Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật vào ngày 31 tháng 1 năm 2022

Khi bạn nghĩ đến các công cụ tìm kiếm, đó thường là Google, Microsoft Bing và Yahoo. Tuy nhiên, YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng .

Hầu hết mọi người coi YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội. Và đúng là như vậy, nhưng nó cũng hoạt động rất giống một công cụ tìm kiếm truyền thống. Khách truy cập nhập một truy vấn và nhận danh sách các video được xếp hạng theo mức độ liên quan.

Tối ưu hóa nội dung video của bạn là rất quan trọng để xếp hạng trong tìm kiếm để khán giả có thể tìm thấy bạn trên YouTube. May mắn thay, nhiều quy tắc SEO truyền thống cũng áp dụng cho YouTube: Tìm các từ khóa phù hợp để truyền đạt mức độ liên quan, thiết kế trải nghiệm người dùng tốt để thúc đẩy mức độ tương tác và sử dụng số liệu phân tích để tìm và khắc phục bất kỳ điều gì không hoạt động.

Như đã nói, đây là danh sách các công cụ giúp bạn quản lý SEO YouTube của mình. Một số là các công cụ SEO chung của bạn. Những người khác được thiết kế đặc biệt cho YouTube. Nhưng mỗi cái đều hữu ích cho việc phát triển sự hiện diện của bạn trên YouTube.

Các công cụ để nghiên cứu xu hướng và từ khóa

Sử dụng từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn để đảm bảo nội dung video của bạn được tìm thấy. Những công cụ này sẽ giúp bạn xác định xu hướng tìm kiếm và tìm từ khóa tốt nhất.

Bạn có thể đã quen với Google Xu hướng để theo dõi xem liệu sự quan tâm đến chủ đề bạn đã chọn có tăng hay không xuống. Nhưng bạn có thể không nhận ra rằng nó cũng hiển thị các xu hướng cụ thể của YouTube. Nhấp vào “Tìm kiếm trên YouTube” để khám phá các xu hướng và cơ hội liên quan đến video. Do dữ liệu đến từ Google (công ty sở hữu YouTube), dữ liệu đó càng đáng tin cậy:

Nơi đầu tiên để tìm kiếm các từ khóa phù hợp là tính năng tự động hoàn thành của YouTube – bắt đầu nhập từ khóa gốc của bạn vào thanh tìm kiếm và xem cách YouTube diễn giải nó bằng cách hiển thị các đề xuất tự động hoàn thành:

Nếu bạn có nhiều từ khóa, bạn có thể tự động hóa quy trình với sự trợ giúp của từ khóa chuyên biệt công cụ nghiên cứu . Phiên bản miễn phí của Trình theo dõi xếp hạng (tiết lộ, tôi là người tạo) cho phép bạn sử dụng chín phương pháp nghiên cứu từ khóa, có khả năng dẫn đến hàng nghìn từ khóa tiềm năng. Đừng lo lắng – bạn có thể thu hẹp lựa chọn bằng cách sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh (nhắm đến lượng tìm kiếm cao nhất và mức độ cạnh tranh thấp nhất).

Để có thứ gì đó nhẹ nhàng và thuận tiện hơn, hãy xem xét Từ khóa ở mọi nơi. Tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép nghiên cứu các từ khóa khi đang di chuyển. Nó tăng cường các tính năng tự động hoàn thành của YouTube và Google với các chỉ số có giá trị.

AnswerThePublic là một giải pháp hữu ích khác để nghiên cứu từ khóa. Công cụ trực tuyến được thiết kế đẹp mắt này cho phép bạn nghiên cứu các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến từ khóa của bạn.

Các giải pháp có trả tiền này để nghiên cứu từ khóa cung cấp thông tin về giá mỗi nhấp chuột (CPC) và khối lượng tìm kiếm. Keyword Keg cung cấp phiên bản giới hạn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phiên bản trả phí cho các chiến dịch có khối lượng lớn hơn.

Bạn cũng có thể chuyển sang phần Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong tài khoản AdWords của mình và nhập các từ khóa gốc của bạn để có được một loạt các từ khóa có liên quan chặt chẽ từ khóa. Một nhược điểm với tài khoản miễn phí là bạn không nhận được khối lượng tìm kiếm chính xác cho từ khóa của mình, chỉ là số liệu gần đúng.

Dưới đây là hướng dẫn bằng video hữu ích mà nhóm của tôi tổng hợp bao gồm các công cụ này và các công cụ tối ưu hóa và nghiên cứu từ khóa khác của YouTube: