Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 7 tháng 2 năm 2022

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một cuộc họp, đang tức giận ghi chép khi giám đốc tiếp thị phát biểu và trình chiếu slide để xem xét chiến lược tiếp thị nội dung của thương hiệu của bạn. Hoặc bạn nhận được một email với các dấu đầu dòng chạm vào chiến lược. Hoặc có thể người quản lý của bạn ghé qua bàn của bạn để trò chuyện nhanh và cho bạn biết về một yếu tố trong chiến lược.

Trong bất kỳ trường hợp nào trong số đó, việc lưu giữ lại những gì bạn đã thấy và đã nghe là rất khó.

Để đảm bảo rằng tất cả những người liên quan đều hiểu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần ghi lại chiến lược đó ở định dạng dễ tiêu hóa. Các tài liệu hoặc bản trình bày bị chi phối bởi văn bản với một vài hình ảnh tham chiếu không hoạt động tốt. Tạo ra thứ gì đó sẽ tồn tại trong tâm trí các thành viên trong nhóm và đồng nghiệp của bạn.

Tiếp thu hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sử dụng chúng để truyền đạt chiến lược tiếp thị nội dung của bạn là cách tốt nhất về phía trước. Dưới đây là một số cách hình ảnh có thể truyền tải hiệu quả chiến lược của bạn.

Đặt nền móng

Để đồng nghiệp và cấp trên làm quen tốt hơn với việc sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, hãy chia nhỏ chiến lược này một cách trực quan.

Bản đồ tư duy bên dưới phác thảo rõ ràng các khía cạnh của chiến lược, bao gồm các công cụ được đề xuất, thiết lập mục tiêu và cuộc họp hiệu quả . Hình ảnh đơn lẻ này cung cấp cho người xem bản đồ lộ trình rõ ràng về những gì sẽ xảy ra và cách tiến hành. Không cần thảo luận hay trình bày dài dòng.

Nhấp để phóng to

MẸO: In bản đồ tư duy chiến lược và đặt nó trong phòng họp để mọi người có thể thấy sức mạnh của hình ảnh trong việc truyền tải thông tin. Nếu nhóm của bạn là từ xa , hãy yêu cầu họ in và đăng lên bảng thông báo của họ. < / p>

Vẽ một bức tranh lớn

Trong chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh, bước đầu tiên của bạn là tạo hình ảnh chia sẻ hiệu quả thông tin chính của công ty mục tiêu – công ty sẽ đi đến đâu và tại sao công ty muốn đạt được điều đó.

Sử dụng một sơ đồ hoặc sơ đồ tư duy đơn giản để truyền đạt thông tin này. Hình ảnh trực quan này chứa thông tin quan trọng có tác động lâu dài đến nhóm của bạn. Nó hiếm khi dẫn đến hành động ngay lập tức trừ khi được chia thành các dự án và nhiệm vụ nhỏ hơn.

Làm cho hình ảnh này dễ đọc bằng cách sử dụng các màu tương phản cho nền và văn bản. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều văn bản vì điều đó làm mất đi việc sử dụng hình ảnh. Thay vào đó, hãy sử dụng các con số, đồ thị, biểu đồ hoặc sơ đồ để truyền đạt bức tranh toàn cảnh. Thông tin có kích thước nhỏ dễ lưu giữ hơn.

Bạn cũng nên tạo hình ảnh trực quan cho các mục tiêu của nhóm tiếp thị của mình. Sử dụng chi tiết hơn, thậm chí có thể tạo đồ họa thông tin nêu rõ mục tiêu của mỗi tháng, quý hoặc năm.

Bản đồ tư duy đơn giản về tiếp thị kỹ thuật số này phác thảo rõ ràng những gì nhóm cần đạt được. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu bản đồ tư duy để bao gồm các con số mà nhóm phải đạt được hoặc đánh dấu các thành phần cần hành động ngay lập tức.

MẸO: Một hình ảnh đơn giản sử dụng các biểu tượng và văn bản hạn chế ngay lập tức thu hút trí tưởng tượng của người xem và giúp họ có thêm động lực để hướng tới mục tiêu.

Lập kế hoạch cho một dự án

Bây giờ, bạn cần chỉ cho nhóm cách hoàn thành các mục tiêu được minh họa. Đây là nơi bạn thực hiện lập kế hoạch dự án kỹ năng quản lý .

Lịch trình dự án là một cách tuyệt vời để truyền đạt trực quan cho nhóm của bạn các nhiệm vụ và thời hạn của họ. Chiến lược quy trình làm việc bên dưới nêu chi tiết các nhiệm vụ và thời gian được phân bổ cho từng công việc. Lưu ý sử dụng tối thiểu màu sắc để đảm bảo người xem tập trung vào thông tin. Các biểu tượng cũng đưa ra lời nhắc trực quan nhanh chóng về các nhiệm vụ cần hoàn thành.

Nhấp để phóng to >

Biểu đồ Gantt là một mẫu trực quan khác mà bạn có thể sử dụng để hiển thị chiến lược dự án của mình. Biểu đồ đơn giản bên dưới xác định rõ ràng các nhiệm vụ, hoạt động và thành viên nhóm cần thiết ở mỗi giai đoạn của dự án. Các màu tương phản giảm thiểu bất kỳ sự nhầm lẫn nào về vai trò. Bố cục lịch giúp bạn dễ hiểu khi nào và ai tham gia vào hoạt động.

Bản đồ và biểu đồ truyền tải thông tin quan trọng một cách dễ dàng cho nhóm của bạn, loại bỏ nhu cầu sử dụng các bảng tính phức tạp hoặc các bài thuyết trình dài.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tham gia vào nhóm

Tại thời điểm này, hãy thu hút sự tham gia của nhóm của bạn. Yêu cầu họ tạo chiến lược cá nhân bằng hình ảnh để nêu chi tiết mục tiêu và cách họ dự định đạt được.

Việc tạo ra những hình ảnh cá nhân này sẽ không chỉ giúp họ duy trì các chiến lược mà họ đã thấy mà còn giúp tổ chức các hoạt động của họ. Như bạn đã biết, viết ra mọi thứ ngay khi bạn nghe thấy chúng là một cách tuyệt vời để nhớ lại thông tin và việc sắp xếp các nhiệm vụ thành hình ảnh thậm chí còn hiệu quả hơn.

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, một sơ đồ tư duy đơn giản như sơ đồ bên dưới hoạt động hiệu quả để giúp duy trì những gì bạn cần đạt được. Đổi lại, nó cũng sẽ dẫn bạn đến cách tạo các ý tưởng nội dung một cách hiệu quả.

Với các nhiệm vụ dành cho thành viên trong nhóm, biểu đồ Gantt cá nhân (như biểu đồ bên dưới) cung cấp cho các cá nhân cách lập biểu đồ hoạt động và tiến trình của họ.

Bản đồ tư duy trực quan và lịch trình giúp mọi người đi đúng hướng và cung cấp cho họ tài liệu tham khảo nhanh chóng khi họ làm việc. Những hình ảnh hóa này giúp công việc của người quản lý trở nên dễ dàng hơn vì các thành viên trong nhóm có quyền tự chủ và trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ và dự án của họ.

Phát triển hình ảnh chiến lược của bạn

Trong môi trường làm việc áp lực cao và thời gian ngắn, việc giúp mọi người dễ dàng tiếp thu các đặc tính của công ty và hiểu rõ các nhiệm vụ trước mắt sẽ dẫn đến quy trình làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng chiến lược trực quan trong nhóm tiếp thị là một cách tuyệt vời để nhóm của bạn đạt được hiệu suất cao nhất và cuối cùng dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Nadya Khoja

Nadya là giám đốc tăng trưởng tại Venngage và đã được giới thiệu trên Entrepreneur, The Huffington Post, The Next Web, Forbes, Marketing Profs , Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội, và hơn thế nữa. Cô cũng có một chuỗi web có tên Doanh nhân say rượu , nơi cô phỏng vấn các doanh nhân khác nhau đang tìm kiếm thành công. Theo dõi cô ấy trên Twitter @NadyaKhoja .

Các bài đăng khác của Nadya Khoja

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.