Cách nâng cao tiếng nói thương hiệu của bạn đối với các vấn đề quan trọng [Ví dụ]

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Lời nói và hành động của thương hiệu – bao gồm cả của bạn – quan trọng. Chính trị và các lĩnh vực khác trong văn hóa của chúng ta đang trở nên phân cực hơn. Khi xác thực về các giá trị và nguyên nhân của mình, bạn có thể xây dựng lòng trung thành với khán giả của mình.

Không đưa ra ý kiến ​​thậm chí có thể làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu. Theo một nghiên cứu gần đây của Sprout Social , 70% người tiêu dùng được khảo sát tin rằng điều quan trọng là các thương hiệu phải thực hiện lập trường về các vấn đề xã hội và chính trị. Cũng trong cuộc khảo sát đó, hơn 60% cho rằng các thương hiệu có khả năng tiếp cận lượng lớn khán giả và tạo ra sự thay đổi thực sự.

Làm thế nào để biết khi nào nên cân

Tổ chức của bạn không cần phải thừa nhận mọi vấn đề. Để quyết định thời điểm đưa ra tuyên bố hoặc lên tiếng chống lại sự bất công, đội ngũ lãnh đạo của bạn nên suy nghĩ về những câu hỏi sau:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Cách tương tác với khán giả của bạn về các vấn đề xã hội

Khi bạn chọn cân nhắc một vấn đề xã hội hoặc chính trị, hãy làm theo các mẹo sau để kết nối với khán giả và học hỏi từ những thương hiệu làm tốt vấn đề đó.

Khi Ngày Martin Luther King Jr. diễn ra vào tháng 1 hàng năm, các thương hiệu có thể dự đoán sẽ tung ra một số phiên bản của thông điệp “Tôi có một giấc mơ” trên phương tiện truyền thông xã hội của họ để tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng. Thật không may, thông điệp đó đã bị lạm dụng quá mức nên hầu như không gây được tiếng vang.

Trước khi chọn con đường rõ ràng, hãy đặt câu hỏi liệu bạn có thể nhắn tin với tác động không. Hãy biết suy nghĩ và chia sẻ về tính dễ bị tổn thương để tăng cường kết nối của bạn với những khách hàng trung thành.

Ví dụ: Năm nay, Ben

Nói công ty của bạn chiến đấu vì chính nghĩa là một điều, nhưng tốt hơn hết là bạn nên cho biết công ty của bạn đang làm việc đó như thế nào. Và nếu thương hiệu của bạn góp phần vào một vấn đề xã hội, hãy thừa nhận những gì tổ chức của bạn đang làm để chống lại nó. Cho khán giả thấy bạn quan tâm và đang nỗ lực hướng tới sự thay đổi.

Ví dụ: Anheuser-Bush là công ty bia lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất các thương hiệu mang tính biểu tượng như Budweiser, Corona và Michelob. Họ (rõ ràng) bán rượu và muốn tăng doanh thu. Nhưng họ cũng quyên góp tiền và khởi chạy các chương trình chống lạm dụng rượu (bao gồm lái xe khi say, uống rượu khi chưa đủ tuổi và uống quá chén).

Công ty đã khởi chạy Mục tiêu Uống thông minh Toàn cầu , một tập hợp các chương trình và sáng kiến tập trung vào việc thay đổi các chuẩn mực xã hội, hành vi của người tiêu dùng và phương thức kinh doanh của tổ chức họ để giảm việc sử dụng rượu có hại.

Kế hoạch của họ bao gồm đầu tư 1 tỷ đô la vào các chiến dịch tiếp thị trách nhiệm xã hội về rượu và đảm bảo các sản phẩm không hoặc ít cồn chiếm 20% doanh số bán bia toàn cầu của họ vào năm 2025. Họ cũng đã tạo ra một Chương trình đào tạo nội bộ về xóa mù chữ để giáo dục các đồng nghiệp về uống có trách nhiệm. Mỗi mục tiêu của họ đều có thời hạn và cách rõ ràng để đo lường xem chúng có đạt được mục tiêu hay không. đã hoàn thành, một phần quan trọng của việc có trách nhiệm.

Việc một công ty đồ uống có cồn thậm chí thừa nhận việc lạm dụng rượu có vẻ phản trực giác, chứ chưa nói đến việc làm sáng tỏ nguyên nhân. Nhưng thông qua những hành động đó, Anheuser-Bush tạo ra sự tin tưởng và kết nối với người tiêu dùng của họ. Như CEO Michael Doukeris của họ đã nói trong hội thảo trên web tại Trung tâm Mossavar-Rahmani của Trường Harvard Kennedy dành cho Doanh nghiệp và Chính phủ, “Đã có lúc các công ty có thể phát triển doanh nghiệp của mình tách biệt khỏi những gì diễn ra trong xã hội. Thời gian đó đã trôi qua. Chúng ta cần xem mình là một phần của xã hội, với tất cả các lợi ích và tất cả các vấn đề. ”

4. Cung cấp các nguồn lực để hỗ trợ các nguyên nhân

Khi bạn quyết định tuyên bố về một nguyên nhân, hãy suy nghĩ về việc tìm hiểu sâu hơn. Cân nhắc cung cấp các nguồn lực hoặc hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân của bạn. Những đóng góp này có thể làm cho thông điệp của bạn có tác động hơn nữa.

Ví dụ: Oreo đã tổ chức Tháng Tự hào LGBTQ bằng cách tổ chức rút thăm trúng thưởng , tặng những chiếc hộp những chiếc bánh Oreo đầy màu sắc trong hình thành những lá cờ kiêu hãnh khác nhau.

Vot-ER , giúp những người đến thăm ER hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe đăng ký bỏ phiếu. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe này không ảnh hưởng đến cách mọi người cuối cùng bỏ phiếu. Họ chỉ đang giúp mọi người có tiếng nói trong nền dân chủ.

Bạn không cần phải giữ vững lập trường cho mọi vấn đề. Nhóm lãnh đạo của bạn có quyền xác định vấn đề nào là quan trọng đối với thương hiệu – và đối tượng của bạn . Sử dụng tính cách của bạn để xem liệu sự cố có xảy ra với đối tượng của bạn hay không. Tất nhiên, một số vấn đề nghiêm trọng đến mức ngay cả khi một số người tiêu dùng không đồng ý với quan điểm của bạn, thì dù sao bạn cũng nên góp ý vào vấn đề đó.

Ví dụ: Patagonia đã yêu cầu những người theo dõi trên mạng xã hội tham gia khi Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ mở bình luận công khai về việc khôi phục Quy tắc không có đường Alaska để bảo vệ Rừng Quốc gia Tongass. Việc khôi phục quy tắc sẽ hỗ trợ động vật hoang dã, chủ quyền của các bộ tộc và hấp thụ carbon trong rừng mưa ôn đới lớn nhất trên Trái đất.

Ahava Leibtag

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453