Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Nhà tiếp thị sử dụng nhiều hình ảnh .

Trong một tuần trung bình, 42,8% nhà tiếp thị được khảo sát xuất bản ít nhất năm hình ảnh và 40,8% sử dụng từ hai đến năm hình ảnh, theo một nghiên cứu của Venngage.

Tìm nguồn và sắp xếp tất cả những hình ảnh đó chiếm rất nhiều thời gian của nhóm tiếp thị nội dung. Đó là lý do tại sao rất nhiều nhóm dựa vào ngân hàng hình ảnh chứa đầy các lựa chọn rẻ tiền (nhưng đôi khi sáo rỗng hoặc ít lý tưởng hơn).

Bạn có thể cắt giảm công việc đó và kết thúc bằng những hình ảnh đẹp hơn với một số kế hoạch. Hãy thử các mẹo này để tạo thư viện nhiếp ảnh “có sẵn” của riêng bạn và cập nhật danh sách các tài nguyên có sẵn khác của bạn.

Lên kế hoạch để làm được nhiều việc hơn với những hình ảnh bạn đã chụp

Nhiều công ty tạo câu chuyện, hồ sơ, nghiên cứu điển hình và lời chứng thực của khách hàng. Nếu công ty của bạn làm như vậy, hãy tìm hiểu xem liệu một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có chụp ảnh để hỗ trợ hay không. Sau đó, hãy lên kế hoạch tranh thủ nhiếp ảnh gia để chụp một vài thứ bổ sung.

Hãy xem xét bức ảnh này trong câu chuyện của khách hàng Stearns Bank về Danielle Bennett , người làm việc cho một nhóm tài sản đã tìm kiếm sự giúp đỡ của ngân hàng trong việc tài trợ cho cộng đồng người cao tuổi:

Một đánh giá ngắn gọn cho thấy đây dường như là hình ảnh duy nhất về Danielle hoặc văn phòng của cô ấy trong các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số của họ. Nhưng hãy tưởng tượng nếu Stearns biến nhu cầu này về hình ảnh câu chuyện của khách hàng thành một buổi chụp ảnh để chụp một số hình ảnh “có sẵn” cho các nội dung khác, chẳng hạn như blog và phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ, với sự cho phép của đối tượng, nhiếp ảnh gia có thể tạo ra những hình ảnh, chẳng hạn như một người phụ nữ đang làm việc trên máy tính, văn phòng có tường kính hoặc cận cảnh một bàn tay đang cầm bút và viết vào sổ tay.
Theo Joy Olivia Miller , TBH Creative thường xuyên thực hiện kiểu chụp ảnh đa tác vụ đó cho công ty và khách hàng của mình. , một nhà chiến lược nội dung tại đại lý. (Joy đã làm việc với nhiếp ảnh gia đoạt giải Pulitzer, Don Dry trong thời gian đầu trong sự nghiệp của cô ấy.)

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, bản trình bày, chiến dịch email, đồ họa chữ ký, nghiên cứu điển hình, cung cấp nội dung có thể tải xuống, v.v. Họ cũng có thể sử dụng nội dung một lần cho các nội dung tiếp thị và quảng cáo khác, chẳng hạn như áp phích cửa hàng, màn hình kỹ thuật số tại cửa hàng, sự kiện, biểu ngữ và gian hàng.

“Chúng tôi có thể khai thác rất nhiều từ những buổi chụp ảnh có thương hiệu này… bởi vì chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước rất nhiều,” Joy nói.

Joy đã chia sẻ các mẹo lập kế hoạch mà cô ấy dựa vào để có những buổi chụp ảnh hiệu quả:

Để tận dụng tối đa thời gian của nhiếp ảnh gia và đảm bảo bạn có đủ hình ảnh cho việc sử dụng nội dung chính và phụ, hãy làm theo lời khuyên sau từ Joy:

Khi bạn nhận được hình ảnh từ buổi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích chính và phân loại chúng để chúng có thể truy cập được trong thư viện nội dung trực quan khi các nhà tiếp thị nội dung và những người khác cần một hình ảnh cho mục đích khác.

MẸO: Đảm bảo tất cả hình ảnh được chụp tại buổi chụp ảnh đều thuộc quyền sở hữu của > và được bạn cấp phép cho mục đích sử dụng thương mại, Kamyar Shah , nhà tư vấn kinh doanh cho biết.

Bỏ qua các trang web có cổ phiếu “stock”

Tất nhiên, cần có thời gian để xây dựng thư viện hình ảnh nội bộ của bạn. Ngay cả khi bạn có, đôi khi bạn có thể cần phải chuyển sang chụp ảnh lưu trữ có sẵn trên thị trường. Gần 30% nhà tiếp thị trong khảo sát Venngage cho biết họ sử dụng ảnh stock, nhưng chỉ 8,9% trong số đó nhóm cho biết những bức ảnh lưu trữ đó đã giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị.

Vấn đề? Ảnh có sẵn có thể xuất hiện không nguyên bản. Các nhà tiếp thị thường dựa vào những hình ảnh giống nhau, cũ từ các trang web hình ảnh chứng khoán phổ biến nhất. Khán giả của bạn có thể đã thấy anh chàng đó đứng trước bàn hội nghị trên nhiều trang web. Gia đình hạnh phúc đó sao? Có, chúng hiển thị trong nhiều tình huống khác nhau trong nửa tá nội dung từ sáu công ty khác nhau.

Một vấn đề khác? Khán giả của bạn không nhìn thấy chính họ hoặc những người khác với họ. Mặc dù có nhiều tiến bộ, nhưng người da trắng chiếm ưu thế trong các lựa chọn, cũng như các vai trò và gia đình khuôn mẫu. Và đó là một sai lầm.

Nghiên cứu của Microsoft Advertising, Tâm lý của Hòa nhập và Hiệu ứng trong Quảng cáo , cho thấy hơn 60% mọi người tin tưởng hơn của các thương hiệu và cho rằng những thương hiệu đó chân thực hơn khi chúng phản ánh sự đa dạng trong quảng cáo của họ. Cũng trong cuộc khảo sát đó, mục đích mua hàng đối với quảng cáo “toàn diện nhất” – bao gồm những người ở độ tuổi, giới tính và dân tộc, tất cả đều mắc một số dạng khuyết tật – cao hơn 13 điểm so với quảng cáo “hấp dẫn nhất” và 23 điểm cao hơn tất cả các quảng cáo được hiển thị.

“Chúng tôi cần nhiều ảnh bao hàm hơn và nhiều ảnh hơn với sức mạnh tương đương”, nhà tiếp thị Penny Gralewski cho biết.

Để trợ giúp trong quá trình đó, đây là một số trang web truy cập để có kho hình ảnh đa dạng và toàn diện:

Yêu cầu những hình ảnh bạn cần

Nếu bạn thấy hình ảnh của nhiếp ảnh gia có một số liên quan đến những gì bạn cần, hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia để xem họ có phiên bản khác hay không, Joy Olivia Miller của TBH Creative cho biết.

Ví dụ: nếu bạn cần ảnh một sinh viên đại học ngồi xe lăn và nhìn thấy hình ảnh một thanh niên ngồi xe lăn sau bàn làm việc, hãy liên hệ với nhiếp ảnh gia đó và hỏi xem họ có các phiên bản khác hay không. Nếu bạn nhìn thấy một bức ảnh chụp một bác sĩ nam lớn tuổi đang điều trị cho một bệnh nhân là phụ nữ trẻ, hãy hỏi nhiếp ảnh gia xem họ có những bức ảnh khác với những người mẫu khác không. Joy nói: “Đôi khi họ kết hợp các cảnh quay của mình và để mọi người đổi chỗ cho nhau.

Làm được nhiều việc hơn với các buổi chụp ảnh theo kế hoạch và mở rộng tùy chọn kho ảnh sẽ cải thiện hình ảnh của bạn phát triển nội dung. Bạn sẽ đánh giá cao việc có nhiều lựa chọn hình ảnh phù hợp hơn cho nội dung của mình.

Và quan trọng hơn, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao việc xem hình ảnh nguyên bản, đa dạng và bao hàm phù hợp với họ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Ann Gynn

Ann Gynn chỉnh sửa blog CMI. Ann thường xuyên kết hợp các từ và chiến lược cho B2B, B2C và các tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục sống đúng với biệt danh thời trung học của cô, Biên tập viên Ann. Cựu giảng viên hỗ trợ đại học, Ann cũng giúp đào tạo các chuyên gia về nội dung để họ có thể tự làm. Theo dõi Ann trên Twitter @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.