5 bước để tìm và làm việc với những người làm nghề tự do chất lượng

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Một nửa số nhà tiếp thị cho biết họ thuê ngoài một hoạt động tiếp thị nội dung. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi khoảng 60% nhà tiếp thị B2B và B2C điều hành nhóm tiếp thị nội dung với không quá năm người.

Tìm kiếm đối tác có đủ kinh nghiệm chuyên đề và hiểu được khán giả của thương hiệu là những thách thức thường được trích dẫn nhất trong nghiên cứu gần đây nhất của CMI.

Để giúp bạn vượt qua những thách thức đó và tự tin thuê những người làm nghề tự do hàng đầu, tôi đã tổng hợp hướng dẫn năm bước này dựa trên kinh nghiệm làm việc với những người viết hợp đồng.

1. Lập ngân sách phù hợp

Trước khi bắt đầu tìm kiếm nhà văn, bạn nên đặt ngân sách thực tế.

Bạn không thể chỉ lấy lương của một nhân viên toàn thời gian và chia cho 40 để ước tính tỷ lệ làm việc theo giờ của một người làm việc tự do. Với việc các dịch giả tự do điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, họ sẽ tính phí nhiều hơn. Họ phải tính toán tỷ giá bao gồm chi phí của họ – cả người sử dụng lao động và người lao động chia sẻ thuế thu nhập, bảo hiểm và chi phí hoạt động như máy tính, phần mềm, internet, v.v. Vị trí của họ cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ của họ.

Nếu bạn gặp khó khăn với việc tìm kiếm những nhà văn có đủ kinh nghiệm chuyên đề, hãy ngân sách để trả tỷ lệ cao hơn các nhà văn có kinh nghiệm tính phí. Tốt hơn hết là bạn nên thuê một nhà văn tạo ra một tác phẩm đỉnh cao trong vòng một hoặc hai lần thử còn hơn là thuê một nhà văn rẻ hơn và thực hiện nhiều lần chỉnh sửa.

Bạn cũng nên quyết định ngân sách dựa trên các sản phẩm được giao dự kiến. Dự án càng tốn nhiều công sức và nghiên cứu thì ngân sách càng phải cao.

Tỷ lệ thay đổi đáng kể tùy theo từng cá nhân cũng như ngành. Để tính toán ngân sách của bạn, hãy hỏi các đồng nghiệp trong ngành của bạn xem họ phải trả gì. Hãy tìm đến các hiệp hội và tổ chức hành nghề tự do để biết các nghiên cứu về điểm chuẩn.

Mặc dù ngân sách đặt ra kỳ vọng về số tiền bạn có thể trả cho người viết, nó không phải là yếu tố dự đoán mức độ thành công của mối quan hệ. Đó là lý do tại sao bạn cần làm theo các bước tiếp theo.

2. Tạo bài đăng hoàn hảo theo yêu cầu trợ giúp

Người viết tự do đọc kỹ các bài đăng muốn được trợ giúp để đánh giá xem đó có phải là cơ hội tốt và phù hợp với họ hay không. Danh sách của bạn phải giải thích rõ ràng những mong đợi và sản phẩm của bạn để thu hút nhiều phản hồi có chất lượng và đề xuất chính xác.

Nhưng chỉ vì bạn đang ký hợp đồng làm việc với ai đó không có nghĩa là bạn cần một bản mô tả công việc đầy đủ như với một nhân viên chính thức. Trong số các chi tiết liên quan cần bao gồm:

Nó giúp bổ sung một số tính cách cho danh sách của bạn vì nó cung cấp cho người hành nghề tự do một ý tưởng về những gì họ sẽ làm với bạn. Và quan trọng nhất, đừng ngần ngại hỏi thêm những câu hỏi mà bạn cho là cần thiết để tìm ra ứng viên lý tưởng cho công việc của mình.

MẸO: Để đánh giá mức độ họ tuân theo hướng dẫn, hãy bao gồm một “bài kiểm tra” nhỏ, chẳng hạn như “Vui lòng đặt từ‘ freelancer ’trong dòng chủ đề của bạn.”

3. Tìm người viết tốt nhất cho thương hiệu của bạn

Ngày nay, việc liên hệ và tìm những nhà văn chất lượng cho nhiệm vụ hoặc dự án của bạn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong số các tùy chọn:

MẸO: Tạo một hồ sơ chân thực và hấp dẫn trên các trang web tự do để thể hiện cá tính và văn hóa thương hiệu của bạn, điều này sẽ thu hút những người viết quan tâm đến môi trường đó.

MẸO: Nếu bạn thuê một nhà văn chỉ làm việc tự do bán thời gian, hãy lưu ý rằng họ có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc hơn là nếu họ làm việc theo lịch trình viết lách tự do toàn thời gian.

4. Đánh giá các ứng viên viết

Trước tiên, bạn nên liệt kê các lựa chọn của mình. Sau đó, bạn có thể bỏ qua các câu trả lời không vượt qua bài kiểm tra của mình, chẳng hạn như bao gồm “nghề tự do” trong dòng chủ đề. Sau đó, xem xét các câu trả lời còn lại và loại bỏ những câu trả lời không đáp ứng các yêu cầu cơ bản.

Các nền tảng của người làm nghề tự do cũng giúp bạn tìm được những người thợ sửa chữ đủ điều kiện bằng cách lọc họ dựa trên các điều kiện tiên quyết cụ thể và chỉ mời những người viết đủ điều kiện phản hồi danh sách của bạn.

Với danh sách rút gọn của bạn đã được xác định, hãy thực hiện một cuộc phỏng vấn qua video. Tôi làm điều này với mọi cơ hội viết. Mặc dù các cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể hiệu quả nhưng tôi thấy việc tương tác với một người trên video dễ dàng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn, hãy hỏi họ những câu hỏi để họ tiết lộ:

MẸO: Yêu cầu các ví dụ tường thuật đôi khi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình suy nghĩ của ứng viên.

Nếu bạn có một ứng cử viên nổi bật, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo. Nếu bạn đã thu hẹp tìm kiếm cho hai hoặc ba ứng viên, hãy yêu cầu họ hoàn thành một dự án nhỏ được trả tiền liên quan đến chủ đề của bạn. Sau đó, bạn có thể so sánh và đánh giá khả năng của từng người viết, từ việc hiểu nhiệm vụ đến việc thực hiện nội dung.

5. Thuê người viết tự do

Sau khi bạn chọn nhà văn tự do để thuê, đã đến lúc bạn nêu chi tiết những gì bạn muốn họ làm.

Có sự khác biệt rõ rệt trong việc thuê một người làm nghề tự do so với một nhân viên. Mặc dù bạn nói cho nhân viên biết họ phải làm gì và họ phải làm như thế nào, nhưng bạn không thể đưa ra hướng dẫn tương tự cho những người làm nghề tự do. Họ kiểm soát điều đó.

Với những người làm nghề tự do, bạn nên rõ ràng về các tiêu chí, bao gồm ngày bắt đầu, phạm vi công việc chi tiết, sản phẩm được giao, điều khoản thanh toán, v.v. Tất cả những chi tiết này phải được bao gồm trong hợp đồng, điều này bảo vệ doanh nghiệp của bạn và người viết, và có thể giúp chứng minh với IRS rằng người viết là một nhà thầu, không phải một nhân viên.

Một hợp đồng chi tiết, rõ ràng và ngắn gọn bao gồm:

Đừng bắt đầu mối quan hệ công việc cho đến khi cả hai bên đã ký hợp đồng và bạn đã thanh toán mọi khoản tiền đặt cọc theo yêu cầu.

MẸO: Để giúp nhà văn của bạn tham gia nhanh hơn, hãy chia sẻ các ví dụ và tài liệu về tác phẩm tương tự để họ có thể hiểu rõ hơn về kỳ vọng của bạn.

MẸO: Đảm bảo người viết có thể truy cập vào bất kỳ máy chủ hoặc nền tảng nào cần thiết cho công việc của họ. Nó sẽ cải thiện năng suất của họ ngay từ đầu.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Mở rộng nhóm của bạn với các dịch giả tự do

Quá trình thuê người viết bài tự do tương tự như việc thuê một nhân viên. Bạn cần biết mình muốn gì, giải thích rõ điều đó trong danh sách cần trợ giúp, thu hẹp các ứng viên, thực hiện một cuộc phỏng vấn và sau đó đưa ra lựa chọn ưu tiên của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tôn trọng bản chất giao dịch của mối quan hệ. Mặc dù bạn không thể kiểm soát cách họ thực hiện công việc, nhưng bạn nên trình bày chính xác những gì họ sẽ phân phối ở các định dạng bạn thích và theo đúng lịch trình bạn đặt ra.

Bằng cách làm theo quy trình này, nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy tài năng có giá trị có thể giúp nhóm tiếp thị nội dung của bạn mang lại kết quả cho thương hiệu của bạn.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Emanuel Petrescu

Emanuel Petrescu là nhà tư vấn SEO ở Toronto với hơn mười năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao dấu chân trực tuyến của họ. Trong thời gian này, anh ấy đã thuê rất nhiều copywriter cho các dự án khác nhau mà anh ấy đang thực hiện. Dựa trên kinh nghiệm đó, anh ấy thường chia sẻ những gì mình học được qua các bài báo để những người khác có thể áp dụng và thành công. Anh ấy hoạt động tích cực nhất trên LinkedIn hoặc Twitter emanuelp986 < / a>.

Các bài đăng khác của Emanuel Petrescu

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453