Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 11 tháng 4 năm 2022

Được giới thiệu cách đây gần 10 năm, nỗi ám ảnh này trong giới tiếp thị nội dung vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm đọc của tôi. Nó cũng khiến việc tìm kiếm những thứ tốt trở nên khó khăn.

Đứa trẻ già trong khu nhà này là gì mà vẫn làm mọi thứ rối tung lên vậy?

Nội dung về hình chữ nhật đứng.

Giống như đồ họa thông tin, listicles và các xu hướng tiếp thị nội dung nóng hổi khác trước đó, khái niệm ban đầu về hình chữ nhật đứng rất rực rỡ. Việc lạm dụng và lạm dụng nó khiến nó trở thành mối đe dọa.

Nội dung hình chữ nhật đứng là gì?

Để tạo nội dung hình chữ nhật đứng, các nhà tiếp thị nội dung:

Tôi khuyến khích bạn đọc bài đăng của Brian Dean tại Backlinko, người tiếp tục là người thực hành tốt phương pháp này. < / p>

Tôi phải thừa nhận rằng khi lần đầu tiên tôi đọc về nội dung nhà chọc trời và kết quả mà nó có thể tạo ra, tôi đã rất hào hứng và xây dựng nó vào kế hoạch tiếp thị nội dung của mình.

Tuy nhiên, với tư cách là một người tiêu dùng nội dung thường xuyên nhận được nội dung về hình chữ nhật đứng, giờ tôi nghĩ lại về điều đó.

Nó bị sao vậy

Điểm mấu chốt của vấn đề của tôi với rất nhiều blog và doanh nghiệp đang cố gắng vượt mặt nhau là: Những người sáng tạo nội dung này nghĩ rằng nội dung hình chữ nhật đứng đồng nghĩa với độ dài chứ không phải giá trị.

Đây có thể là một sự hiểu lầm thực sự. Họ sử dụng số từ làm proxy cho giá trị, điều mà một số mọi người tin rằng Google cũng vậy . Và có một số sự thật trong điều này. Thật khó – mặc dù không phải là không thể – để cung cấp hàng tấn giá trị trong một bài đăng từ 300 đến 500 từ. Nội dung từ 1.000 đến 2.000 từ thường mang lại cho bạn khả năng viết có chiều sâu và thẩm quyền.

Nhưng nội dung hình chữ nhật đứng không chỉ là tạo ra các bài đăng dài hơn và dài hơn để xếp hạng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn trên tìm kiếm trang kết quả động cơ. Mọi người đều thua trong cuộc chạy đua vũ trang đó. Nó bỏ qua những điểm mạnh độc đáo của bạn để chuyển sang chiến thuật viết về một chủ đề nhất định, dễ sao chép và khó bảo vệ.

Hình chữ nhật đứng có thể bỏ quên đối tượng quan trọng nhất

Tạo nội dung hình chữ nhật đứng mà bỏ qua giá trị thực cuối cùng dẫn đến trải nghiệm người đọc kém . Đầu tiên, nội dung này được viết cho các công cụ tìm kiếm hoặc để đánh vào các chỉ số được xác định nội bộ, không dành cho người đọc thực sự.

Quá trình tạo nội dung này dẫn đến các quyết định sai lầm, chẳng hạn như chèn thêm các bài đăng có phần giới thiệu < / a> về lịch sử của cụm từ khóa. Hoặc nhồi nhét hàng tá câu trích dẫn thường dùng về chủ đề này từ các chuyên gia khác với hy vọng họ sẽ chia sẻ bài đăng. Hoặc bổ sung hàng loạt số liệu thống kê có liên quan để cố gắng xây dựng uy quyền.

Tôi đã đọc một số bài báo trong đó tôi hiểu hơn 1.000 từ và tôi vẫn chưa hiểu bài đầu tiên trong số “10 mẹo”. Những người sáng tạo nội dung của họ tập trung vào việc tăng độ dài và làm cho nó trở nên “toàn diện” với cái giá là sự tỉnh táo của tôi (và thời gian).

Một tác dụng phụ khác của việc kết hợp nội dung hình chữ nhật đứng với nội dung siêu dài là không đưa ra được quyết định khó khăn về nội dung không nên đưa vào. Chủ động loại trừ các điểm dữ liệu và những thứ lưu manh là một dịch vụ phục vụ người đọc và là dấu hiệu của một nhà văn giỏi.

Đừng bắt tôi đọc tất cả 10.000 từ của bạn chỉ để tìm một khái niệm nguyên bản hoặc hữu ích – độc giả của bạn không nên là người biên tập nội dung của bạn; bạn nên làm.

Thật không may, các nhà tiếp thị tạo ra nội dung hình chữ nhật đứng tập trung vào độ dài thêm mọi thứ họ từng gặp dưới danh nghĩa “sự hoàn chỉnh” và để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của họ.

Cuối cùng, một blog xuất bản nội dung về nhà chọc trời hầu như không thể truy cập được.

Khi Google tiếp tục tinh chỉnh thuật toán của mình để cung cấp những gì người đọc cần và muốn sử dụng, nội dung hình chữ nhật đứng không thành công để xem xét trước tiên, độc giả sẽ rơi khỏi (hoặc không bao giờ lọt vào) bảng xếp hạng.

Cách bỏ nội dung nguyên bản

Đây là một vấn đề nghiêm trọng khác là triệu chứng của nội dung hình chữ nhật đứng xấu – tính không nguyên bản. Khi bạn tạo nội dung mới theo mô hình nội dung thành công hiện có, người đọc sẽ tìm thấy nội dung mới như thế nào? Họ sẽ khám phá những góc mới như thế nào? Và chính xác thì bạn đang thêm lựa chọn nội dung có giá trị như thế nào?

Một lần nữa, điều này không phải để chê bai phương pháp luận của nội dung hình chữ nhật đứng. Khi hoàn thành tốt, nó buộc bạn phải tìm ra một góc riêng để nâng cao nội dung hiện có và biến nó thành một thứ gì đó mới và của riêng bạn. Nó có thể được thực hiện tốt trong một định dạng và bản trình bày mới. Ví dụ: bạn có thể lấy một bài báo dài và biến nó thành một biểu đồ tương tác dễ hiểu hơn. Hoặc bạn có thể biến một chủ đề dày đặc thành phim hoạt hình, bản trình bày SlideShare hoặc video dễ tiếp cận hơn.

Bạn có thể thêm câu chuyện độc đáo, kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn, v.v. của thương hiệu vào chủ đề gốc, nghĩa là ai đó đọc cả bài đăng gốc và bài đăng về nhà chọc trời của bạn sẽ nhận được giá trị và sự hiểu biết độc đáo từ cả hai.

Tuy nhiên, quá thường xuyên, nội dung hình chữ nhật đứng không thêm bất kỳ điều gì khác ngoài nhiều từ hơn vào chủ đề. Đôi khi bạn thấy điều này xảy ra nhiều lần từ các đối thủ cạnh tranh khác nhau, để lại cho người đọc ba hoặc bốn hướng dẫn “cuối cùng”, “hoàn chỉnh” hoặc “dứt khoát” về cơ bản là giống nhau. Việc áp dụng chiến lược nội dung hình chữ nhật đứng này có nghĩa là bạn sẽ luôn là người đi sau, không bao giờ nguyên bản . < / p>

Cách làm cho nó hoạt động

Chỉ vì cách tiếp cận nội dung hình chữ nhật đứng được triển khai kém có thể dẫn đến trải nghiệm người đọc kém không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn kỹ thuật này. Dưới đây là ba cách mà tôi nghĩ có thể – và nên – thực hiện:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Đi theo giá trị, không phải chiều cao với nội dung hình chữ nhật đứng

Như với tất cả những ý tưởng tuyệt vời có hiệu quả, nội dung về hình chữ nhật đứng rất mạnh mẽ, nhưng thật không may, điều đó có nghĩa là nó cũng bị lạm dụng rộng rãi. Điều đó thật đáng tiếc vì khi được tuyển dụng đúng cách, nó có thể là một phương pháp tạo nội dung phục vụ tốt cho người đọc và doanh nghiệp.

Lần tới khi bạn nghĩ đến việc viết hướng dẫn “dứt khoát” để tận dụng nội dung thành công của người khác, hãy hỏi xem nó có thực sự cần thiết hay không. Nó có thực sự giúp ích cho người đọc của bạn không?

Nếu câu trả lời không phải là “có” vang dội, hãy bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra rằng mình chỉ làm điều đó cho các chỉ số nội bộ, thì không. Thay vào đó, hãy tạo nội dung độc đáo để làm hài lòng khán giả của bạn .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Mark Walker

Mark là người sáng lập GTM Works , với sứ mệnh giải quyết những khó khăn khi đi tiếp thị trường mà hàng nghìn công ty khởi nghiệp gặp phải và mở rộng quy mô, từ quan niệm kém đến thực thi. Ông cũng là giám đốc phụ trách doanh thu, huấn luyện viên và nhà tư vấn cho một số doanh nghiệp được hỗ trợ bởi liên doanh đang mở rộng quy mô nhanh chóng; và huấn luyện viên chính về Nguyên tắc cơ bản về tiếp cận thị trường tại Học viện tác động bán hàng . Trước đây, anh ấy đã lãnh đạo chiến lược GTM và các nhóm với tư cách là CRO tại Student Beans and Attest, và là cựu trưởng bộ phận phát triển của Eventbrite UKI, nơi anh ấy đã đi tiên phong trong các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ. Theo dõi anh ấy trên Twitter @jfdimark hoặc kết nối với anh ấy trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Mark Walker

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.