Vấn đề nào khác: Kỹ năng nội dung hay Chuyên môn quan trọng về chủ đề? [Kính màu hoa hồng]

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký củ

Chuỗi bài hướng dẫn làm content bởi Mẫu Content .com

Trang web này được điều hành bởi một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Informa PLC và tất cả bản quyền đều thuộc về họ. Văn phòng đăng ký của Informa PLC là 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Đã đăng ký ở Anh và xứ Wales. Con số 3099067.

Bất cứ khi nào tôi nghe ai đó sử dụng thuật ngữ SME (phát âm là “bôi nhọ ”) Đối với chuyên gia về chủ đề, tôi tưởng tượng một nhân vật giống như Tiến sĩ Seuss và câu thơ kèm theo:

Vào ngày 25 của tháng 3, trong rừng bán hàng,

Trong phần của các cuộc gọi, phần trong của sự ràng buộc,

Anh ấy hét lên, “Dữ liệu! Thông tin!” và các âm thanh lãnh đạo khác.

Sau đó, SME dừng lại và quay đi một chút.

Anh ấy đã ra ngoài. Đơn giản là ra ngoài. Không còn suy nghĩ nào đến với anh ấy.


Vâng, câu chuyện về một nhà lãnh đạo tư tưởng, người cạn kiệt suy nghĩ. Tôi nên viết cái đó.

Nhưng các nhóm nội dung thường gặp phải một vấn đề hơi khác. Họ đấu tranh để quyết định ai nên bày tỏ những suy nghĩ đó.

Cụ thể, họ tự hỏi: “Chúng ta có nên đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào và dạy họ viết không? Hay chúng ta nên thuê các nhà văn và dạy họ về ngành này? ”

Câu hỏi đó khiến tôi nhớ đến một câu chuyện tuyệt vời về UPS, có thể là một huyền thoại đô thị (nhưng tôi vẫn thích nó). Khi câu chuyện diễn ra, một người nào đó đã hỏi một Giám đốc điều hành của UPS rằng họ khuyến khích tài xế của mình dịch vụ khách hàng xuất sắc như thế nào. Giám đốc điều hành trả lời: “Chúng tôi không thuê tài xế và dạy họ dịch vụ khách hàng. Chúng tôi thuê các đại diện dịch vụ khách hàng thân thiện và dạy họ lái xe. ”

Điều nào đến trước: Kỹ năng nội dung hay chuyên môn về chủ đề?

Cách tiếp cận đó có hiệu quả trong tiếp thị nội dung không? Sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn cố gắng nhận thêm nội dung từ các chuyên gia về chủ đề hay cố gắng truyền kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề cho người sáng tạo nội dung?

Tôi nhận thấy rằng chiến lược sau hầu như luôn là chiến lược tốt hơn.

Khi tôi là CMO, công ty phần mềm mà tôi làm việc hoạt động trong một thị trường thích hợp yêu cầu số tiền lớn chuyên môn về chủ đề và kiến ​​thức kỹ thuật. Từ những ngày còn là một nhà văn trong lĩnh vực giải trí, tôi đã biết tài năng sáng tạo nội dung hiếm có như thế nào.

Triết lý của tôi là thuê những nhà văn và nhà thiết kế giỏi nhất (thường là nhà báo) và những nhà thiết kế mà tôi có thể tìm thấy. Tôi cảm thấy mình có thể dạy họ đủ chủ đề để tạo nội dung hấp dẫn . Thật thú vị, tôi cũng đã dạy họ tiếp thị. Nói cách khác, tôi đã thuê những người sáng tạo nội dung tuyệt vời và dạy họ về ngành cũng như cách tiếp thị.

Cảnh báo spoiler: Nó đã hoạt động.

Nhưng triết lý này hoạt động tốt nhất khi có hai điều cơ bản là đúng:

1. Doanh nghiệp đồng ý đầu tư thời gian và nguồn lực để giúp những người sáng tạo nội dung tuyệt vời phát triển kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề. Phát triển kiến ​​thức chuyên môn không phải là chuyện một sớm một chiều – đó là một quá trình liên tục. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không phải là những người sáng tạo nội dung tuyệt vời vì họ quá bận rộn cập nhật kiến ​​thức nên không có thời gian trau dồi kỹ năng tạo nội dung của mình.

2. Những người sáng tạo nội dung muốn trở thành ít nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở cấp độ cơ bản. Trong quá trình làm việc với khách hàng tư vấn, tôi đã gặp các nhóm tiếp thị nội dung bao gồm các nhà báo và nhà văn tài năng, những người không quan tâm đến các chủ đề quan trọng việc kinh doanh. Họ nói những điều như, “Vâng, chúng tôi đã có những nhà lãnh đạo tư duy cho việc đó. Tôi chỉ ở đây để đảm bảo rằng nội dung phù hợp. ” Những người sáng tạo đó cảm thấy công việc của họ chỉ đơn giản là đảm bảo rằng điểm của tôi được chấm và điểm số được vượt qua trong khi kiếm được mức lương cao hơn mức họ có thể làm với tư cách là nhà báo. Tôi khuyên những người này nên bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ – vì họ sẽ không gắn bó lâu với công ty.

Cách xây dựng chuyên môn cho nhóm nội dung của bạn

Giả sử công ty của bạn đáp ứng được hai yêu cầu này, bạn cần có ba yếu tố để bắt đầu cân bằng giữa chuyên môn và kỹ năng tạo nội dung.

Tôi thường giới thiệu với các khách hàng tư vấn của mình rằng họ nên tạo cơ hội chia sẻ kiến ​​thức liên tục. Ví dụ, tôi đã điều hành Pizza và Chia sẻ kiến ​​thức vào các ngày thứ Sáu trong vai trò CMO của mình. Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia về vấn đề kỹ thuật tham gia một lớp học thân mật cho những người sáng tạo nội dung qua pizza. Họ sẽ nói về các xu hướng trong ngành, đi sâu về một thách thức cụ thể hoặc chỉ cung cấp 101 bài học về cách công nghệ hoạt động.

Bạn sẽ không cần thêm những nhà lãnh đạo tư tưởng cho ngành của mình nếu bạn có những người sáng tạo nội dung biết cách suy nghĩ về ngành của bạn. Đầu tư vào đào tạo về các chủ đề và ngành của bạn sẽ được đền đáp.

Tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại – tổ chức các lớp học để dạy các chuyên gia về chủ đề cách tạo nội dung. Bằng cách nào đó, những người không bao giờ được tham dự tốt. Tôi tự hỏi tại sao.

Người viết nội dung của bạn sẽ không bao giờ có chuyên môn về các doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất của bạn (mặc dù tôi đã thấy các trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này). Nhưng họ không cần nó. Ví dụ, hãy nghĩ về những nhà báo giỏi nhất trong lĩnh vực tài chính. Họ không nhất thiết phải là những nhà quản lý tiền bạc chuyên nghiệp – nhưng họ có kiến ​​thức sâu sắc về chủ đề. Đảm bảo các cộng đồng này có thời gian cùng nhau để động não và sáng tạo ý tưởng. Hãy giới thiệu người viết nội dung của bạn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giúp cả hai nhóm nâng cao tiếng nói của họ (trong thời gian giới hạn của họ).

Ví dụ: trong công việc CMO của tôi, tôi muốn CTO của chúng tôi có một blog. Anh ấy là một người bận rộn và không muốn viết. Tôi khuyến khích anh ấy để lại thư thoại cho tôi về những điều anh ấy nghĩ trong đầu khi anh ấy đang lái xe về nhà. Tôi có một dịch vụ ghi âm thư thoại và tôi sẽ đưa bản ghi âm cho một nhà văn, người sẽ chuyển nó thành một bài đăng trên blog với Nội dung của CTO . Họ gặp nhau mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng anh ấy hài lòng với bài đăng kết quả. Điều này đã mang lại cho CTO của chúng tôi một bài đăng trên blog được viết tốt mỗi tháng một lần (hoặc đôi khi nhiều lần).

Cố gắng kết hợp các cuộc phỏng vấn, cuộc họp hàng tháng, đi cùng hoặc bất cứ điều gì hiệu quả để người viết nội dung của bạn có quyền truy cập vào SME (và SME đối với người viết). Họ sẽ xây dựng lòng tin và sự đánh giá cao đối với các kỹ năng của nhau.

Bạn chỉ muốn đầu tư vào những người mà bạn tin rằng sẽ luôn ở bên cạnh. Vì vậy, phần lớn khoản đầu tư cho giáo dục của bạn nên dành cho nhân viên so với những người làm nghề tự do. Nhưng bạn đừng ngại thỉnh thoảng thuê lãnh đạo tư tưởng cấp cao nhất.

Là một phần trong chiến lược của mình, bạn có thể đưa các chuyên gia về chủ đề “thuê” (bao gồm cả các nhà báo) vào không gian của mình. Hãy nhớ rằng, nhiều người viết báo, tạp chí và các ấn phẩm khác có blog hoặc nền tảng nội dung của riêng họ và có thể mở ra cơ hội làm việc tự do. “Thuê” dịch vụ của họ giúp bạn lấp đầy khoảng trống biên tập và (có khả năng) giáo dục cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tạo nội dung trong nhà của bạn.

Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược cân bằng giữa kiến ​​thức chuyên môn và sáng tạo nội dung và thuê nhân viên so với thuê ngoài . Ví dụ: bạn có thể định dựa vào:

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

Khi DNVVN tìm thấy tôi

Thực hiện kiểm tra xem bạn đang ở đâu. Sau đó, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch tuyển dụng, giáo dục và làm việc tự do để phát triển chiến lược nhóm nội dung của bạn.

Bạn sẽ có một kết thúc có hậu cho bài đồng dao của Tiến sĩ Seuss:

Doanh nghiệp vừa và nhỏ đã dừng lại và quay lưng lại một chút

Anh ấy đã ra ngoài. Đơn giản là ra ngoài. Không có thêm suy nghĩ nào đến với anh ta.

SME thở dài, sau đó cười và mở ra Slack

Bởi vì anh ấy biết về một nhóm có thể xây dựng lại những suy nghĩ đó.

Đó là Tôi mà anh ấy đã tìm thấy, Tôi, người sáng tạo.

Cùng nhau, chúng ta sẽ tranh giành và đặt bút vào giấy.

Vì tôi biết thế giới của anh ấy, tôi sẽ giúp anh ấy điều chỉnh

Và đưa thêm những suy nghĩ trong đầu mà anh ấy có thể tin tưởng.

Vào ngày 25 của tháng 3, trong rừng bán hàng

Doanh nghiệp vừa và nhỏ và tôi tạo ra nội dung chiếm ưu thế.
Đó là câu chuyện của bạn. Kể hay đi.

Đưa Robert tiếp cận tin tức về ngành tiếp thị nội dung chỉ trong ba phút

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Tác giả: Robert Rose

Robert là người sáng lập và giám đốc chiến lược của The Content Advisory , nhóm giáo dục và tư vấn cho The Content Marketing Institute. Robert đã làm việc với hơn 500 công ty, bao gồm 15 công ty trong danh sách Fortune 100. Anh ấy đã cung cấp lời khuyên chiến lược và tiếp thị nội dung cho các thương hiệu toàn cầu như Capital One, NASA, Dell, McCormick Spices, Hewlett Packard, Microsoft và The Bill

maucontentok
maucontentok
Bài viết: 453