Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Nếu làm việc tốt hơn với video là tiếp thị nội dung của bạn để- làm danh sách cho năm nay, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nghiên cứu kể chuyện bằng hình ảnh và video gần đây nhất của CMI cho thấy 88% nhà tiếp thị sử dụng video để tiếp thị nội dung, và 60% dự đoán sẽ chi tiêu nhiều hơn cho video trong năm nay so với một năm trước. Tuy nhiên, gần một nửa cho thấy họ chưa sử dụng hết tiềm năng của video (48%).

Điều gì đang kìm hãm họ? Mối quan tâm về ngân sách , thiếu kỹ năng kỹ thuật nội bộ và hỗ trợ quản lý hạn chế nằm ở đầu các rào cản. Sau khi bạn vượt qua những rào cản hoạt động đó, vẫn còn vấn đề là làm thế nào để lập kế hoạch, xác định vị trí và quảng bá câu chuyện video của bạn để đạt được hiệu suất tiếp thị tối ưu.

Nguồn hình ảnh

Trong Hỏi cuộc trò chuyện của Cộng đồng CMWorld gần đây, Andrew Davis, tốt nhất- tác giả bán hàng và diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới, đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn có được trong suốt sự nghiệp của mình, trải dài trong các ngành giải trí, tiếp thị và truyền thông.

Andrew tin rằng với sự chuẩn bị trước phù hợp, chú ý đến một số chi tiết quan trọng và một số mẹo của chuyên gia, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp những câu chuyện video chất lượng cao, hấp dẫn – bất kể họ đầu tư nhiều hay ít vào việc phát triển nó.

Xem video bên dưới để biết toàn bộ cuộc trò chuyện, sau đó đọc để biết một số mẹo và phím tắt của chuyên gia nhằm hợp lý hóa các quy trình kỹ thuật, nâng cao trọng tâm sáng tạo và cải thiện kết quả tiếp thị từ nội dung video của bạn.

Bài học 1: Đảm bảo bạn có một người viết tốt

Trừ khi bạn phát trực tiếp , bạn cần một người viết giỏi để tạo những câu chuyện trước khi bạn quay chúng. Một người viết kịch bản lành nghề có thể giúp đảm bảo hình ảnh trực quan phù hợp và củng cố các điểm chính.

Andrew chỉ ra một lý do khác khiến văn bản chất lượng cao là công cụ: Nó có thể giúp bạn đặt ra những kỳ vọng thực tế về khả năng kỹ thuật của mình, giúp sản xuất hiệu quả hơn.

Anh ấy giải thích các lựa chọn sáng tạo của nhà biên kịch tạo tiền đề cho nhiều yêu cầu quay phim, chẳng hạn như:

Một nhà văn có kinh nghiệm cũng có thể chỉ ra những lĩnh vực có thể khó thực hiện (một cách sáng tạo hoặc về tài chính) và đưa ra các giải pháp khả thi. Ví dụ, nếu ý tưởng ban đầu yêu cầu tác phẩm máy quay trên không hoặc các đạo cụ đắt tiền, người viết có thể nghĩ cách viết kịch bản cho câu chuyện để tránh những khái niệm tốn kém đó. Andrew nói: “Đừng lo lắng về vấn đề kỹ thuật cho đến khi bạn có một kịch bản mà bạn hài lòng.

Bài học 2: Lập sơ đồ từ và hình ảnh của bạn

Giống như hầu hết các nội dung tiếp thị nội dung, video bắt đầu dưới dạng ý tưởng – chúng có thể sẽ được tinh chỉnh, sửa đổi và làm lại nhiều lần trước khi triển khai.

Tuy nhiên, quy trình làm việc của video phức tạp hơn hầu hết các nội dung dựa trên văn bản. Bạn cần thực hiện trước các bước, chẳng hạn như thiết lập địa điểm và khung cảnh quay phim, quản lý các tác vụ sản xuất, chẳng hạn như lớp phủ văn bản, đồ họa xen kẽ và B-roll), đồng thời đảm bảo thiết bị kỹ thuật và chuyên môn, chẳng hạn như phần mềm chỉnh sửa và trình chỉnh sửa có kỹ năng người có thể biến cảnh quay thô thành một câu chuyện gắn kết.

Không giống như một bài báo trên blog hoặc chiến dịch email, nơi bạn có thể thực hiện các thay đổi nhỏ và xuất bản lại gần như ngay lập tức, việc sửa lỗi hoặc cập nhật cảnh trong video có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng về các công việc tốn thời gian và tốn kém.

Để tránh những vụ phá hoại ngân sách vào cuối trận, Andrew khuyên bạn nên lập bản đồ mọi thứ – từ bản sao cho ca khúc giọng hát, hình ảnh và hành động trong mỗi cảnh đến đạo cụ và bất kỳ thứ gì khác mà nhóm của bạn có thể cần để làm cho câu chuyện của bạn trở nên sống động trên video .

Andrew sử dụng mẫu hai cột đơn giản Tài liệu Word . Anh ấy liệt kê từng tấm ảnh mà anh ấy định chụp. Ở cột bên trái, anh nêu chi tiết các tính năng âm thanh, bao gồm kịch bản nói và âm thanh nền hoặc nhạc. Ở bên phải, anh ấy ghi chú các đặc điểm hình ảnh, bao gồm góc máy quay, cảnh quay B-roll, hành động trên máy ảnh, đạo cụ và chú thích hoặc các hiệu ứng khác. Anh ấy gọi đề cương này là “công thức để tạo video tốt nhất có thể cho mục đích của anh ấy.”

Đây là mẫu của Andrew trông như thế nào:

Tuy nhiên, nếu video là tâm điểm liên tục của hoạt động tiếp thị nội dung của bạn, bạn có thể đầu tư vào một ứng dụng viết kịch bản chuyên dụng (như Scrivener hoặc WriterDuet ), cung cấp nhiều mẫu tập lệnh hơn.

Điều quan trọng là phải đối sánh tất cả các chi tiết âm thanh và video của bạn trước khi quay mỗi cảnh quay. Như Andrew giải thích: “Khi tôi mới bắt đầu, tôi đã không làm điều này. Sau đó, tôi sẽ nhận ra rằng tôi không có những cảnh quay cần thiết để làm cho video thực sự hay hoặc tôi quên nói điều gì đó và sẽ phải quay lại hoặc tìm cách ghép video vào. ”

Xác định các vấn đề tiềm ẩn và giải quyết chúng trước khi đưa chúng vào video cũng ngăn chi phí chỉnh sửa tăng vọt do các bản sửa đổi.

Sau khi bạn đã lập bản đồ “công thức” của mình, hãy in và chia sẻ nó với cả những người tài năng trên máy ảnh và những người chỉnh sửa video, Andrew nói. Nó cung cấp cho mọi người sự rõ ràng mà họ cần trước khi đến lúc họ làm việc của mình, điều này sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn.

MẸO: Thực hiện một chút nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu thuật ngữ phim tiêu chuẩn – như B-roll (cảnh nền), chuyển tiếp (yếu tố tạo ra sự phân biệt mượt mà giữa các cảnh) và SFX (hiệu ứng âm thanh). Sử dụng biệt ngữ đó trong kịch bản của bạn. Andrew nói: “Nếu bạn có thể học tốc ký, bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc truyền đạt tầm nhìn của mình cho các biên tập viên.

Người mua của bạn đang sử dụng nội dung kỹ thuật số để khám phá, hiểu và thu hẹp các lựa chọn của họ trước khi họ đưa ra quyết định mua. Nhưng điều gì làm cho nội dung đáng nhớ ?! Tải xuống báo cáo .

Bài 3: Chuẩn bị cho buổi biểu diễn

Quay phim nhanh bằng camera điện thoại của bạn có thể đủ để phát trực tiếp hoặc xuất bản các cuộc trò chuyện tự phát. Tuy nhiên, điều này không lý tưởng để tạo ra những câu chuyện chi tiết hoặc trau chuốt hơn.

Để có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, hãy sử dụng thiết bị quay phim chuyên dụng. Andrew nhấn mạnh rằng đầu tư vào thiết bị phù hợp quan trọng hơn đầu tư vào thiết bị tốt nhất – đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Mặc dù một số công nghệ video sẽ được quyết định bởi việc bạn quay solo hay với một nhóm, Andrew khuyên mọi người nên chuẩn bị sẵn những công cụ này (ngoài máy ảnh) khi quay:

Bài học 4: Kiểm tra bản thân trước khi phá hỏng video

Pin hết không phải là thứ duy nhất có thể làm hỏng kế hoạch quay phim của bạn. Trên thực tế, Andrew nói rằng bạn cần phải kiểm tra rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng quan trọng trước khi máy quay quay. “Tôi không thể cho bạn biết tôi đã nhận ra bao nhiêu lần sau khi quay phim, chẳng hạn như micrô không hoạt động trong 20 phút hoặc tôi mất tập trung,” anh nói.

Thời gian là tiền bạc khi quay video. Vì vậy, trong khi một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm như Andrew đã phát triển một danh sách kiểm tra tinh thần, anh ấy sẽ chạy qua khi thiết lập mỗi cảnh quay mới, anh ấy khuyên bạn nên có một tài liệu tham khảo bằng văn bản khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đang quay phim tại studio trong nhà hoặc ngoài văn phòng, Andrew sẽ đưa ra một số câu hỏi khác cho danh sách kiểm tra:

Bài học 5: Đưa ra các lựa chọn sáng tạo chiến lược, theo hướng dữ liệu

Andrew ước tính anh và nhóm của mình mất khoảng 40 giờ để tạo một video. Điều đó có vẻ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là trong thời đại mà video phát trực tiếp có thể chuyển từ ý tưởng thành phát trực tuyến trong vài phút.

Hầu hết các điểm đó đều chạy từ 30 giây đến sáu phút. Các video của Andrew thường có thời lượng từ 7 đến 10 phút. Tại sao anh ta không sản xuất các mảnh ngắn hơn? Đó là tất cả về mục tiêu chiến lược của anh ấy. Andrew nói:

Đối tượng thực sự của tôi không muốn có mẹo và thủ thuật tiếp thị hời hợt bởi vì họ có thể kiếm được hàng triệu người trong số đó trực tuyến ở những nơi khác. Tôi đang cố gắng giúp mọi người suy nghĩ có chiến lược về hoạt động tiếp thị mà họ đang thực hiện và cách mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Đối với tôi, điều đó [yêu cầu video dài hơn]. Tôi nghĩ nó cũng giúp đưa mọi người vào một cuộc hành trình thực sự.

Andrew không áp dụng các tín hiệu sáng tạo của mình từ các tiêu chuẩn ngành, giả định hoặc quy tắc chung về sở thích nội dung của khán giả. Thay vào đó, anh ấy tạo video dựa trên những gì khán giả nói với anh ấy cộng hưởng trực tiếp hoặc thông qua số liệu . Dưới đây là một số cách anh ấy thu thập phản hồi đó:

Tạo video chiến thắng – mà không mất trí

Một chút hiệu quả trong quy trình tạo video của bạn có thể mang lại lợi ích tiếp thị lớn – về chất lượng nội dung, mức độ tương tác của khán giả và hiệu suất video. Thực hiện theo các mẹo chuyên nghiệp của Andrew và cho chúng tôi biết kết quả của nó. Nếu bạn muốn chia sẻ một số mẹo lập kế hoạch và chuẩn bị video, tại sao không đưa chúng vào phần nhận xét bên dưới?

Tất cả các công cụ đều được xác định bởi tác giả hoặc các nguồn. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jodi Harris

Jodi Harris là giám đốc chiến lược nội dung tại CMI . Cô mô tả vai trò của mình là sự kết hợp giữa nhà giả kim chiến lược, kiến ​​trúc sư quy trình và nhà thám hiểm sáng tạo. Trước vai trò này, Jodi đã dành hơn một thập kỷ để phát triển và quản lý các sáng kiến ​​nội dung cho khách hàng thương hiệu trong ngành giải trí, CPG, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và công nghệ sinh học, cũng như cho các cơ quan và thương hiệu truyền thông. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Joderama .

Các bài đăng khác của Jodi Harris

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.