Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Trang web chưa được xuất bản một bài mới trong hơn một tuần. Các chủ đề và từ khóa đúng lúc không bao giờ được giải quyết vì không ai có thể tra cứu từ những gì họ đang làm. Nội dung chất lượng kém được xuất bản bởi vì nhóm chỉ cần đưa một cái gì đó vào thế giới.

Ảnh hưởng của những điều đó và những vấn đề đau đầu khác đối với các đội tiếp thị nội dung thiếu thời gian, kiệt sức của họ đã xuất hiện. Bạn có thể làm gì để giảm thiểu hoặc thậm chí ngăn chặn chúng? Làm cách nào bạn có thể giúp mọi người đi đúng hướng để hoạt động tiếp thị nội dung của bạn diễn ra suôn sẻ mà không bị cản trở?

Năm cách thực tế này có thể giúp bạn luôn dẫn đầu và đi đúng lịch trình nội dung của mình. Và tôi sẽ chia sẻ các mẹo bổ sung để giúp các cá nhân tránh được tình trạng trì hoãn và kiệt sức.

1. Đặt lịch xuất bản thường xuyên mà cả nhóm tôn trọng

Điểm đầu tiên này có vẻ sơ đẳng, nhưng nó rất quan trọng. Đừng chỉ nói, “Chà, chúng tôi xuất bản một blog vài tuần một lần. Còn tùy. ”

Đó không phải là lịch trình – đó là ước tính mà không ai có thể ngả mũ. Tìm hiểu cụ thể và ghi lại nó trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Ví dụ: nêu chi tiết số lượng bài viết trên blog sẽ được xuất bản mỗi tháng – gắn một con số vào một thời điểm, chẳng hạn như “Chúng tôi xuất bản một blog mới hoặc cập nhật mỗi tuần”. Cụ thể như nhau với tất cả các loại nội dung bạn xuất bản: video, email, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.

Cả nhóm của bạn nên biết và tôn trọng lịch trình đã được lập thành văn bản. Ghi lại nó trong lịch nội dung của bạn và giữ cho các bánh răng xuất bản quay theo lịch trình. Điều đó có nghĩa là thời hạn không thể thúc đẩy. Chúng chắc chắn. Một bài đăng phải được đăng vào những khoảng thời gian đã định.

Điều đó cho thấy, điều quan trọng là phải nhúng một số tính linh hoạt vào lịch biểu. Ví dụ: bài báo dự kiến ​​của tuần tới cần thay đổi vì không có chuyên gia về chủ đề. Điều không thể thay đổi là thời hạn đăng bài viết an n. Điều này giữ cho lịch trình nội dung của bạn nhất quán nhưng vẫn tạo điều kiện cho nhu cầu của con người có thể xuất hiện.

2. Sử dụng công cụ lịch nội dung để phát huy hết tiềm năng của nó

Lịch nội dung của bạn – và theo tiện ích mở rộng, công cụ để tạo và quản lý lịch – không chỉ là một lịch. Đó là một kế hoạch sống động về cách hoạt động của chiến lược nội dung của bạn theo thời gian.

Nếu bạn chỉ làm sơ qua bề mặt của những gì lịch của bạn có thể làm, bạn đang thay đổi nhóm của mình trong thời gian ngắn. Với công cụ và tính năng phù hợp, lịch nội dung của bạn có thể trở thành trung tâm tiếp thị nội dung của bạn:

Tôi khuyên bạn nên lặp đi lặp lại Airtable để quản lý các chủ đề, theo dõi ngày xuất bản và kết hợp các nội dung như hình ảnh tiêu đề và tệp tài liệu. Các tính năng mạnh mẽ của nó bao gồm khả năng tự động hóa và cộng tác tiện dụng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Bạn đã từng nghe nói về theo lô chưa? Bạn nhóm các nhiệm vụ tương tự và hoàn thành chúng trong một lần rơi. Đó là một mẹo năng suất tuyệt vời và có thể giúp bạn bắt đầu với lịch nội dung của mình.

Ví dụ: thay vì nghiên cứu từng chủ đề nội dung, hãy phân tích một loạt các chủ đề nội dung cho một tháng. Tôi đã dựa vào quy trình này kể từ năm 2016. Một ngày mỗi tháng, tôi dành ra vài giờ để đưa ra tất cả các chủ đề nội dung mà chúng tôi sẽ xuất bản trong những tuần tới. Nó diễn ra như thế này:

Với hệ thống này, bạn không bao giờ phải tranh giành ý tưởng nội dung mới. Một danh sách các chủ đề mới gắn liền với các từ khóa tuyệt vời được ghi lại hàng tháng trên lịch nội dung của chúng tôi. Tại bất kỳ thời điểm nào, hầu hết chúng đều đang được sản xuất với các nhà văn, nhà thiết kế hoặc biên tập viên.

Bạn và nhóm của bạn có thể thực hiện hàng loạt nhiệm vụ khác ngoài việc tạo chủ đề:

Đây là một ví dụ tuyệt vời về lịch biểu với nhóm nhiệm vụ diễn ra từ 8 giờ sáng đến hết giờ 5 giờ chiều, đánh dấu từng nhiệm vụ dựa trên mức độ tập trung (nhẹ, vừa phải, sâu):

Nếu nhóm của bạn triển khai theo nhóm, hãy đảm bảo thông báo thời gian được chỉ định để những người khác không cố gắng gửi tin nhắn trực tiếp hoặc gọi điện trong thời gian tập trung. Nếu bạn phải làm phiền, hãy sử dụng chế độ không làm phiền trên điện thoại của bạn hoặc tạo một tin nhắn vắng mặt trên Slack để cho mọi người biết bạn đang ở chế độ tập trung.

Cách mỗi vai trò được ủy quyền có tác động trực tiếp đến hoạt động tiếp thị nội dung của bạn. Ví dụ, mỗi thành viên trong nhóm có các nhiệm vụ được xác định trong vai trò của họ không? Hay các nhiệm vụ – và ai là người hoàn thành – thay đổi tùy theo hướng gió thổi?

Đối với các nhóm nội dung nhỏ, có thể có vẻ hợp lý khi giữ các vai trò vô định hình và linh hoạt, nhưng bạn thực sự chỉ đang tự sa vào chân mình. Nếu không có vai trò được xác định rõ ràng cho từng thành viên trong nhóm, các nhiệm vụ sẽ trở nên lộn xộn. Các nhiệm vụ sáng tạo bắt đầu giống như “sáng tạo bởi ủy ban”, điều này cuối cùng có thể làm giảm hoạt động tiếp thị của bạn. (Ann Handley gọi một cách khéo léo đây là “bài viết về xúc xích” như cô đã chia sẻ trong bản tin :

“Được khai thác qua rất nhiều máy nhắn tin và những người đưa ra ý kiến ​​cũng như người ghép đôi đến mức bạn không thể biết ban đầu nó được làm bằng gì.”)

Một vai trò được xác định rõ ràng cùng với các nhiệm vụ được xác định rõ ràng cho phép mỗi người có toàn quyền làm chủ trách nhiệm của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Bạn có thấy chủ đề nổi lên ở đây không? Khi nghi ngờ, tài liệu. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều rắc rối khi nhóm của bạn gặp khó khăn với sản xuất nội dung .

Ghi lại mọi thứ – hướng dẫn phong cách, hướng dẫn gọi hành động, quy trình, quy trình làm việc của công cụ, v.v. Lỗi ở khía cạnh tính cụ thể chứ không phải mơ hồ. Khi có thắc mắc, nhóm của bạn có thể xem trước những hướng dẫn này và tham khảo chúng khi cần để tạo sự nhất quán trên toàn bộ nội dung và kênh của bạn.

Ngoài ra, khi bạn cần giới thiệu một ai đó mới, tất cả tài liệu sẽ có ngay tại đó để họ tìm hiểu và tìm hiểu các quy trình của bạn.

Mẹo để giúp các cá nhân tiến bộ suôn sẻ

Cùng với các chiến lược giúp nhóm của bạn hoạt động nhanh như kim đồng hồ với tiếp thị nội dung, bạn và họ có thể thực hiện các hành động cá nhân để giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Bạn có sẵn sàng vào tất cả các giờ không? Công việc của bạn có rơi vào thời gian chết của bạn không? Bạn đang kiểm tra email của bạn tại bàn ăn tối? Với rất nhiều người trong chúng tôi làm việc từ xa , ranh giới giữa công việc và giải trí dễ bị mờ hơn.

Điều quan trọng là phải thiết lập các ranh giới chắc chắn. Mẹo tốt nhất của tôi là thực hiện nghiêm ngặt thời gian cắt cho ngày làm việc. Ví dụ: đăng xuất lúc 5 giờ chiều, tắt thông báo Slack và tắt máy tính của bạn.

Đặt thời gian kết thúc giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc khác nhau trong ngày. Bạn chỉ có rất nhiều giờ để hoàn thành những gì bạn muốn, vì vậy bạn sẽ làm việc thông minh hơn để hoàn thành tất cả.

Đây là lời nhắc nhở nhẹ nhàng của bạn rằng sức khỏe tinh thần và thể chất gắn liền với nhau. Chăm sóc bản thân như cách bạn chăm sóc người thân. Điều đó có nghĩa là:

Hầu hết chúng ta đều biết, với tư cách là nhà tiếp thị nội dung, phải mất một khoảng thời gian để xem kết quả từ những nỗ lực của chúng tôi. Tiếp thị nội dung không phải là một trò chơi hoàn trả ngay lập tức. Thay vào đó, nó thưởng cho sự kiên nhẫn và kiên trì.

Thực hiện tư duy này và áp dụng nó ngoài nội dung. Nếu bạn đang thất vọng, thiếu thời hạn, cảm thấy quá tải, v.v., đừng bỏ cuộc.

Thực hiện các bước nhỏ để tạo ra những thay đổi tích cực trong thói quen hàng ngày của bạn – công việc và cách khác. Lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn hơn. Điều gì tốt có thể xảy ra nếu bạn kiên trì? Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xem những rào cản hiện tại của mình là cơ hội? Nếu…?

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Giúp bạn và nhóm của bạn phát triển theo

Nếu bạn là những gì bạn lặp đi lặp lại, thì thói quen của bạn thực sự xác định con người bạn. Nếu xét riêng lẻ, những thay đổi nhỏ này trong cách bạn và nhóm của bạn hoạt động có vẻ không nhiều. Được tổng hợp lại với nhau và lặp đi lặp lại trong nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng, v.v., chúng sẽ tạo nên sự thay đổi lớn nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho bạn, nhóm của bạn và hoạt động tiếp thị nội dung của thương hiệu.

Bạn sẽ tập trung vào thay đổi nhỏ nào trước tiên? Cho dù bạn chọn cách nào, hãy để đây là động lực đầu tiên hướng tới sự thay đổi lớn hơn mà bạn cần.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Các công cụ được đề cập trong bài viết này được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần nhận xét.

Hình ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Julia McCoy

Julia McCoy là một doanh nhân, tác giả và nhà chiến lược hàng đầu về việc tạo ra nội dung xây dựng thương hiệu đặc biệt. Ở tuổi 19, cô đã xây dựng Express Writers với tổng vốn đầu tư khởi nghiệp là 75 đô la và trong thập kỷ tiếp theo đã tăng doanh thu lên 5 triệu đô la thông qua tiếp thị nội dung SEO 100% không phải trả tiền trước khi xuất xưởng. Hiện nay, cô điều hành chương trình Tin tặc nội dung, nơi cô dạy các doanh nhân cách xây dựng sự hiện diện bền vững, ưu tiên nội dung. Tìm hiểu thêm về phương pháp của cô ấy trong Hệ thống © Chuyển đổi Nội dung. Theo dõi cô ấy trên Twitter @ JuliaEMcCoy .

Các bài đăng khác của Julia McCoy

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.