Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 28 tháng 2 năm 2022 < / em>

Sử dụng những bài viết hay cũng giống như nghe một ca sĩ. Nếu người biểu diễn kết nối cảm xúc với tôi – mặc dù họ bỏ lỡ một vài nốt – tôi sẽ háo hức nghe phần còn lại của bài hát và dự đoán phần trình diễn tiếp theo.

Lời nói của bạn cũng phải có sức mạnh và hiệu quả nếu bạn muốn thu hút càng nhiều người đọc càng tốt.

Viết nội dung không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cho dù bạn tạo ra các từ cho khán giả B2B hay B2C, những thách thức có thể rất nhiều. Tôi đã tạo một tập hợp các mẹo, công cụ và tài nguyên đa dạng để hỗ trợ việc định hình và sửa đổi công việc của bạn. Nó không phải là một bộ sưu tập đầy đủ. Một số ý tưởng có vẻ quen thuộc. Những người khác sẽ tươi mới.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có một số thông tin chi tiết hoặc các công cụ mới để giúp giải quyết hoặc giảm thiểu những thách thức về việc tạo nội dung mà bạn phải đối mặt.

Hãy bắt đầu.

1. Truyền đạt nhiều mà ít từ ngữ

Tôi tìm thấy nguồn cảm hứng trong bản sao quảng cáo chiếm ít không gian để phản ánh một thông điệp mạnh mẽ. Chắc chắn, bạn sẽ cần viết nhiều hơn một vài câu cho hoạt động tiếp thị nội dung của mình, nhưng sự đơn giản có giá trị. Bạn viết hay như thế nào luôn tạo tiền đề cho những gì sắp xảy ra.

Sự sáng tạo có thể xuất hiện theo nhiều cách. Đôi khi, đó là một điểm khởi đầu đơn giản. Nó có thể là khôn ngoan nếu phản ánh thời gian và một tình cảm quan trọng. Những ví dụ này liên quan đến vẻ đẹp, meme, tình trạng sức khỏe khủng hoảng và tình yêu với vật nuôi.

Tôi rất ấn tượng với dòng này của Dove, “ Bạn đẹp hơn bạn nghĩ .” Đó là một phần của Dove Real Beauty Sketches, một video dài sáu phút trên YouTube với 11 triệu lượt xem kể từ năm 2013. Nội dung đề cập đến khoảng cách giữa cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và cách người khác nhìn nhận chúng ta.

Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến nhiều chiến dịch quảng cáo nhấn mạnh giá trị của sự ngắn gọn. Nike đã xử lý nó theo cách này: “Nếu bạn từng mơ ước được chơi cho hàng triệu người trên khắp thế giới, thì bây giờ là cơ hội của bạn. Chơi bên trong, chơi cho cả thế giới. ”

Tổ chức phúc lợi CARA Philippines (Lòng nhân ái và trách nhiệm với động vật) đã chọn những hình ảnh tương phản – bỏ mặc và phục hồi – và bốn từ để củng cố thông điệp về sự quan tâm: “Cùng một con chó, khác chủ.”

Nguồn hình ảnh

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

2. Ghi lại các tiêu đề của bạn

Viết dòng tiêu đề liên quan đến nhiều thách thức – giọng điệu, độ dài, v.v. Dòng tiêu đề này từ OptinMonster tỏ ra đơn giản với việc sử dụng tốt chữ số, trực tiếp, v.v. Nhưng cụm từ “bạn cần sử dụng” đã thu hút sự chú ý của tôi và nâng cao giá trị của bài viết trong tâm trí tôi.

Một công cụ thiết thực giúp bạn thu gọn các tiêu đề của mình là Trình tạo tiêu đề miễn phí từ The HOTH.

3. Tập trung vào sự rõ ràng khi bạn viết

Zendesk nâng cao dịch vụ khách hàng của mình bằng cách viết ngắn gọn để làm sáng tỏ sự khác biệt giữa hỗ trợ khách hàng, tự phục vụ của khách hàng và sự tương tác của khách hàng. Bằng một vài từ, Zendesk thông báo rằng họ quan tâm đến khách hàng của mình và muốn họ truy cập vào nguồn tài nguyên tốt nhất để trợ giúp họ ngay lập tức.

Một lời cảnh báo: Đừng sáng tạo đến mức người đọc phải vật lộn để phát hiện ra điểm chính của bạn. Hãy cẩn thận với sự hài hước, điều này có thể gây khó chịu cho người đọc.

4. Biết khán giả của bạn

Bạn cần phải nói được ngôn ngữ của khán giả, nhưng điều đó không có nghĩa là giải thích cho biệt ngữ. Thông thường,

Tôi chủ yếu lo lắng về độ dài của nguồn gốc. Nếu tôi trích dẫn 100 từ từ một blog 250 từ, điều đó sẽ là quá nhiều. Một luật sư sẽ có lời khuyên tốt nhất, nhưng tôi sẽ giới hạn đoạn trích dẫn trong 25 từ trong trường hợp đó. Sách dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn trích dẫn 300 từ trong cuốn sách 150 trang, bạn sẽ ổn. Bài thơ và lời bài hát là một khu vực nguy hiểm vì chúng thường ngắn. Tôi đã trích dẫn ít nhất có thể từ chúng. Tốt nhất bạn nên nhờ cố vấn pháp lý trước khi xuất bản nội dung cuối cùng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

10. Đánh giá cấu trúc câu với Ứng dụng Hemingway

Người viết nội dung có nhiều công cụ tham khảo để giúp công việc của họ dễ dàng hơn một chút và cải thiện công việc của họ. Trong số những ứng dụng tốt nhất là ứng dụng Hemingway , cung cấp phản hồi ngay lập tức về cấu trúc nội dung, bao gồm cả định dạng câu. Với phiên bản trang web, bạn có thể thay thế văn bản mặc định bằng văn bản của riêng mình.

Ứng dụng Hemingway xác định các trạng từ có khả năng không cần thiết, cảnh báo về giọng nói bị động và kích hoạt cảnh báo đối với các từ phức tạp, buồn tẻ.

11. Tạo nội dung hấp dẫn với những từ hay hơn

Jon Morrow của Smart Blogger cung cấp một bộ sưu tập các từ có thể tạo ra sự khác biệt trong những gì bạn viết: 317 Power Words sẽ tạo ra hiệu quả ngay lập tức cho bạn một Writer tốt hơn . Đây là 15 trong số đó:

12. Sử dụng công cụ chủ đề để tạo cảm hứng

Trình tạo chủ đề blog của HubSpot hoạt động hiệu quả để giúp bạn có được nguồn cảm hứng viết nội dung sáng tạo. Chỉ cần điền vào các trường ba danh từ để có một số ý tưởng.

Ví dụ: nếu bạn nhập các từ: ô tô, xe tải và SUV, HubSpot sẽ đưa ra những ý tưởng sau:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

13. Đánh giá mức độ phức tạp của các câu của bạn

Công cụ kiểm tra khả năng đọc cho điểm nội dung của bạn để hiển thị cấp lớp và độ phức tạp của từ.

Kiểm tra khả năng đọc từ WebFX cũng tạo ra điểm đọc. Tiếp cận khán giả của bạn bằng cách viết tới cấp độ ưa thích của họ. Ứng dụng đơn giản này sử dụng một số chỉ mục để đánh giá khả năng đọc văn bản của bạn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh.

14. Phân tích tác động tiềm tàng của các dòng tiêu đề của bạn

Tăng kích thước tiêu đề bằng Trình phân tích tiêu đề giá trị tiếp thị theo cảm xúc , cho biết điểm giá trị tiếp thị theo cảm xúc.

Một công cụ tương tự, Trình phân tích dòng tiêu đề bài đăng trên blog của CoSchedule , xem xét giọng điệu, ngữ pháp, cấu trúc và hơn thế nữa. Thu hút người đọc vào nội dung của bạn bằng những tiêu đề tuyệt vời. Headline Studio áp dụng các nguyên tắc viết và SEO để đánh giá tiêu đề của bạn; sau đó nó đề xuất các cách để cải thiện nó bằng cách xác định các lĩnh vực cần cải thiện, chẳng hạn như sử dụng các từ không phổ biến, cảm xúc và quyền lực.

15. Sử dụng các từ dòng tiêu đề gây tiếng vang

BuzzSumo đã đánh giá 10 triệu bài viết được chia sẻ Trên Linkedin. Một thông tin chi tiết đã tiết lộ các tiêu đề “ cách thực hiện ” là một trong những tiêu đề phổ biến nhất trong nội dung B2B – Nhiều hơn 2,8 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất dựa trên số lượt chia sẻ trên LinkedIn.

Nhận thêm mẹo từ bài viết của CMI Cách viết dòng tiêu đề mang lại thương hiệu của bạn như mong muốn [Danh sách kiểm tra] .

16. Biết trách nhiệm của SEO

Đôi khi người viết tạo nội dung với nhiều mục đích. Họ có trách nhiệm kết hợp SEO vào nội dung . Tôi coi đó là một gánh nặng vì đó là một trong những biến số cần giải quyết. Nếu bạn có sở trường về SEO và bạn có thể đo lường mục tiêu thì đó không phải là gánh nặng.

Thật không may, đôi khi bạn không biết nên theo đuổi những từ khóa thực tế nào. Nhắm mục tiêu quá thấp và bạn sử dụng các từ khóa hiếm khi được tìm kiếm. Khát vọng một thứ gì đó quá cạnh tranh và nội dung sẽ không được xếp hạng.

Bạn đánh giá từ khóa như thế nào? Tìm hiểu cách tìm điểm hấp dẫn của bạn với lựa chọn từ khóa (và cách xuất hiện trên trang đầu tiên của Google). Xác định các từ khóa tiềm năng bằng cách sử dụng các công cụ như:

17. Viết đúng với ngữ pháp tốt

Ngữ pháp thích hợp là điều cần thiết; bạn muốn mọi thứ chính xác để làm hài lòng độc giả (và các ông chủ). Hãy thử Grammarly .

Cải thiện khả năng viết của bạn với trình chỉnh sửa AI dựa trên đám mây này. Grammarly tự động hóa việc kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu chấm câu, thường cung cấp các tùy chọn nội dung tốt hơn, rõ ràng hơn. Công cụ này cũng cảnh báo người viết về giọng nói thụ động, gợi ý các cơ hội để viết ngắn gọn và đánh giá giọng điệu tổng thể.

18. Nhận ra những lỗi viết thường gặp

Grammar Girl được tạo bởi Mignon Fogarty, người sáng lập Quick and Dirty Tips, nêu một số lỗi phổ biến, chẳng hạn như lời khuyên này về “nên làm và không nên làm” và bao gồm các tùy chọn:

Trừ khi biên tập viên của bạn muốn khác, nếu bạn viết sách, hãy đánh vần điều đó nên và không nên; và nếu bạn viết cho báo, tạp chí hoặc web, hãy đánh vần điều đó được và không được. Nếu bạn đang viết cho chính mình, hãy đánh vần nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

19. Vượt xa ngữ pháp

Tiết kiệm thời gian và năng lượng với ProWritingAid . Nó giúp loại bỏ nhu cầu đọc lại để đánh bóng nội dung của bạn. Phần mềm chỉnh sửa AI này cung cấp nhiều thứ hơn là kiểm tra ngữ pháp. Nó kiểm tra từ ngữ mơ hồ, sự thay đổi độ dài câu, và lạm dụng trạng từ và giọng bị động. Công cụ này cũng xác định các câu phức tạp hoặc có lỗi.

20. Sử dụng cấu trúc song song trong văn bản

Cấu trúc song song tổ chức văn bản và giúp người đọc của bạn giải phóng năng lượng tinh thần để ghép các suy nghĩ lại với nhau.

Ví dụ: danh sách mish-mash này không song song vì cấu trúc câu khác nhau:

Danh sách này song song vì mọi câu đều bắt đầu theo cùng một cách – với một động từ.

21. Biết khi nào cần phá vỡ quy tắc vô tận

Tránh các lựa chọn vô định phân chia. Tuy nhiên, hãy chuyển sang trò chuyện về các cấu trúc đúng ngữ pháp nếu từ ngữ thích hợp đọc một cách lúng túng.

22. Thân thiện với người đọc

Bạn không viết luận án tiến sĩ. Đừng sử dụng từ $ 10 khi từ $ 1 sẽ làm được. Độ dài câu thay đổi. Đừng ép người đọc phải suy nghĩ nhiều.

23. Bỏ qua biệt ngữ

Chuyển sang Bỏ cài đặt để xếp hạng nội dung của bạn và tìm ngôn ngữ thay thế. Hãy coi nó như một công cụ tìm từ đồng nghĩa cho biệt ngữ kinh doanh. Nó đôi khi bất cần và luôn thú vị.

24. Có ý thức về tiền nhân

Khi bạn đang sử dụng đại từ, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ đại từ dùng để chỉ gì.

25. Đọc to

Nếu nội dung của bạn không trôi chảy khi bạn nói, nó có thể không hiệu quả với người đọc. Hãy chú ý đến thời điểm bạn tạm dừng quá nhiều lần hoặc tạm dừng ở những nơi không có dấu phẩy. Điều chỉnh văn bản của bạn – thêm dấu phẩy hoặc ngắt câu thành hai.

26. Đừng lạm dụng từ ngữ

Sự dư thừa gây khó chịu cho người đọc. Để tìm hiểu xem bạn có đang phạm tội này hay không, hãy dán văn bản của bạn vào công cụ Word It Out . Từ đám mây hiển thị những từ được sử dụng thường xuyên nhất trong văn bản của bạn:

Tương tự, WordCounter sẽ phát hiện xem bạn có đang sử dụng các từ giống nhau quá thường xuyên hay không. Sử dụng Thesaurus.com để tìm các giải pháp thay thế.

27. Sử dụng giọng nói hoạt động

Với giọng nói chủ động, chủ thể của bạn thực hiện hành động. Với giọng nói bị động, hành động xảy ra với ai đó hoặc điều gì đó. Hãy để đối tượng của bạn thực hiện hành động để mang lại nhiều sức mạnh hơn cho nội dung của bạn.

28. Chú ý lỗi chính tả và lỗi chính tả

Nếu bạn không thể làm đúng những điều dễ dàng, điều đó sẽ làm tổn hại đến uy tín của bạn. Lỗi chính tả và lỗi chính tả có thể khiến người đọc của bạn tiếp tục.

29. Tôn trọng các tiêu chuẩn phong cách của công ty bạn

Ví dụ: đó là trang web hay trang web? Có gì trong hướng dẫn phong cách cho thương hiệu của bạn?

30. Tận dụng công cụ kiểm tra đạo văn

Dưới đây là hai công cụ đáng để khám phá để đảm bảo nội dung không phải là nội dung bắt chước:

31. Đừng quên văn bản có vai trò chính trong video

Các từ xuất hiện trong các bài đăng trên blog hoặc mô tả về các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Nhưng các nhà văn cũng có thể tỏa sáng trong kịch bản video cùng với các nhà thiết kế, diễn viên và nhà làm phim. Nhà văn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào và giúp chủ đề đó trở nên hấp dẫn.