Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 22 tháng 3 năm 2022

“Tại sao tôi không nghĩ đến điều đó?”

Các ví dụ về tiếp thị nội dung tốt nhất truyền cảm hứng cho các nhà tiếp thị khác. Tất cả các nhà tiếp thị nội dung đều muốn sản xuất nội dung tốt đến mức khơi dậy niềm vui cho khán giả dự định – và kết quả là hoạt động tốt. Sẽ không có vấn đề gì nếu nó cũng kiếm được một chút ghen tị từ các đồng nghiệp.

Các sáng kiến ​​nội dung “Unicorn” không xuất hiện ngoài luồng. Đưa ra những ý tưởng mới, điều chỉnh chúng phù hợp với mục tiêu chiến lược và sở thích của khán giả, đồng thời hỗ trợ họ bằng một kế hoạch phân phối và quảng bá chu đáo sẽ mang lại hiệu quả.

Không ai khác bản đồ sẽ đưa bạn đến đó, nhưng bạn có thể tìm thấy cảm hứng cho bản đồ của mình. Bộ sưu tập mới nhất của chúng tôi về tiếp thị nội dung tốt nhất – 35 Ví dụ về Thương hiệu Giành được Nội dung – cho thấy các công ty B2B và B2C hàng đầu vượt quá mong đợi của khán giả – và mục tiêu tiếp thị của họ – với các phương pháp tiếp cận nội dung mới lạ và thực thi sáng tạo.

Dưới đây là tóm tắt về tám sáng kiến ​​yêu thích của tôi và những bài học mà chúng dạy:

Bài học 1: Ghi lại chiến lược nhanh nhẹn của bạn

Đang phát triển (và ghi lại) Báo cáo tác động xanh của năng lượng bóng đèn

Bạn có thể nhận ra tầm quan trọng của tính bền vững năng lượng, nhưng lần cuối cùng bạn khám phá hóa đơn tiền điện của mình để xem công ty tiện ích nói gì về chủ đề này – hãy để một mình giải trí và hết sức hấp dẫn theo cách họ đã báo cáo?

Đối với khách hàng của nhà cung cấp tiện ích Bulb Energy của Vương quốc Anh, câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bulb gửi email được cá nhân hóa tóm tắt về tác động giảm thiểu của khách hàng đối với môi trường khi sử dụng điện tái tạo và khí xanh. Nó ngoại suy dữ liệu đó với những hình ảnh minh họa vui nhộn, chẳng hạn như so sánh lượng khí carbon dioxide tiết kiệm được với trọng lượng của một giống khủng long hoặc mức độ giảm khí thải ở Anh có thể giúp cải thiện cuộc sống của các gia đình ở Ghana. Cho dù khách hàng của họ chỉ đơn thuần tò mò về lượng khí thải carbon của họ hay tích cực triển khai các phương pháp hay nhất về tính bền vững, thì email của Bulb cung cấp động lực mạnh mẽ để tăng cường nỗ lực bảo tồn của họ.

Bài học 3: Hỗ trợ những khách hàng ủng hộ doanh nghiệp của bạn

Điều gì thậm chí còn mạnh mẽ hơn việc cho thấy bạn hiểu những mối quan tâm và thách thức của khách hàng? Cung cấp cho họ các công cụ và bí quyết để vượt qua chúng.

Cung cấp thông tin chi tiết về giáo dục và lời khuyên chiến thuật là một yếu tố quan trọng của tiếp thị nội dung. Nhưng khi bạn trình bày thông tin đó để có thể dễ dàng triển khai, nội dung của bạn sẽ trở thành bằng chứng sống động rằng thương hiệu của bạn có nhiều thứ để cung cấp hơn là sản phẩm và dịch vụ.

Điển hình: Bán hàng ảo đỉnh cao Bộ công cụ

Công ty đào tạo bán hàng toàn cầu RAIN Group đã thực hiện một khảo sát cho hơn 500 người mua và người bán đầu đại dịch để tìm hiểu xem dịch vụ và chuyên môn của nó có thể cần thiết như thế nào. Kết quả cho biết quyết định của công ty trong việc hướng khách hàng vượt qua những thách thức không quen thuộc. Chiến dịch nội dung có thương hiệu nhiều mặt chứa đầy dữ liệu, công cụ hữu ích và lời khuyên có mục tiêu được thiết kế để phù hợp với khách hàng và khách hàng để bán hàng ảo.

Đầu tiên, RAIN Group đã chia sẻ bản tóm tắt các kết quả khảo sát hàng đầu trong của mình Kỹ năng bán hàng ảo

Người có ảnh hưởng đã trở thành một mặt hàng hot trong thế giới tiếp thị, với một số -các tính cách hồ sơ yêu cầu mức lương sáu con số (hoặc hơn) để chèn thương hiệu đối tác của họ vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội của họ. Tuy nhiên, một trong những lời phê bình phổ biến nhất về kỹ thuật vẫn là: “Làm thế nào để chúng tôi biết người đứng sau tay cầm thực sự quen thuộc với sản phẩm mà họ đang quảng cáo?”

Đề nghị những người có ảnh hưởng đồng sáng tạo nội dung với thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua những cáo buộc về tính xác thực đó.

Nó cũng có thể giúp nội dung của bạn nổi bật so với các thương hiệu khác mà người phát ngôn người có ảnh hưởng của bạn có thể nói đến và mang lại sự linh hoạt cho tái sử dụng cho các mục đích và nền tảng khác.

Trường hợp cụ thể: Điểm kinh nghiệm

Công ty quản lý trải nghiệm khách hàng Avtex Solutions trở nên nổi bật bằng cách tiếp cận các mục tiêu tiếp thị với nền tảng nội dung video mang tính giải trí, hướng đến người ảnh hưởng. Chuỗi điểm kinh nghiệm trực tuyến kết quả là một phần trò chơi và một phần thảo luận của chuyên gia.

Avtex hợp tác với hai người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành để làm người dẫn chương trình và mời các chuyên gia và chuyên gia trải nghiệm khách hàng nổi tiếng tham gia với tư cách là người dự thi. Mỗi tập bao gồm ba trò chơi nhỏ, trong đó các thí sinh kiếm tiền cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ bằng cách trả lời các câu hỏi của CX (trải nghiệm khách hàng) và chia sẻ thông tin chi tiết về những gì cần thiết để mang lại trải nghiệm khách hàng đặc biệt.

Cho dù các thí sinh nhận được câu trả lời đúng hay sai, thì loạt bài này là một chiến thắng cho Avtex, vượt quá các mục tiêu về số lần hiển thị, lượt truy cập web và lượt xem video. Nó cũng đã giành được giải thưởng Tiếp thị người ảnh hưởng sử dụng tốt nhất tại Giải thưởng Tiếp thị Nội dung năm 2021. Tuyệt vời hơn nữa, Experience Points đã tạo ra mối liên hệ với các chuyên gia mới trong ngành và những người có ảnh hưởng, dẫn đến các đề xuất hữu cơ cho khách hàng tiềm năng mới.

Bài học 5: Đánh bại những thách thức về nhận thức của bạn bằng cách tạo một cảnh trên mạng xã hội

Một thẻ bắt đầu bằng # có thể không phải là một yếu tố chiến dịch được cân nhắc nhiều. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch, hiệu chỉnh và củng cố sáng tạo phù hợp, nó có thể đưa ra sáng kiến ​​mới vào ý thức xã hội tập thể và xây dựng một cộng đồng có thương hiệu, thịnh vượng, nơi khán giả của bạn có thể chia sẻ niềm đam mê của họ.

Tuy nhiên, đừng tùy tiện nhét các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến vào tất cả các bài đăng của thương hiệu với hy vọng thu hút sự chú ý không cần thiết. Tạo và sử dụng các cụm từ khóa dễ nhận biết để tạo không gian cho những người hâm mộ cùng chí hướng tập hợp, thể hiện ý tưởng và thể hiện kỹ năng của họ.

Trường hợp cụ thể:

Thương hiệu cũng quảng bá và hỗ trợ những nỗ lực đó bằng cách thu hút những người có ảnh hưởng LGBTQIA đáng tin cậy và các nhà xuất bản truyền thông nổi tiếng để quảng cáo Legendary trên các kênh xã hội của riêng họ.

Người mua của bạn đang sử dụng nội dung kỹ thuật số để khám phá, hiểu và thu hẹp các lựa chọn của họ trước khi họ đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên, điều gì làm cho nội dung đáng nhớ ?! Tải xuống báo cáo < / a>.

Bài học 6: Cung cấp cho người hâm mộ những điều quan trọng để nói về

Nguyên nhân là do hoạt động tiếp thị ngày càng trở nên phổ biến, khi người tiêu dùng (đặc biệt là thế hệ trẻ) ngày càng cố gắng ủng hộ các thương hiệu bỏ tiền ra mua – đặc biệt là khi họ đang nói về các vấn đề như tính bền vững; đa dạng , công bằng và bao gồm; và trả lại cho cộng đồng địa phương của họ.

Trên thực tế, năm 2021 Nghiên cứu của Survey Monkey cho thấy 78% người tiêu dùng nói rằng họ mua hàng dựa trên các giá trị trong năm qua và 55% nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty chia sẻ giá trị của họ.

Để thu hút khán giả của bạn sử dụng ví của họ để bỏ phiếu ủng hộ bạn, hãy làm nhiều việc hơn là gửi thông cáo báo chí bất cứ khi nào thương hiệu của bạn đóng góp vào lợi ích lớn hơn. Hãy tận dụng cơ hội để tạo các cuộc trò chuyện liên tục nhằm giúp thúc đẩy các sứ mệnh từ thiện của bạn.

Trường hợp cụ thể: Đai ốc ở trên

sự kiện ảo . Mặc dù việc chuyển đổi sang các chuyến tham quan kỹ thuật số có thể là điều cần thiết trong ngắn hạn, nhưng các thương hiệu đã phát hiện ra rằng cần nhiều hơn một mô phỏng trực quan để thu hút người tiêu dùng đăng nhập, chứ chưa nói đến việc duy trì hoạt động trong thời gian dài.

Để tạo động lực, hãy nâng cao các sự kiện trực tuyến của bạn bằng các ưu đãi và cơ hội độc đáo – như tải xuống độc quyền, phòng trò chuyện kết nối trực tiếp hoặc trò chuyện trực tiếp với diễn giả và nhà tài trợ của bạn. Cân nhắc thêm những điểm nhấn được cá nhân hóa như quà tặng hoặc lời cảm ơn trước camera để tạo sự mong đợi và làm cho trải nghiệm thú vị và tương tác hơn.

Trường hợp điển hình: Twilight Homes – Khai trương ảo VIP

Twilight đã làm cho các sự kiện của mình trở nên tương tác và đáng nhớ hơn – cung cấp các Gói người xem độc quyền, được quản lý tùy chỉnh để thu hút khách hàng VIP chấp nhận lời mời Zoom. Các gói này được nhồi với các tài liệu thông tin về thiết kế nhà, cộng đồng và công ty, cũng như nhãn dán, móc khóa, nước rửa tay, tất và khẩu trang mang thương hiệu Twilight. Công ty cũng giúp hỗ trợ nền kinh tế ở quê hương New Mexico của mình bằng cách bao gồm cà phê và thẻ quà tặng để giao thực phẩm từ các doanh nghiệp địa phương.

Sự kiện Khai trương Ảo VIP đầu tiên đã tạo ra sự quan tâm đến mức Twilight đã bán hết hàng tồn kho của mình. Nỗ lực này cũng giúp tăng sự công nhận tên tuổi của thương hiệu trong các doanh nghiệp địa phương và giúp tăng doanh số bán nhà mới gần 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cảm hứng thông tin chi tiết = hiệu suất mẫu mực

Muốn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và mẹo hữu ích để áp dụng chúng vào chương trình nội dung của bạn? Tải xuống 35 Ví dụ về Thương hiệu Giành được Nội dung để biết thêm 28 , bao gồm cả những nỗ lực thành công từ các thương hiệu như SAP, Oreo, Shopify và những thương hiệu khác. Những nỗ lực này không chỉ thu hút được sự chú ý của khán giả mà nhiều người còn nhận được sự ngưỡng mộ của các nhà tiếp thị đồng nghiệp của họ – và Giải thưởng Tiếp thị Nội dung đã chứng minh điều đó.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jodi Harris

Jodi Harris là giám đốc chiến lược nội dung tại CMI . Cô mô tả vai trò của mình là sự kết hợp giữa nhà giả kim chiến lược, kiến ​​trúc sư quy trình và nhà thám hiểm sáng tạo. Trước vai trò này, Jodi đã dành hơn một thập kỷ để phát triển và quản lý các sáng kiến ​​nội dung cho khách hàng thương hiệu trong ngành giải trí, CPG, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và công nghệ sinh học, cũng như cho các cơ quan và thương hiệu truyền thông. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Joderama .

Các bài đăng khác của Jodi Harris

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.