Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Một câu hỏi thú vị đã đưa ra gần đây trong một nhóm tiếp thị Tôi theo dõi trên mạng xã hội: “Chúng ta nên tạo nội dung gì?”

Một vài nhận xét đầu tiên về bài đăng là những gì bạn có thể nghi ngờ. Một số người khuyến khích người đăng phỏng vấn những người phù hợp với tính cách của họ để tìm hiểu xem họ phải vật lộn với điều gì. Những người khác nói về việc vượt qua chặn của người viết . Một số đề xuất họ liệt kê mọi câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của họ có thể có và viết bài về điều đó.

Người đăng ban đầu đã trả lời bằng cách thừa nhận giá trị của những câu trả lời này nhưng làm rõ câu hỏi. Họ không hỏi họ nên viết gì để gây ấn tượng với khán giả mục tiêu của họ. Họ đang tìm kiếm những ý tưởng nội dung có thể thúc đẩy nhiều phản ứng nhất. Dừng hoàn toàn.

Họ muốn tạo ra tranh cãi, khiêu khích và mức độ lan truyền. Lý thuyết: Hãy làm điều gì đó gây ồn ào và truyền cảm hứng cho nhiều người phản ứng, sau đó những người phù hợp sẽ chú ý đến nội dung khác của bạn, tập trung vào những việc bạn làm.

Có thể đoán trước được, giọng điệu của cuộc thảo luận đã chuyển thành một cuộc tranh luận nảy lửa về khái niệm sai lầm (nếu không phải là đạo đức) của lý thuyết đó. Hãy lưu cuộc thảo luận đó vào một ngày khác.

Nhưng nó khiến tôi phải suy nghĩ. Có trường hợp nào là hợp lý khi cố tình đưa ra nội dung bạn không thích, đồng ý hoặc tán thành – với mục đích rõ ràng là không thành công không?

Câu trả lời của tôi là có.

Tại sao cố tình không thành công lại có thể là một điều tốt

Tất cả chúng ta đều biết thất bại có thể là một kết quả hữu ích. Có toàn bộ sách viết về cách mọi người có xu hướng học hỏi nhiều điều từ thất bại hơn là thành công.

Nhưng khái niệm này hầu như luôn được đề cập trong bối cảnh thất bại khi cố gắng thành công. Nói cách khác, bạn làm hết khả năng của mình để hoàn thành điều gì đó – và điều gì đó trong cách tiếp cận đó đã thất bại. Bài học là bạn nên làm điều gì đó khác đi.

Tôi quan tâm đến điều gì sẽ xảy ra khi bạn cố tình cố gắng thất bại hoặc ít nhất là thử điều gì đó mà thế giới cho là không chính xác. Bạn xác nhận những gì bạn mong đợi hoặc ngạc nhiên với kết quả.

Tất nhiên, một số hoạt động cho thấy cách tiếp cận này tốt hơn những hoạt động khác. Ví dụ: tôi sẽ không cố gắng thất bại khi học lái máy bay. Tuy nhiên, trong tiếp thị – và đặc biệt là nội dung – cách tiếp cận này mang lại cho bạn cơ hội vô giá để mở rộng bộ công cụ của mình.

Theo sách dòng chủ đề : Rất tiếc khi gặp bạn Đi.

Trong nội dung email, bản sao cho người nhận biết rằng công ty rất tiếc vì họ đã hủy đăng ký nhận bản tin. Tuy nhiên, văn bản vẫn tiếp tục, nếu họ cho rằng việc hủy đăng ký này có thể là do nhầm lẫn, họ có thể trả lời bằng cách nhấp qua một cuộc khảo sát.

Động thái này rõ ràng là một sai lầm có chủ ý. Chắc chắn hầu hết, nếu không phải tất cả, những người đăng ký này sẽ không tương tác với email. Nhưng nhóm tiếp thị của họ quyết định rằng thật đáng để mắc sai lầm và có nguy cơ mất hơn 30.000 người đăng ký để xem liệu họ có bất kỳ mối quan hệ nào với lượng khán giả không mong muốn này hay không.

Kết quả? Khoảng 60% chưa bao giờ phản hồi hoặc nhấp vào và chính thức được hủy đăng ký nhận bản tin. Nhưng 40% đã nhấp và trả lời, “Không, đây là một sự nhầm lẫn.” Họ chưa hủy đăng ký. Trong một thời gian, email này có tỷ lệ nhấp cao nhất.

Một kết quả đáng ngạc nhiên khác? Trong số những người đã phản hồi, khoảng 10% cho biết họ quan tâm đến việc đăng ký một chủ đề khác do công ty giải quyết.

Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị nói với tôi: “Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ‘ sai lầm ’đó.”

Có một số thời điểm quan trọng khi những sai lầm có chủ ý có thể có ý nghĩa đối với hoạt động tiếp thị nội dung của bạn:

Rõ ràng, rủi ro đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn cố tình phạm phải sai lầm lớn như thế nào. Ví dụ, nhảy dù không phải là hoạt động tốt nhất mà một sai lầm cố ý có thể được đền đáp. Bạn không muốn xuất bản một phần nội dung hoàn toàn không có thương hiệu, có vấn đề về pháp lý hoặc tuân thủ hoặc thực sự xúc phạm khán giả của bạn. Nhưng giống như phó giám đốc tiếp thị của công ty B2B đó. Họ có thể mất gì ngoài một phần ba cơ sở dữ liệu email không hấp dẫn?

Khi bạn cố tình phạm sai lầm, nhiều khả năng lỗi sẽ xảy ra theo cách của bạn khi sai lầm đó đi ngược lại quy tắc thể chế hoặc quy ước cứng nhắc, lỗi thời. Một ví dụ tuyệt vời cho điều này là tiếp thị cho bộ phim Deadpool. Về phần lớn, đó là một chiến dịch chứa đầy những sai lầm có chủ ý. Có lẽ lớn nhất là chiến dịch biển quảng cáo ngoài trời của nó với hình ảnh tượng trưng của một đầu lâu, một biểu tượng cảm xúc poop và chữ cái “L” cùng với ngày công chiếu. Adweek gọi chiến dịch này là “thật ngu ngốc, thật là thiên tài”.

Vậy còn quy tắc nói rằng không bao giờ xuất bản các bài đăng trên blog vào cuối tuần thì sao? Mọi người đều nói rằng nó không hoạt động và việc xuất bản vào những ngày đó là một sai lầm. Tại sao không mắc phải “sai lầm” đó và xem điều gì sẽ xảy ra?

Thời điểm tối ưu để phạm sai lầm có chủ ý là khi bạn chưa quen với một vấn đề hoặc thử thách cụ thể. Đó là thời điểm khán giả, khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn có nhiều khả năng tha thứ cho lỗi lầm của bạn nhất – và tất nhiên, bạn có thể tham khảo khoảnh khắc đầu tiên ở trên.

Một trong những người bạn tốt của tôi đã từng là CMO của một số công ty khởi nghiệp. Anh ấy nói với tôi rằng khi anh ấy gia nhập một công ty mới, anh ấy sẽ tham gia một “chuyến tham quan lắng nghe” để nghe từ các học viên. Anh ấy thường giới thiệu một sai lầm của người mới tiếp thị vào cuộc trò chuyện để xem liệu một học viên có đẩy lùi, sửa sai hay chỉ tiếp tục với quy trình. Chắc chắn, anh ta có nguy cơ gặp phải khi thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, anh ấy nói, điều quan trọng hơn là họ xuất phát điểm bình đẳng và anh ấy có thể bắt đầu đối thoại với đồng nghiệp mới của mình.

Không thành công không thành công

Tất nhiên, không phải mọi sai lầm cố ý đều sẽ dẫn đến kết quả thành công. Xét cho cùng, đôi khi sai lầm là một sai lầm – và việc cố tình phạm sai lầm sẽ giúp bạn đạt được chính xác những gì bạn yêu cầu.

Chỉ có một điều duy nhất được đảm bảo: Nếu bạn chỉ thất bại khi chúng tôi cố gắng không làm như vậy, bạn có thể bỏ lỡ bằng chứng rằng bạn nên tin vào bản năng ban đầu của mình.

Đưa Robert tiếp cận tin tức về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút:

Tác giả: Robert Rose

Robert là người sáng lập và giám đốc chiến lược của The Content Advisory , nhóm giáo dục và tư vấn cho The Content Marketing Institute. Robert đã làm việc với hơn 500 công ty, bao gồm 15 công ty trong danh sách Fortune 100. Anh ấy đã cung cấp lời khuyên chiến lược và tiếp thị nội dung cho các thương hiệu toàn cầu như Capital One, NASA, Dell, McCormick Spices, Hewlett Packard, Microsoft và The Bill