Cách giải thích ROI Tiếp thị Nội dung để Giành (hoặc Giữ) Mua hàng

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 15 tháng 3 năm 2022

Nhiều nhân vật quan trọng trong việc mua và triển khai tiếp thị nội dung thậm chí còn không biết tiếp thị nội dung là gì hoặc tại sao đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

Điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến lý do tại sao chỉ 26% B2C và 29% nhà tiếp thị B2B đánh giá tiếp thị nội dung của họ là cực kỳ hoặc rất thành công trong CMI mới nhất nghiên cứu . Nếu bạn không thể nhận được lượt mua ban đầu, nếu bạn không nhận được đủ sự hỗ trợ cho nỗ lực nội dung của mình, thì làm thế nào bạn có thể thành công?

Mọi người đều khó giải thích hoạt động bên trong và ROI của cả chiến lược tiếp thị nội dung và chiến lược nội dung cho các ông chủ hoặc khách hàng. Khó khăn này tăng lên gấp bội, đặc biệt khi bạn muốn hoàn thiện chiến lược nội dung của mình. Và nếu bạn không thể tìm ra cách thích hợp để giải thích ROI, bạn có thể sẽ không bao giờ vượt qua “biến”.

Có thể giải thích giá trị và phần thưởng của tiếp thị nội dung có thể tạo nên sự khác biệt trong tình huống này. Bạn giải thích thế nào về tiếp thị nội dung và ROI của nó? Làm thế nào bạn có thể diễn đạt lời giải thích này theo cách thuyết phục, khẩn cấp và vô cùng thuyết phục?

Đừng sợ. CÓ nhiều cách để biến điều đó thành hiện thực.

1. Giải thích chiến lược và tiếp thị nội dung bằng các thuật ngữ dễ hiểu

Bắt đầu với những điều cơ bản trong phần giải thích của bạn về chiến lược và tiếp thị nội dung . Phép ẩn dụ luôn là một cách tuyệt vời để liên hệ các khái niệm mới với những thứ mà mọi người đã biết. Đây là một lựa chọn phù hợp cho bộ đôi nội dung:

Nếu tiếp thị nội dung là một phương tiện, thì chiến lược nội dung là động cơ của nó . Phương tiện có thể chở bạn đến đích (tức là mục tiêu), nhưng nó cần một động cơ để đưa bạn đến đó.

Có lẽ mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web thương hiệu của bạn – điểm đến .

Việc chia nhỏ chiến lược tiếp thị nội dung và tiếp thị nội dung một cách đơn giản và ngắn gọn với sự tương tự này sẽ giúp sếp hoặc khách hàng của bạn hiểu cơ bản về cách tất cả hoạt động.

Tuy nhiên, sau khi trình bày, bạn cần tìm hiểu kỹ và thực sự cho họ thấy lý do tại sao nó hoạt động và tại sao họ nên quan tâm.

2. Sử dụng các phương pháp này để phân tích ROI tiếp thị nội dung

Tất cả các phép ẩn dụ trên thế giới sẽ không giúp bạn giải thích tiếp thị nội dung và giá trị của nó nếu bạn không sử dụng ngôn ngữ mà sếp, khách hàng hoặc cấp trên của bạn hiểu được. Dưới đây là một số cách tiếp cận khác giúp chỉ ra cách hoạt động của tiếp thị nội dung và khiến họ quan tâm.

Để nâng cao tầm ảnh hưởng và tiềm năng của tiếp thị nội dung cho những ai cần thuyết phục, hãy cho họ thấy những con số , không nói về tiềm năng.

Thu thập ví dụ về các doanh nghiệp và cá nhân khác đã sử dụng tiếp thị nội dung để củng cố thành công thương hiệu của họ. Đây là đủ dễ dàng để tìm thấy trực tuyến. Tìm kiếm các nghiên cứu điển hình cho thấy lợi ích thực sự từ nội dung dưới dạng dữ liệu cứng.

Ví dụ: bài viết CMI này xem xét bốn công ty đã chia sẻ kết quả từ tiếp thị nội dung của họ chiến dịch. Bài viết chia sẻ các ví dụ cụ thể về nội dung mà mỗi công ty đã tạo, cộng với kết quả chính mà mỗi chiến dịch thu được. Ví dụ: cơ quan phát triển phần mềm Coding Sans chia sẻ rằng báo cáo Trạng thái phát triển phần mềm năm 2019 của họ đã thu hút 5.000 lượt tải xuống, 291 backlink và ước tính khoảng 300.000 đô la cho các dự án mới.

Để lập luận về nội dung của bạn giành được chiến thắng, bạn cần nhấn mạnh rằng sếp / khách hàng / bên liên quan của bạn sẽ thu được gì từ nó.

Như Gary Williams và Robert Miller viết Harvard Business Review: “Mọi người thường mắc sai lầm khi tập trung quá nhiều vào nội dung tranh luận mà không đủ vào cách họ đưa ra thông điệp đó .”

Việc phân phối phù hợp là chìa khóa để đạt được lượt mua tiếp thị nội dung. Đừng chỉ thu thập tất cả các ví dụ và ném chúng như một người ném bóng ném nhanh. Hãy nghĩ về người chủ chốt mà bạn đang cố gắng thuyết phục và điều chỉnh lý lẽ của bạn cho họ.

Trình bày các ví dụ sẽ thu hút sở thích và kiến ​​thức của họ. Sau đó, mô tả cách một chiến lược nội dung phù hợp cho thương hiệu sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập, xây dựng mối quan hệ với khán giả, tạo khách hàng tiềm năng và cuối cùng là thu hút khách hàng mới. Nhấn mạnh bất kỳ kết quả nào trong số những kết quả mà người đó cho là quan trọng nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

3. Dự đoán ROI khi triển khai (hoặc tiếp tục đầu tư vào) tiếp thị nội dung

Nếu cấp trên muốn biết bạn sẽ hiển thị ROI của tiếp thị nội dung bằng những con số khó như thế nào, đừng thất vọng. Bạn có thể ước tính lợi nhuận cuối cùng cho thương hiệu tùy thuộc vào những gì họ đầu tư vào tiếp thị nội dung ngay từ đầu.

Hãy tìm hiểu công thức bạn cần tuân theo để tự tin đưa ra dự đoán này. Đây là nơi bạn cho họ thấy tiền theo đúng nghĩa đen.

Đây là nền tảng của công thức ROI tiếp thị nội dung: chuyển đổi.

Chuyển đổi là số liệu cơ bản để xác định sự thành công của chiến lược tiếp thị nội dung. Bạn có thể sử dụng tiếp thị nội dung để:

Nếu bạn có thể định lượng các lượt chuyển đổi dựa trên doanh số bán hàng tiềm năng của chúng, bạn có thể ước tính ROI cuối cùng từ việc đầu tư vào chiến lược tiếp thị nội dung.

Số điểm chuẩn giúp bạn xác định tiềm năng chuyển đổi. Đối với công thức này, hãy sử dụng dữ liệu định lượng quá trình chuyển đổi:

Sử dụng những con số này, cộng với số lượng lưu lượng truy cập hàng tháng từ thương hiệu của bạn, để dự đoán ROI tiếp thị nội dung dưới dạng khách hàng tiềm năng và doanh số dự kiến.

Để ước tính khách hàng tiềm năng kiếm được mỗi tháng:

Để ước tính doanh số bán hàng mỗi tháng từ những khách hàng tiềm năng đó:

Nếu muốn tiến xa hơn, bạn có thể nhân giá trị số tiền bán hàng trung bình của công ty mình với doanh số bán hàng trung bình mỗi tháng để có được ước tính ROI bằng tiền.

4. Sử dụng các con số để khuyến khích đầu tư vào tiếp thị nội dung

Chắc chắn, việc hiển thị tiềm năng ROI của tiếp thị nội dung là rất tốt, nhưng nó sẽ không thành công trừ khi bạn cũng chỉ ra lý do tại sao nó tốt hơn các loại đầu tư tiếp thị khác. Dưới đây là cách thực hiện điều đó:

Đầu tư trả trước là cần thiết cho tiếp thị nội dung. Cho biết khoản đầu tư đó sẽ như thế nào.

Ví dụ: nếu bạn trả trung bình khoảng $ 375 cho một phần nội dung của cơ quan mỗi tuần, thì tổng số tiền đầu tư hàng năm cho việc tạo nội dung là $ 19.500. (Tôi đang sử dụng chi phí duy nhất này để đơn giản hóa ví dụ. Bạn nên xem xét tất cả các chi phí liên quan cho việc xuất bản, quảng cáo, v.v.)

Bây giờ, hãy phác thảo những gì công ty sẽ thu được từ khoản đầu tư đó.

Ví dụ: cho thấy rằng việc tạo nội dung của bạn sẽ tập trung vào từ khóa có hiệu suất cao (cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm cao). Giả sử bạn sẽ đạt ít nhất vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của Google trong vòng một năm cho ít nhất hai phần ba số từ khóa được nhắm mục tiêu đó (34 trong số 52 từ khóa cho hoặc mất một vài từ khóa).

Nếu mỗi từ khóa xếp hạng cao hơn có khối lượng tìm kiếm là 1.500 một tháng, bạn có thể mong đợi CTR (tỷ lệ nhấp) là 11%, theo Dữ liệu Sistrix .

Điều đó sẽ mang lại tổng khối lượng tìm kiếm là 51.000 (34 từ khóa nhân với 1.500 tìm kiếm mỗi tháng) và trung bình là 5.610 khách truy cập hàng tháng (tổng khối lượng tìm kiếm là 51.000 nhân với 11% CTR).

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Bây giờ, hãy tìm hiểu chi phí để đạt được số lượng khách truy cập trang web hàng tháng thông qua tìm kiếm có trả tiền.

Ví dụ: Semrush hiển thị lưu lượng truy cập không phải trả tiền (với đăng ký chuyên nghiệp) và lượng lưu lượng đó sẽ có giá bao nhiêu trong tìm kiếm có trả tiền mỗi tháng. Dưới đây là một ví dụ từ trang web của tôi cho thấy tôi phải trả 2.400 đô la một tháng cho 841 khách truy cập không phải trả tiền hàng tháng mà trang web đã thu hút. Tìm con số đó cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền của riêng bạn và so sánh với chi phí nội dung của bạn.

Nhấp để phóng to

Để làm cho giao dịch trở nên ngọt ngào hơn, hãy xem xét tiềm năng ROI của 5.610 khách truy cập hàng tháng từ tiếp thị nội dung bằng cách sử dụng các công thức điểm chuẩn chuyển đổi trước đó:

(Tôi đã sử dụng các con số để làm cho phép tính dễ hiểu. Hãy sử dụng các con số cho điểm chuẩn của ngành và công ty có liên quan của bạn.)

Kết hợp tất cả lại với nhau

Đã đến lúc kết hợp tất cả lại với nhau và tạo lập luận thuyết phục nhất có thể cho chiến lược và tiếp thị nội dung.

Sử dụng từng khía cạnh để xây dựng trường hợp của bạn và khiến nó trở nên không thể cưỡng lại, đồng thời luôn diễn đạt lý lẽ của bạn về cách nội dung sẽ mang lại lợi ích cho sếp / khách hàng / cấp cao hơn / các bên liên quan của bạn:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Julia McCoy

Julia McCoy là một doanh nhân, tác giả và nhà chiến lược hàng đầu về việc tạo ra nội dung xây dựng thương hiệu đặc biệt. Ở tuổi 19, cô đã xây dựng Express Writers với tổng vốn đầu tư khởi nghiệp là 75 đô la và trong thập kỷ tiếp theo đã tăng doanh thu lên 5 triệu đô la thông qua tiếp thị nội dung SEO 100% không phải trả tiền trước khi xuất xưởng. Hiện nay, cô điều hành chương trình Tin tặc nội dung, nơi cô dạy các doanh nhân cách xây dựng sự hiện diện bền vững, ưu tiên nội dung. Tìm hiểu thêm về phương pháp của cô ấy trong Hệ thống © Chuyển đổi Nội dung. Theo dõi cô ấy trên Twitter @ JuliaEMcCoy .

Các bài đăng khác của Julia McCoy

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453