Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Để có sự đa dạng và hòa nhập nhằm phát triển mạnh mẽ trong tiếp thị nội dung, họ cần phải được quan tâm hàng đầu trong mọi cuộc trò chuyện – những thương hiệu đã công khai và những thương hiệu mà họ có trong nội bộ.

Mặc dù nhóm nội dung của bạn không thể giải quyết tất cả các quan điểm có thể có trong mọi nỗ lực nội dung, nhưng họ có thể đạt được những bước tiến lớn bằng cách triển khai tư duy và quy trình mới, đồng thời phát triển “trí nhớ cơ bắp” để thúc đẩy sự đa dạng trong hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Chúng tôi đã nói chuyện tại Thế giới Tiếp thị Nội dung với người sáng lập Hiệp hội Tiếp thị Người Mỹ gốc Phi, Michelle Ngome về việc tích hợp sự đa dạng và bao gồm vào tiếp thị nội dung của một thương hiệu. Xem video dưới đây để biết những điểm nổi bật của cuộc trò chuyện đó. Sau đó, hãy đọc tiếp các mẹo từ Michelle để biến lời khuyên của cô ấy thành những hành động có chủ đích nhằm tăng cường mức độ tương tác của khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Bắt đầu nội bộ

Michelle khuyến khích các tổ chức bắt đầu từ bên trong bằng cách kiểm tra xem ai được mời vào bàn ra quyết định. “Rất nhiều tổ chức rất đa dạng, nhưng chúng có bao gồm không? Họ có [đại diện cho] người da đen, người Latin, người châu Á, người Hồi giáo Mỹ, đa dạng thần kinh và người khuyết tật tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếp thị của họ không? ” cô ta hỏi. “Nếu vậy, tôi nghĩ họ sẽ lên tiếng [để giúp thương hiệu của bạn] tránh những thứ có thể nhạy cảm với [bất kỳ cộng đồng nào trong số đó].”

Sự đại diện đó cũng nên mở rộng cho những người tạo ra nội dung. Nếu điều đó là không thể trong nhóm nội bộ của bạn, Michelle gợi ý, hãy mời một nhà văn tự do hoặc nhà tư vấn hoặc hợp tác với đại lý . Họ có thể mở rộng hệ quy chiếu của nhóm bạn và đóng góp những ý tưởng và quan điểm mới cho nỗ lực kể chuyện của bạn.

Nếu bạn không có ngân sách để thuê ngoài, hãy phỏng vấn khách hàng hoặc các chuyên gia về chủ đề để chia sẻ câu chuyện và trải nghiệm của họ với người sáng tạo nội dung, thì hãy sử dụng các nền tảng nội dung của thương hiệu để nâng cao tiếng nói của họ.

Chỉ mời các thành viên khác nhau trong nhóm tham gia các buổi lập kế hoạch nội dung và các cuộc họp chiến lược là chưa đủ. Bạn cũng cần xây dựng một môi trường mà mỗi người cảm thấy được khuyến khích và được trao quyền để nói ra sự thật của mình ngay cả khi điều đó có thể mâu thuẫn với ý tưởng và quan điểm của đa số nhóm.

Về điều này, Michelle khuyến nghị các trưởng nhóm khai thác trí tuệ cảm xúc của họ và tìm cách để những người ngoại lai thoải mái hơn khi thể hiện quan điểm và kinh nghiệm của họ.

“Cần phải tự tin lắm mới có thể phát biểu trong phòng. Nếu bạn là người quản lý, bạn đang đọc phòng như thế nào? Bạn có thấy ai đó có vẻ rụt rè không? [Thu hút họ] nó có thể là mời họ tham gia một đối một như, ‘Này, chúng ta hãy đến văn phòng của tôi’ hoặc ‘Hãy thực hiện một cuộc gọi Zoom trong 15 phút và nói về điều này.’ Họ có thể có suy nghĩ – họ chỉ sợ phải lên tiếng, ”Michelle nói.

Chương trình đào tạo tiếp thị đa văn hóa cụ thể và mang tính quy định cũng có thể giúp thay đổi tư duy của nhóm bạn, giúp họ nhận thức rõ hơn về những thành kiến ​​vô thức của mình và thúc đẩy họ loại bỏ ngôn ngữ và ý tưởng thiên lệch khỏi nội dung của họ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Kiểm tra khả năng truyền thông thương hiệu của bạn

Michelle cũng gợi ý các công ty nên kiểm tra toàn bộ quá trình giao tiếp của họ để xác định các khu vực có thể tồn tại sự mất cân bằng không chủ ý hoặc loại trừ tinh vi. Kiểm tra thông điệp nội bộ cũng như nội dung trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số của bạn:

“Bạn đang chia sẻ những loại nội dung nào trên các trang công ty Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter? Thông điệp và hình ảnh của bạn trông như thế nào? Có sự cân bằng lành mạnh giữa các quan điểm được chia sẻ trong các lựa chọn chủ đề của [bạn] và [khuôn mặt và tiếng nói đằng sau] thông điệp của bạn không? Ngôn ngữ đó có chào đón tất cả mọi người không hay ngôn ngữ đó ưu tiên trải nghiệm của một số nhóm hơn những nhóm khác? ”

Khám phá những khía cạnh như thế này có thể xác định những điểm thiếu sót hiện tại trong quá trình truyền thông thương hiệu của bạn.

Mặc dù các nhà tiếp thị nội dung có thể không có ảnh hưởng đối với một số giao tiếp cấp doanh nghiệp, nhưng nhóm có thể thực hiện các bước để đối trọng với họ bằng thông điệp bao trùm hơn trong nội dung mà họ tạo ra.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Cải tiến quy trình hoạt động

Bạn cũng có thể thực hiện một số bước có chủ ý hơn để triển khai chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện: