9 Mẹo và Ví dụ về Nội dung Trực quan từ các Thương hiệu và Chuyên gia Sáng tạo

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật tháng 3 30, 2022

Hình ảnh là yếu tố cần thiết để tạo nội dung giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và thu hút khán giả. Hình ảnh không chỉ giúp làm cho nội dung tập trung vào văn bản trở nên bắt mắt, dễ hiểu và dễ nhớ hơn mà còn có thể truyền đạt những thông điệp hấp dẫn mà không cần bất kỳ văn bản nào.

Xu hướng hình ảnh và nền tảng sáng tạo xuất hiện và biến mất trong nháy mắt của máy ảnh điện thoại thông minh. Hãy xem mới cách ảnh, video và đồ họa của thương hiệu của bạn có thể tạo nên ý nghĩa. Bộ sưu tập các mẹo thực hành tốt nhất này đến từ một số chuyên gia nội dung có óc thiết kế và sáng tạo nhất trong ngành. Nó cũng bao gồm các ví dụ hay nhất để truyền cảm hứng cho bạn để hiển thị tầm nhìn của thương hiệu.

1. Hãy xem xét câu chuyện – không chỉ là hình ảnh

Kể chuyện bằng hình ảnh không chỉ là về hình ảnh. Hình ảnh phải thể hiện một câu chuyện rõ ràng, nhất quán từ thương hiệu của bạn. Ngay cả khi mỗi nội dung hình ảnh riêng lẻ không kể một câu chuyện rõ ràng, thì khán giả của bạn vẫn có thể theo dõi chuỗi tường thuật.

Đó là điểm mà cố vấn chiến lược trưởng Robert Rose của CMI nhấn mạnh trong bài học chi tiết về Marketing Makers về chủ đề. Lời khuyên hàng đầu của anh ấy: Hãy suy nghĩ như một người kể chuyện. Sau đó, lập kế hoạch cho phương tiện trực quan để thể hiện và liên hệ câu chuyện trên tất cả các nền tảng của bạn.

Đó là một bài học được thực hiện một cách khéo léo bởi ứng dụng chánh niệm Calm. Cho dù xem quảng cáo của họ trong nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện trên Instagram của bạn hay cuộn những lời khẳng định và suy ngẫm hàng ngày được đăng lên trang cá nhân, bảng màu xanh lam dịu mát và khung cảnh nền thanh bình tạo nên sự củng cố trực quan cho câu chuyện bao quát của thương hiệu về việc giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống của họ. < / p>

Michelle Ngome kêu gọi các nhà tiếp thị cân nhắc sự đa dạng trong việc tạo nội dung của họ. “Bạn đang chia sẻ những loại nội dung nào trên các trang công ty Instagram, Facebook, LinkedIn và Twitter? Thông điệp và hình ảnh của bạn trông như thế nào? Có sự cân bằng lành mạnh giữa các quan điểm được chia sẻ trong các lựa chọn chủ đề của [bạn] và [khuôn mặt và tiếng nói đằng sau] thông điệp của bạn không?… Nó có ưu tiên trải nghiệm của một số nhóm hơn những nhóm khác không? ” Michelle hỏi.

Michelle lấy thương hiệu đồ lót Savage X Fenty của Rihanna như một ví dụ điển hình. Cô cho rằng mô hình hình ảnh hóa bao trùm rộng rãi của thương hiệu là lý do chính khiến nó đạt được mức định giá 1 tỷ đô la chỉ hai năm sau khi ra mắt. Bạn có thể thấy bằng chứng về điều đó trong một bài đăng Ngày lễ tình nhân được chia sẻ trên Instagram và Facebook nhấn mạnh rằng sự gợi cảm không dựa trên tuổi tác, màu da hay sở thích tình dục.

đặc điểm nhận dạng hình ảnh của thương hiệu , bao gồm cả việc sử dụng màu sắc và biểu trưng của công ty. Lý tưởng nhất là tất cả nội dung của bạn đều có thiết kế hình ảnh nhất quán – thiết kế mà người xem nhận ra ngay lập tức cho dù nội dung xuất hiện ở đâu hoặc ai tạo ra nó.

Ví dụ: Planters quyết định loại bỏ sự điên cuồng của quảng cáo Super Bowl năm 2021 để ủng hộ một trò chơi dựa trên nguyên nhân nhằm thúc đẩy “những hành động nhỏ bé có ý nghĩa phi thường giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”. Nhưng bất chấp quảng cáo của mình, thương hiệu này không đặt màu đặc trưng hoặc linh vật phục sinh của mình trong các video và bài đăng trên mạng xã hội về chiến dịch:

Ví dụ: các liên kết được nhúng có thể có vấn đề nếu không được sử dụng một cách thích hợp. Chuyên gia chiến lược nội dung hình ảnh (và được cung cấp đam mê truyện tranh ) Buddy Scalera cho biết các công cụ gốc của nền tảng có thể chọn một hình ảnh ít được ưa thích hơn từ nội dung để hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ hoặc bản xem trước hoặc họ có thể cắt nó theo cách cướp đi một số yếu tố cộng hưởng và thương hiệu của nó. Để giải quyết vấn đề này, anh ấy đề xuất sử dụng thẻ Open Graph – một đoạn mã cho phép bạn kiểm soát tốt hơn trải nghiệm hình ảnh mà bạn đang cố gắng tạo ra.

MẸO : Đừng quên thêm biểu trưng của bạn vào hình ảnh gốc và gắn thẻ chúng bằng từ khóa , danh mục, thẻ bắt đầu bằng # và siêu dữ liệu. Điều này giúp người hâm mộ tìm thấy nội dung của bạn ngay cả khi được chia sẻ trong các ngữ cảnh không quen thuộc.

6. Điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp với nền tảng phân phối

Bạn cũng cần xem xét từng môi trường chia sẻ để xác định mức độ phù hợp của hình ảnh với bối cảnh trò chuyện và sở thích của khán giả. Tất nhiên, với thông tin chi tiết phù hợp, hình ảnh của bạn có thể tìm thấy khán giả ở những nơi mà bạn không mong đợi là phù hợp.

Ví dụ: đối tượng trên Instagram có vẻ không phù hợp rõ ràng với tác phẩm văn học dài kỳ tại Thư viện Công cộng New York. Nhưng nhóm nội dung của họ đã dịch một loạt nội dung nặng về văn bản thành các phân đoạn hình ảnh dễ ăn, xứng đáng có một vị trí đặc biệt trên kệ các tác phẩm tuyệt vời của họ.

Insta Novels hình dung năm tiểu thuyết mang tính biểu tượng dưới dạng Câu chuyện trên Instagram. Mỗi ấn bản bao gồm toàn văn cùng với hình ảnh minh họa và phần giới thiệu hoạt hình. Nó thậm chí còn bao gồm một nơi để tạm dừng trên mọi khung hình cho những người không có kỹ năng đọc trong khoảng tăng 15 giây của nền tảng. Những tiểu thuyết được hình ảnh hóa này đã thu được hơn 300.000 lượt xem và thêm hơn 140.000 người theo dõi tài khoản Instagram của thư viện.

Nguồn hình ảnh

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

7. Đừng sợ xúc động

Một số trải nghiệm hình ảnh đáng nhớ nhất khai thác sức mạnh của cảm xúc < / a>. Cần bằng chứng? Tôi thách bạn xem đoạn video đầy cảm xúc này của Oreo và không khỏi rơi lệ khi thể hiện tình yêu thương và sự chấp nhận của người cha:

Mức độ lập kế hoạch có chủ ý này cũng giúp Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ lọt vào mắt xanh của ban giám khảo Giải thưởng Tiếp thị Nội dung năm 2021, được công nhận Tất cả Động vật lọt vào vòng chung kết ở hạng mục Thiết kế nổi bật nhất và Sử dụng ảnh đẹp nhất và là người chiến thắng cho Ấn phẩm phi lợi nhuận hay nhất.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Pete Souza đã chụp rất nhiều ảnh chụp nhanh được tạo dáng khi ghi lại các nhiệm kỳ tổng thống của Barack Obama và Ronald Reagan. Tuy nhiên, trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Thế giới tiếp thị nội dung 2021, Pete đã chia sẻ những hình ảnh lâu dài nhất của anh ấy nói lên điều gì đó thiết yếu về người đứng sau tổ chức.

Anh ấy đã đưa nhiều bức ảnh đó vào hai cuốn sách bán chạy nhất của mình, Obama: An Intimate Portrait và Shade: A Tale of Two Tổng thống. “Cách [Obama] tương tác với những người khác cho thấy anh ấy là một con người như thế nào,” Pete nói với đám đông.

Nguồn hình ảnh

8. Sử dụng lại thông tin và thông tin chi tiết dưới dạng hình ảnh

dịch vụ hình ảnh có sẵn có thể là một giải pháp thay thế khả thi khi thiết bị tiên tiến (và tài năng để vận hành nó) nằm ngoài phạm vi giá của bạn. Chìa khóa? Đưa thương hiệu của bạn lên hình ảnh trước khi bạn xuất bản.

Bạn cũng có thể “giới thiệu” nội dung thương hiệu của mình mà không cần đi theo lộ trình cổ phiếu, nhiều nội dung trong số đó có thể mang lại sự cân bằng tốt hơn giữa hiệu quả chi phí và tác động của khán giả.

Ví dụ: trong quan hệ đối tác nội dung với Quartz, Deloitte Global đã thuê studio dịch vụ sáng tạo của mình để giúp biến sách trắng thế hệ dẫn đầu về trải nghiệm làm việc hàng năm thành một tương tác được cố định bởi các hình minh họa toàn màn hình sống động.

Dàn nhân vật cho Thế hệ kiên cường được thiết lập bằng bản vẽ một căn hộ và cư dân. Sau đó, nghệ sĩ Paige Vickers đã tạo ra những cảnh riêng lẻ, tươi tốt với những chi tiết kỳ quái. Cô ấy mô tả ba chuyên gia trẻ điển hình ở nhà giữa đại dịch – làm việc bên cạnh một người bạn cùng phòng, nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe tinh thần với con chó và chuẩn bị cho một cuộc phản đối khí hậu.

Tác phẩm nghệ thuật ban đầu có thể đắt hơn tác phẩm nghệ thuật cổ phiếu, nhưng khoản đầu tư đã được đền đáp. Một tuần sau khi ra mắt, lượt truy cập trang của Deloitte đã tăng khoảng 964% và lượt tải xuống sách trắng tăng 33%. Nó cũng là một thành công vang dội với các giám khảo của Giải thưởng Tiếp thị Nội dung năm 2021, giành được giải thưởng Sử dụng Hình ảnh Minh họa Tốt nhất.

9. Tuân theo các mẫu thiết kế hiệu quả

Rất nhiều công cụ thiết kế tự làm trực tuyến và trên mạng xã hội mang lại cho hầu hết mọi người khả năng sản xuất nội dung trực quan. Tuy nhiên, những công cụ đó vẫn yêu cầu một số khía cạnh thiết kế để tạo ra hình ảnh và video rõ ràng, hấp dẫn và dễ đọc.

Quy trình đó có thể được đơn giản hóa với các mẫu thiết kế. Đó là ý tưởng đằng sau một chiến dịch email kỳ nghỉ của Adobe Creative. Nó cung cấp cho những người đăng ký nhận bản tin những mẫu Photoshop những chiếc áo len Giáng sinh xấu xí hấp dẫn. Khách hàng có thể chuyển hình ảnh yêu thích của họ thành một mẫu áo len ảo chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Các bản tin của Adobe cũng giới thiệu các mẫu thiệp mùa đông ấm cúng , cũng như các tùy chọn không phải ngày lễ như cách tạo bản in kiểu risograph trong Photoshop.

Chia sẻ nội dung trực quan đã giúp khán giả của Adobe tạo nội dung của riêng họ là một cách chơi tiếp thị thông minh. Nó yêu cầu người sáng tạo thử nghiệm các công cụ và tính năng của Photoshop, đồng thời cung cấp hướng dẫn từng bước và mang đến một món quà bất ngờ và thú vị cho kỳ nghỉ lễ miễn phí.

Tất nhiên, khi làm việc với các mẫu không phải là một lựa chọn khả thi, tốt nhất bạn nên đặt mặc định thành các nguyên tắc cơ bản của thiết kế tốt . Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

MẸO: Đừng quên chia sẻ hình ảnh của bạn rộng rãi như tất cả các nội dung khác của bạn. Người ảnh hưởng có thể là công cụ để đạt được mục tiêu này, đặc biệt là trên mạng xã hội. Giúp họ dễ dàng hơn bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn – chẳng hạn như gắn thẻ họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các tệp thô để tải xuống.

Bạn hình dung câu chuyện về thương hiệu của mình như thế nào?

Tất nhiên, những ý tưởng này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cảm hứng tập trung vào hình ảnh hơn trong trung tâm nội dung của CMI về chủ đề này. Chúng tôi cũng rất muốn biết các doanh nghiệp khác đang vẽ nên những bức tranh thành công trong hoạt động tiếp thị như thế nào. Hãy cho chúng tôi biết về mục yêu thích của bạn trong phần nhận xét.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần nhận xét.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jodi Harris

Jodi Harris là giám đốc chiến lược nội dung tại CMI . Cô mô tả vai trò của mình là sự kết hợp giữa nhà giả kim chiến lược, kiến ​​trúc sư quy trình và nhà thám hiểm sáng tạo. Trước vai trò này, Jodi đã dành hơn một thập kỷ để phát triển và quản lý các sáng kiến ​​nội dung cho khách hàng thương hiệu trong ngành giải trí, CPG, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và công nghệ sinh học, cũng như cho các cơ quan và thương hiệu truyền thông. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Joderama .

Các bài đăng khác của Jodi Harris

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453