Cách phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn tạo trang đích chuyển đổi

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Làm cách nào để tạo trang đích trang nào đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn?

Nhìn vào những gì họ đang làm – xét cho cùng, đó là những gì người mua làm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn tìm hiểu điểm mạnh của họ và xác định điểm yếu của họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Chín chuyên gia tiếp thị nội dung và SEO này chia sẻ các mẹo của họ để đánh giá những gì đối thủ cạnh tranh của bạn làm để thông báo cho sự phát triển trang đích của công ty bạn.

Rebekah Edwards , Giám đốc điều hành tại công ty SEO Clara, cho biết quá trình nghiên cứu của cô ấy bắt đầu với khách hàng mục tiêu: Họ sẽ tìm kiếm điều gì? Họ muốn xem những thứ gì?

“Tôi sẽ nghĩ đến các thuật ngữ của Google và tiến hành phân tích các trang đích đang xếp hạng trên SERP để xem liệu tôi có tìm thấy bất kỳ trang đích nào gần với những gì tôi đang tìm kiếm hay không.

Sau đó, cô ấy sử dụng công cụ Khám phá trang web của Ahrefs , công cụ này xem xét lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền và hồ sơ liên kết của bất kỳ URL nào. “Tôi đảo ngược thiết kế các từ khóa có liên quan nhất đến trang đích của chính mình. Từ đó, tôi nhìn vào xếp hạng năm trang hàng đầu cho các từ khóa đó – và đó là nơi bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh thực sự, ”Rebekah nói.

Sử dụng kết hợp Ahrefs và SimilarWeb , Rebekah xem xét:

Cô ấy cũng chạy các từ khóa mục tiêu của mình thông qua Clearscope để tạo các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa (LSI) tiềm ẩn mà đối thủ cạnh tranh của cô ấy sử dụng trên các trang của họ về một sản phẩm / dịch vụ tương tự. Nó bao gồm một cấp độ nội dung tổng thể dựa trên vị trí xếp hạng, các cụm từ có liên quan, lượng tìm kiếm, loại trang và nội dung của đối thủ cạnh tranh hàng đầu:

Nhấp để phóng to

Cô ấy nói rằng điều hiệu quả nhất mà cô ấy làm là xem cạnh nhau các trang đích của đối thủ cạnh tranh trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn và ghi lại những quan sát của mình.

Christopher Penn , người đồng sáng lập và nhà khoa học dữ liệu chính tại Trust Insights, chia sẻ suy nghĩ của mình về cách tạo đích các trang sử dụng phân tích đối thủ cạnh tranh trong video này : < / p>

Lưu ý rằng câu hỏi về quảng cáo là câu hỏi cuối cùng. Anh ấy nói rằng bạn nên chống lại sự cám dỗ để nhảy vào tối ưu hóa quảng cáo cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình có đúng đối tượng và ưu đãi của bạn là có liên quan với họ. Để biết những câu trả lời đó, hãy nghiên cứu sâu và cùng với khán giả của bạn – điều hành các nhóm tập trung, thực hiện khảo sát và thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Sau đó, xem xét kỹ lưỡng các trang đích và ưu đãi của đối thủ cạnh tranh. Họ đang cung cấp những gì? Họ đang giảm giá? Họ có cung cấp giao hàng miễn phí không? Họ sử dụng những màu sắc nút nào? Trải nghiệm khách hàng của họ như thế nào? Họ sử dụng loại hình ảnh nào để hỗ trợ nội dung của mình?

Sau đó, sử dụng phân tích xã hội và các công cụ giám sát toàn cảnh để tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn đang nói về thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Đối với các thương hiệu thương mại điện tử, bạn có thể kiểm tra các bài đánh giá của Amazon và các nhà tiếp thị B2B có thể tìm các bài đánh giá và xếp hạng trên Capterra G2 , trong số những người khác.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm như Google Marketing Platform’s Optimize để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng thông qua thử nghiệm A / B và trang web cá nhân hóa.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Để hiểu rõ hơn về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, bạn cần phải tương tác với họ. Lưu ý đến cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp – những doanh nghiệp bán cùng dịch vụ với bạn và những người khác đáp ứng cùng nhu cầu hoặc giải quyết cùng một vấn đề.

Trên trang tổng quan Semrush, nhấp vào Tổng quan về miền để nhập tên miền và xem các đối thủ cạnh tranh của bạn và dữ liệu liên quan:

Nhấp để phóng to

Nhấp vào xem chi tiết trong Đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền chính để xem danh sách các đối thủ cạnh tranh từ khóa của bạn.

Nhấp để phóng to

Claire Beveridge , người quản lý blog tự do tại ConvertKit, khuyên sử dụng burner email – không phải của công ty bạn – và sử dụng các trang đích cũng như trải nghiệm tham gia tiếp theo của họ. Lưu ý các yếu tố như:

Trong Semrush, nhấp vào Thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập từ trang tổng quan để xác định lưu lượng truy cập này đến từ đâu — các kênh (và bảng phân tích các thông tin này) và quốc gia. Nó sẽ giống như sau:

Nhấp để phóng to

Việc hiểu những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra các trang đích để tăng mức độ tương tác của khách hàng tiềm năng.

Nhà tư vấn SEO Nick LeRoy sử dụng phương pháp tiếp cận nội dung trụ cột cho các trang đích của anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy là một fan hâm mộ của Ahrefs và Công cụ ma thuật từ khóa của Semrush để xác định từ khóa gốc và xác định trang web nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất dựa trên trang web chính chủ đề:

Nhấp để phóng to

Với thông tin này, Nick liệt kê các từ khóa và chủ đề quan trọng cần đề cập trong phần nội dung mới – trang trụ cột.

Anh ấy cũng khuyến khích xem lại kết quả trong các tính năng tìm kiếm của Google, chẳng hạn như phần Mọi người cũng hỏi, để ghi chú các chủ đề liên quan cũng như độ dài của nội dung.

Đừng quên bao gồm liên kết nội bộ trong nội dung – bạn đã bỏ qua một bước nhiều nhà tiếp thị. Nick nói: “Tôi làm điều này để tổng hợp nội dung quan trọng của mình. “Liên kết nội bộ không chỉ giúp nội dung của bạn được khám phá (và lập chỉ mục) mà còn gửi một số liên kết nội bộ rất cần thiết đến trang mới này.”

Brian Piper , giám đốc chiến lược nội dung tại Đại học Rochester, khuyên bạn nên sử dụng Semrush để phân tích khoảng cách từ khóa. những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng mà bạn không nên lấy ý tưởng cho các thuật ngữ khác để đưa vào trang đích của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Zoe Ashbridge , chiến lược gia SEO tại Adriana Stein Marketing, thường sử dụng góc độ SEO trong việc tạo trang đích. Cô ấy nói: “Tôi muốn trang xếp hạng cho một cái gì đó cụ thể – và xếp hạng tốt.

Cô ấy tra cứu các kết quả SERP hàng đầu cho từ khóa mục tiêu hoặc cụm từ khóa của mình. Sau đó, cô ấy tìm kiếm các yếu tố chung của nội dung xếp hạng cao nhất. Ví dụ: nếu video xuất hiện dưới dạng kết quả hàng đầu như thế này cho tìm kiếm “hộp đăng ký”, Zoe sẽ cân nhắc sử dụng video trên trang đích của cô ấy .

Nhấp để phóng to

Bằng cách lập mô hình nội dung của bạn theo kết quả xếp hạng cao nhất, trang đích có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Thông tin chi tiết về quảng cáo là một mỏ vàng để nâng cấp trò chơi trang đích của bạn. Tôi thích cách Brett Farmiloe , Giám đốc điều hành của Terkel, giải thích về điều đó: “Theo dấu vết tiền”.

Truy cập các trang đích mà đối thủ cạnh tranh của bạn trả tiền để quảng cáo. Nếu họ đang chi tiền để hướng lưu lượng truy cập đến một trang đích, nó có khả năng chuyển đổi và nhà quảng cáo đã dành thời gian để hoàn thiện nó. Để xác định các trang đích được cho là có chuyển đổi cao này, hãy nhấp vào một số kết quả được tài trợ trên SERP cho (các) từ khóa của bạn để tìm một số điểm chung đáng lặp lại trên trang của bạn.

Hãy truy cập các trang đích mà đối thủ cạnh tranh của bạn trả tiền để quảng cáo, @BrettFarmiloe qua @CMIContent cho biết.

Để đi sâu hơn, hãy sử dụng các công cụ như Ahrefs và SpyFu để xác định các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn trong không gian quảng cáo trả phí và đánh giá các trang của họ để có được thông tin chi tiết cho bạn. Hình ảnh này minh họa những gì SpyFu trình bày chi tiết trong các kết quả từ khóa và quảng cáo có lợi nhất của nó. Nó bao gồm danh sách các từ khóa dựa trên số nhấp chuột mỗi tháng, giá mỗi nhấp chuột, mức độ phù hợp và các quảng cáo hàng đầu dựa trên từ khóa.

Nhấp để phóng to

Đừng chỉ tập trung vào phân tích định lượng. Dữ liệu định tính cũng có thể có giá trị. Shayla Price , chiến lược gia nội dung và người sáng lập của PrimoStats, cho biết: “Tôi đã sử dụng dữ liệu định tính – như các tùy chọn hỗ trợ khách hàng, tính năng nền tảng, tích hợp, và lập kế hoạch so sánh – để xây dựng các trang đích chuyển đổi cao. ”

Cô ấy viết bản sao để nhấn mạnh những gì thương hiệu của cô ấy cung cấp vì nó liên quan đến những gì khách hàng cần. Đôi khi, cô ấy hình dung các mối quan hệ và xác định khoảng cách bằng biểu đồ Venn.

Nhưng cô ấy cũng dựa vào dữ liệu định lượng. “Tôi đo lường hiệu quả của bản sao của mình bằng cách phân tích tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, tỷ lệ cuộn và tỷ lệ chuyển đổi,” Shayla nói.

Dom Kent , giám đốc tiếp thị nội dung tại Mio, đã phỏng vấn Oliver Mnkings của Roast My Landing Page về Pennalife . Cô ấy không hề lạnh gáy vì đã giúp các thương hiệu thương mại điện tử SaaS và B2B có được nhiều khả năng hiển thị, khách hàng tiềm năng và uy tín thương hiệu thông qua nội dung SEO kết nối và chuyển đổi. Theo dõi cô ấy trên LinkedIn để biết thêm các mẹo tiếp thị nội dung.

Các bài đăng khác của Sally Ofuonyebi

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453