Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Bạn đã nhận ra giá trị của việc sử dụng nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng mới và giữ chân khách hàng trung thành. Và, giống như hầu hết chúng ta, bạn có thể đã xây dựng chiến lược nội dung của mình dựa trên các nguyên tắc chỉ đạo của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tuy nhiên, trong môi trường tiếp thị nội dung siêu cạnh tranh ngày nay, việc hoàn thiện nội dung của bạn hoàn toàn theo quan điểm SEO không còn đủ để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tạo ra các khách hàng tiềm năng có giá trị. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý đến thương hiệu của mình, điều cần thiết là đánh giá lại chiến lược nội dung của bạn để mang lại giá trị vượt xa từ khóa và các đoạn trích trên mạng xã hội.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao các nhà tiếp thị hiểu biết cần tránh chỉ tập trung vào SEO. Bạn cũng sẽ khám phá các cách để bắt đầu chiến lược tiếp thị nội dung của mình để chiến lược này đáp ứng sở thích nội dung thực sự của khách hàng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách phát triển chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu sẽ giúp bạn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Bài học chính:

Giá trị của việc kết hợp chiến lược nội dung và SEO của bạn

Theo dữ liệu gần đây, 68% lưu lượng truy cập trang web có thể theo dõi bắt đầu bằng một tìm kiếm . SEO là một chiến lược tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung được xuất bản trên trang web của bạn để nó được xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SERP) và giúp xây dựng cơ quan quản lý miền cho thương hiệu của bạn.

Về lý thuyết, nội dung của bạn được xếp hạng càng cao trên SERP, thì càng có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng mới sẽ nhấp vào các liên kết dẫn đến trang web của bạn, nơi họ có thể chuyển đổi thành khách hàng. Nhưng khi các thuật toán tìm kiếm không ngừng phát triển, bạn buộc phải liên tục cập nhật chiến lược SEO của mình để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chí mới nhất của Google. Điều này có nghĩa là việc xây dựng chiến lược nội dung của bạn chỉ xoay quanh các cân nhắc về SEO sẽ không bao giờ là giải pháp dài hạn thiết thực nhất hoặc hiệu quả về chi phí.

Mặt khác, tiếp thị nội dung tập trung vào việc phát triển nội dung chất lượng thu hút khán giả mục tiêu của bạn và cung cấp cho họ thông tin có giá trị về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và các chủ đề có liên quan khác mà họ quan tâm. Với một chiến lược nội dung thành công, bạn có thể thiết lập niềm tin và xây dựng uy tín đáng tin cậy trong ngành của mình. Tất nhiên, nếu khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy nội dung của bạn khi họ đang tìm kiếm, thì những nỗ lực phát triển sáng tạo của bạn sẽ bị lãng phí.

Để đảm bảo SEO và chiến lược tiếp thị nội dung bạn việc xây dựng lại sẽ bổ sung cho nhau, sau đây là một số bước bạn cần thực hiện:

Sử dụng dữ liệu phù hợp để tạo nội dung mạnh mẽ hơn

Có, SEO có một vai trò quan trọng trong sự thành công của nội dung. Nhưng khi nói đến chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn, câu nói cũ, “nội dung là vua” vẫn đúng. Nghiên cứu trong ngành hỗ trợ điều này. Ví dụ: 82% nhà tiếp thị trong báo cáo ngành năm 2021 của HubSpot cho biết họ tích cực sử dụng tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, chỉ tạo nội dung thôi là không đủ để đảm bảo rằng bạn sẽ thu được lợi nhuận cao từ khoản đầu tư vào nội dung của mình.

Một chìa khóa để trở nên thành công hơn với chiến lược phát triển nội dung của bạn là sử dụng dữ liệu để hiểu sở thích của khán giả – cả trong ngành của bạn và trên toàn cảnh nội dung lớn hơn.

Ngày nay, có các nền tảng và công cụ tiên tiến sử dụng AI và máy học để phân tích dữ liệu vượt ra ngoài kết quả SEO. Ví dụ: Contrend là một nền tảng tiếp thị nội dung SaaS xem xét hơn 20 nguồn dữ liệu khác nhau để tìm hiểu và đề xuất các tông màu, phong cách tốt nhất , hình ảnh và định dạng nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn xem.

Với những thông tin chi tiết sâu hơn về dữ liệu tập trung này, bạn có thể phát triển chiến lược nội dung giúp bạn tạo ra nội dung chuyển đổi đáng tin cậy hơn và mang lại ROI tốt nhất có thể. Ví dụ: video, blog và sách điện tử tiếp tục trở nên phổ biến do tính chất dễ tiêu hóa của chúng. Nhưng khán giả mục tiêu của bạn thực sự có thể thích tương tác với một dạng nội dung khác – điều mà bạn chỉ có thể biết nếu có trong tay dữ liệu phù hợp.

Một số loại nội dung có thể phổ biến hơn, nhưng chúng có hoạt động tốt hơn những loại nội dung khác không? (Qua HubSpot)

Tạo nội dung cho khách hàng, không phải công cụ tìm kiếm

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn nên đẩy lùi chiến lược SEO của mình và chỉ tập trung vào việc tạo nội dung. Bạn cần tập trung vào việc tiếp thị nội dung hoạt động cùng với SEO. Dưới đây là một số lý do tại sao:

Nội dung có giá trị trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề

Trước hết, các khía cạnh kỹ thuật SEO như tiêu đề, thuộc tính alt và cấu trúc URL là điều cần thiết để duy trì một trang web được tối ưu hóa và có thể thu thập thông tin. Tuy nhiên, cho dù bạn xếp hạng số một hay số 21 trong kết quả tìm kiếm, thì SEO kỹ thuật sẽ không giữ chân ai đó tương tác khi họ truy cập vào trang web của bạn. Trên thực tế, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn nếu nội dung của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của khách truy cập.

Trong nội dung của bạn, sử dụng danh sách các từ khóa được nhắm mục tiêu và các cụm từ tìm kiếm tương tự có liên quan một cách tự nhiên để báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm ban đầu.

Mặc dù nội dung “chất lượng” không phải là khái niệm mới đối với các nhà tiếp thị, nhưng nó còn vượt xa các từ khóa khi đáp ứng nhu cầu của khách hàng:

Bạn càng phát triển nội dung lấy khách hàng làm trung tâm và xây dựng uy tín, thì bạn càng kiếm được nhiều backlink và cơ quan có thẩm quyền trong ngành. Đôi bên cùng có lợi!

Nội dung có thể chia sẻ trên mạng xã hội giúp thương hiệu của bạn xếp hạng

Khán giả của bạn sử dụng internet và phương tiện truyền thông xã hội để tìm câu trả lời, xây dựng mối quan hệ và chia sẻ nội dung. Ngay cả khi SEO giúp bạn xuất hiện trước khán giả, điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ thích bạn hoặc muốn chia sẻ nội dung của bạn với những người khác trong vòng kết nối xã hội kỹ thuật số của họ. Mặc dù lượt chia sẻ trên mạng xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google của bạn, nhưng các hồ sơ trên mạng xã hội thường xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, cho phép các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng biết rằng bạn cung cấp nội dung hấp dẫn đáng để nhấp vào.

Phát triển blog là ưu tiên hàng đầu của 53% nhà tiếp thị , có thể là do nội dung này có khả năng chia sẻ và tối ưu hóa cao . Để tạo nhiều nội dung có thể chia sẻ hơn và giúp hồ sơ xã hội của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, nội dung của bạn phải:

Một số loại nội dung có thể chia sẻ nhiều hơn những loại nội dung khác. (Qua OptinMonster )

Cấu trúc nội dung để thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi

Với chiến lược SEO phù hợp, bạn có tiềm năng thu hút lượng truy cập gần như vô hạn vào trang web của mình. Tuy nhiên, tất cả những khách truy cập trang web đó không đóng góp gì cho lợi nhuận của bạn nếu họ không chuyển đổi thành khách hàng.

Điều cần thiết là phải xem xét SEO và tiếp thị nội dung sẽ tác động như thế nào đến kênh bán hàng của bạn. Để lấp đầy đường dẫn của bạn với những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn, hãy cấu trúc nội dung với ba thành phần sau:

Mặc dù SEO giúp bạn đạt được bước đầu tiên, nhưng bạn cũng cần tiếp thị nội dung có tác động để thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy họ đi sâu hơn vào kênh của bạn để hướng tới chuyển đổi.

Bắt đầu chiến lược nội dung để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn

Thay vì dựa vào các chỉ số tiếp thị nội dung truyền thống như SEO và lắng nghe trên mạng xã hội, chiến lược nội dung của bạn nên được xây dựng từ dữ liệu mang lại bức tranh toàn cảnh về sở thích nội dung của khán giả. Việc áp dụng đúng dữ liệu theo cách phù hợp để thu hút, tương tác và chuyển đổi đối tượng mục tiêu không chỉ bổ sung cho chiến lược và mục tiêu SEO của bạn mà còn làm tăng ROI của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không bao giờ kiểm soát các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng Contrend sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cho phép bạn xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khán giả mục tiêu và tăng uy tín trong ngành của bạn.

Giới thiệu về Contrend

Contrend là giải pháp SaaS có thể mở rộng, giá cả phải chăng, khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và máy học để đề xuất các chủ đề, kiểu, định dạng , tông màu và hình ảnh sẽ chuyển đổi khán giả của bạn.

Làm thế nào? Contrend thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn nội dung, không chỉ từ SEO và các chỉ số lắng nghe xã hội. Ngoài các công cụ tìm kiếm hàng đầu, các đối tác dữ liệu của chúng tôi bao gồm YouTube, Alexa, Semrush, Meltwater, các nền tảng podcast, v.v.

Được thử nghiệm và tin cậy bởi các doanh nghiệp trên khắp thế giới, bao gồm KPMG, Hilton và Standard Chartered, Contrend có thể hoạt động trong bất kỳ ngành và thị trường nào, yêu cầu tích hợp hạn chế và có thể được triển khai nhanh chóng để giúp bạn cách mạng hóa các chiến lược nội dung, sản xuất và báo cáo ngày hôm nay.

Tận dụng thông tin chi tiết về dữ liệu sâu và các đề xuất nội dung dự đoán để loại bỏ tạp âm và tạo ra nội dung mà khán giả của bạn thực sự muốn.

Sẵn sàng cách mạng hóa chiến lược nội dung của bạn? Bắt đầu với Tiếp tục ngay hôm nay!

Tác giả: Eric Walter

Eric Walter là Giám đốc sản phẩm tại Contrend, một nền tảng tiếp thị nội dung theo định hướng AI / ML giúp phân tích mức độ tương tác, dự đoán xu hướng và đơn giản hóa sản xuất. Là một nhà báo, ông đã làm việc ở nơi giao thoa giữa công nghệ, công nghiệp và nội dung trong hơn 20 năm. Trong quá trình này, anh ấy đã giúp khởi chạy một nền tảng fintech do MAS quản lý dành riêng cho việc dân chủ hóa quyền truy cập vào các kỳ lân công nghệ, quỹ đầu cơ và các khoản đầu tư tương tự; giám sát việc ra mắt tiếp thị và PR quốc tế của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Châu Á vào các thị trường toàn cầu; và đã giúp một nhà môi giới ngoại hối bán lẻ quốc tế mở rộng sang Châu Á. Eric yêu những chú chó thân thiện và thích khám phá những nền văn hóa mới.

Các bài đăng khác của Eric Walter

Bạn có thể hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.

Hủy đăng ký | Chính sách quyền riêng tư

Bản quyền © 2022 Informa PLC Informa UK Limited là công ty đã đăng ký tại Anh và xứ Wales với số công ty 1072954 có văn phòng đăng ký là 5 Howick Place, London, SW1P 1WG. VAT GB365462636. Informa UK Limited là một phần của Informa PLC.