Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền: Một trong những lý do tốt nhất cho Tiếp thị nội dung

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 26 tháng 4 năm 2022

Chỉ một kênh đáp ứng mọi lý do bạn có để phân phối và quảng bá nội dung của mình.

Tìm kiếm không phải trả tiền.

Đó không phải là một lời nói quá. Hãy để tôi giải thích.

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là KPI siêu hạng của tiếp thị nội dung

Bạn đang tạo nội dung để mọi người khám phá câu trả lời của bạn cho các vấn đề, câu hỏi hoặc sự tò mò của họ, phải không?

Hãy nghĩ về các mục tiêu tổ chức của bạn về tiếp thị nội dung.

Mười năm trước, nghiên cứu điểm chuẩn tiếp thị nội dung B2B của CMI cho thấy nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng / lòng trung thành, lưu lượng truy cập trang web, mức độ tương tác và khả năng lãnh đạo tư tưởng là mục tiêu của tổ chức cho ít nhất một nửa số người được hỏi.

Vào năm 2022, mặc dù các tùy chọn phản hồi của nghiên cứu không giống nhau hoàn toàn, nhưng đã có rất ít thay đổi. Hơn 50% nhà tiếp thị cho biết các mục tiêu tổ chức của họ bao gồm tạo nhận thức về thương hiệu, xây dựng uy tín / lòng tin, giáo dục khán giả, xây dựng lòng trung thành với khách hàng / khách hàng hiện tại và tạo ra nhu cầu / khách hàng tiềm năng.

Hãy để tôi hướng dẫn bạn cách tìm kiếm không phải trả tiền hoạt động như một chất xúc tác để đạt được các mục tiêu chung của tổ chức về tiếp thị nội dung.

Tìm kiếm không phải trả tiền là nguồn lưu lượng truy cập trang web lớn nhất

Bạn đặt nội dung tốt nhất của mình ở đâu? Đúng rồi. Trên trang web của bạn.

Và kênh, nguồn hoặc nền tảng nào – dù bạn chọn gọi nó là gì – mang lại nhiều khách truy cập nhất vào trang web của bạn?

Rất có thể, đó là tìm kiếm. Trong tất cả lưu lượng truy cập trang web có thể theo dõi, 53% đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, theo nghiên cứu của BrightEdge – một năm 2019 tăng điểm phần trăm so với nghiên cứu năm 2014.

Hoàn thiện Google Analytics của bạn, chuyển đến Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh và xem .

Hãy tiếp tục, hãy làm điều này trước khi bạn đọc thêm.

Bạn đã trả trực tiếp những gì cho lưu lượng truy cập đó? Không có gì.

Tự hỏi bản thân:

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền xây dựng nhận thức về thương hiệu

Các truy vấn tìm kiếm chủ yếu phù hợp với ba loại mục đích: thông tin, điều hướng và giao dịch. Từ khóa cho mỗi truy vấn có thể được phân loại thêm thành có thương hiệu và không có thương hiệu.

phương pháp tiếp cận hub-and-speak , các trang của bạn bắt đầu xuất hiện các tìm kiếm liên quan đến chủ đề đó.

Khi mọi người liên kết nội dung của bạn với chủ đề ngày càng nhiều, điều đó không chỉ xây dựng nhận thức mà còn tạo niềm tin cho thương hiệu của bạn. Nó cũng có thể giúp nội dung của bạn được công nhận là đoạn trích nổi bật, hộp trả lời hoặc bảng tri thức trong kết quả tìm kiếm của Google. Và điều đó có nghĩa là hiển thị nhiều hơn cho nội dung của bạn. Sử dụng nó để mang lại nhiều nhấp chuột hơn cho nội dung chuyên sâu mà bạn đã tạo về chủ đề này.

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mở ra khung cảnh cho sự tương tác

Khách truy cập có thể tìm thấy một phần nội dung của bạn thông qua tìm kiếm, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giữ họ ở lại:

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng SERP làm nổi bật các tìm kiếm có liên quan khác để tìm những gì khán giả này có thể đang tìm kiếm về chủ đề này.

Tự hỏi bản thân:

Tìm kiếm không phải trả tiền đã và đang tiếp tục là lý do tốt nhất để thực hiện tiếp thị nội dung. Nó có thể giúp chúng tôi tiếp cận và thu hút người mua cũng như người tiêu dùng mà chúng tôi sẽ không bao giờ tiếp cận được nếu chúng tôi không thực hiện tiếp thị nội dung.

Nhưng còn khách hàng tiềm năng, doanh thu, lòng trung thành và tỷ lệ giữ chân thì sao?

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mang lại khách hàng tiềm năng chất lượng

Chúng tôi biết ba loại từ khóa tìm kiếm: thông tin, điều hướng và giao dịch. Họ làm rõ ý định của người tìm kiếm. Ý định là một trong những biến số có giá trị nhất trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Cho dù khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin, so sánh thương hiệu hay đánh giá sản phẩm, tất cả các hành trình của khách hàng đều bắt đầu, tiến triển và kết thúc theo ý định.

Thật dễ dàng để tìm hiểu phân tích lưu lượng không phải trả tiền của bạn và đối sánh từ khóa với mục đích . Thực hiện chính xác, bạn sẽ có được ý tưởng chính xác về quãng đường mà khách truy cập đã đi trong hành trình của người mua. Để minh họa điều đó, dưới đây là ví dụ về các cụm từ tìm kiếm đuôi dài tăng dần:

Nguồn hình ảnh

Dựa trên các truy vấn tìm kiếm (và bản chất của các truy vấn), có thể đủ điều kiện cho khách truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị (MQL) hoặc khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (SQL) và nhắm mục tiêu họ bằng nội dung thích hợp. Ở đầu kênh, nó có thể là một bài báo trên blog hoặc sách điện tử. Ở giữa kênh, đó có thể là hội thảo trên web hoặc nghiên cứu điển hình. Ở cuối kênh, đó sẽ là video giới thiệu hoặc trang đích.

Mặc dù hiệu ứng tìm kiếm đó liên quan đến chất lượng của khách hàng tiềm năng, nhưng chúng ta đừng bỏ qua những gì nhân viên bán hàng cuối cùng muốn: số lượng. Chà, lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng không gây thất vọng ở đây. Một nghiên cứu của HubSpot cho thấy SEO đánh bại phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tìm kiếm có trả tiền và các kênh tiếp thị khác trong việc tăng khách hàng tiềm năng mới.

Nguồn hình ảnh

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền chuyển đổi tốt hơn và dẫn đến bán hàng

Nghiên cứu của HubSpot cũng cho thấy tìm kiếm được xếp hạng là chiến thuật phổ biến thứ ba để đạt được khách hàng tiềm năng. Viết blog, thường liên quan đến tìm kiếm, chiếm vị trí thứ hai. (Vị trí số 1 là trang đích, lời kêu gọi hành động, v.v.)

Nguồn hình ảnh

Khi ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, tìm kiếm không phải trả tiền đánh bại phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm có trả tiền.

Nguồn hình ảnh

Khi kết hợp SEO, bài đăng trên blog và bản sao trang đích với các CTA hấp dẫn sẽ đóng góp 47% vào việc tăng doanh số bán hàng. Thêm một chút thông minh về khách hàng tiềm năng vào đó, và bạn có một cỗ máy bán hàng không thể ngăn cản. Một cách để thực hiện là sử dụng các điểm chuyển đổi hấp dẫn với lời hứa về nhiều nội dung có giá trị hơn trong các bài đăng trên blog của bạn.

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tìm kiếm không phải trả tiền cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và lòng trung thành

Google cung cấp kết quả được cá nhân hóa cho người tìm kiếm dựa trên các cụm từ họ sử dụng và URL họ nhấp vào.

Mặc dù vị trí và thiết bị đóng một vai trò quan trọng trong cá nhân hóa , bản chất của các tìm kiếm trước đó cũng quan trọng. Công cụ tìm kiếm tập trung đáng kể vào ấn tượng đầu tiên, thương hiệu và sự phù hợp của hành trình và trải nghiệm của khách hàng trong thế giới thực với kỹ thuật số. Phản hồi của AI này bắt chước hành vi tìm kiếm tự nhiên – nếu ai đó đã có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn, họ có xu hướng nhấp hoặc thậm chí tìm kiếm thương hiệu của bạn trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi thương hiệu đó ở bên dưới các danh sách khác.

Điều này đơn giản có nghĩa là những người đã nhấp từ Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) vào một hoặc nhiều trang của bạn có khả năng nhìn thấy nhiều URL của bạn hơn trong SERP cho các cụm từ tìm kiếm liên quan đến các chủ đề tương tự.

Đây là một chu trình đạo đức. Tìm kiếm không phải trả tiền tiếp tục đưa khách hàng và những người ủng hộ thương hiệu trở lại trang web của bạn. Nó giữ cho họ sử dụng nội dung của bạn. Mỗi khi họ làm như vậy, đó là cơ hội để cung cấp cho họ nhiều hơn những gì họ muốn.

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tìm kiếm không phải trả tiền là cách phân phối nội dung hiệu quả nhất về chi phí

Hãy làm rõ một điều: Tìm kiếm không phải trả tiền thực sự không phải là “miễn phí”. Nhưng thật khó để so sánh chính xác ROI của tìm kiếm không phải trả tiền với kênh tiếp thị có trả tiền hoặc bất kỳ kênh tiếp thị nào khác cho vấn đề đó. (Tin tôi đi, tôi đã thử và không tìm thấy một nghiên cứu nào đáng tin cậy .)

Lý do chính là không dễ dàng phân bổ “chi tiêu” cho SEO như bạn có thể PPC hoặc tiếp thị qua email. Nhiều chi phí chồng chéo lên nhau – chi phí sản xuất nội dung, tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung đó thông qua các chiến thuật đầu vào ngoài trang.

Điều đó có nghĩa là, khi bạn có con số gần đúng cho chi tiêu SEO của mình, bạn có thể đo lường phạm vi tiếp cận và ROI mà nó mang lại cho thương hiệu của bạn và so sánh ROI với các kênh kỹ thuật số khác. Và sau đó thiết lập theo dõi chuyển đổi và mục tiêu để xác định ROI của SEO liên tục của bạn và chiến dịch nội dung.

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tìm kiếm không phải trả tiền quay bánh đà tiếp thị nội dung của bạn

Google muốn xem cấu trúc và siêu dữ liệu cho nội dung của bạn. Họ muốn nội dung đó được định dạng phù hợp với thiết bị và phương pháp mà khán giả của bạn sử dụng. Hơn nữa, thông tin có cấu trúc dưới dạng danh sách và bảng cũng có thể hữu ích cho người tìm kiếm (và do đó, Google.)

Không chỉ vậy, hãy cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng cũng thu hút họ đến trang web của bạn. Sau đó, lưu giữ họ ở đó với nội dung và CTA tuyệt vời, dẫn đến các chu kỳ hiệu quả hơn.

Bạn càng có nhiều nội dung ở các dạng khác nhau trên các nền tảng khác nhau, thì bạn càng có cơ hội thống trị kết quả tìm kiếm cho các cụm từ được gắn thương hiệu liên quan đến ngành của mình.

Bạn có thể tạo các bài đăng trên blog, trang đích, trang trình chiếu, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội, đồ họa, video, trang trình bày và podcast, đồng thời xếp hạng tất cả chúng cho một tập hợp các từ khóa liên quan nhất định.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và tạo ra một bánh đà kỹ thuật số trên Google – nội dung tốt, được tối ưu hóa dẫn đến khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn, nhiều nhấp chuột hơn làm tăng thẩm quyền trang web của bạn và cơ quan quản lý trang web mang lại cho nội dung của bạn cơ hội xếp hạng cao hơn.

Tự hỏi bản thân:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Tiếp thị nội dung không phải trả tiền luôn tồn tại

Không, SEO vẫn chưa chết. Nhưng nó có một khuôn mặt thay đổi liên tục. Điều không thay đổi là những lợi ích kinh doanh mà lưu lượng truy cập không phải trả tiền mang lại cho chiến lược tiếp thị nội dung kỹ thuật số của bạn. Việc tối ưu hóa nội dung của bạn là tùy thuộc vào bạn để tận dụng các tính năng SERP đang phát triển của Google và cải thiện phạm vi tiếp cận, chuyển đổi và bán hàng trong quá trình này.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Michael Brenner

Michael Brenner đã được công nhận là người hàng đầu của Forbes

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453