không? Các khối văn bản dài có được chia nhỏ với hình ảnh hấp dẫn và đồ họa hướng dẫn không? trang của bạn tải nhanh và có định dạng chính xác? Tất cả các thuộc tính đó có thể ảnh hưởng đến khả năng truy cập trang web của bạn.

5. Lựa chọn ngôn ngữ tốt

Tin hay không thì tùy, ngay cả những lựa chọn ngôn ngữ tinh tế cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn khi nói đến khả năng tiếp cận.

Hãy nghĩ về một người nào đó sử dụng trình đọc màn hình để xem nội dung. Trong những trường hợp này, các cụm từ như “như đã đề cập ở trên” hoặc “như được giải thích thêm bên dưới” không thể truy cập được vì người dùng không thể xem lên và xuống trang. Cung cấp đủ chi tiết trong phần hiện tại. Nếu cần, hãy áp dụng cách diễn đạt dễ hiểu, chẳng hạn như “như được mô tả trong phần tiếp theo” để đặt kỳ vọng dễ hiểu hơn cho người tiêu dùng nội dung nghe.

Ngoài ra, ngôn ngữ cũng có thể là một cơ hội tốt để giải quyết tính toàn diện mọi thứ từ bản dạng giới, chủng tộc, văn hóa, v.v. Mục đích là để tránh nội dung sử dụng định kiến, truyền đạt định kiến ​​hoặc phân biệt đối xử chống lại mọi người. Hướng dẫn ngôn ngữ này từ Atlassian có thể hữu ích để hiểu thêm các khía cạnh của nội dung được viết toàn bộ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Nội dung tốt là nội dung có thể truy cập được

Mục tiêu của các sáng kiến ​​hỗ trợ truy cập web và tiếp thị nội dung đều giống nhau: Cung cấp cho càng nhiều người càng tốt quyền truy cập vào nội dung hữu ích và tuyệt vời. Mặc dù nội dung có thể truy cập có thể đã nằm trong tầm ngắm của bạn, nhưng đó là một quá trình học hỏi không bao giờ kết thúc, đòi hỏi sự chú ý có chủ ý và một chiến lược thông minh.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều do tác giả gợi ý. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Mariah Muller

Mariah Muller là chuyên gia nội dung tại Redefine Marketing Group . Cô có bốn năm kinh nghiệm giúp khách hàng trong nhiều ngành khác nhau tạo ra nội dung có thương hiệu tuyệt vời. Kết nối với cô ấy trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Mariah Muller

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.