Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Trong khi các họa sĩ và nhà điêu khắc tạo ra tác phẩm nghệ thuật, những người phụ trách bảo tàng chọn các phần để đưa vào một cuộc triển lãm.

Những người quản lý giỏi nhất hiểu sứ mệnh và khán giả của bảo tàng và chọn những câu chuyện để tạo ra trải nghiệm thu hút và thu hút khách tham quan. Họ quyết định những nghệ sĩ nào sẽ làm nổi bật và cách trình bày thông tin để khán giả của họ sử dụng.

Tuyển chọn cũng là một phương pháp hữu hiệu cho các nhà tiếp thị nội dung. Nó có thể có nhiều dạng, từ hiển thị tài nguyên đơn giản đến phân tích chi tiết. Nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, cho phép bạn:

Vài năm trước, một người bạn của CMI, Heidi Cohen, đã đưa ra định nghĩa ngắn gọn về quản lý nội dung từ góc độ tiếp thị nội dung:

Để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả, quản lý nội dung là tập hợp, lựa chọn, phân loại, bình luận và trình bày thông tin chất lượng phù hợp nhất. Bạn thêm quan điểm biên tập của con người trong khi tích hợp 360 độ thương hiệu.

Hãy cùng khám phá một số cách áp dụng chiến lược quản lý nội dung để cung cấp nội dung thực tế, đôi khi là nguyên bản và đôi khi được cá nhân hóa cho khán giả của bạn.

Nhưng trước khi chúng tôi thực hiện, tôi muốn dành một chút thời gian để nhắc bạn rằng việc quản lý phải minh bạch: cung cấp tín dụng thích hợp, bao gồm cả các liên kết, cho các nguồn ban đầu.

1. Đưa ra danh sách các bài đọc, nghe hoặc xem có liên quan

Christopher Penn của Trust Insights sắp xếp nội dung trong bản tin hàng tuần của anh ấy, Tin tức Gần như Kịp thời . Trên trang đăng ký người đăng ký của mình, anh ấy giải thích lý do (và đó thực sự là lợi ích chính của khán giả của hầu hết các tác phẩm được tuyển chọn):

Tôi biết bạn đang bận. Tôi biết bạn có một triệu việc phải làm, rất nhiều việc đang diễn ra và có hàng triệu việc khác nhau đang tranh giành sự chú ý của bạn mỗi ngày. Bản tin cung cấp tổng hợp tốt về nội dung trong tuần, những nội dung bạn không muốn để lọt qua kẽ hở.

Phần “Tôi đang đọc: Nội dung của bạn” của bản tin cung cấp một ví dụ tuyệt vời về cách tiếp cận đơn giản để quản lý. Phần này bao gồm danh sách gạch đầu dòng các tiêu đề và liên kết đến “nội dung thú vị nhất trên web về các chủ đề bạn quan tâm, một số chủ đề mà bạn thậm chí có thể đã viết.”

Hình ảnh bên dưới cho thấy cách Christopher tăng thêm giá trị cho độc giả của mình bằng cách sắp xếp các liên kết thành các danh mục mà họ có thể quét nhanh để tìm những liên kết có liên quan hoặc thú vị nhất. Trong ví dụ này, các danh mục bao gồm:

Dưới mỗi tiêu đề danh mục, Christopher liên kết đến ba bài báo, sử dụng tiêu đề của các bài báo gốc. Ví dụ: dưới tiêu đề tiếp thị truyền thông xã hội trong hình ảnh, anh ấy liệt kê Tự động hóa tiếp thị truyền thông xã hội là gì: 10 công cụ để tiết kiệm thời gian .

Kết quả rút ra: Hãy nhắm đến nội dung hữu ích. Khán giả của bạn muốn biết điều gì? Ai đã tạo ra nội dung có thể trả lời câu hỏi của họ? Quét các tài nguyên đó và chọn những tài nguyên phù hợp nhất. Khán giả của bạn sẽ đánh giá cao việc bạn không cần phải tự mình làm công việc.

2. Viết một bài báo gốc bằng cách điều chỉnh nội dung của người khác cho phù hợp với khán giả của bạn

Influencer Marketing Hub đã tạo một bài viết gốc ( Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook ) bằng cách quản lý một số bài báo gốc dựa trên nghiên cứu từ Sprout Social, Buffer và CoSchedule.

Phần lớn nội dung chủ yếu dựa vào phần Facebook của bài viết về CoSchedule cách mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ xử lý thuế bán hàng đối với giao hàng . Trong một hoặc hai đoạn, bài viết giải thích luật liên quan của mỗi tiểu bang trong khi liên kết đến phiên bản toàn văn và nội dung hiện hành khác. Người đọc có thể đến thẳng những tiểu bang nơi họ hoạt động hoặc giao hàng.

Điểm rút ra: Việc sắp xếp nội dung như thế này cho phép khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan đến họ. Cho dù đó là chủ đề địa lý hay chủ đề phụ trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể lấy từ nhiều tài nguyên để giải quyết một chủ đề lớn theo cách có thể áp dụng cho hầu hết khán giả.

6. Đi sâu vào một chủ đề

Trong Hồ sơ , Polina Pompliano tối đa hóa mọi thứ. Cùng với câu chuyện dài 750 từ của cô ấy (The Profile Dossier) về nhà vô địch UFC Francis Ngannou, cô ấy sắp xếp nội dung bổ sung về nhà vô địch UFC mà khán giả của cô ấy có thể muốn đọc, xem hoặc nghe. Polina tạo một cụm từ cho mỗi mục để làm nổi bật quan điểm của nội dung, sau đó là một vài câu giải thích để người đọc (hoặc người xem hoặc người nghe) biết họ sẽ nhận được gì nếu nhấp qua.

Điểm rút ra: Thể hiện tác phẩm của bạn và biến nó thành một giá trị gia tăng cho khán giả của bạn. Khi bạn thực hiện nghiên cứu cho một bài báo, podcast hoặc video, hãy ghi lại tất cả các nguồn của bạn (tiêu đề và liên kết, ở mức tối thiểu). Sau khi bạn hoàn thành nội dung đã lên kế hoạch, hãy xem lại các ghi chú của bạn để tạo nội dung bổ sung. Chọn những tài nguyên có giá trị nhất cho khán giả muốn tìm hiểu thêm và xuất bản (hoặc liên kết) chúng với nội dung gốc.

7. Tạo điều gì đó mới mẻ từ thứ bạn đã tạo

Jodi Harris là bậc thầy về quản lý nội dung của CMI. Jodi thường xuyên tạo các bài viết mới bằng cách kết hợp thông tin chi tiết và ví dụ từ các tác phẩm trước đó của cô ấy (và các nhà văn CMI khác). Ví dụ: bài viết gần đây của cô ấy 9 Mẹo hình ảnh và ví dụ từ các thương hiệu và chuyên gia sáng tạo bao gồm các mẹo từ được xuất bản bởi Jodi và những người đóng góp CMI khác. Hình ảnh dưới đây cho thấy một mẹo như vậy, Hãy xem xét câu chuyện – không chỉ bằng hình ảnh, bao gồm một điểm do Robert Rose đưa ra trong bài viết khác và video có liên quan.

Điểm rút ra: Bạn có thể đã tạo nhiều nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau về các chủ đề rộng tương tự. Hãy suy nghĩ về cách kết hợp những điểm nổi bật nhất từ ​​một số để tạo ra một tác phẩm ban đầu. Bạn cũng có thể kết hợp các định dạng. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp thông tin từ một số bài báo thành một tập podcast.

Hãy là người quản lý nội dung thường xuyên

Việc quản lý nội dung cũng giống như làm bài tập cho khán giả của bạn. Bạn đang cung cấp dịch vụ cho họ bằng cách thực hiện nghiên cứu, tập hợp các ý tưởng được chia sẻ cùng nhau và tìm kiếm nội dung ít được chú ý.

Nhưng việc quản lý nội dung không chỉ mang lại lợi ích cho khán giả của bạn. Nó cũng là một trợ giúp đắc lực cho đội ngũ và chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Việc sắp xếp giúp bạn nhanh chóng phát triển nhiều nội dung hơn (và có nguồn gốc kỹ lưỡng hơn).

Tại sao không bắt đầu lập kế hoạch triển lãm nội dung tiếp theo của bạn ngay bây giờ?

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Ann Gynn

Ann Gynn chỉnh sửa blog CMI. Ann thường xuyên kết hợp các từ và chiến lược cho B2B, B2C và các tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục sống đúng với biệt danh thời trung học của cô, Biên tập viên Ann. Cựu giảng viên hỗ trợ đại học, Ann cũng giúp đào tạo các chuyên gia về nội dung để họ có thể tự làm. Theo dõi Ann trên Twitter @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.