Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Nhiều nhà tiếp thị nội dung được yêu cầu làm nhiều việc hơn mà không nhận thêm tài nguyên . Với việc khó thu hút sự chú ý của khán giả hơn bao giờ hết, làm cách nào để nhóm nội dung sáng tạo có thể đối phó?

Chuyển đến Nuôi Mía và nghiên cứu thực đơn.

Nếu bạn không có thời gian để đi hoặc không ở gần một trong những 500 nhà hàng ở 27 tiểu bang và năm quốc gia , tôi sẽ giải thích. Các nhà hàng bán:

Năm điều. Thế là xong.

Tại sao lại có một menu hạn chế như vậy? Raise Cane’s cho biết mô hình này cho phép cung cấp thực phẩm chất lượng đặc biệt một cách nhanh chóng mà không cần cắt góc. Và mô hình này dường như phù hợp với khách hàng – công ty đã vượt qua doanh thu hàng năm 1,5 tỷ đô la vào năm 2020, với đơn vị trung bình (tức là nhà hàng) kiếm được nhiều hơn 25% so với McDonald’s trung bình cửa hàng.

Điều này liên quan gì đến hoạt động tiếp thị nội dung? Đó là một lời nhắc nhở rằng bạn không cần phải là McDonald’s về tiếp thị nội dung. Bạn có thể mang lại lợi nhuận lớn bằng cách sắp xếp cẩn thận chiến lược nội dung của mình, chẳng hạn như raise Cane’s thực hiện menu của nó.

1. Xác định các mục nội dung cốt lõi của bạn

Phương pháp tiếp thị nội dung không cần làm nhiều hơn bắt đầu bằng việc xác định menu nội dung của bạn. Để làm điều này thành công, bạn cần hai điều:

Để thu hút các bên liên quan tham gia, hãy tập hợp tất cả mọi người tham gia vào nội dung – những người tạo ra, sử dụng, chia sẻ nội dung và phê duyệt ngân sách cho nội dung đó. Nếu điều đó không khả thi, hãy tập hợp các bên liên quan chính trong mỗi danh mục đó và gửi một cuộc khảo sát ngắn qua email tới mọi người khác để họ cũng có thể có đầu vào. Mọi người liên quan cần có tiếng nói trong quá trình này nếu không sẽ không hiệu quả.

Cung cấp cho các bên liên quan danh sách các chủ đề mà bạn đã đề cập hoặc cho rằng có thể có giá trị và bao gồm tùy chọn viết thư. Yêu cầu họ xếp hạng ba chủ đề hàng đầu – gắn nhãn chúng là 1, 2 hoặc 3 (với một chủ đề là quan trọng nhất).

Ghi lại câu trả lời của họ trên một bảng tính. Bắt đầu với hai cột – chủ đề và xếp hạng chủ đề.

Hãy để tôi minh họa một ví dụ đơn giản cho một công ty dịch vụ tài chính. Trong tình huống này, ba bên liên quan đã xếp hạng các lựa chọn từ danh sách bảy chủ đề: bất động sản thương mại, phát triển cộng đồng, đầu tư, lãnh đạo, thị trường và nền kinh tế, thuế và kế hoạch giàu có.

Thêm hai cột nữa vào bảng tính:

Trong ví dụ này, mọi xếp hạng ở vị trí đầu tiên bằng 10 điểm, vị trí thứ hai là tám điểm và vị trí thứ ba là sáu điểm. (Trong hình ảnh này, tôi chỉ hiển thị những chủ đề đã được xếp hạng.)

Sử dụng phương pháp này, các bên liên quan nội bộ tại công ty dịch vụ tài chính đã đánh giá các chủ đề nội dung này là quan trọng nhất cần đề cập:

MẸO: Cân nhắc thêm một cột để theo dõi vai trò của người trả lời. Có thể hữu ích khi cân nhắc thứ hạng nếu một vai trò ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn nhiều hơn một vai trò khác . Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn gắn liền với doanh số bán hàng, bạn có thể cân nhắc phản hồi từ nhóm bán hàng so với phản hồi của một nhà văn.

Bây giờ là lúc để xem đối tượng của bạn ưu tiên những chủ đề nào bằng cách nghiên cứu dữ liệu đo lường tiến trình hướng tới các mục tiêu được nêu chi tiết trong chiến lược tiếp thị nội dung .

Hãy đơn giản hóa nó và sử dụng ba số liệu liên quan đến trang web cho các trang trung tâm nội dung chủ đề: tổng số lần hiển thị, tổng số chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi cho ví dụ về dịch vụ tài chính.

Kết hợp cả hai bộ thông tin cho thấy các ưu tiên chủ đề định tính (tức là con người) và định lượng (tức là dựa trên dữ liệu) cho công ty dịch vụ tài chính:

Với những kết quả này, việc lập kế hoạch đầu tư và làm giàu chắc chắn sẽ có trong menu nội dung. Nhưng chủ đề thứ ba đòi hỏi một cái nhìn sâu hơn. Ban lãnh đạo không nhận được phiếu bầu từ các bên liên quan nội bộ, nhưng nó mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao thứ ba. Chủ đề về thuế đứng thứ ba đối với các bên liên quan nội bộ và thứ tư về tỷ lệ chuyển đổi, chỉ thua vị trí lãnh đạo 0,22%.

Kết luận của tôi? Thuế sẽ là chủ đề thứ ba trên menu nội dung.

2. Cung cấp kết hợp nội dung

Giờ bạn đã biết các chủ đề, bạn có thể gói chúng thành các tùy chọn thuận tiện để phục vụ khán giả của mình.

Xem xét các thành phần thực đơn nội dung của bạn (tức là chủ đề), xác định định dạng nào phù hợp nhất với khán giả của bạn dựa trên cùng các chỉ số mà bạn đã sử dụng trước đó.

Đối với ví dụ về dịch vụ tài chính, giả sử nhóm tạo nội dung ở bốn định dạng: blog, sách điện tử, podcast và video. Định dạng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi như thế nào?

Để khám phá điều này, tôi tạo một bảng tính mới chia nhỏ trung tâm nội dung thành các nội dung riêng lẻ, xác định định dạng, tổng số lần hiển thị, chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi.

Với dữ liệu này, tôi có thể thấy các định dạng hàng đầu cho ba chủ đề của chúng tôi là: sách điện tử (tỷ lệ chuyển đổi ~ 56%), video (tỷ lệ chuyển đổi ~ 8%) và blog (~ 5%). Podcast (
<2%) đừng cắt đứt.

Giờ đây, nhóm có thể phát triển kết hợp nội dung dựa trên ba chủ đề (thuế, đầu tư và lập kế hoạch làm giàu) và ba định dạng (sách điện tử, video và blog).

3. Biến thực đơn giới hạn của bạn thành một thành phần trong sứ mệnh nội dung của bạn

Nâng cao Cane’s kết hợp các dịch vụ sản phẩm hạn chế của mình vào câu chuyện thương hiệu của mình. Dưới đây là cách công ty giải thích khái niệm thực đơn của mình :

Ý tưởng của chúng tôi là đơn giản và độc đáo… chúng tôi chỉ có MỘT TÌNH YÊU – bữa ăn gà ngón chất lượng! Tại raise Cane’s, bạn nhận được một sản phẩm chất lượng cao đặc biệt được phục vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chúng tôi có thể làm điều này bởi vì chúng tôi cung cấp một menu hạn chế. Các hệ thống chuyên biệt do raise Cane’s phát triển cho phép chúng tôi duy trì mức chất lượng chưa từng có trong ngành. Cam kết của chúng tôi với khái niệm này sẽ không cho phép chúng tôi làm giảm chất lượng, cắt góc hoặc làm lộn xộn thực đơn của chúng tôi với các sản phẩm mới không phù hợp với cung cấp thực đơn cốt lõi của chúng tôi.

Mặc dù menu nội dung chọn lọc của bạn có thể không đưa nó vào câu chuyện thương hiệu của bạn, nhưng nó phải là một phần trong tuyên bố sứ mệnh nội dung của bạn.

Như Jodi Harris giải thích: “Một tuyên bố sứ mệnh nội dung là nguyên tắc tập trung của bạn nội dung của thương hiệu và nó có thể chi phối việc ra quyết định chiến lược và sáng tạo của nhóm nội dung của bạn. ”

Hầu hết các tuyên bố sứ mệnh đều tập trung vào ba yếu tố: người mà bạn muốn trợ giúp về nội dung của mình, loại thông tin bạn cung cấp và cách thông tin đó mang lại kết quả hoặc lợi ích tích cực cho khán giả của bạn.

Cân nhắc bao gồm thành phần thứ tư – tại sao menu nội dung hạn chế lại phục vụ tốt hơn cho khán giả và thương hiệu của bạn. Ví dụ: “Tại ABC Financial, chúng tôi tin tưởng vào việc chỉ cung cấp cho khán giả những nội dung có chất lượng cao nhất, kịp thời nhất, phù hợp nhất. Để làm được điều đó, chúng tôi không tạo nội dung về mọi thứ ở mọi định dạng trên mọi nền tảng. Chúng tôi tập trung vào đầu tư, quản lý tài sản và thuế trong các định dạng video, sách điện tử và blog vì đó là những gì khán giả của chúng tôi thích ”.

4. Không nhận các đơn đặt hàng đặc biệt yêu cầu nguyên liệu mới

Khi bạn triển khai một mô hình hạn chế cho các hoạt động nội dung của mình, hãy mong đợi các yêu cầu đặt hàng đặc biệt, đặc biệt là ban đầu.

Những yêu cầu này (nghe có vẻ giống như yêu cầu) có thể sẽ có một trong hai dạng:

Không xóa các yêu cầu đặt hàng đặc biệt mà bạn không thể thực hiện. Thêm chúng vào bảng tính nghiên cứu và phát triển, ghi chú “cái gì và ai” của yêu cầu cùng với kết quả mong đợi. Xem lại R