mẫu plan content cho fanpage

Vì fanpage không chỉ là “bộ mặt online” của doanh nghiệp mà còn là kênh truyền thông giúp tiếp cận khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dù bạn có một mẫu plan content cho fanpage bài bản, xịn sò nhưng chưa thực sự linh hoạt phân tích nội dung thì sẽ không có kết quả tốt về lâu dài. Bạn cần xây dựngmẫuplan content cho fanpagechi tiết từng tháng để marketing tiếp cận nhiều khách hàng mang doanh thu hiệu quả cao.

Khi đo lường, bạn có thể biết được những content nào hiệu quả và không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể sửa đổi hoặc nâng cấp kế hoạch Content Marketing của mình để đạt được mục tiêu. Chúng ta cần xác định các kênh truyền thông, tính chất kênh để phân bổ ngân sách hợp lý mà vẫn hiệu quả cho cả chiến dịch. Sẽ giúp cho các bạn sẽ có thêm nhiều hướng đi mới và thành công hơn với những mẫu plan content cho fanpage sắp tới của mình. Ở sheet này bạn chia các chủ đề thành các bài viết nhỏ và sắp xếp chúng vào từng ô trên timeline, mỗi ô tương đương với một hoặc nhiều chủ đề đăng trong ngày.

Nếu bạn không có một quy trình hoặc kế hoạch cụ thể thì sẽ bị mất định hướng không duy trì dược content cho fanpage. Cuối mỗi ngày hãy lập kế hoạch content cho ngày tiếp theo với những đầu việc cụ thể đơn cử. Điểm chung giữa các câu trả lời trên chính là cơ sở vững chắc giúp bạn xây dựng định hướng phát triển nội dung trên fanpage một cách đúng và chuẩn nhất. Đặt mục tiêu bản kế hoạch content theo chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh.

Bạn có thể kết hợp nhiều mục tiêu với nhau cùng lúc, miễn là nó logic. Chưa kể có những lúc, bạn sẽ gặp khó khăn cho việc nghĩ ý tưởng, nhiều khi chắp vá content khiến cho Fanpage bị lộn xộn, thiếu tính thống nhất và không truyền đạt được một thông điệp rõ ràng. Khi làm nội dung cho page, dĩ nhiên bạn có thể ngày nào đăng bài ngày ấy. Tuy nhiên nếu như một ngày “không đẹp trời” nào đó bạn có việc bận hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, như vậy Fanpage của bạn cũng sẽ “ngủ” luôn. Sản xuất Content theo đúng định hướng của nhãn hàng/ sản phẩm. Đối với doanh nghiệp và shop thông thường có 1 bài 1 ngày đăng.

Cụ thể bạn có thể chia thành các sheet trong Google Sheet như sau để tạo kế hoạch khoa học. Chính do đó nếu bạn chưa thực sự hiểu mẫu sản phẩm của mình thì hãy dành thời hạn nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào lập kế hoạch content fanpage nhé . Rất nhiều người làm marketing hay bán hàng trên Facebook nhưng đều mắc lỗi lớn là không có kế hoạch nội dung cho Fanpage của mình. Mẫu kế hoạch Content Marketing cho Facebook Fanpage dưới đây sẽ giúp xây dựng nội dung Fanpage tốt hơn, từ đó tăng độ tiếp cận tự nhiên và giảm chi phí quảng cáo xuống mức thấp nhất. Chính vì thế nếu bạn chưa thực sự hiểu sản phẩm của mình thì hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào lập kế hoạch content fanpage nhé. Sau khi đã chọn được mẫu content hiệu suất cao, tiềm năng thì hãy nhân rộng theo những chủ đề mà bạn đã lên kế hoạch.

Xin chia sẻ với các bạn một mẫu kế hoạch content cho fanpage, mọi người có thể tham khảo và vận dụng trong công việc của mình nhé. Để tăng và duy trì tương tác trên Fanpage thì việc cần làm của người quản lý Fanpage chính là đăng bài đều đặn. Bạn hãy xem mẫu kế hoạch content fanpage 1 tháng dưới đây.

Sau khi có kịch bản content là lúc bạn qua bước tiếp theo. Khi doanh nghiệp triển khai kế hoạch chăm sóc fanpage nếu không rõ yêu cầu của khách hàng là gì thì cũng y hệt việc họ đang ngứa ở tay nhưng bạn lại cật lực đi gãi ở chân vậy. Lập kế hoạch content cho Fanpage chính là giải pháp tối ưu giúp phát triển một trang có chất lượng cao, được nhiều người theo dõi. Tham khảo mẫu kế hoạch và báo cáo để triển khai nội dung trên Facebook Page hiệu quả hơn. Ngoài các khung giờ trên, ở các mẫu kế hoạch Content marketing cho fanpage cũng đưa ra các khung giờ khác như 9 – 10h sáng, 3h30 – 4h30 chiều hoặc 10 – 12h tối. Sau khi đã có mẫu plan content cho fanpage cho riêng mình, bạn hãy dành thời gian đánh giá lại kết quả sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, quý để liên tục tối ưu content sao cho đạt được kết quả cao nhất nhé.

Điều Hướng Bài Viết

Qua bảng này bạn sẽ nhìn thấy ngay tần suất đăng bài theo chủ đề mà không cần ngồi đếm từng nhóm mất thời gian. Ở bước này, việc nắm được insight khách hàng là quan trọng nhất nhưng nhiều “cây bút” đã bỏ qua mà chỉ viết theo “insight” của bản thân hoặc đoán mò, nghiên cứu sơ sơ. Ở sheet này bạn chia những chủ đề thành những bài viết nhỏ và sắp xếp chúng vào từng ô trên timeline, mỗi ô tương tự với một hoặc nhiều chủ đề đăng trong ngày. Qua bảng này bạn sẽ nhìn thấy ngay tần suất đăng bài theo chủ đề mà không cần ngồi đếm từng nhóm mất thời hạn . Trên đây là những thông tin mà Thiết Kế Website – Dessite.vn muốn gửi đến quý đọc giả. Kind sẽ gửi cho bạn một bản hoàn chỉnh hơn cả như trên cho bạn, vào inbox fanpage Kind Content để lấy mẫu kế hoạch Content Marketing từ Kind nhé.

Nó sẽ giúp bạn hiểu và vạch ra ý tưởng triển khai kế hoạch content fanpage cho công ty mình. Sau khi đã chọn được mẫu content hiệu quả, tiềm năng thì hãy nhân rộng theo các chủ đề mà bạn đã lên kế hoạch. Đồng thời đừng quên gắn chúng lên Calendar để có thể quản lý chi tiết theo ngày, biết được những ngày nào cho hiệu quả cao hơn, giờ nào cho nhiều tương tác hơn.

 • Vì vậy, giải pháp tốt nhất lúc này là thuê dịch vụ content fanpage uy tín bên ngoài.
 • Ở sheet này hãy “bung lụa” với những ý tưởng content mới lạ, thỏa sức sáng tạo và nhớ sắp xếp chúng theo sơ đồ cây, dạng mindmap để tránh trùng lặp và bí ý tưởng nhé.
 • Content hài hước là dạng nội dung mang lại tiếng cười, cảm xúc vui vẻ cho người đọc.
 • Tuy nhiên nếu như một ngày “không đẹp trời” nào đó bạn có việc bận hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, như vậy Fanpage của bạn cũng sẽ “ngủ” luôn.

+ 40% bài viết cho dịch vụ bán hàng, dịch vụ của thương hiệu. Bao gồm các chương trình giảm giá, khuyến mại, các bài bán hàng trực tiếp, feeback khách hàng. Tuy nhiên, để đầu tư content fanpage chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần có chuyên môn hoặc phải thuê một nhân sự dày dặn kinh nghiệm thì các chiến dịch mới mang đến sự thành công.

Xây Dựng Mẫu Plan Content Cho Fanpage Chuyên Nghiệp

Mà mỗi fanpage sẽ có khung giờ vàng thích hợp khác nhau. Bạn cần tìm hiểu những mốc thời gian mà khách hàng của bạn online nhiều nhất để up bài. Việc đăng bài vào những khung giờ vàng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng, và tăng khả năng cạnh tranh hiệu quả. Làm sao để xây dựng được mẫu plan content cho fanpage trong một thời gian nhất định.

Ở bước này bạn chỉ nên chọn ra 3,4 chủ đề khác nhau, văn phong khác nhau gọi như những options riêng không liên quan gì đến nhau để viết và post bài giám sát. Nếu options nào nhận được nhiều tương tác hơn, có tiềm năng hơn thì giữ lại để vận dụng đồng điệu cho những content sau . Thương hiệu được ví như tâm hồn và tính cách của doanh nghiệp giúp định vị hình ảnh trong tâm trí khách hàng. Đây là vũ khí cạnh tranh giúp doanh nghiệp tăng cường sức mạnh trên thị trường, là đòn bẩy để phát triển bền vững. Bạn xác định được hướng đi cho content Fanpage rồi thì giờ bạn lên nội dung cụ thể từng bài viết.

Muốn làm được điều này, bạn phải đảm bảo được nội dung bạn muốn gửi đến khách hàng thực sự thú vị và lôi cuốn. Bảng thông tin chi tiết đo mức độ hiệu quả 1 tuần của fanpageNhìn vào bảng thông tin chi tiết bạn thấy lượng tương tác bài viết sau 1 tuần tăng gần 1.500%. Với Sheet này hãy tổng hợp hàng loạt content đã đăng và cụ thể thông tin tương quan như ngày đăng, thống kê tương tác ( like, share, comment, tiếp cận …. ) để thuận tiện nhìn nhận hiệu suất cao. Đừng quên lập ra những mốc số liệu để thuận tiện theo dõi nhé . Tại sheet này bạn hãy chia chủ đề thành những loại theo sắc tố ví dụ chủ đề về mẫu sản phẩm, kiến thức và kỹ năng có ích, minigame, promotion hay content mùa dịch bệnh ….

Dẫn dắt người đọc đi từ cảm xúc yêu thích đến hành động tương tác và mua hàng. Đây là dạng content mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu cao mà lại cực kỳ tiết kiệm chi phí. Mẫu plan content cho FanpageKhi kinh doanh online trên nền tảng Fanpage của facebook thì bạn không thể bỏ qua lĩnh vực content marketing. Bởi vì content là công cụ để ta kết nối với khách hàng bằng từ ngữ và nội dung truyền tải. Nên content rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn lên chiến dịch chạy quảng cáo Fanpage. Có nhiều cách để lên bản kế hoạch và không có mô tip chung nào cả.

Nếu bạn chưa giỏi trong việc xây dựng bộ 500 ảnh này hãy ib cho fanpage Viết Content Thuê. Mình sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn cách lên kịch bản để đi chụp nhé. Bởi mình đã cố vấn cho nhiều doanh nghiệp và chủ shop thực hiện rồi. Đừng dành quá nhiều thời hạn để ngồi “ mài bút “, sản xuất ồ ạt content khi chưa qua bước test.

Sẽ có khả năng tăng và duy trì tương tác hiệu quả hơn là những fanpage không có kế hoạch, định hướng. Chạy quảng cáo cũng giúp fanpage tiếp cận được nhiều người hơn. Tuy nhiên, một fanpage được lên kế hoạch bài bản sẽ uy tín hơn trong mắt khách hàng. Nếu tìm các mẫu kế hoạch nội dung fanpage thì ít có chia sẻ kỹ 5 bước này. Nên bạn hãy theo dõi thật kỹ quy trình thực hiện 5 bước sau đây.

 • Sau khi nắm bắt được các vấn đề nêu trên, bạn hãy bắt tay vào xác định lộ trình theo tuần, tháng, quý… và các KPIs đặt ra cho từng hạng mục.
 • Điều này dễ khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi và ngán ngẫm.
 • Vì thế, khuyến khích bạn thuê chụp máy cơ để ảnh sắc nét và chuyên nghiệp.
 • Với Sheet này hãy tổng hợp hàng loạt content đã đăng và cụ thể thông tin tương quan như ngày đăng, thống kê tương tác ( like, share, comment, tiếp cận …. ) để thuận tiện nhìn nhận hiệu suất cao.
 • Từ đó triển khai plan content cho fanpage tháng tiếp theo tốt hơn.

Thì mẫu plan content cho trang cũng rất quan trọng nó giống như việc ta lên kế hoạch marketing cho doanh nghiệp vậy đó. Vậy làm thế nào để có một mẫu plan content cho fanpage chuyên nghiệp. Ở bài viết này Kind đưa ra 9 bước cần làm để tạo ra một bản kế hoạch hoàn chỉnh.

Đây đều là những khung giờ VÀNG nên sẽ có rất nhiều đơn vị cũng lựa chọn khung giờ này để đăng bài, vì thế mức độ cạnh tranh sẽ rất lớn. Muốn thu hút được người dùng thành công thì bài viết của bạn cần phải có yếu tố hấp dẫn. Ở sheet này hãy “bung lụa” với những ý tưởng content mới lạ, thỏa sức sáng tạo và nhớ sắp xếp chúng theo sơ đồ cây, dạng mindmap để tránh trùng lặp và bí ý tưởng nhé. Lưu ý với mỗi ô hãy gắn link bài viết, bài đăng trực tiếp link với google docs để thuận tiện theo dõi khi cần nhé . Khách hàng thường không thích từ bỏ thói quen tiêu dùng thường ngày để thử một điều gì đó mới mẻ, trừ khi chúng ta đưa ra giải pháp cho những vấn đề người tiêu dùng đang gặp phải.

Yếu Tố Đánh Giá Một Content Chất Lượng

Và đó là lúc tất cả mọi người sẽ cùng bàn luận để nghĩ ra các ý tưởng content cho cái Pillar đó. Một thông điệp nhất quán, không thể bị nhầm lẫn, dễ nhớ. Hãy tìm những điểm mạnh và điểm yếu của họ để học hỏi và rút kinh nghiệm. Quan tâm đến việc cải thiện kiến thức của bạn về marketing? Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tùy thuộc theo sản phẩm cần quảng bá mà thời gian đăng bài sẽ khác nhau. Để chính xác, bạn nên vào phần insight của Fanpage để xác định thời điểm có nhiều người online nhất trong ngày rồi lên lịch đăng bài phù hợp. Nội dung chỉ chăm chăm đến sản phẩm và tính năng kèm theo đã không còn hấp dẫn nữa.

Đăng Nhập Để Khám Phá Thêm Những Tài Nguyên Hấp Dẫn Khác

Khi xác định được khách hàng là ai, thói quen, sở thích của họ như thế nào, chúng ta định hướng nội dung chính xác và hiệu quả hơn. Xây dựng nội dung cho fanpage qua 5 bướcBây giờ cùng nhau đi sâu 5 bước để bạn hiểu rõ hơn nhé. Bạn đọc kỹ từng câu và lấy giấy bút ghi lại những điều cần lưu ý để sau này áp dụng nhé. Thiết kế brochure không khó, cái khó là làm sao để tăng hiệu quả ứng dụng vào hoạt động marketing và kinh doanh. Dưới đây là toàn bộ kinh nghiệm thiết kế brochure chuẩn chỉ từ A đến Z cho bạn tham khảo và áp dụng vào thực tiễn.

mẫu plan content cho fanpage

Ngoài ra, Kind cũng đưa vào mẫu kế hoạch content fanpage, website cụ thể để bạn dễ dàng tham khảo và áp dụng ngay khi đọc xong bài viết này. Nếu bạn có một kế hoạch xây dựng nội dung fanpage hoàn chỉnh thì điều đó có thể xãy ra. Và bây giờ để giúp bạn đạt được mục tiêu thì dưới đây là mẫu kế hoạch nội dung fanpage mà bạn chờ đợi.

Vì khi lan truyền mạnh bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng, cơ hội quảng bá cũng như bán hàng bạn đạt xác suất cao hơn. Nếu fanpage của công ty mà ngày nào cũng đăng bài bán hàng thì người đọc sẽ nhàm chán. Bài bán hàng chỉ viết ít và xen lẫn trong những câu chuyện. Hơn hết khi kinh doanh online trên nền tảng fanpage thì bạn không thể bỏ qua đó là quảng cáo để giúp fanpage có thể tiếp cận được nhiều khách hàng. Hãy xem lại bước nghiên cứu 01 để lên Pillar thật chuẩn nhé. Mỗi một mục lớn ở phần nghiên cứu đều có thể là một chủ đề chính rất tốt đó.

Tạo Content nên dùng tiếng Việt hoàn toàn, nếu dùng các từ nước ngoài thì phải đảm bảo rằng chúng hợp lý, rõ nghĩa và thật sự mang lại hiệu quả. Lượt xem trang, thời gian xem, tỉ lệ thoát trang, lượt hành động. Nhớ mang quyển ghi chú theo để hứng những ý tưởng tự phát này nhé.

Bước 2: Nghiên Cứu Khách Hàng, Nắm Chắc Insight

Đồng thời đừng quên gắn chúng lên Calendar để hoàn toàn có thể quản trị cụ thể theo ngày, biết được những ngày nào cho hiệu suất cao cao hơn, giờ nào cho nhiều tương tác hơn. Cụ thể bạn hoàn toàn có thể chia thành những sheet trong Google Sheet như sau để tạo kế hoạch khoa học . Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện các chiến lược content marketing hiệu quả để phát triển fanpage thì không phải ai cũng làm được.

 • Thực sự đây là một thiếu sót đối với các nhà kinh doanh.
 • Có thể hiểu đơn giản rằng đây là một hình thức tạo ra nội dung cho một trang facebook.
 • Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp để gửi đến bạn các bản tin email và những bài đăng mới nhất.
 • Chế, 1 câu chuyện hay clip…Dưới đây là gợi ý một số Fanpage có nhiềumẫu content hài hước mà mỗi khi bí ý tưởng bạn có thể vào tham khảo nè.
 • Khi chúng ta nắm rõ chúng “trong lòng bàn tay”, bạn sẽ rất dễ dàng truyền tải những gì mình mong muốn đến với khách hàng.
 • Đây không đơn thuần là tìm hiểu được sở thích, hành vi hoặc dựa vào mớ data có sẵn, mà bạn cần ngầm hiểu và nắm bắt được những vấn đề khách hàng không nói ra.

Mỗi người sẽ có cách lập mẫu plan content cho fanpage khác nhau. Dưới đây là một số mẫu plan content cho fanpage mà Yatame đã sưu tầm được và chia sẻ đến các bạn. Với Sheet này hãy tổng hợp toàn bộ content đã đăng và chi tiết thông tin liên quan như ngày đăng, thống kê tương tác (like, share, comment, tiếp cận….) để dễ dàng đánh giá hiệu quả. Đừng quên lập ra các mốc số liệu để dễ dàng theo dõi nhé. Mẫu plan content cho fanpage này được xây dựng theo tháng. Bạn có dùng để phát triển sản phẩm hay xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook.

Tuỳ vào mục tiêu của bạn trong mỗi giai đoạn, thông điệp cũng khác nhau. Lưu ý với mỗi ô hãy gắn link bài viết, bài đăng trực tiếp liên kết với google docs để dễ dàng theo dõi khi cần nhé. Hãy theo dõi thêm “Mẫu Content Hay” để cập nhật thêm nhiều tham khảo cho kịch bản content của bạn sắp tới nhé. Ở sheet này hãy “bung lụa” với những ý tưởng content mới lạ, thỏa sức sáng tạo và nhớ sắp xếp chúng theo sơ đồ cây, dạng mindmap để tránh trùng lặp và bí ý tưởng nhé.

Sáng tạo content thì chất lượng nội dung bài viết sẽ có tính lan truyền tốt hơn. Mẫu kế hoạch content fanpage 1 thángNhư vậy, qua bài viết này bạn đã biết được 5 bước để lên kế hoạch phát triển nội dung fanpage cũng như mẫu plan content cho fanpage. Hy vọng bài này giúp bạn ích cho bạn trong công việc kinh doanh.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Để tạo nội dung một cách hiệu quả trên phương tiện truyền thông xã hội này, bạn sẽ cần đến kế hoạch và báo cáo. Fanpage là một trang cộng đồng được xây dựng với mục đích giúp bạn kéo tương tác để bán hàng hoặc lan tỏa một thông điệp, một thương hiệu hoặc một dự án. Cái khó khi làm content marketing là phải tìm ra được insight – thấu hiểu khách hàng. Vì thế, công việc này đòi hỏi bạn phải “xoa đúng chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa” để đáp ứng họ, khiến họ phải bất ngờ và yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 • Mỗi người sẽ có cách lập mẫu plan content cho fanpage khác nhau.
 • Khách hàng thường không thích từ bỏ thói quen tiêu dùng thường ngày để thử một điều gì đó mới mẻ, trừ khi chúng ta đưa ra giải pháp cho những vấn đề người tiêu dùng đang gặp phải.
 • Mẫu kế hoạch nội dung và báo cáo nhằm giúp nhóm của bạn tạo nội dung hiệu quả cho Facebook Page.
 • Hiểu được khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ thích gì, muốn gì,…Sẽ giúp bạn có kế hoạch content phù hợp để tiếp cận họ.

Đây không đơn thuần là tìm hiểu được sở thích, hành vi hoặc dựa vào mớ data có sẵn, mà bạn cần ngầm hiểu và nắm bắt được những vấn đề khách hàng không nói ra. Là một doanh nghiệp, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đến lĩnh vực content marketing. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng chiến dịch quảng cáo Fanpage không còn là điều quá xa lạ. Thân gửi các bạn tham khảo biểu mẫu chi tiết kế hoạch tuần về nội dung và quảng cáo Facebook Fanpage (có kết hợp link về website), phù hợp với những người kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ. Ví dụ trong biểu mẫu này là của Fanpage kinh doanh thời trang nhé các bạn.

Kế hoạch phát triển nội dung fanpage cho doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn cần xây dựng mẫu plan content cho fanpage chi tiết từng tháng để marketing tiếp cận nhiều khách hàng mang doanh thu hiệu quả cao. Để xác định được những nội dung sẽ đăng, thì đầu tiên bạn cần có định hướng cho fanpage của mình. Định hướng đó sẽ vạch ra con đường cụ thể cho những bài viết tiếp theo đó được thống nhất. Khai thác khách hàng mục tiêu và định hướng fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ý tưởng cho mẫu plan content fanpage của mình. Để chăm sóc và phát triển một fanpage mang lại giá trị cho doanh nghiệp, bạn cần xây dựng content marketing plan thật hoàn chỉnh từ tổng thể đến chi tiết.

Nếu không thể biết khách hàng muốn gì, lý tưởng thầm kín của họ thì rất khó chiếm trọn tâm trí họ, dẫn dắt họ tìm hiểu về sản phẩm. Insight khách hàng sẽ quyết định việc nên viết chủ đề nào, văn phong ra sao, tần suất post bài như thế nào, vào lúc mấy giờ….vì thế nếu khâu này làm sai sẽ kéo theo hàng loạt bước tiếp theo đổ bể. Cuối mỗi ngày hãy lập kế hoạch content cho ngày tiếp theo với những đầu việc chi tiết cụ thể. Sheet này nên trình bày dưới dạng Kanba để dễ dàng tích hoàn thành công việc, nhờ vậy bạn có thể sắp xếp sao cho vừa đủ thời gian trong ngày, không phải tăng ca và giảm hiệu quả công việc. Mẫu plan content cho fanpage sau đây hứa hẹn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả bán hàng, tương tác trên facebook qua các bước đơn giản, tiết kiệm thời gian. Qua những kinh nghiệm thực tế từ các admin kỳ cựu, chắc chắn bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm chủ kênh bán hàng online hấp dẫn này, cùng khám phá ngay nhé.

Nội dung cần sáng tạo, độc đáo, tạo thông tin có giá trị với khách hàng, xuất phát từ cái “TÂM”, đúng nhu cầu khách hàng, từ đó sản phẩm đưa ra sẽ dễ dàng được thị trường đón nhận. Ai cũng biết đây là bước vô cùng quan trọng, nếu không nắm rõ sản phẩm mạnh ở đâu, hơn đối thủ điểm nào, còn thiếu sót ở đâu…thì làm sao biết cách làm nội dung tôn nên ưu điểm để thu hút khách hàng. Hãy tìm thêm google,các mạng xã hội để có tư liệu xây dựng content hoàn chỉnh từng bài. Không cần viết quá nhiều bài 1 ngày mà quan trọng bài viết chất lượng. Content phải hấp dẫn, click vào là muốn xem ngay, đọc nữa. Xây dựng kịch bản cho plan content fanpage bạn phải xây dựng 30 chủ đề cho một tháng.

Bảng nghiên cứu thương hiệu Kind ContentỞ bài viết này, Kind thị phạm chính bảng kế hoạch và các bảng nghiên cứu của mình cho bạn xem luôn nhé. Sau mỗi chiến dịch, bạn cần xem xét các phản hồi, kết quả để từ đó rút ra kinh nghiệm và ngày càng phát triển hơn Content Marketing của doanh nghiệp. Bên cạnh viết nội dung, bạn cần thuê một thợ chụp ảnh để tạo nên bộ ảnh thương hiệu. Hãy đầu tư bài bản, đừng có lấy điện thoại chụp làm qua loa.

Khi chúng ta nắm rõ chúng “trong lòng bàn tay”, bạn sẽ rất dễ dàng truyền tải những gì mình mong muốn đến với khách hàng. Nói tóm gọn là hãy đi, học, đọc và làm thật nhiều rồi tự dưng bạn sẽ nghĩ ra ý tưởng để giải quyết vấn đề. Ở bước này bạn và team sẽ đưa ra một vấn đề cụ thể và nghĩ giải pháp cho nó.

Ở bước này, việc nắm được insight người mua là quan trọng nhất nhưng nhiều “ cây bút ” đã bỏ lỡ mà chỉ viết theo “ insight ” của bản thân hoặc đoán mò, nghiên cứu và điều tra sơ sơ . Sau khi nắm bắt được các vấn đề nêu trên, bạn hãy bắt tay vào xác định lộ trình theo tuần, tháng, quý… và các KPIs đặt ra cho từng hạng mục. Chế, 1 câu chuyện hay clip…Dưới đây là gợi ý một số Fanpage có nhiềumẫu content hài hước mà mỗi khi bí ý tưởng bạn có thể vào tham khảo nè. Lại vào mục tiêu, bạn sẽ đưa ra các chủ đề chính cho Fanpage, Website của bạn. Trước tiên, hãy để Kind giải thích cho bạn tại sao việc nghiên cứu lại là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất. Tuy nhiên Autotable và Notion được khuyến khích dùng hơn cả vì tích hợp toàn bộ các tính năng như lập bảng, ghi chú, nhắc lịch, phân chia công việc.

Là dân marketer chắc chắn bạn sẽ phải lên rất nhiều kế hoạch nội dung cho từng sản phẩm, dịch vụ theo giai đoạn khác nhau. Việc lên content theo tuần/tháng hay quý phụ thuộc vào định hướng phát triển của công ty bạn, sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận khi thể hiện. Bản kế hoạch là sơ đồ, là bứcphác thảo đầu tiên để bạn và đội nhóm hình dung rõ nhất về lộ trình bạn sẽ phải làm gì. Content hài hước là dạng nội dung mang lại tiếng cười, cảm xúc vui vẻ cho người đọc. Thường được dùng cho mục tiêu quảng bá thông qua một thông điệp nào đó. Khiến cho người đọc cảm thấy hứng thú và ghi nhớ thông tin tốt hơn.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453