Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Có thể bạn đã quen với việc giảm , tái sử dụng, tái chế mô hình quản lý chất thải, nhưng bạn đã xem xét nó cho nội dung tập trung vào tìm kiếm của mình chưa?

Thực hiện theo phương pháp 3R bằng cách cắt tỉa và sửa đổi nội dung trang web của bạn thường xuyên. Chiến lược đó có thể giúp cắt bớt nội dung làm giảm thứ hạng tổng thể trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trên trang web của bạn.

Hãy bắt đầu.

Tạo khoảng không quảng cáo nội dung

Bạn phải biết những gì nội dung tồn tại . Nếu bạn có bảng tính hoặc trình theo dõi khác nêu chi tiết nội dung của mình, hãy chuyển sang bước hai. Nếu không, đã đến lúc tạo một cái. Đối với mỗi nội dung, hãy bao gồm:

Những lợi ích của việc cắt tỉa bao gồm:

Giờ đây, bạn có thể chuyển sang các bước giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Bạn sẽ cho mỗi trang một điểm. Chúng tôi đã thêm một cột trên bảng tính khoảng không quảng cáo – kiểm tra sơ lược – để bao gồm điểm theo thang điểm từ một đến bốn:

Trong thang điểm này:

Giảm

Hãy coi đây là bước dọn dẹp vào mùa xuân cho trang web của bạn. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian nhất cho phần đã giảm của mô hình. Giai đoạn này liên quan đến việc cắt tỉa nội dung – cắt bỏ các blog, trang đích và các trang khác không kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà chúng được tạo ra để thu hút. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách điển hình:

Loại bỏ mọi nội dung trùng lặp vì nó có thể khiến Google phạt trang web của bạn. Công cụ kiểm tra nội dung trang web có thể giúp xác định các trang này một cách nhanh chóng.

Tại công ty của tôi, chúng tôi sử dụng công cụ của mình để xác định các trang trùng lặp. Nó bao gồm bảng phân tích cho thấy sự phân phối nội dung trùng lặp theo các trang, thẻ tiêu đề , H1 thẻ, mô tả và nội dung. Từ đó, chúng tôi đi sâu vào các trang riêng lẻ.

Khi bạn tìm thấy nội dung trùng lặp, hãy xóa URL khỏi trang web của bạn và chuyển hướng đến trang ưa thích. Lỗi chuẩn hóa cũng có thể dẫn đến lỗi nội dung trùng lặp. Lỗi này có thể được sửa bằng cách sử dụng thẻ chuẩn .

Tiếp theo, hãy đánh giá xem trang nào cần được kiểm tra kỹ hơn để xem xét giảm thiểu. Chạy báo cáo trong Google Search Console hoặc phần mềm theo dõi xếp hạng khác. Chúng tôi đã sử dụng công cụ Cắt tỉa trang kiểm tra trang web của Search Atlas để giúp việc xác định các trang hoạt động kém hiệu quả trở nên dễ dàng bằng một chấm đỏ. Đánh dấu chấm để khám phá URL, chỉ số kiểm tra, v.v.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tái sử dụng

Bạn có thể sử dụng lại nội dung đã giành được điểm ba trên thẻ điểm khoảng không quảng cáo để nội dung đó có thể tỏa sáng một lần lần nữa. Hãy xem xét kỹ các chỉ số của bạn để xác định cách tiếp cận tối ưu hóa lại tốt nhất.

Tìm kiếm các trang có lưu lượng truy cập ổn định nhưng hiệu suất hoạt động chậm hoặc giảm mạnh. Những trang đang xuống cấp này thường có nội dung tuyệt vời có thể được sử dụng lại để cải thiện hiệu suất – được kích hoạt lại bằng cách sử dụng cùng một URL.

Ngoại lệ: Nếu một trang đang xuống cấp bao gồm một chủ đề hợp thời mà không còn phù hợp nữa, hãy xếp hạng hai và cân nhắc việc tái chế nó và sử dụng chuyển hướng URL.

Đối với nội dung có số lần hiển thị cao trong kết quả tìm kiếm nhưng lưu lượng truy cập thấp, hãy cập nhật các thẻ meta của bạn – tiêu đề, mô tả hoặc URL.

Đối với các trang có tỷ lệ thoát cao, hãy xem các tiêu đề và cấu trúc tổng thể. Nếu những điều này không tuân theo các phương pháp hay nhất, hãy sửa chúng. Nếu họ tuân thủ chúng, hãy cân nhắc thêm nhiều nội dung hơn để biến một tác phẩm bình thường thành một tác phẩm có chiều sâu chủ đề ấn tượng. Xây dựng các phần riêng lẻ và lưu ý đến việc bao gồm các thuật ngữ liên quan đến ngữ nghĩa.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tái chế

Bây giờ, hãy tìm kiếm các trang bị trì trệ hoặc hoạt động kém hiệu quả và chưa bao giờ hoạt động tốt trong kết quả xếp hạng tìm kiếm. Bạn có thể tái chế nội dung này trên các trang hoạt động tốt hơn nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa.

Đây là nơi điều kỳ diệu xảy ra – nơi bạn sử dụng lại nội dung thông qua hợp nhất hoặc các lựa chọn thay thế sáng tạo hơn. Dưới đây là một số tùy chọn:

MẸO: Bạn không chắc liệu mình có sử dụng từ khóa không? Nhập tên miền của bạn từ khóa. Nếu trang ít được ưa thích hơn của bạn xuất hiện cao hơn, thì bạn có vấn đề.

Thực hành 3R thường xuyên

Giảm bớt, tái sử dụng và tái chế không phải là sự kiện chỉ diễn ra một lần. Nó phải được ăn sâu vào vòng đời nội dung của bạn. Tiếp tục sử dụng con mắt tinh tường khi lập kế hoạch nội dung và kiểm tra tình trạng trang web của bạn thường xuyên, thực hiện cắt tỉa quy mô lớn hàng quý.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần nhận xét.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Manick Bhan

Manick Bhan là người sáng lập và CTO của LinkGraph , một đại lý tiếp thị kỹ thuật số và SEO có sứ mệnh giành được nhiều giải thưởng. Manick cũng là người sáng tạo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của bộ phần mềm SEO SearchAtlas . Là một hacker tăng trưởng, nhà khoa học dữ liệu và lập trình viên lành nghề, SEO là niềm đam mê lớn nhất của Manick và cũng là công việc để đời của anh ấy. Theo dõi anh ấy trên Twitter @madmanick .

Các bài đăng khác của Manick Bhan

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.