Quy trình lập bản đồ hành trình khách hàng gồm 4 bước để có kết quả nội dung tốt hơn [Mẫu]

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Bạn có mang theo bản đồ (kỹ thuật số hoặc cách khác) không trong chuyến đi cuối cùng của bạn? Hầu hết mọi người đều vậy – Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đến chính xác nơi bạn định đến.

Tuy nhiên, tương đối ít nhà tiếp thị tạo bản đồ khi lập kế hoạch nội dung. Họ nên. Bản đồ hành trình của khách hàng là một cách tuyệt vời để dẫn khách hàng tiềm năng và khách hàng đến điểm đến đáp ứng nhu cầu thông tin của họ (và mục tiêu tiếp thị của bạn).

Quy trình lập bản đồ hành trình cũng có thể cung cấp định hướng chiến lược mà nhóm của bạn cần để biết loại nội dung nào cần tạo để giúp thu hút khách truy cập trang web và các khách hàng tiềm năng khác thông qua chu kỳ bán hàng.

Mặc dù việc lập bản đồ hành trình có vẻ là một công việc phức tạp và tẻ nhạt, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Quy trình lập bản đồ hành trình được tổ chức hợp lý đã giúp Datasite của công ty fintech chuyển đổi nội dung ngẫu nhiên thành trải nghiệm kết nối, lấy khách hàng làm trung tâm.

Thuyết phục

Bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình bằng nội dung? Khám phá kế hoạch chi tiết cuối cùng cho sự thành công của tiếp thị nội dung: Báo cáo Toàn cầu về Tình hình Tiếp thị Nội dung 2022 của Semrush. 500K bài báo đã phân tích. 1.500 nhà tiếp thị được khảo sát. 9 chuyên gia trong ngành được khảo sát.

Nhấp để phóng to

Khi điền vào các trường này, đừng vội chọn từng từ hoặc mặc cả những chi tiết nhỏ. Chỉ cần tóm tắt những thông tin cần thiết. Trong các cột còn lại, Jenny khuyên bạn nên chắt lọc thông tin chi tiết về khách hàng của mình để có câu trả lời cho bốn câu hỏi sau:

Hãy coi bước này như một bài tập tường thuật dẫn đến bản nháp đầu tiên, Jenny nói. Nó không được coi là một nguồn tài nguyên chính xác để trả lời tất cả các câu hỏi về lập kế hoạch nội dung của bạn.

Kiểm tra nội dung toàn diện không bao giờ là một ý tưởng tồi. Nhưng Jenny khuyên bạn nên tăng tốc mọi thứ để lập bản đồ hành trình bằng cách tiếp cận tập trung này:

Trong mẫu đầy đủ của Jenny (không có trong hình), bạn sẽ thấy các trường bổ sung mà bạn có thể điền vào nếu chúng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn (chẳng hạn như URL của nội dung, các định dạng và kênh mục tiêu).

Nhưng ngay cả khi bạn chỉ phác thảo nội dung bạn có và các CTA phù hợp với nhau, thì quá trình này sẽ tiết lộ hai thông tin chi tiết chính về nội dung:

Chuyển các hành động ngẫu nhiên của nội dung thành trải nghiệm khách hàng được kết nối

Các bước này giúp bạn tạo khuôn khổ cho kế hoạch nội dung sống động mà bạn có thể xây dựng bằng cách thêm nhiều thông tin chi tiết và ý tưởng theo thời gian. Khi bạn suy nghĩ về các phần nội dung mới hoặc tìm cách làm mới và sử dụng lại nội dung bạn đã tạo, hãy sử dụng mẫu này để đặt mức độ ưu tiên và theo dõi kết quả thông qua quy trình tạo và phân phối của bạn.

Quyết định phần nội dung nào cần tạo – và cách kết nối chúng để mang lại trải nghiệm liền mạch, tập trung vào khách hàng – có vẻ đáng sợ nếu không có quy trình tuyến tính. Hãy thử các đề xuất của Jenny để giúp bạn đơn giản hóa việc ra quyết định, nâng cao trọng tâm chiến lược và đạt được kết quả tiếp thị tốt hơn.

Lưu ý: Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng bao gồm các công cụ bổ sung (từ công ty của bạn hoặc những công cụ bạn đã sử dụng) trong nhận xét.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jodi Harris

Jodi Harris là giám đốc chiến lược nội dung tại CMI . Cô mô tả vai trò của mình là sự kết hợp giữa nhà giả kim chiến lược, kiến ​​trúc sư quy trình và nhà thám hiểm sáng tạo. Trước vai trò này, Jodi đã dành hơn một thập kỷ để phát triển và quản lý các sáng kiến ​​nội dung cho khách hàng thương hiệu trong ngành giải trí, CPG, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và công nghệ sinh học, cũng như cho các cơ quan và thương hiệu truyền thông. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Joderama .

Các bài đăng khác của Jodi Harris

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453