Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 6 tháng 4 năm 2022

Nếu biểu trưng của bạn không xuất hiện cùng với nội dung của bạn, khán giả có thể xác định nó đến từ thương hiệu của bạn không? Ai đó đang xem nội dung của bạn trên nhiều kênh có biết tất cả nội dung của bạn đều đến từ cùng một thương hiệu không?

Nếu không cẩn thận, bạn có thể kết thúc bằng một loạt các giọng nói và tông giọng ngẫu nhiên trong nội dung được tạo ra trong hệ sinh thái tiếp thị của bạn. Nội dung sẽ không cung cấp một bức tranh nhất quán về thương hiệu của bạn hoặc thậm chí là cùng một cách sử dụng ngôn ngữ.

Trải nghiệm thương hiệu không nhất quán này phổ biến hơn khi một tổ chức phát triển và thường trở nên trầm trọng hơn khi các tổ chức bên ngoài như người làm nghề tự do và đại lý được đưa vào hỗn hợp sáng tạo nội dung của thương hiệu.

Bạn có thể hỏi tại sao tiếng nói thương hiệu lại quan trọng. Điều quan trọng hơn là làm cho nội dung của bạn trở nên giống con người sao? Tuy nhiên, một giọng nói thương hiệu không phải là một giọng nói không phải của con người. Đó là tiếng nói nhất quán giúp thương hiệu của bạn trở thành một nguồn dễ dàng xác định và có thẩm quyền trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Tương tự, tiếng nói thương hiệu nhất quán và từ vựng là điều cần thiết để triển khai nội dung bản địa hóa và các chiến lược nội dung thông minh một cách hiệu quả.

Biểu đồ thương hiệu có thể giúp giải quyết những thách thức. Tôi đã vạch ra năm bước để thiết lập, tạo và duy trì tiếng nói thương hiệu nhằm thúc đẩy sự nhất quán trong nỗ lực tạo nội dung của bạn. < / p>

1. Thu thập một mẫu nội dung đại diện của bạn

Truyền một mạng rộng rãi – thu thập mọi loại nội dung, từ video đến trang web và sách điện tử đến mạng xã hội. Bây giờ, hãy chú ý đến nội dung. Ví dụ nào có thể đến từ bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn? Đặt chúng sang một bên. Làm nổi bật các ví dụ của bạn thành một nhóm nhỏ các phần duy nhất cho thương hiệu của bạn – ví dụ về tiếng nói thương hiệu mà bạn muốn thể hiện. In và đặt những ví dụ này lên bảng trắng, nhóm các mảnh lại với nhau để có cảm giác giống nhau.

2. Mô tả tiếng nói thương hiệu của bạn bằng ba từ

< / a>), làm việc với những người tạo nội dung quan trọng của bạn và chủ sở hữu của bộ nhận diện thương hiệu. Một lần nữa, hãy tạo một mạng lưới rộng lớn và mời những người sáng tạo nội dung trong toàn tổ chức của bạn, bao gồm các nhóm từ PR, hỗ trợ bán hàng, thành công của khách hàng, v.v. Hãy coi nội dung bảng trắng là ví dụ tốt nhất về tiếng nói thương hiệu mà bạn muốn thể hiện. Thảo luận về các chủ đề chung trên tất cả các phần đó. Nhóm các ví dụ thành ba nhóm chuyên đề.

Nếu thương hiệu của bạn là một người , bạn sẽ mô tả nó như thế nào tính cách với ai đó? Tại thời điểm này, hãy mô tả đối thủ cạnh tranh của bạn như mọi người. Một trong những đối thủ của bạn có phải là kẻ bắt nạt trong lớp không? Người khác có phải là đội cổ vũ không? Đặc điểm tính cách của thương hiệu khiến bạn khác biệt như thế nào?

Hãy tạo một ví dụ bằng cách sử dụng ba đặc điểm chung sau:

Xác định chi tiết từng cái một. Làm thế nào để những đặc điểm này thể hiện trong cách bạn giao tiếp với khán giả của mình? Làm thế nào để họ bắt gặp loại nội dung bạn tạo? Làm thế nào để chúng xuất hiện trong các chủ đề tập trung của bạn? Hãy tiếp tục ví dụ này:

Bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình bằng nội dung? Khám phá kế hoạch chi tiết cuối cùng cho sự thành công của tiếp thị nội dung: Báo cáo Toàn cầu về Tình hình Tiếp thị Nội dung 2022 của Semrush. 500K bài báo đã phân tích. 1.500 nhà tiếp thị được khảo sát. 9 chuyên gia trong ngành được khảo sát. hình ảnh < / a> ) luôn sử dụng cùng một giọng nói.

Bao gồm ba hàng cho mỗi đặc điểm chính kèm theo ba cột – mô tả ngắn gọn, việc nên làm và không nên làm. Nếu cần, hãy thêm một hàng cho các đặc điểm phụ cần giải thích thêm một chút. Trong ví dụ này, “không tôn trọng” là một từ có liên quan và nên được bổ sung để nhóm hiểu rõ về cách định nghĩa từ này (tức là thách thức hiện trạng hoặc phản cảm).

4. Đảm bảo người viết hiểu cách đưa tiếng nói của thương hiệu vào hành động

Bạn đã xác định giọng nói và giai điệu của mình và thể hiện nó trong một biểu đồ dễ hiểu. Làm thế nào để bạn có được mọi người sử dụng nó? Gặp gỡ với nhóm – bất kỳ ai tạo nội dung hoặc thông tin liên lạc – và hướng dẫn họ qua biểu đồ.

Xem qua một số ví dụ về nội dung thành công. Hiển thị trong thời gian thực cách sửa đổi một số nội dung hiện có không phản ánh tiếng nói đã xác định. Nếu có thể, hãy cung cấp cho các thành viên trong nhóm bản sao nhiều lớp hoặc dạng thẻ của biểu đồ thương hiệu để giữ tại bàn làm việc của họ để tham khảo. Đảm bảo cũng có phiên bản điện tử.

5. Xem lại và sửa đổi biểu đồ tiếng nói thương hiệu khi công ty phát triển

Biểu đồ thương hiệu không phải là một công cụ thiết lập và quên nó. Khi thông điệp thương hiệu của bạn phát triển hoặc các đối thủ cạnh tranh mới gia nhập thị trường của bạn, hãy làm mới nó bằng các ví dụ mới.

Hàng quý, hãy triệu tập những người sáng tạo và giao tiếp nội dung quan trọng của bạn để tìm hiểu xem có thuộc tính giọng nói nào không hoạt động tốt hoặc có nhiều nguyện vọng hơn có thể không. Ví dụ: nhiều thương hiệu ban đầu bao gồm từ “bất kính” nhưng nhận thấy tác giả của họ không thoải mái khi cho rằng những người phê duyệt cơ bắp hoặc chủ chốt liên tục xóa phần thoại đó trong nội dung. Nếu đúng như vậy, có thể đã đến lúc phải làm mới giọng nói hoặc một số điều nên và không nên làm mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Erika Heald

Erika Heald là nhà tư vấn tiếp thị và nhà văn tự do có trụ sở tại San Francisco. Cô tập trung vào việc giúp các công ty khởi nghiệp về công nghệ và thực phẩm đặc biệt xác định chiến lược tiếp thị nội dung của họ để thúc đẩy tạo khách hàng tiềm năng và lòng trung thành của khách hàng. Erika đã lãnh đạo và phát triển các nhóm tiếp thị nội dung hiệu suất cao tại Highwire PR, Anaplan và Achievers. Bạn có thể tìm thấy cô ấy trên blog của cô ấy erikaheald.com erikasglutenfreekitchen.com hoặc tổ chức hàng tuần