Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Không cần thay đổi từ nào, bạn có thể thực hiện nội dung của bạn dễ sử dụng hơn.

Đừng mong đợi một lời cảm ơn. Tuy nhiên, hãy tìm những dấu hiệu mà khán giả của bạn đánh giá cao nỗ lực (ví dụ: lượt truy cập, lượt xem và lượt nghe thường xuyên hơn).

Sáu chiến thuật trong bài viết này giúp nội dung dễ sử dụng hơn bằng cách giúp quản lý kỳ vọng về thời gian, cung cấp các phím tắt và cho phép mọi người chọn định dạng họ thích hoặc cần.

1. Bụng lên thanh đọc

Nhiều đích đến của nội dung (bao gồm cả trang web này) hiển thị ước tính thời gian đọc ở đầu mỗi bài viết. Bạn có thể thấy ước tính thời gian ở đầu bài viết này bên cạnh dòng nội dung và ngày xuất bản.

Dưới đây là một ví dụ CMI khác gần đây cho thấy ước tính đọc khoảng 11 phút:

Ước tính thời gian đọc giúp mọi người quyết định đọc bài viết ngay bây giờ hay lưu lại để đọc sau. Họ cũng có thể sử dụng nó để đánh giá nhanh xem nội dung đó có bao quát chủ đề một cách chi tiết hay cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn hay không.

Các công cụ khác hỗ trợ khán giả trong suốt bài viết. Ví dụ: Epsilon bao gồm thanh tiến trình cho nội dung đã viết cũng như thời gian đọc ước tính:

Thanh tiến trình giúp khán giả có nội dung dài. Họ cho phép người đọc nhìn lướt qua thanh tiến trình để xem họ cần thêm bao nhiêu thời gian để hoàn thành phần đó thay vì cuộn lên đầu để nhắc nhở bản thân về ước tính đọc. (Thủ thuật này cũng hoạt động hiệu quả để giúp những người tham gia khảo sát không bỏ cuộc chỉ còn một hoặc hai câu hỏi để tiếp tục.)

Tôi không biết Epsilon sử dụng công cụ cụ thể nào. Nhưng nhiều plugin tồn tại để cung cấp tính năng này. Ví dụ: plugin WordPress Read Meter phân tích văn bản và hình ảnh để tính toán thời gian và tiến trình.

2. Tạo các chương cho video và podcast của bạn

Bạn đã bao giờ xem video hướng dẫn mà bạn ước có thể bỏ qua các phần bạn hiểu và dễ dàng tìm thấy các bước bạn cần xem chưa? Hoặc có thể bạn đã nghe một podcast kể lại những chi tiết bạn đã biết và thấy mình muốn chuyển sang phần khác của câu chuyện.

Khán giả của bạn có thể cảm thấy mong muốn tương tự với một số nội dung của bạn. Dấu thời gian và điểm đánh dấu chương giúp chúng kiểm soát trải nghiệm xem hoặc nghe.

YouTube cho phép bạn sử dụng dấu thời gian và hình ảnh để chỉ định các chương video. Ví dụ: có thể tạo một liên kết bằng liên kết liên kết HTML . Đây là ví dụ về bảng có thể liên kết của nội dung , cung cấp cho người đọc tùy chọn để chuyển đến các phần trong bài viết trên mục lục (vâng, đó là một ví dụ meta), chẳng hạn như kiểu dấu đầu dòng và cách tạo liên kết có thể nhấp:

Một cách tiếp cận khác là liệt kê các điểm chính của bài viết ngay ở phần đầu. Ví dụ: blog Cuộc sống Công việc từng đoạt giải thưởng của Atlassian bao gồm một hộp tóm tắt dài năm giây ở đầu mỗi bài viết. (Mỗi bài đăng cũng bao gồm một thanh tiến trình).

Bản tóm tắt cho bài viết 2.000 từ Một tuần làm việc ngắn hơn có thể có trong tương lai của bạn không? cung cấp những điều này điểm:

4. Làm cụ thể với các liên kết của bạn

Bạn có nhận thấy rằng một số kết quả tìm kiếm của Google đưa bạn trực tiếp đến phần có liên quan của bài viết không? Tính năng đó giúp bạn không phải tìm kiếm trong toàn bộ bài viết để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể mang lại lợi ích tương tự cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng Liên kết tới văn bản Phân mảnh . Tiện ích mở rộng của Google Chrome cho phép bạn liên kết trực tiếp đến một điểm được đánh dấu hoặc nổi bật trên một trang hoặc trang web.

5. Hãy để mọi người lắng nghe

Washington Post cho phép người đọc xem một số nội dung của nó dưới dạng âm thanh. Biểu tượng tai nghe và dòng chữ “Nghe bài báo” xuất hiện ở đầu các trang có âm thanh. Mô-đun này cũng hiển thị thời gian ước tính để nghe.

Bạn có thể làm điều tương tự với nội dung của mình. Chắc chắn, các công cụ khả năng tiếp cận giúp những người bị khiếm thính chuyển văn bản thành âm thanh, nhưng tại sao lại không giải quyết được vấn đề cho họ? Đồng thời, bạn cũng có thể giúp khán giả muốn nghe nội dung của bạn khi di chuyển.

Beyond AdWords @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.