Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Mọi khách hàng đều có khả năng thay đổi nhận thức tích cực về doanh nghiệp của bạn hoặc tiêu cực. Khi được chủ động xử lý, ảnh hưởng truyền miệng của họ có thể là một công cụ mạnh mẽ cho nhóm tiếp thị nội dung của bạn.

Tiếp thị truyền miệng không chỉ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các chiến lược trả tiền, mà còn có thể tạo ra tác động lớn hơn trong ngắn hạn và dài hạn. Nghiên cứu từ Kantar cho thấy rằng 93% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng gia đình và bạn bè của họ và 91 % tin cậy các trang web đánh giá thông tin thương hiệu và dịch vụ . Quảng cáo ở cuối danh sách – chỉ 38% nói rằng họ tin tưởng nó.

Các công ty sử dụng các bài đánh giá xác thực và nội dung do người dùng tạo từ khách hàng trong các chiến thuật tiếp thị nội dung của họ để củng cố danh tiếng của chính họ đồng thời mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Dưới đây là bốn cách để kết hợp tiếp thị truyền miệng vào nội dung của bạn:

1. Làm nổi bật nội dung có liên quan do người dùng tạo

Hoàn thành tốt, nội dung do người dùng tạo có thể hoàn toàn xác thực và có tác động. Chia sẻ lại những lời cảm ơn xã hội về doanh nghiệp của bạn. Đây là một cách ít tốn công sức để thu hút sự chú ý của công chúng mà doanh nghiệp của bạn đang thu hút được. Nhưng đừng dừng lại ở đó:

MẸO: Nội dung truyền miệng không phải dựa vào dài dòng đánh giá . Ngay cả một bức ảnh có chú thích ngắn gọn, tích cực cũng có thể phát huy tác dụng.

Ví dụ: Thương hiệu tổ chức Home Edit, có chương trình Netflix, đã tạo một bài đăng trên Instagram với trích dẫn tích cực này từ Katherine Sivells: “Cảm ơn @TheHomeEdit, khi tôi mở một ngăn kéo hoặc tủ quần áo, Tôi thấy mình đang nói, ‘Chúng ta cần gọi cho Sumner.’ Sau đó, tôi nhận ra đó không phải là “chúng tôi”, mà là tôi và tôi không có số của Sumner. “

Nguồn hình ảnh

Ví dụ: Tại công ty của tôi, chúng tôi đã sử dụng phản hồi từ SensoryKidz, một doanh nghiệp trị liệu nghề nghiệp, cho bài đăng trên Instagram này. Câu trích dẫn được hình dung – “Tôi đã làm năm việc cùng một lúc. Khi điện thoại đổ chuông, tôi phải chuyển sang chế độ trị liệu – mặc dù tôi không phải là nhà trị liệu – bởi vì các gia đình đang lo lắng hoàn thành một việc gì đó, ”Mike nói và nói đùa thêm,“ chúng tôi cần thêm Mikes ”. Chú thích kèm theo đi vào chi tiết hơn về SensoryKidz là gì và tại sao chủ sở hữu của nó cần dịch vụ lễ tân ảo của chúng tôi.