4 Điều Mọi Nhóm Tiếp Thị Nội Dung Cần (Thật Bất Ngờ! Chúng Không Phải Công Cụ)

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Cập nhật ngày 15 tháng 2, 2022

Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng công nghệ có thể giải quyết tất cả các vấn đề về tiếp thị nội dung của chúng tôi. Và công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà tiếp thị nội dung làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nội dung thường bỏ qua các vấn đề vận hành cơ bản mà chỉ riêng công nghệ không thể giải quyết.

Tập trung vào bốn hệ thống, quy trình và tài nguyên cần phải có này để công cụ tiếp thị nội dung của bạn hoạt động ở hiệu quả cao nhất.

1. Trung tâm tài nguyên biên tập

Hãy coi trung tâm tài nguyên biên tập của bạn như một nơi để ghi lại cái gọi là “Tại sao?” Tại sao bạn tạo nội dung? Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào để bạn hoạt động theo cách có kỷ luật và có thể mở rộng?

Hành động viết những điều này củng cố tầm nhìn của bạn và hợp nhất nhóm của bạn theo một mục đích duy nhất. Và bằng cách làm cho các tài liệu đó có thể truy cập dễ dàng , bạn cho phép mọi người liên quan đến nội dung thực thi theo mục đích đó một cách rõ ràng .

Trung tâm tài nguyên của bạn nên bao gồm:

Các nhà tiếp thị nội dung thành công có nhiều khả năng có một chiến lược được lập thành văn bản, theo nhiều năm nghiên cứu của Viện Tiếp thị Nội dung.

Tài liệu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn giải thích rõ ràng các khái niệm chính như đối tượng, cá tính, hành trình của người mua và nội dung mục tiêu . Bạn có thể không tham khảo nó hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần, nhưng nó ở đó để các thành viên trong nhóm tham khảo khi họ cần làm mới các khái niệm cốt lõi. Đây cũng là một nguồn tài nguyên giới thiệu tuyệt vời cho những nhân viên mới. (Tìm lời khuyên hữu ích về cách lập hồ sơ chiến lược của bạn tại đây .)

Khung nội dung là một bảng gian lận để hiểu bạn nên bật đèn xanh cho những dự án nào.

Quay lại năm 2016, Autodesk’s Dusty DiMercurio giải thích rằng nhóm của anh ấy sử dụng thần chú tổ chức của cái đầu, trái tim và đôi tay cho khung nội dung của họ:

Tóm tắt ngắn gọn danh mục nội dung của bạn đặc biệt có giá trị khi mời các nhà lãnh đạo tư tưởng và chuyên gia về chủ đề đóng góp cho chương trình nội dung của bạn.

Đối với một số tổ chức, mẫu này được cung cấp bởi nền tảng phát triển nội dung của họ. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, tóm tắt sáng tạo là tài liệu cây nhà lá vườn được tạo ra để phác thảo trọng tâm chủ đề của phần nội dung và cung cấp cho người sáng tạo thông tin chi tiết thích hợp về giọng nói, phong cách, định dạng và kênh phân phối dự kiến ​​của họ.

Một bản tóm tắt cung cấp thông tin phải bao gồm thông tin tóm tắt về sứ mệnh của công ty bạn (hoặc khách hàng của bạn), đối tượng mục tiêu, mục đích / mục tiêu nội dung, chủ đề chính, từ khóa và thời hạn.

(Tôi biết tôi đã nói bài viết này không phải về công cụ, nhưng bài viết này quá có giá trị nên không chia sẻ nó ở đây: Tôi là một người hâm mộ lớn của Frase , một công cụ tạo nội dung giúp bạn tối ưu hóa nội dung khi bạn viết. Bộ công cụ Frase bao gồm một mẫu xây dựng ngắn gọn sáng tạo tuyệt vời.)

Người viết của bạn nên dựa vào hướng dẫn phong cách nào: AP, Chicago Manual of Style, hay một tài liệu tùy chỉnh? Nội dung của bạn nên mô phỏng giọng điệu và cá tính nào? Hướng dẫn biên tập giúp người viết hiểu được khán giả mà họ đang viết, cân nhắc ngôn ngữ đặc biệt và thậm chí là định dạng ưa thích và hình ảnh .

Một ngôi nhà dễ tìm

Cuối cùng, hãy đảm bảo tất cả tài nguyên nhóm nội dung của bạn nằm trong một -địa điểm truy cập – hoặc thậm chí tốt hơn, được lập chỉ mục rõ ràng trên mạng nội bộ hoặc nền tảng cộng tác mà nhóm của bạn sử dụng thường xuyên.

Ví dụ: tại Cleveland Clinic, tất cả các tài nguyên này được tập hợp vào một trang web nhỏ có tên OnBrand . Không chỉ là hướng dẫn về phong cách thương hiệu hoặc bộ tài liệu báo chí, OnBrand cung cấp nhiều thông tin cho cả người tạo nội dung bên trong và bên ngoài – điều quan trọng đối với một tổ chức xuất bản hàng nghìn bài báo, video và hướng dẫn về các chủ đề sức khỏe. Trang web cung cấp thông tin tổng quan về lịch sử và sứ mệnh của Cleveland Clinic, những điểm đáng tự hào, tài sản kỹ thuật số và hướng dẫn chi tiết về thiết kế, viết, in và định dạng cho web và thiết bị di động.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

2. Ý tưởng nội dung được xác định rõ ràng và chu kỳ xem xét

Các nhóm nội dung có hiệu suất cao dường như luôn có rất nhiều nội dung có giá trị ý tưởng tại sự sẵn sàng. Đó là một mục tiêu đáng ghen tị đối với tất cả các nhà tiếp thị nội dung, nhưng nó không xảy ra một cách kỳ diệu. Cần một quá trình lành mạnh và nỗ lực liên tục tối ưu hóa để đạt được hiệu quả nhất quán.

Rachel Haberman biết một hoặc hai điều về ý tưởng nội dung. Là giám đốc tiếp thị nội dung của Skyword trong gần hai năm, Rachel đã thực hiện cách tiếp cận theo định hướng quy trình để đưa nội dung từ ý tưởng đến xuất bản. (Cô ấy hiện là quản lý cấp cao về tiếp thị nội dung tại Ivanti.)

Theo một quy trình, Rachel nói, đảm bảo rằng nhóm của bạn có một luồng ý tưởng ổn định được cung cấp bởi thông tin chi tiết về khán giả và được truyền cảm hứng từ nhu cầu kinh doanh của bạn. Đây là cách mà cô ấy đề xuất:

Mặc dù ý tưởng nội dung và chu kỳ xem xét sẽ phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể của chương trình của công ty bạn, bao gồm tần suất xuất bản của bạn, bạn phải xác định một. Rachel nói: “Nghe có vẻ rất cơ bản, nhưng việc tuân thủ kỷ luật đó giúp tôi tỉnh táo và để chúng tôi tạo ra chất lượng cao ở mức âm lượng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

3. Các chỉ số được xác định

Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị nội dung đều đánh đồng số liệu với công nghệ, nhưng điều quan trọng là phải lùi lại khỏi máy tính xách tay (không thực sự, hãy lùi lại khỏi máy tính xách tay của bạn) và xác định cách thức – và tần suất – bạn định sử dụng dữ liệu hiệu suất.

Hãy xem xét những câu hỏi sau:

Tất nhiên, câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêu của công ty bạn, tiến độ xuất bản và các tài nguyên hiện có của bạn.

Rachel cho biết cô ấy muốn xem xét các chỉ số cấp cao hơn, chẳng hạn như lưu lượng truy cập và lưu lượng khách hàng tiềm năng, hàng tháng. Ngoài ra, cô ấy còn tham khảo dữ liệu “trong cỏ dại” từ Google Analytics ít nhất là hàng tuần.

Khi Amanda Todorovich giành giải Nhà tiếp thị nội dung của năm cho công việc của mình tại Cleveland Clinic, cô ấy nói với CMI rằng nhóm của cô ấy thậm chí còn xem xét một số số liệu của họ hàng ngày để đảm bảo các xu hướng và cơ hội quan trọng không bỏ qua chúng. “Nếu điều gì đó đang xu hướng và chúng tôi cần nhanh chóng phản ứng với nó hoặc nếu điều gì đó có rất nhiều nhận xét có thể thúc đẩy một câu chuyện tiếp theo, chúng tôi đang ở trên đó “, cô nói.

Bất kể bạn thiết lập nhịp nào để theo dõi hiệu suất nội dung của mình, bạn cần xác định thời điểm hành động dựa trên thông tin chi tiết mới ngay lập tức và thời điểm có thể chờ xem dữ liệu cho biết xu hướng đang diễn ra hay chỉ là sự bất thường xảy ra một lần. < / p>

Điều này thường phụ thuộc vào sở thích, sự nhanh nhẹn của nhóm và các nguồn lực sẵn có của nhóm. Các nhà tiếp thị doanh nghiệp có thể làm tốt việc áp dụng quy trình chính thức phân tích và xem xét dữ liệu chỉ số theo một lịch trình đã định (ví dụ: trong cuộc họp nhóm hàng tháng hoặc thời gian trùng với đánh giá hiệu suất hàng quý của tổ chức của họ). Các nhóm nhỏ hơn hoặc nhanh nhẹn hơn có thể điều chỉnh các thành phần nội dung nhất định (suy nghĩ về tiêu đề, từ khóa hoặc kênh phân phối) trên cơ sở luân phiên để xem những thay đổi đó có thể di chuyển như thế nào.

Một kỹ thuật mà tất cả các nhà tiếp thị nên kết hợp trong quy trình quản lý hiệu suất của họ là khả năng thực hiện các thử nghiệm A / B, điều này có thể giúp xác định xem các biến cụ thể có thể ảnh hưởng đến thói quen tương tác của khán giả như thế nào.

Điều này có thể hơi khó quản lý nếu không đầu tư vào các công cụ. Nhưng nó có thể được thực hiện thủ công ở quy mô nhỏ. Chỉ cần điều chỉnh một thành phần nội dung của bạn tại một thời điểm (giả sử như định dạng của dòng chủ đề hoặc vị trí của bạn trong số lời gọi hành động ) của bạn và theo dõi xem nó có tác động đáng kể đến chỉ số hiệu suất chính (KPI).

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

4. Dự trữ năng lượng của nhóm

Cuối cùng, hãy nói về đạo đức trong công việc và cảm giác làm việc quá sức. Nếu bạn không cho phép bản thân và các thành viên trong nhóm sạc lại tinh thần, bạn sẽ gặp rủi ro cả chất lượng công việc và hiệu suất tiếp thị.

Hệ thống tiếp thị nội dung cần có thời gian để lùi lại, quan sát xung quanh và tìm nguồn cảm hứng và năng lượng mới. Quá trình này cũng quan trọng như bất kỳ quá trình nào khác để nâng cao năng suất.

Làm cách nào để các nhà lãnh đạo nội dung có thể biến điều đó thành hiện thực? Dưới đây là một số gợi ý:

Nhóm của bạn có thể gặp nhau thường xuyên để giải quyết các vấn đề kinh doanh cụ thể và tìm nguồn ý tưởng mới. Nhưng hãy cân nhắc việc gặp gỡ ít hơn về những điều ở đây và bây giờ và nhiều hơn về tầm nhìn.

Trong một bài báo trên Phương tiện , Nathan Waterhouse , một nhà tư vấn đổi mới làm việc với công ty thiết kế nổi tiếng IDEO, nói rằng việc lên lịch trước cuộc họp là rất quan trọng, vì ý tưởng là để giảm bớt căng thẳng cho nhóm của bạn bằng cách không buộc họ phải bỏ qua những gì họ đang làm ngay lập tức. Và hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn cho phép “đi đường vòng” linh hoạt.

“Nếu bạn chỉ đang tuân theo một chương trình làm việc theo kịch bản, bạn sẽ không đáp ứng được những căng thẳng hoặc cơ hội nảy sinh trong thời điểm này,” Nathan giải thích. Anh ấy gợi ý tạo “ bãi đậu xe ” cho các câu hỏi và ý tưởng. Sau đó, giải quyết các câu hỏi và ý tưởng vào cuối mỗi ngày.

Đôi khi, ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra lợi nhuận lớn. Các nhà lãnh đạo tại PixelSpoke, một công ty thiết kế và tiếp thị, muốn giúp nhân viên của mình sáng tạo hơn, vì vậy họ đã áp dụng một phương pháp gọi là “ tạp chí CCO .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Clare McDermott

Clare McDermott là người sáng lập Ravn Research , một công ty tư vấn nghiên cứu giúp các thương hiệu sản xuất nghiên cứu ban đầu và nội dung cấp C. Kết nối với cô ấy trên LinkedIn . Theo dõi cô ấy trên Twitter clare_mcd .

Các bài đăng khác của Clare McDermott

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453