Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cảm hứng và động lực có thể đến từ những nơi bất ngờ. Đó là những gì chúng tôi tìm thấy khi yêu cầu các nhà tiếp thị và những người kinh doanh khác chia sẻ cuốn sách bắt đầu của họ cho các nhà tiếp thị.

Nhiều người đã đề xuất sách về nội dung và tiếp thị ( đọc những đề xuất đó tại đây ). Nhưng những người khác đề xuất những cuốn sách hấp dẫn hoàn toàn không trực tiếp về tiếp thị.

17 đề xuất này bao gồm từ một câu chuyện hơn 2.000 năm tuổi đến một câu chuyện hiện đại về sushi. Một số tập trung vào việc xây dựng bạn, trong khi những người khác sẽ truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của bạn, thay đổi cách bạn nghĩ về tiếp thị nội dung của mình, giúp bạn tránh sự trì hoãn và hơn thế nữa.

7 thói quen của những người hiệu quả cao (ấn bản năm 2020) của Stephen R. Covey

Amazon nói gì : Tác phẩm cổ điển được yêu thích này trình bày một cách tiếp cận lấy nguyên tắc làm trung tâm để giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với những hiểu biết sâu sắc và những giai thoại thực tế, Stephen R. Covey tiết lộ con đường từng bước để sống với sự công bằng, chính trực, trung thực và phẩm giá con người — những nguyên tắc mang lại cho chúng ta sự an toàn để thích ứng với sự thay đổi cũng như sự khôn ngoan và sức mạnh để tận dụng những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Được đề xuất bởi Steve Pogson , người sáng lập và lãnh đạo chiến lược thương mại điện tử, First Pier : “Là một nhà tiếp thị và nhà lãnh đạo, bảy thói quen này đã hướng dẫn tôi. Tôi nhận ra rằng trở thành một nhà lãnh đạo không chỉ là đạt được thành công; nó cũng là về việc duy trì lý tưởng và đạo đức để để lại một di sản lâu dài. Sự hiểu biết này có tác động đáng kể đến các quyết định của tôi với tư cách là giám đốc điều hành tiếp thị. ”

Giả kim thuật: Phép thuật của Tư duy Nguyên bản trong Thế giới Phù hợp với Tâm trí < / a> (2020) bởi Rory Sutherland

Amazon nói gì: Trong nhiều những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, lý trí chỉ đóng một vai trò rất nhỏ. Thay vào đó, chúng ta bị thúc đẩy bởi những ham muốn vô thức, đó là lý do tại sao giả dược lại có tác dụng mạnh mẽ. Chúng ta bị thu hút bởi những gì đẹp đẽ, xa hoa và phi lý – từ những lời mời đám cưới xa hoa đến những chai nước hoa nhỏ xíu mới nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tác động đến lựa chọn của mọi người, bạn phải bỏ qua lý do. Những ý tưởng tốt nhất không hợp lý: chúng khiến bạn cảm thấy nhiều hơn là khiến bạn suy nghĩ .

Được đề xuất bởi Jonathan Tian , người đồng sáng lập, Mobitrix: “Trong cuốn sách này, nhà văn làm nổi bật lý thuyết phức tạp với những câu chuyện và sự hài hước tuyệt vời để vừa thu hút vừa giải trí. Đó là một tác phẩm quan trọng thể hiện sự phi lý rõ ràng. ”

Nghệ thuật chiến tranh (475 đến 221 TCN) của Tôn Tử

Amazon nói gì: Art of War gần như chắc chắn là nghiên cứu chiến lược nổi tiếng nhất từng được viết. Luận thuyết này đã được ghi nhận là có ảnh hưởng đến một số hoạt động quân sự huyền thoại nhất. Ngoài chiến trường, mọi người từ lâu đã tìm đến Nghệ thuật chiến tranh để được tư vấn về cách thành công trong các tình huống cạnh tranh khác nhau và các công ty trên khắp thế giới hiện bắt buộc phải đọc cuốn sách này cho các giám đốc điều hành của họ.

Được đề xuất bởi Chris Alexakis , đồng Người sáng lập Nội các Chọn: “Có rất nhiều bài học thiết yếu mà các chủ doanh nghiệp có thể học được từ cuốn sách của Tôn Tử về chiến lược quân sự cổ đại. Tuy nhiên, bạn phải nhìn nó bằng con mắt khác với người đọc bình thường vì điều quan trọng ở đây là tâm lý và những bài học triết học. Bạn không cần biết quân đội cần bao nhiêu chiến xa để dự trữ lương thực. ”

Thói quen nguyên tử: Một cách dễ dàng và đã được chứng minh để xây dựng thói quen tốt và phá vỡ hành vi xấu < / a> (2018) bởi James Clear

Amazon nói gì: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thay đổi thói quen của mình, thì vấn đề không phải là bạn. Vấn đề là hệ thống của bạn. Những thói quen xấu cứ lặp đi lặp lại không phải vì bạn không muốn thay đổi mà vì bạn có hệ thống thay đổi sai. Bạn không đạt đến mức đạt được mục tiêu của mình. Bạn rơi vào cấp độ của hệ thống của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được một hệ thống đã được kiểm chứng có thể đưa bạn lên một tầm cao mới.

Được đề xuất bởi Ori Benshalom , người sáng lập, Self Made: “Là một nhà tiếp thị, tôi luôn bị hấp dẫn bởi tại sao mọi người làm những gì họ làm. Thói quen nguyên tử phá vỡ chính xác những gì tạo ra thói quen tốt và cách bạn có thể phá vỡ những thói quen xấu. Một trong những bài học lớn nhất đối với tôi là nếu bạn muốn tạo một thói quen mới, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và xây dựng nó dần dần. ”

Bước nhảy vọt: Chinh phục nỗi sợ hãi tiềm ẩn của bạn và đưa cuộc sống lên cấp độ tiếp theo (2009) bởi Gay Hendricks

Amazon nói gì: Gay Hendricks thể hiện cách loại bỏ những rào cản dẫn đến thành công bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi và niềm tin sai lầm. Những người hâm mộ Wayne Dyer, Eckhart Tolle, Marianne Williamson và The Secret sẽ tìm thấy những mẹo hữu ích, hiệu quả để phá bỏ những bức tường để có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong The Big Leap .

Được đề xuất bởi Laura Rike , chuyên gia tư vấn: “Nó dạy chúng ta rằng khi chúng ta cảm thấy cuộc sống đang theo chiều hướng đi lên, chúng ta cần phải cố gắng vượt qua để đạt được tiềm năng thực sự của mình và vượt qua giới hạn trên của mình. ”

Blue Ocean Shift: Vượt ra ngoài cạnh tranh – Các bước đã được chứng minh để tạo cảm hứng tự tin và nắm bắt mới Growth (2017) của W. Chan Kim và Renée Mauborgne

Amazon nói gì: Dựa trên hơn một thập kỷ làm việc mới, Kim và Mauborgne chỉ cho bạn cách vượt ra khỏi sự cạnh tranh, khơi dậy sự tự tin của mọi người và nắm bắt sự phát triển mới, hướng dẫn bạn từng bước cách đưa tổ chức của bạn thoát khỏi đại dương đỏ đông đúc với sự cạnh tranh đến một đại dương xanh của không gian thị trường không bị kiểm soát. Chúng cho thấy lý do tại sao việc sáng tạo không gây gián đoạn cũng quan trọng như sự gián đoạn trong việc nắm bắt sự phát triển mới.

Được đề xuất bởi Sep Niakan , nhà môi giới quản lý , CondoBlackBook: “Thích hợp cho bất kỳ ai mong muốn tạo ra những cải tiến đáng kể trong chiến lược tiếp thị của mình. Nó bao gồm một bản đồ đường đi do các tác giả, những người có 30 năm kinh nghiệm tư vấn và nghiên cứu đáng kinh ngạc, đồng thời vạch ra con đường cho những sáng tạo lại dễ dàng và thành công hơn.

“Cuốn sách này sẽ giúp mọi người từ các nhóm sáng tạo bằng cách trả lời các câu hỏi về cách thức và lý do tại sao mỗi em bé trong quá trình sáng tạo lại được thực hiện. Nó cũng nhấn mạnh những điều như tôn trọng cảm xúc của nhóm của bạn và đi sâu vào chi tiết của mọi thứ, không để lại nhiều cơ hội. ”

Kinh doanh chuyên môn: Cách các chuyên gia doanh nhân chuyển đổi Insight thành tác động đến sự giàu có (2017) bởi David C. Baker

Amazon nói gì: Tuyên ngôn chuyên môn đầy nhiệt huyết này nhằm nâng cao tác động của các cố vấn bán thông tin chi tiết với tư cách là doanh nhân. Ba chương cơ bản tạo thành nền tảng của toàn bộ cuốn sách: các chuyên gia phát triển cái nhìn sâu sắc bằng cách cô lập các mẫu trong dữ liệu; họ chuyển đổi những hiểu biết đó thành sự giàu có bằng cách tạo ra một định vị duy nhất mà ít sản phẩm thay thế có sẵn tồn tại. Sự tự tin của họ tăng lên khi thị trường chấp nhận ứng dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ.

Được đề xuất bởi Joshua Feinberg , Giám đốc điều hành, SP Home Run: “Nếu bạn ngồi yên quá lâu , ngay cả những nhà tiếp thị nội dung giỏi nhất cũng sẽ bị hàng hóa và bị gạt ra ngoài lề xã hội. David C. Baker cung cấp một giải pháp tuyệt vời xoay quanh sự tập trung, kiến ​​thức chuyên môn sâu, chọn đúng thị trường, định vị và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn. ”

Thoát khỏi cách riêng của bạn: Vượt qua hành vi tự đánh giá bản thân (1996) của Mark Goulston và Philip Goldberg

Những gì Amazon nói: Các bước tự trợ giúp thực tế, đã được chứng minh cho thấy cách chuyển đổi 40 hành vi tự đánh bại bản thân phổ biến, bao gồm trì hoãn, đố kỵ, ám ảnh, tức giận, tự thương hại, cưỡng ép, thiếu thốn, tội lỗi, nổi loạn, không hành động và hơn thế nữa.

Được đề xuất bởi Brenton Thomas , người sáng lập và Giám đốc điều hành, Twibi: “Làm việc về tiếp thị, tất cả chúng ta đều dễ bị rơi vào hội chứng kẻ mạo danh hoặc cạm bẫy của sự trì hoãn. Cuốn sách này có rất nhiều chiến lược hữu ích để loại bỏ những thói quen hủy diệt sự sáng tạo hủy diệt đó và biến chúng thành những kẻ giết thời hạn. ”

Tâm trí có tổ chức (2014) của Daniel J. Levitin

Amazon nói gì: Bằng cách nào đó, một số người trở nên khá thành công trong việc quản lý luồng thông tin. Daniel Levitin sử dụng khoa học não bộ mới nhất để chứng minh những người đó nổi trội như thế nào — và cách người đọc có thể sử dụng các phương pháp của họ để lấy lại cảm giác làm chủ trong cách họ sắp xếp nhà cửa, nơi làm việc và thời gian.

Được đề xuất bởi Jason McMahon , chiến lược gia kỹ thuật số, Bambrick Media: “Chúng tôi đánh giá dữ liệu, nghiên cứu, bảng điểm, trình chiếu và báo cáo hàng ngày. Chúng ta sẽ xử lý như thế nào với tất cả dữ liệu này và chuyển nó thành nội dung tuyệt vời cho độc giả của chúng ta? Đây là cuốn sách về quản lý luồng thông tin liên tục mà chúng ta gặp phải hàng ngày.

“Cuốn sách này đã giúp tôi quan sát và hiểu cách nhiều người xử lý thông tin. Nó giúp tôi nghĩ về khán giả của mình và cách họ tiếp nhận và tiêu hóa thông tin với tư cách là một nhà tiếp thị. Nó giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân và các mô hình tổ chức của tôi với tư cách là một cá nhân. Đó là một cuốn sách thực sự kích thích tư duy. ”

Quảng cáo Khoa học (1923) của Claude Hopkins

Những gì Amazon nói: Cuốn sách này là tiền thân của hiện tượng hiện đại trong quảng cáo Dữ liệu lớn. Đó chỉ đơn thuần là kết luận mà người ta đạt được sau khi tìm hiểu kỹ cuốn sách đột phá này. Nó chứa đựng nhiều nguyên tắc phổ biến trong tất cả các hoạt động tiếp thị dựa trên hiệu suất ngày nay, chẳng hạn như ý tưởng thử nghiệm và đo lường hiệu quả quảng cáo, viết thư cho một người, hiểu và sử dụng tâm lý học, dựa trên quảng cáo để bán hàng, loại bỏ rủi ro, học những gì hàng nghìn người muốn hiểu những gì hàng triệu người sẽ mua.

Được đề xuất bởi Nate Tsang , người sáng lập và Giám đốc điều hành, WallStreetZen: “Tôi đã nghi ngờ khi ai đó giới thiệu điều này với tôi, nhưng để đọc nhanh, miễn phí, tôi đã bị cuốn hút. Việc nhìn thấy tiếp thị nội dung được tóm tắt từ lần lặp lại trước đó (những năm 1920) đã giúp tôi hiểu các lựa chọn mà nhóm của chúng tôi đưa ra trong hoạt động tiếp thị của chúng tôi.

“Một số lời khuyên là vô cùng cần thiết – chương về tiêu đề sẽ thay đổi cách bạn đánh giá tiếp thị qua email . Một số yêu cầu bạn phải suy nghĩ về cách chúng tôi quảng cáo sản phẩm và cách chúng tôi tiếp thị trực tuyến. Các phương pháp đã phát triển, nhưng mục đích cơ bản và tâm lý vẫn giống nhau. ”

Nghĩ và Làm giàu (1937) của Napoleon Hill

Amazon nói gì: Napoleon Hill trình bày “Triết lý về thành tựu” trong 13 nguyên tắc rút ra từ câu chuyện thành công của những người vĩ đại như Andrew Carnegie, Henry Ford, Thomas Edison và các triệu phú khác cùng thời với ông.

Được đề xuất bởi Thomas Mirmotahari , người sáng lập và Giám đốc điều hành, PerkUp: “Đó là tất cả -time cổ điển tuyệt đối phải đọc đối với các nhà tiếp thị nội dung. Anh ấy hoàn toàn xuất sắc và đã dành thời gian cho hơn 500 triệu phú tự thân. Mục đích là để chứng minh rằng, với tư cách là doanh nhân và nhà tiếp thị nội dung, chúng tôi nghiêm túc về những gì chúng tôi đang tiếp thị, bán hàng và những vấn đề chúng tôi đang giải quyết. Tất cả chúng ta đều có thể học được một số đặc điểm tốt nhất của những người vĩ đại để giúp chúng ta trên hành trình phục vụ nhân loại và tạo ra tài sản. ”

The Zen of Fish: Câu chuyện về Sushi, Từ Samurai đến Siêu thị (2007) bởi Trevor Corson

Amazon nói gì: Trong câu chuyện được tường thuật phong phú này, nhà báo Trevor Corson chiếu bóng một số học viên sushi người Mỹ và một đầu bếp bậc thầy người Nhật, đưa người đọc vào hậu trường khi các sinh viên cố gắng nắm vững nghệ thuật nấu ăn khó nắm bắt mà không cần nấu ăn. Đó là một câu chuyện hấp dẫn về quyết tâm của con người cũng như một tập đoàn hấp dẫn về khoa học thực phẩm đáng ngạc nhiên, báo cáo gan dạ và lịch sử văn hóa đầy khiêu khích.

Được đề xuất bởi Myles Carter , giám đốc tiếp thị nội dung, Payment Rails: “Sau khi hoàn thành phần sâu này đi sâu vào lịch sử của sushi và văn hóa cống hiến và làm chủ của nó, tôi đã để lại một cảm giác ngưỡng mộ sâu sắc. Điều đó, và chỉ là một chút cảm giác tội lỗi khi biết rằng tất cả chúng ta đều có thể thành thạo hơn một chút trong công việc và nội dung của mình. ”

Thêm những sách này nữa

A.J. Turner , giám đốc tiếp thị, Off Highway Van, cho biết bạn có thể học được nhiều điều từ việc đọc hồi ký, tiểu sử và các tác phẩm phi hư cấu tương tự. Các đề xuất của A.J. bao gồm:

Bạn giới thiệu cuốn sách phi tiếp thị nào để thúc đẩy, truyền cảm hứng hoặc giúp các nhà tiếp thị nội dung? Hãy chia sẻ trong phần bình luận.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Ann Gynn

Ann Gynn chỉnh sửa blog CMI. Ann thường xuyên kết hợp các từ và chiến lược cho B2B, B2C và các tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục sống đúng với biệt danh thời trung học của cô, Biên tập viên Ann. Cựu giảng viên hỗ trợ đại học, Ann cũng giúp đào tạo các chuyên gia về nội dung để họ có thể tự làm. Theo dõi Ann trên Twitter @anngynn hoặc kết nối trên LinkedIn .

Các bài đăng khác của Ann Gynn

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.