Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Viết là giống như việc rèn luyện sức khỏe cho tôi – tôi không thích nó, nhưng tôi thích viết.

Tôi cũng cảm thấy như vậy về công nghệ. Tôi không thích công nghệ nội dung doanh nghiệp, nhưng tôi thích được “công nghệ hóa”. (Đó có phải là một thứ?)

Tôi biết nhiều nhà tiếp thị nội dung cũng cảm thấy như vậy – về công nghệ viết và nội dung. Các nhà tiếp thị nội dung xung quanh cảm thấy yêu thích công nghệ vì rất nhiều người trong chúng ta làm việc với hệ thống công nghệ không được thiết kế cho các nhu cầu cụ thể của nội dung.

Khi tôi (quá thường xuyên) thấy mình nói với khách hàng rằng “Công cụ tiếp thị đó có thể làm được điều đó. Nhưng nó không được xây dựng để làm điều đó. ”

Tại sao martech không phải là câu trả lời (duy nhất)

Công nghệ để cải thiện hoạt động của tiếp thị và truyền thông không phải là mới. Vào những năm 1980, các hệ thống tiếp thị cơ sở dữ liệu đã giúp lưu trữ thông tin khách hàng và cho phép các nỗ lực tiếp thị tiền kỹ thuật số như gửi thư hàng loạt. Tôi nhớ đã giúp mẹ tôi tìm ra cách kết hợp thư với Lotus 1-2-3 và WordPerfect. (Nếu bạn không phải nhấn Alt-F3 để “hiển thị mã”, thì bạn đã bao giờ thực sự viết chưa?)

Có thể dễ dàng quên rằng sự bùng nổ của công nghệ tiếp thị vào đầu những năm 2000 đã ra đời vì mục tiêu tự động hóa bán hàng . (Có lý do cho tên công ty là Salesforce.)

Nền tảng công nghệ tiếp thị phát triển nhờ sự phức tạp và tầm quan trọng ngày càng tăng của tiếp thị kỹ thuật số cũng như sự phát triển ngày càng tinh vi của công nghệ tạo điều kiện cho nó.

Tự động hóa lực lượng bán hàng, tiếp thị qua email, phân tích và quản lý nội dung kỹ thuật số đã trở thành cốt lõi của hệ thống martech chưa được xác định rõ ràng – một bộ phần mềm nhằm giúp các hoạt động và quy trình tiếp thị có thể mở rộng, hiệu quả và đo lường được nhiều hơn.

Có vô số định nghĩa về các danh mục nằm trong ngăn xếp martech. Biểu đồ Martech 5000 nổi tiếng của Scott Brinker ghi lại hơn 8.000 giải pháp trên nửa tá danh mục.

Nền tảng tiếp thị doanh nghiệp điển hình có thể bao gồm công nghệ cho:

Nhưng đừng @ tôi về 14 danh mục khác mà tôi đã bỏ lỡ. Đó là điểm. Nền tảng tiếp thị hơi giống tiếp thị kỹ thuật số: không rõ ràng và ai cũng có thể đoán được.

Tại sao nội dung cần ngăn xếp riêng của nó

Các hoạt động nội dung hiện nay cần công nghệ khác vì nội dung đã nổi lên như một chức năng khác biệt với tự động hóa bán hàng và CRM (giống như tiếp thị kỹ thuật số đã làm).

Chiến lược nội dung (khi nó tồn tại) thường tồn tại ở đâu đó trong nhóm tiếp thị và truyền thông. Nhưng có những chuyên gia nội dung trong nhiều bộ phận khác của doanh nghiệp. Người viết kỹ thuật, nhà chiến lược nội dung, nhà văn, chuyên gia đa phương tiện, thậm chí cả bộ phận bán hàng và giám đốc điều hành khác đều có vai trò trong nội dung. (Tôi thường nói rằng ngày nay việc đếm những ai không tạo nội dung dễ dàng hơn.)

Sự phân tán này giữa các nhóm chức năng tạo ra sự căng thẳng khi nội dung trở thành một chức năng chiến lược và phức tạp hơn trong tổ chức. Các chuyên gia nội dung phải cân bằng:

Thật không may, các công cụ theo ý của họ đã được chọn và triển khai như một phần của chiến lược martech cổ điển. Điều đó không sai, theo đúng như vậy. Nhưng nó được thiết kế để tối ưu hóa các hoạt động tiếp thị, không phải hoạt động nội dung .

Công nghệ nội dung là công nghệ mặc thể thao

Vậy, điều đó sẽ để lại chúng ta ở đâu?

Các tổ chức cần điều chỉnh các giải pháp martech cổ điển để bao gồm các công nghệ được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động của nội dung.

Một số thuộc tính duy nhất của nền tảng công nghệ nội dung có thể bao gồm các công cụ được xây dựng cho:

Phát triển, quản lý và tối ưu hóa hoạt động nội dung trong kinh doanh là một mối quan tâm cấp bách. Và nó sẽ không biến mất.

Sự hội tụ của tiếp thị nội dung, chiến lược nội dung và hoạt động nội dung khiến tôi liên tưởng đến sự phát triển gần đây của thời trang thể thao. Cả hai hiện nay đã trở nên phổ biến đến mức không còn là xu hướng nữa. Đó chỉ là cách mọi người làm việc (và ăn mặc).

Khi bạn phát triển chiến lược nội dung của mình, hãy yêu cầu các công nghệ có thể giúp công việc và quy trình của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Bản nâng cấp sẽ (để điều chỉnh một cụm từ tiếp thị Lululemon) cho phép bạn di chuyển một cách tự tin và thoải mái.

Đưa Robert tiếp cận tin tức về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Robert Rose

Robert là người sáng lập và giám đốc chiến lược của The Content Advisory , nhóm giáo dục và tư vấn cho The Content Marketing Institute. Robert đã làm việc với hơn 500 công ty, bao gồm 15 công ty trong danh sách Fortune 100. Anh ấy đã cung cấp lời khuyên chiến lược và tiếp thị nội dung cho các thương hiệu toàn cầu như Capital One, NASA, Dell, McCormick Spices, Hewlett Packard, Microsoft và The Bill