AI sẽ thúc đẩy tương lai của tiếp thị nội dung thành công như thế nào [TÀI TRỢ]

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Được cung cấp bởi Copy.ai

Điều gì tiếp theo cho tiếp thị nội dung? Khi các nhà văn tìm cách sắp xếp hợp lý các quy trình sáng tạo và mở rộng khả năng tạo ra các cuộc trò chuyện tiếp thị hấp dẫn, có tác động, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng. Không nhất thiết phải theo cách bạn nghĩ.

Bất kể công nghệ có trở nên phức tạp đến đâu, AI sẽ không thể thay thế những người sáng tạo nội dung là con người trong nhóm tiếp thị của bạn. Thay vào đó, nó sẽ giúp làm cho tác phẩm của họ phù hợp hơn, dễ sản xuất hơn và phù hợp hơn với nhu cầu và sở thích của khán giả.

Nói cách khác, AI sẽ trao quyền cho người viết để đạt được các mục tiêu tiếp thị của họ với sự sáng tạo, hiệu quả và hiệu quả cao hơn.

W hy AI sẽ không thay thế người viết

Nếu bạn đang đọc điều này, bạn nhận ra giá trị của tiếp thị nội dung. Có thể bạn cũng đã từng xem các bài báo dự đoán rằng AI và học máy cuối cùng sẽ thay thế nhu cầu về nhân công trên nhiều lĩnh vực và vai trò. Nhưng khi nói đến tiếp thị nội dung, các nhà tiếp thị sáng tạo không cần lo lắng về việc máy móc tiếp quản công việc của họ và khiến chúng trở nên lỗi thời.

Vai trò của công nghệ sẽ mang nhiều sắc thái hơn. Nội dung thực chất là một hình thức giao tiếp giữa hai con người; mặc dù tự động hóa chắc chắn có thể nâng cao nhiều khía cạnh của quá trình sáng tạo và phân phối, nhưng nó có thể sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn người viết.

Thay vào đó, nó sẽ giúp quá trình viết dễ dàng và trực quan hơn bao giờ hết, mở ra cơ hội mới cho người sáng tạo và thay đổi đáng kể cách các nhà tiếp thị tiếp cận việc tạo nội dung chất lượng cao ở mọi cấp độ.

Một cuộc cách mạng sáng tạo đang diễn ra

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy sự thay đổi lớn về cách các thương hiệu tận dụng sự sáng tạo để xây dựng doanh nghiệp của họ trực tuyến. Ngày nay, các công cụ viết được hỗ trợ bởi AI đang dẫn đầu nhiệm vụ dân chủ hóa thành công tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và cấp độ kỹ năng.

Cũng giống như báo in và các công nghệ đột phá khác trước đây đã phát triển khả năng giao tiếp của con người, AI mang lại tiềm năng to lớn để cải thiện cách chúng ta quản lý một số nhiệm vụ sáng tạo tẻ nhạt, tốn kém và khó chịu nhất, như người viết quảng cáo kỳ cựu Jacob McMillen giải thích:

“Tôi đã trả vài trăm đô la cho những bản nháp đầu tiên mà sau đó tôi đã viết lại hoàn toàn. Tôi đã dành hàng giờ đồng hồ để tìm hiểu những cụm từ và ý tưởng khiến tôi suy sụp tinh thần. Tôi đã trì hoãn nhiều ngày với những mẩu tin đơn giản và nhàm chán nhưng mang tính bắt buộc. GPT-3 các công cụ như Copy.AI đã cho phép tôi bỏ qua một số phần tồi tệ nhất, khó chịu nhất của những gì tôi làm với tư cách là một nhà văn và chuyển thẳng sang phát triển và đánh bóng chất cốt lõi của các tác phẩm viết quảng cáo của tôi. Đó là công cụ năng suất hiệu quả nhất mà tôi từng sử dụng với tư cách là một nhà văn. ”

3 cách AI sẽ trao quyền cho người viết

Tất cả chúng ta đều biết khối người viết có thể gây khó chịu như thế nào – không ai thích nhìn chằm chằm vào con trỏ nhấp nháy hàng giờ trước khi viết ra một đoạn văn đáng để lưu giữ. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn thấy mình thường xuyên viết về cùng một chủ đề – giống như các nhà tiếp thị nội dung thường làm khi viết các bài đăng trên blog hoặc tạo nội dung cập nhật trên mạng xã hội. Các nhà văn hàng đầu hiện đang gia công các bản nháp đầu tiên của họ cho các nhà văn cấp dưới – bây giờ, hãy tưởng tượng một thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể viết bản nháp đầu tiên của một bài đăng blog chất lượng cao trong vòng chưa đầy năm phút.

Tác giả và doanh nhân Pat Flynn của Thu nhập thụ động thông minh giải thích:

“Một trong những phần khó nhất khi viết là nhìn chằm chằm vào màn hình trống, hay còn gọi là. ‘Con trỏ nháy mắt chết chóc’. AI có thể giúp chúng ta tăng từ 0% đến 60% và đôi khi thậm chí lên đến 75% chặng đường đến đó, vì vậy chúng ta không còn phải bắt đầu lại từ đầu nữa. Thật là tiết kiệm thời gian. ”

Khi các công cụ AI ngày càng trở nên tinh vi hơn, người viết sẽ có thể dựa vào chúng cho nhiều tác vụ hiện đang làm chậm chúng. Ví dụ, phần mềm điều khiển bằng AI như Grammarly và Hemingway Editor đã có thể giúp người viết phát hiện các lỗi ngữ pháp và các vấn đề về cấu trúc câu một cách dễ dàng. Bằng cách giảm nhu cầu nhà văn chỉnh sửa tác phẩm của chính họ, họ sẽ có nhiều thời gian hơn cho những nội dung thú vị: nghiên cứu các chủ đề mới, khám phá các định dạng mới và nghĩ ra các tiêu đề hấp dẫn.

Các mô hình AI ngôn ngữ tự nhiên mới nhất, chẳng hạn như GPT-3, được đào tạo dựa trên một lượng lớn dữ liệu từ internet, mang lại cho họ hiểu biết rộng hơn về thế giới mà bất kỳ con người nào có thể hy vọng đạt được trong đời. Khi các công cụ viết bằng AI ngày càng trở nên tinh vi hơn, các nhà văn sẽ có thể rút ra từ cơ sở thông tin ngày càng mở rộng khi họ sáng tác các tác phẩm của mình. Họ không chỉ viết nhanh hơn và thông minh hơn mà còn khám phá ra những ý tưởng, thông tin chi tiết và quan điểm mới mà họ có thể chưa từng xem xét trước đây.

Tiếp thị nội dung vẫn tồn tại, nhưng AI sẽ làm cho nó dễ dàng hơn bao giờ hết

Thật khó để tưởng tượng một thế giới nơi máy móc sản xuất nội dung. Nhưng không khó để hình dung một tương lai nơi AI, nhà văn và nhà tiếp thị có thể làm việc cùng nhau để làm cho nội dung của họ tốt hơn và hiệu quả hơn.

Máy học không nên được coi là mối đe dọa đối với sinh kế của mọi người, mà là một công cụ có giá trị để tạo ra quy trình làm việc tốt hơn và tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. Cuối cùng, AI sẽ bổ sung cho những nỗ lực của con người, nâng cao quy trình làm việc của chúng ta và giúp chúng ta sáng tạo hơn khi chúng ta bước vào tương lai của tiếp thị và công nghệ.

Không thuyết phục? Hãy dùng thử

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453