Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật vào ngày 23 tháng 2 , 2022

Công nghệ phù hợp giúp các nhóm nội dung tạo ra nhiều tác phẩm hơn và tốt hơn.

Đó là lý do tại sao 73% nhà tiếp thị nội dung B2B cho biết họ sử dụng tính năng tạo nội dung, cộng tác và các công cụ quy trình làm việc.

Nhưng không phải lúc nào chúng cũng dễ chọn. Và luôn cần nhiều hơn một. Đôi khi bạn cần một công cụ để khơi dậy một ý tưởng mới hoặc giúp bạn viết tiêu đề. Đôi khi, bạn cần một cách để tìm (hoặc tạo) hình ảnh đẹp hơn, tạo meme, theo dõi các chủ đề quan trọng đối với ngành của bạn hoặc tìm hiểu cách xếp hạng nội dung của bạn trong tìm kiếm.

Tôi đã cập nhật danh sách các công cụ này (một số công cụ miễn phí và một số có phí) để giúp tạo ý tưởng nội dung, viết tiêu đề, sản xuất video và hình ảnh, nghiên cứu chủ đề và xu hướng, v.v.

Mì (và doodle) về ý tưởng nội dung

Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent là trình tạo chủ đề và tiêu đề blog đơn giản, sáng tạo. Chỉ cần nhập một từ khóa và công cụ tạo ra các tiêu đề độc đáo cho bài đăng của bạn.

Công cụ chia nhỏ tiêu đề của bạn thành nhiều phần và bạn có thể nhấp vào nó để tìm hiểu tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên sử dụng các yếu tố nhất định trong dòng tiêu đề và lý do tại sao công cụ đề xuất các từ cụ thể.

Trình tạo tiêu đề blog đơn giản này từ Impact giúp bạn nghĩ ra các ý tưởng blog hoặc bài viết (và các tiêu đề đi kèm với chúng). Nó rất dễ sử dụng: Thêm chủ đề của bạn, nhấp vào nút và nhận lời nhắc về dòng tiêu đề. Điền vào chỗ trống, sau đó nhấn nút làm mới để nhận một lời nhắc khác.

Khi bạn tìm thấy tiêu đề hoặc ý tưởng mình thích, hãy nhấn vào biểu tượng trái tim để lưu nó vào sổ tay. Sau đó, bạn có thể gửi email cho danh sách với các tiêu đề bạn đã lưu.

Công cụ này cũng có tính năng “ khối người viết ” cho phép bạn vẽ nguệch ngoạc để trợ giúp bạn hình dung ý tưởng của mình và hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua được khối. Bạn thậm chí có thể tải xuống hình tượng trưng từ trang web.

Kiểm tra các tiêu đề của bạn

Headline Studio là phiên bản mạnh mẽ hơn của công cụ phổ biến trước đây được gọi là Trình phân tích dòng tiêu đề. Việc tái tạo đã bổ sung các khả năng tính phí mới (bao gồm cả hướng dẫn SEO).

Trong một trong hai phiên bản, bạn chỉ cần nhập tiêu đề để bắt đầu phân tích. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn điểm số tiêu đề (trên 100).

Điểm số của dòng tiêu đề dựa trên:

Phiên bản cao cấp của công cụ này cung cấp điểm SEO, thông tin về thứ hạng hiện tại của bạn, các từ khóa và chủ đề được đề xuất cũng như cạnh tranh tìm kiếm cho các từ khóa trong dòng tiêu đề của bạn.

Sharethrough là một công cụ phân tích dòng tiêu đề mạnh mẽ hiển thị điểm chất lượng dựa trên thuật toán ngôn ngữ đa biến sử dụng các quy tắc của lý thuyết mô hình hành vi cũng như khảo sát quảng cáo và khoa học thần kinh của Sharethrough.

Khám phá và sắp xếp các chủ đề và nguồn cảm hứng

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của nguồn cấp RSS, nhưng chúng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để theo dõi ngành dọc của bạn cho ý tưởng nội dung và tin tức.

Feedly là một công cụ hữu ích để theo dõi các tạp chí, blog, podcast, trang web tin tức, YouTube video và nội dung trực tuyến khác mà bạn kiểm tra thường xuyên. Nó cho phép bạn dạy một trợ lý dựa trên AI (được gọi là Leo) những gì bạn quan tâm nhất và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của bạn với những người còn lại trong nhóm.

Flipboard là một nơi tuyệt vời để khám phá, thu thập và chia sẻ nội dung bạn quan tâm Về. Bạn có thể dễ dàng thêm các blog, kênh xã hội và ấn phẩm yêu thích của mình để cập nhật các chủ đề và những người quan trọng trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

Xếp hạng SE (tiết lộ đầy đủ, tôi làm việc ở đây) phân tích tính độc đáo của nội dung và hiệu suất tìm kiếm bằng Công cụ kiểm tra SEO tại chỗ.

Để đi vào phần này của công cụ, chỉ cần nhấp vào Công cụ -> Trình kiểm tra SEO trên trang. Nó cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về trang đích dựa trên các thông số chính và cho biết nếu nội dung của bạn được SEO và tối ưu hóa từ khóa.

Công cụ nội dung trực quan

Các mem đưa ra một cách sáng tạo để trình bày nội dung của bạn. Nhiều nhà tiếp thị nội dung kết hợp meme vào các bài đăng trên blog của họ vì chúng đáng nhớ và có thể chia sẻ được. Chúng cũng dễ dàng tạo ra với các công cụ phù hợp.

iLoveIMG là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao giúp bạn tạo các meme vui nhộn để chia sẻ trực tuyến. Bạn có thể nén, xoay, thay đổi kích thước và cắt hình ảnh ở bất kỳ định dạng nào và thêm hình mờ.

Depositphotos cung cấp một bộ sưu tập 200 triệu hình ảnh, tệp, video, hình minh họa và âm nhạc cho mọi sở thích và ngân sách. Với các bộ lọc tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tìm kiếm theo hình ảnh, phần, màu sắc, vị trí, cộng tác viên, v.v.

Envato Elements cung cấp đăng ký thư viện hơn 58 triệu nội dung sáng tạo kỹ thuật số. Với mọi thứ từ các mẫu bản trình bày và ảnh lưu trữ đến các mẫu video và bản nhạc, bạn có thể có được mọi thứ bạn cần cho dự án của mình ngay tại một chỗ. Các tính năng sắp xếp giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

VistaCreate là một tài nguyên hữu ích cho những người sáng tạo nội dung thiết kế có thử thách . Công cụ thiết kế đồ họa này có thể giúp bạn tạo hình ảnh ấn tượng, tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn và lưu trữ tài sản thương hiệu (biểu trưng, ​​kiểu chữ và bảng màu) để giữ cho tất cả các dự án nhất quán với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn.

InVideo giúp bạn tạo quảng cáo, video YouTube và quảng cáo mạnh mẽ. Nó đi kèm với hơn 5000 mẫu, thư viện nhạc, bộ lọc và chuyển tiếp. Tính năng lồng tiếng của nó cung cấp sự lựa chọn của các ngôn ngữ, giọng nói và trọng âm khác nhau. Kết xuất video hoạt động nhanh và cho phép bạn dễ dàng làm lại các mẫu giống nhau ở các kích thước khác nhau.

Placeit là một công cụ thiết kế tiện dụng để tạo mô hình, biểu trưng và video để giới thiệu thương hiệu của bạn. Nó bao gồm một loạt các mô hình, từ các ý tưởng quần áo khác nhau đến bìa sách điện tử, gói và các sản phẩm khác. Bạn có thể dễ dàng lưu các thiết kế của mình dưới dạng bản nháp và quay lại để tải xuống mà không cần đăng ký trả phí.

Kiểm tra đạo văn

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn hiệu quả và rẻ tiền nhất. Mỗi lần tìm kiếm có giá 5 xu. Công cụ này cũng giúp bạn xem liệu nội dung có được “dỡ bỏ” và sử dụng ở những nơi khác hay không. Copyscape là một công cụ cần thiết cho bất kỳ ai thuê ngoài các hoạt động tạo nội dung hoặc các bài đăng trên blog của khách.

Cộng tác

GatherContent là một nền tảng tất cả trong một để tạo nội dung, cộng tác với những người viết khác, cung cấp các chỉnh sửa và tải nội dung của bạn đã xuất bản . Bạn có thể để lại nhận xét cho người viết, chỉ định thay đổi hoặc ghi đè nội dung. Tính năng khôi phục cho phép bạn kiểm tra những thay đổi nào đã được thực hiện và quyết định có giữ chúng hay không.

Xây dựng quy trình tạo nội dung mạnh mẽ hơn

Hãy thử các công cụ tôi đã liệt kê để củng cố bất kỳ điểm yếu nào trong quá trình tạo nội dung của bạn hoặc đơn giản là tìm ý tưởng hoặc cảm hứng mới. Tôi hy vọng họ sẽ giúp bạn tạo ra các tài liệu chất lượng cao, hấp dẫn và nhiều thông tin cho khán giả mục tiêu của bạn.

Tất cả các công cụ có trong bài viết đều do tác giả gợi ý. Vui lòng đề xuất các công cụ (từ công ty của bạn hoặc những công cụ bạn đã sử dụng) trong phần nhận xét.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Irina Weber

Người viết blog tích cực, người đam mê tiếp thị nội dung và người quản lý thương hiệu tại Xếp hạng SE có đóng góp thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm liên quan đến tiếp thị trực tuyến, truyền thông xã hội, tối ưu hóa chuyển đổi và phát triển kinh doanh. Bạn có thể liên hệ với cô ấy qua Twitter @ irinaweber048 .

Các bài đăng khác của Irina Weber

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.