Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Điều gì để tạo nên thành công cho một chương trình tiếp thị nội dung? Mỗi tổ chức trả lời câu hỏi đó theo cách khác nhau dựa trên mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, các chương trình thành công có xu hướng chia sẻ các đặc điểm có thể cung cấp gợi ý định hướng cho các nhà tiếp thị nội dung khác.

Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung Doanh nghiệp mới được phát hành của CMI: Insights for 2022 được tài trợ bởi Imagination tiết lộ những manh mối đó cho các nhà tiếp thị tại các công ty có ít nhất 1.000 nhân viên. Trong nghiên cứu này, những người hoạt động tốt nhất được định nghĩa là những người nói rằng họ coi hoạt động tiếp thị nội dung của tổ chức mình là cực kỳ thành công hoặc rất thành công.

Dưới đây là những gì mà các nhà tiếp thị doanh nghiệp hoạt động hiệu quả làm khác nhau.

1. Họ đo lường hiệu suất nội dung (và làm tốt điều đó)

Chín mươi ba phần trăm những người hoạt động hàng đầu cho biết họ đo lường hiệu suất nội dung và hơn một nửa ( 61%) nói rằng họ đang làm một công việc xuất sắc hoặc rất tốt.

Tại sao điều đó lại đáng chú ý? Khi bạn xem xét các phản hồi từ toàn bộ nhóm các nhà tiếp thị doanh nghiệp, bức tranh đo lường sẽ khác. Một tỷ lệ phần trăm vẫn cao (78%) nói rằng họ đo lường hiệu suất nội dung, nhưng chỉ 36% nói rằng họ đang làm rất tốt hoặc xuất sắc công việc đó.

Nhấp để phóng to

Việc đo lường hiệu suất thật khó. Nhưng đó là một trong những điều quan trọng nhất mà nhóm nội dung phải làm vào năm 2022 , theo Robert Rose, cố vấn chiến lược trưởng của CMI.

Xét cho cùng, nếu không đo lường hiệu suất, bạn sẽ khó hiểu điều gì gây tiếng vang và điều gì cần cải thiện. Và bạn sẽ không bao giờ có thể chứng minh giá trị của chương trình tiếp thị nội dung của mình.

2. Họ tận dụng các công nghệ tiếp thị nội dung

Những người hoạt động hiệu quả nhất có tỷ lệ chấp nhận cao hơn cho hầu hết mọi công nghệ tiếp thị nội dung. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở ba loại công nghệ: tạo nội dung / lập lịch / cộng tác / quy trình làm việc, quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Tám mươi chín phần trăm những người hoạt động hiệu quả nhất sử dụng các công cụ tạo nội dung / lập lịch / cộng tác / quy trình làm việc, so với 77% tổng số người trả lời là doanh nghiệp.

Tôi không ngạc nhiên khi thấy những người hoạt động hiệu quả nhất có nhiều khả năng sử dụng những công cụ này hơn. Lập lịch là một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị nội dung. Những người hoạt động tốt nhất có xu hướng có các nhóm lớn hơn và các công cụ để tổ chức các quy trình giúp cộng tác dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sáu mươi hai phần trăm những người hoạt động hiệu quả nhất sử dụng hệ thống CRM so với 50% tổng số người trả lời là doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất có xu hướng tập trung vào khách hàng bằng tia laser. Hệ thống CRM cung cấp một vị trí trung tâm để quản lý các địa chỉ liên hệ và quy trình bán hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện quy trình làm việc.

Bốn mươi phần trăm những người hoạt động hiệu quả nhất sử dụng công cụ đề xuất / hiệu suất nội dung so với 26% tổng số người trả lời là doanh nghiệp. Đó là khoảng cách lớn nhất mà chúng tôi quan sát được (14 điểm phần trăm) giữa những người hoạt động hàng đầu và tổng số người trả lời là doanh nghiệp.

Tôi thấy mối liên hệ giữa thành công và đo lường. Nếu bạn có thể đánh giá hiệu suất nội dung , bạn có thể điều chỉnh và điều chỉnh để tiếp tục đến cải thiện .

Nhấp để phóng to

3. Họ phân biệt nội dung của họ

Trong một biển giống nhau, sự khác biệt giúp nội dung của bạn được chú ý.

Các nhà tiếp thị nội dung doanh nghiệp thành công biết điều này: Hai mươi hai phần trăm những người hoạt động hàng đầu cho biết họ luôn hoặc thường xuyên phân biệt nội dung của mình với nội dung của đối thủ cạnh tranh. Nhưng trong tổng số các nhà tiếp thị doanh nghiệp được khảo sát, chỉ 49% làm được điều đó.

Nhấp để phóng to

Những người hoạt động hiệu quả nhất dường như phân biệt nội dung của họ không phải vì khó thu hút sự chú ý nhưng vì nó mang lại kết quả cho họ. Chỉ 37% những người hoạt động tốt nhất cho biết ngày càng khó thu hút sự chú ý trong năm qua so với 49% tổng số người được hỏi.

Làm cách nào để những người hoạt động hàng đầu này phân biệt nội dung của họ? Chúng tôi không hỏi điều đó trực tiếp, nhưng chúng tôi đã tìm ra manh mối. Những người hoạt động hàng đầu phân bổ thành công tiếp thị nội dung tổng thể của họ là “giá trị mà nội dung của chúng tôi cung cấp” (70%). Và thật an toàn khi nói rằng nội dung có giá trị có thể là một yếu tố khác biệt.

Dành một chút thời gian để tìm ra nội dung hoặc trải nghiệm nội dung đặc biệt mà chỉ tổ chức của bạn mới có thể cung cấp.

4. Họ tập trung vào khách hàng của mình

Những người hoạt động tốt nhất có nhiều khả năng nhìn thấy toàn bộ hành trình của người mua hơn. Bảy mươi phần trăm đồng ý mạnh mẽ hoặc phần nào rằng tổ chức của họ cung cấp trải nghiệm nhất quán trong suốt hành trình tham gia. Có cùng phần trăm (69%) nội dung thủ công dựa trên các giai đoạn trong hành trình đó.

Ngược lại, chỉ một nửa (51%) tổng số nhà tiếp thị doanh nghiệp cho biết họ cung cấp trải nghiệm nhất quán và / hoặc tạo nội dung cho các giai đoạn trong hành trình của người mua.

Nhấp để phóng to

Những người hoạt động tốt nhất cũng có nhiều khả năng ưu tiên nhu cầu thông tin của khán giả hơn thông điệp bán hàng / khuyến mại của tổ chức họ (79% so với 61% cho tất cả).

Điểm mấu chốt? Những người hoạt động hàng đầu biết giá trị thực sự của tiếp thị nội dung được nhận ra khi khách hàng được đặt lên hàng đầu và là trung tâm – từ lập kế hoạch nội dung thông qua trải nghiệm nội dung của họ.

Chúng thậm chí còn có nhiều điểm khác biệt hơn nữa

Mặc dù báo cáo đi vào chi tiết hơn, nhưng những người hoạt động hàng đầu cũng tự phân biệt bằng cách:

Ngay cả khi bạn không thể đảm bảo ngân sách lớn hơn hoặc nhiều nhân viên toàn thời gian hơn, bạn vẫn có thể nhận các bước để cải thiện hiệu suất của chương trình tiếp thị nội dung của bạn. Hãy xem xét những yếu tố khác biệt thành công mà bạn có thể thay đổi. Bạn có thể đặt khán giả vào trung tâm của trải nghiệm nội dung không? Còn việc phân tích các chỉ số có sẵn của bạn để xem điều gì đang hoạt động và điều gì không hiệu quả? Bạn có đang làm việc hiệu quả nhất với công nghệ mình có không?

Nếu chương trình tiếp thị nội dung của bạn không thành công như mong đợi – ngay cả khi bạn đã coi nó là chương trình hoạt động hàng đầu – thì bạn có thể thực hiện các bước để làm cho nó trở nên tuyệt vời hoặc thậm chí còn vĩ đại hơn.

Bạn đang làm gì để thúc đẩy hoạt động tiếp thị nội dung của mình phát triển vào năm 2022?

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Stephanie Stahl

Với tư cách là Tổng giám đốc CMI, Stephanie lãnh đạo các hoạt động tổ chức sự kiện, kỹ thuật số, in ấn và học tập điện tử của thương hiệu. Trước đây, Stephanie từng là Phó Giám đốc Tiếp thị Nội dung cho danh mục Công nghệ của UBM, cung cấp hướng dẫn chiến lược về phát triển nội dung, tối ưu hóa nội dung, tương tác với khán giả và các nền tảng tiếp cận thị trường cho khách hàng công nghệ. Stephanie cũng đã có nhiều năm làm Tổng biên tập của InformationWeek. Tìm Stephanie trên Twitter @editorstahl LinkedIn .

Các bài đăng khác của Stephanie Stahl

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.