Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 14 tháng 4 năm 2022

Không có thương hiệu nào tồn tại trong môi trường chân không. Để phát triển và phát triển, nó cần có một lượng lớn những người ủng hộ liên tục mua những quan điểm, luận điểm và mục đích của nó và những khách hàng mua sản phẩm của nó.

Sự tồn tại không chân không là lý do chính khiến hoạt động tiếp thị được phát minh ra – để thu hút sự quan tâm bằng cách phổ biến thông tin về các thuộc tính có lợi của thương hiệu, xây dựng mong muốn đối với các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu và cung cấp một lộ trình rõ ràng để mua hàng.

Nội dung chất lượng cao, có giá trị cao có thể tự mình đạt được những mục tiêu đó. Nhưng tiếng ồn trực tuyến và sự phiền nhiễu, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội giảm và sự thay đổi đang diễn ra trong xu hướng tìm kiếm , để nội dung được xem và nhấp vào thường yêu cầu quảng cáo trả phí.

Bạn quảng cáo nội dung của mình bằng cách sử dụng các kỹ thuật truyền thống – quảng cáo biểu ngữ và vị trí trả tiền – giống như cách bạn làm đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nội dung cũng có thể tận dụng các phương pháp tiếp cận phương tiện truyền thông trả tiền đích thực và chiến lược hơn.

Phần tổng quan này cung cấp một số trợ giúp, phác thảo các tùy chọn quảng cáo trả phí như quảng cáo gốc, tìm kiếm có trả tiền, tiếp thị người ảnh hưởng, cũng như Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, TikTok và Snapchat.

Quảng cáo gốc là gì?

Quảng cáo gốc là định dạng phân phối của bên thứ ba trong đó nội dung trả phí khớp với biểu mẫu , cảm nhận, chức năng, chủ đề và chất lượng của nội dung trên trang web của bên thứ ba. Mục đích của quảng cáo không phải là làm gián đoạn trải nghiệm mà người đọc mong đợi sẽ tìm thấy trên trang web của nhà xuất bản đó. Quảng cáo gốc hỗ trợ thương hiệu hoặc mục tiêu phản hồi trực tiếp.

Các thương hiệu như Penny Hoarder và Banyan Hill sử dụng quảng cáo gốc để quảng bá nội dung của mình trên Business Insider.

Nguồn hình ảnh

Bạn có thể tiếp cận khán giả ngoài các kênh truyền thông thuộc sở hữu của thương hiệu, những người có thể quan tâm nhưng không biết về nội dung của bạn. Kỹ thuật này định vị nội dung là thông tin hữu ích, có liên quan, giúp nội dung ít gặp phải trình chặn quảng cáo và “biểu ngữ mù” và có nhiều khả năng được tin cậy hơn.

Để hưởng lợi từ hiệu ứng tăng lưu lượng truy cập của quảng cáo gốc, hãy chọn cẩn thận nội dung và các trang web nơi bạn xuất bản nội dung đó. Nó cũng phải nói lên điểm khó của khán giả – không phải để bán khó – để nó sẽ được công nhận là có giá trị chứ không phải là đồ vô dụng.

Quảng cáo gốc thường được thực hiện thông qua các mạng sẽ xuất bản quảng cáo của bạn trên nhiều trang web. Trước khi ký thỏa thuận, hãy đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu bổ sung cho chính bạn – tại sao phải trả tiền để tiếp cận cùng một đối tượng hai lần hoặc thu hút những người không có khả năng chia sẻ sở thích hoặc nhận ra giá trị của thương hiệu?

Bạn cũng cần xem xét các vấn đề về tính minh bạch. Đảm bảo rằng nội dung được gắn nhãn rõ ràng là quảng cáo gốc theo một cách nào đó để quảng cáo không bị ảnh hưởng bởi Hoa Kỳ Nguyên tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang . Đó cũng là điều đúng đắn cần làm từ quan điểm đạo đức – bạn không muốn thương hiệu của mình bị buộc tội tuyên truyền “tin giả” phải không?

Tìm kiếm có trả tiền là gì?

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) hoặc tìm kiếm có trả tiền liên quan đến việc mua quảng cáo hoặc danh sách được tài trợ trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có liên quan ( SERPs ). Mặc dù nó có vẻ là một khái niệm đơn giản và dễ hiểu, nhưng đó là một kỹ thuật phức tạp khó có thể thành thạo. Nó liên quan đến việc nhắm mục tiêu theo từ khóa, các biến thể hiển thị theo nền tảng cụ thể, các thay đổi thuật toán đang diễn ra và một thị trường cạnh tranh và ồn ào cho các cụm từ phổ biến.

Các danh sách dựa trên văn bản trả phí được đưa lên đầu SERP và được gắn thẻ để biểu thị đó là một địa điểm trả phí.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hiển thị ở đầu SERP của Google, thường ở trên danh sách không phải trả tiền. Adobe, Widen, Airtable và General Assembly sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền để đưa nội dung của họ lên đầu kết quả xếp hạng cho thuật ngữ “tiếp thị nội dung”.

Hầu như mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày – thường hàng chục lần một ngày. (Tại sao bạn nghĩ “Google it” đã trở thành thuật ngữ phổ biến để tra cứu một phần thông tin?). Tìm kiếm có trả tiền có ý nghĩa với sự suy giảm về liên kết không phải trả tiền và vai trò nổi bật của trang đầu tiên trong thu hút nhấp chuột.

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google chạy trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Nó sử dụng hệ thống dựa trên đấu giá để xác định thời điểm và tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị cùng với từ khóa được nhắm mục tiêu. Bạn phải có kiến ​​thức làm việc về

Thách thức là mỗi nền tảng xã hội hoạt động khác nhau – định dạng, triển khai chiến dịch, kiểm soát quá trình. Các nền tảng lớn, chẳng hạn như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram, cung cấp nhiều định dạng quảng cáo, với hàng tá tùy chọn cấu hình để thu hút người xem bằng âm thanh, video, khả năng tương tác và hơn thế nữa.

Fab Story trả tiền để quảng cáo nội dung của mình, chẳng hạn như nội dung này về các thói quen hàng ngày lý tưởng, trên Instagram.

Khối lượng hoạt động tuyệt đối trên hầu hết các kênh xã hội đồng nghĩa với việc rất khó để tiếp cận nguồn cấp dữ liệu của khán giả mục tiêu, chứ chưa nói đến việc thu hút sự chú ý của họ mà không có một số hỗ trợ trả tiền.

Các nền tảng truyền thông xã hội cũng liên tục tinh chỉnh và mở rộng các cơ hội trả phí của họ, vì vậy, bạn nên cập nhật các tùy chọn mới nhất.

Chi tiết hóa mọi chương trình khuyến mại trả phí của kênh xã hội là nhiệm vụ của Hercule vượt xa phạm vi của một bài viết. Nhưng đừng sợ: Để giúp bạn theo đuổi các cơ hội chung của họ từ quan điểm sáng suốt hơn, tôi đã biên soạn bản tóm tắt này:

Facebook

Pitchfork sử dụng Facebook để quảng bá câu chuyện kịp thời về cái chết của tay trống Taylor Hawkins của Foo Fighters.

Nguồn ảnh: Facebook Stories

Facebook đang ở một ngã ba đường do các thay đổi về quyền riêng tư của iOS và một nghiên cứu gần đây cho thấy việc nhắm mục tiêu quảng cáo của nó xung quanh sở thích của người dùng có thể không chính xác 30% thời gian . Đáp lại, công ty mẹ Meta có kế hoạch xóa một số các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo để giảm khả năng bị lạm dụng.

Tuy nhiên, nhiều định dạng, cấu hình và nỗ lực phân phối của Facebook vẫn khiến Facebook trở thành lựa chọn mạnh mẽ và có tác động để quảng bá nội dung . Dưới đây là các tùy chọn cốt lõi:

Chiến dịch quảng cáo được định cấu hình thông qua giao diện Trình quản lý quảng cáo của Meta – một hệ thống dựa trên đấu giá, cho phép bạn để đặt ngân sách và số tiền giá thầu tối đa, chọn mục tiêu và chi tiết nhắm mục tiêu theo đối tượng, tích hợp nội dung sáng tạo và triển khai quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger. Các chiến dịch cũng có thể hoạt động trên các ứng dụng và trang web của bên thứ ba trong chương trình Mạng đối tượng của Facebook.

Các thương hiệu trên Facebook cũng có tùy chọn quản lý cả nội dung trang và chiến dịch quảng cáo của họ thông qua Meta Business Suite – một bộ công cụ tập trung dành cho người dùng doanh nghiệp.

Instagram

Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Instagram này cho ứng dụng chánh niệm Calm kết hợp hình ảnh nhẹ nhàng phù hợp với lợi ích mà người dùng liên kết với nội dung của thương hiệu.

Giống như trang Meta-chị-em trên Facebook, Instagram cho phép bạn trả tiền để quảng bá nội dung được xuất bản trên trang hồ sơ của thương hiệu, cũng như mua quảng cáo hiển thị hình ảnh để chạy trong nguồn cấp nội dung. Ngoài ra, bạn có thể đặt cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo video để chạy trong Instagram Stories . Những quảng cáo này xuất hiện ở giữa Câu chuyện tập trung vào hình ảnh và video.

Gần đây, nó đã thêm tùy chọn người có ảnh hưởng trả phí – chương trình Người sáng tạo trên Instagram . Điều này giúp thương hiệu của bạn phù hợp và tương tác với những người sáng tạo có ảnh hưởng để khuếch đại nội dung hiện có của bạn từ cách xử lý của họ hoặc đồng tạo nội dung có thương hiệu gốc cho Câu chuyện.

MẸO: Chỉ có thể thực hiện quảng cáo trả phí thông qua tài khoản chuyên nghiệp được trang bị Meta Ad manager. Đối với các bài đăng được tăng cường, việc tạo tài khoản quảng cáo Meta hoặc liên kết tài khoản Instagram của bạn với một trang Facebook mà bạn là quản trị viên của trang. Điều này giúp việc tạo và quản lý quảng cáo trên các nền tảng trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng cùng một bộ công cụ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Twitter

Các quảng cáo Twitter Moment như thế này từ The Barista Bar có thể được sử dụng để hướng người dùng đến các trang sản phẩm của bạn, cũng như để khám phá nội dung có liên quan được cung cấp trên trang web của bạn.

Quảng cáo nội dung trên TikTok có thể không sánh được với phạm vi tiếp cận của mạng lưới các trang web đối tác rộng lớn của Meta hay quyền thống trị kép của Google về tìm kiếm và video – chưa. Mức độ phổ biến của nền tảng này đang tăng lên và ước tính có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng chi tiêu trung bình cho 38 phút mỗi ngày trên nền tảng này.

Như bạn mong đợi, các tùy chọn quảng cáo trả phí của TikTok tập trung vào video, bao gồm quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và vị trí TopView – những video giống như bảng quảng cáo phát khi người dùng mở ứng dụng của họ lần đầu tiên. Tuy nhiên, TikTok cũng cho phép bổ sung các hiệu ứng có thương hiệu, bao gồm các yếu tố tương tác có thể nâng cao mức độ tương tác của người dùng.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng Thách thức về Hashtag được gắn thương hiệu xung quanh nội dung của mình, giống như HBO đã làm để quảng bá ra mắt loạt phim gốc của mình, Huyền thoại < / a>.

Với sự nổi tiếng của TikTok với nhóm người sáng tạo, đây là một nơi tuyệt vời để mua sắm cho mối quan hệ đối tác với người ảnh hưởng tiếp theo của bạn. Thị trường người sáng tạo là một công cụ hữu ích để làm điều đó.

Snapchat

HBO đã tạo điểm video động này để sử dụng trên Snapchat.

Mặc dù đối tượng Snapchat không phải như trước đây, nó vẫn là một nền tảng tương tác khả thi, đặc biệt dành cho các thương hiệu muốn kết nối với khán giả trong