Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 21 tháng 4 năm 2022

Bất kể bạn đã tiến xa đến đâu trong sự nghiệp tiếp thị nội dung của mình, bạn có thể ước rằng mình hiểu sâu hơn các chiến lược, chiến thuật hoặc kỹ năng cụ thể. Hoặc bạn có thể cần một hướng dẫn đơn giản để giải thích các kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị nội dung cho các thành viên mới trong nhóm.

Tôi đã đi từ báo chí in, quan hệ công chúng sang xuất bản kỹ thuật số trước khi bắt đầu tiếp thị nội dung. Khi tôi cần bắt kịp các nguyên tắc cơ bản chưa phù hợp với các vai trò trước đây của mình, tôi đã chuyển sang sử dụng các nguồn thông tin như CMI để thúc đẩy hành trình khám phá của mình.

Giờ đây, tôi đang đáp lại sự ưu ái bằng cách xem lại các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị nội dung thành công từ trên xuống dưới. Sử dụng bài đăng này làm hướng dẫn về các tài nguyên tốt nhất của CMI về các chủ đề mà bạn (hoặc nhóm của bạn) cần một khóa học bồi dưỡng hoặc mở rộng.

Tiếp thị nội dung là gì?

Bạn không thể phát huy hết tiềm năng của mình để thành công trong tiếp thị nội dung cho đến khi bạn hiểu nó là gì – bao gồm định nghĩa của nó, các mục tiêu mà nó có thể giúp bạn đạt được cũng như cách nó bổ sung và liên quan đến các kỹ thuật và kỹ thuật tiếp thị khác.

Bạn có thể tìm thấy các biến thể, nhưng định nghĩa tiếp thị nội dung mà CMI sử dụng thể hiện sự đồng thuận:

Tiếp thị nội dung là phương pháp tiếp thị chiến lược nhằm tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và có được một lượng khán giả được xác định rõ ràng – với mục tiêu thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.

Tiếp thị nội dung hoạt động bằng cách thu hút sự chú ý của các thành viên khán giả mong muốn của bạn và giúp họ giải quyết các nhu cầu về thông tin và định hướng nhiệm vụ của họ. Mục đích là để khán giả tin tưởng và dựa vào sự hướng dẫn của bạn, nhận ra giá trị độc đáo của công ty bạn và thưởng cho bạn bằng công việc kinh doanh, lòng trung thành hoặc sự truyền bá của họ.

Hãy cùng tìm hiểu ba đặc điểm cơ bản của định nghĩa:

Các công ty sử dụng tiếp thị nội dung để đáp ứng một số mục tiêu khác nhau. Một số điều phổ biến nhất bao gồm:

Theo nghiên cứu mới nhất của chúng tôi, B2B B2C sử dụng tiếp thị nội dung để tạo nhận thức về thương hiệu, xây dựng uy tín, giáo dục khán giả, xây dựng lòng trung thành và tạo ra nhu cầu hoặc khách hàng tiềm năng .

Bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình bằng nội dung? Khám phá kế hoạch chi tiết cuối cùng cho sự thành công của tiếp thị nội dung: Báo cáo Toàn cầu về Tình hình Tiếp thị Nội dung 2022 của Semrush. 500K bài báo đã phân tích. 1.500 nhà tiếp thị được khảo sát. 9 chuyên gia trong ngành được khảo sát. Cách thực hiện Trường hợp tốt hơn cho tiếp thị nội dung .

Tạo tiền đề cho thành công

Với tính năng mua vào được bảo đảm, bạn có thể bắt đầu công việc lập kế hoạch, tạo và chia sẻ nội dung chất lượng .

Mặc dù không có kỹ thuật duy nhất nào để phát triển và quản lý nội dung phù hợp với mọi tổ chức, nhưng hãy tập trung vào năm yếu tố cốt lõi sau để vận hành hoạt động tiếp thị nội dung thành công, có thể mở rộng và mang tính chiến lược cao:

Dành một chút thời gian để tìm hiểu từng khối xây dựng này. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiểu biết của mình và nhóm của bạn – hoặc bạn còn phải học nhiều như thế nào.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Jodi Harris

Jodi Harris là giám đốc chiến lược nội dung tại CMI . Cô mô tả vai trò của mình là sự kết hợp giữa nhà giả kim chiến lược, kiến ​​trúc sư quy trình và nhà thám hiểm sáng tạo. Trước vai trò này, Jodi đã dành hơn một thập kỷ để phát triển và quản lý các sáng kiến ​​nội dung cho khách hàng thương hiệu trong ngành giải trí, CPG, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và công nghệ sinh học, cũng như cho các cơ quan và thương hiệu truyền thông. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Joderama .

Các bài đăng khác của Jodi Harris

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.